Người sinh tháng 12 là cung gì, mệnh gì, hợp với chòm sao nào?

thang-12-la-cung-gi-so-1.jpg

Ngày nay việc dự đoán tính cách, vận mệnh, tình yêu của một người thông qua 12 chòm sao cung hoàng đạo khá phổ biến. Trong đó việc xem tháng 12 là cung gì được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Hôm nay hãy cùng Tra cứu thần số học tìm hiểu về người sinh tháng 12 là cung gì để giải mã một số vấn đề liên quan của nhiều người đang thắc mắc nhé!

thang-12-la-cung-gi-so-1.jpg
Người sinh tháng 12 thuộc hai cung Nhân Mã và Ma Kết

Người sinh tháng 12 là cung gì? 

Theo nghiên cứu của chiêm tinh học phương tây thì 12 cung hoàng đạo ứng với 12 tháng trong năm. Thời gian của một cung hoàng đạo thường bắt đầu vào khoảng 10 ngày cuối cùng của tháng trước và kết thứ khoảng 20-22 của tháng sau. 

Tháng 12 là tháng của mùa đông lạnh lẽo, tháng kết thúc của năm, là khoảng thời gian gần kề với sự giao thoa của năm cũ và năm mới. Tháng 12 có hai cung hoàng đạo thuộc hai nhóm nguyên tố khác nhau là Nhân Mã và Ma Kết. 

 • Cung Nhân Mã: Tính từ ngày 23/11 – 21/12, vậy nếu bạn sinh từ ngày 01/12 – 21/12 thì bạn thuộc cung Nhân Mã. 
 • Cung Ma Kết: Tính từ ngày  22/12 – 19/01, vậy nếu bạn sinh từ ngày 22/12 – 31/12 thì bạn thuộc cung Ma Kết. 

Tháng 12 tháng kết thúc một năm để nhìn lại mọi sự việc – sự vật đã quá, nên bản thân những người sinh ra trong tháng này đều có sự ấm áp đối với mọi người. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTổng quan về cung Nhân Mã cho người sinh tháng 12

Người sinh tháng 12 thuộc chòm sao Nhân Mã – là cung chiêm tinh thứ chín trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 240 và 270 của kinh độ thiên thể.

 • Tên gọi: Nhân Mã, hay còn gọi là Cung Thủ
 • Tên tiếng anh: Sagittarius 
 • Kí hiệu: ♐
 • Ngày sinh: 23/11 – 21/12
 • Biểu tượng: Cung Thủ
 • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Vị thần đại diện: Thần Artemis – Nữ thần thợ săn

Artemis luôn tràn đầy năng lượng, linh hoạt, hoạt bát, nhanh nhẹn. Một khi Artemis đã nhắm con mồi thì chỉ có bách phát bách trúng, đây cũng là nét tính cách ảnh hưởng khá nhiều đến nhiều người thuộc chòm sao Nhân Mã. 

thang-12-la-cung-gi-so-2.jpg
Cung Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố lửa nên luôn nhiệt huyết năng nổ, và có vừa đủ sự ấm áp

Tính cách

Cung Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố lửa nên luôn nhiệt huyết năng nổ, và có vừa đủ sự ấm áp để lan tỏa đến mọi người. 

Tính cách người nam

Đặc trưng trong tính cách của những chàng trai thuộc cung Nhân Mà là khá ngông cuồng và tự tin vào chính bản thân mình. Họ luôn cho rằng mọi quyết định của mình đưa ra là chính xác nên không cần để tâm ý kiến của những người xung quanh. Chính nét tính cách này khiến cái tôi họ trở nên quá lớn và ngày càng khó sửa đổi. 

Nhân Mã độc lập trong mọi vấn đề, họ luôn muốn tự tay làm mọi thứ với quan niệm chỉ cần cố gắng hết sức thì mọi việc đều có thể đạt được. Chính bởi sự tự tin thái quá này đôi lúc khiến họ rơi vào trạng thái quá tải, áp lực chính mình. 

Chàng trai thuộc cung Nhân Mã luôn lạc quan, không gì có thể khiến anh ấy nhụt chí hay bỏ cuộc là hình ảnh đã quá quen thuộc với các cung hoàng đạo khác. Anh ấy luôn mang nguồn năng lượng tích cực này lan tỏa đến mọi người xung quanh mình. 

Người nam Nhân Mã luôn có ưu tiên số một là gia đình, dù công việc có bận rộn hay áp lực đến đâu thì những chàng trai Nhân Mã sẽ không bao giờ quên những ngày kỷ niệm quan trọng của bố mẹ hay vợ con. Đối với họ mọi thứ có thể sao cũng được, miễn là gia đình của họ nhận được điều tốt đẹp nhất.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Tính cách người nữ

Những cô gái thuộc cung Nhân Mã luôn vui tươi, đáng yêu kết hợp với một sự dịu dàng, ân cần. Rất ít khi thấy họ buồn bã, dù chuyện gì xảy ra thì họ cũng sẵn sàng đối mặt và bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề. 

Nữ Nhân Mã cũng là mẫu người thẳng thắn, trong công việc hay chuyện tình cảm nếu có vấn để không đồng ý họ luôn đưa ra ý kiến của mình với mục đích phát triển và vì lợi ích chung, chứ không vòng vo, ngó lơ cho qua chuyện. 

Dí dỏm, hài hước là đặc điểm nhận dạng những cô nàng Nhân Mã, bên cạnh họ chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy buồn chán. Nữ Nhân Mã cũng được mọi người tin tưởng tâm sự những vấn đề mà họ gặp phải. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Vận mệnh và sự nghiệp

Nhân Mã được mệnh danh là cung hoàng đạo may mắn vì sự nghiệp luôn phát triển thuận lợi và suôn sẻ, nhưng họ là người không biết cách quản lý chi tiêu nên thường xuyên rơi vào cảnh hết tiền. 

Nhân Mã rất giỏi trong việc nắm bắt cơ hội, khi đã quyết tâm vào một vấn đề nào đó họ sẽ không bỏ cuộc giữa chừng. Nhân Mã luôn tồn tại bản lĩnh và sự linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, yêu thích các công việc có sự mạo hiểm và luôn đổi mới để tốt hơn.

Nhân Mã là những cỗ máy nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng nên công việc tìm tòi nghiên cứu, đi đây đó sẽ cực kỳ phù hợp với họ hơn là công việc văn phòng: Hướng dẫn viên, phi công, tiếp viên hàng không, phiên dịch viên…

thang-12-la-cung-gi-so-3.jpg
Nhân Mã được mệnh danh là cung hoàng đạo may mắn

Về tình cảm 

Nhân Mã có tiếng xấu là người thích sự đa tình và phong lưu nhưng sâu trong thâm tâm họ lại là người luôn đề cao sự thủy chung và tận tâm của đối phương. Cũng như sự đề cao dành cho gia đình, khi yêu Nhân Mã sẽ luôn dành sự quan tâm, chăm sóc hết mực cho đối phương. 

Họ không bao giờ tỏ ra buồn chán, mệt mỏi khi yêu, luôn dành một sự tôn trọng nhất định cho người họ yêu thương và không để cảm xúc của bản thân chi phối, làm tổn thương đến người khác. 

Vì vậy việc ghen tuông mù quáng hay hiếm hữu quá mức thường không bao giờ xảy ra trong tình yêu của Nhân Mã. Nhân Mã còn được cho là đôi lúc khá phóng khoáng trong chuyện hẹn hò, nên nếu bạn là một người ưa thích việc thỏa thuận hay cam kết trong việc yêu đương chắc chắn chàng trai cô gái cung này sẽ không phù hợp với bạn. 

Nhân Mã hợp với cung hoàng đạo nào? 

 • Nhân Mã – Thiên Bình là cặp đôi thích hợp để làm bạn bè vì thích sự mạo hiểm, họ có sự tương đồng về sở thích cũng như trong cách suy nghĩ. 
 • Trong công việc, Cự Giải không thích sự biến động, Nhân Mã lại thích làm công việc chăm sóc, đàm phán vì thế hai cung hoàng đạo này có thể hỗ trợ rất tốt cho nhau.
 • Nhân Mã và Bạch Dương cùng thuộc nhóm lửa, giống như hai thỏi nam châm hút nhau vậy. Về tính cách hay quan niệm sống thì cả hai chòm sao này đều rất giống nhau hơn nữa rất hiểu nhau, cặp đôi này giống như có khả năng thần giao cách cảm

Tổng quan về cung Ma Kết cho người sinh tháng 12

Người sinh tháng 12 là cung gì thì họ còn thuộc cung Ma Kết có vị trí xếp hạng thứ 10 xét trên 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học phương Tây hiện nay, cụ thể: 

 • Tên gọi: Ma Kết, hay còn có tên gọi khác là Nam Dương
 • Tên tiếng anh: Capricorn
 • Kí hiệu: ♑
 • Ngày sinh: 22/12 – 19/01
 • Biểu tượng: Loài dê biển (dê có đuôi cá)
 • Nguyên tố chủ đạo: Đất
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ)
 • Màu sắc phù hợp: Xám than

Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất, nhóm nguyên tố này là hình ảnh tượng trưng cho mùa xuân, là cái nôi sản sinh ra vạn vật và cũng là cái gốc của muôn loài, thể hiện khí tiết ôn hoà và êm ả như mùa xuân quanh năm. 

thang-12-la-cung-gi-so-4.jpg
Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố chính là Đất với đặc trưng là nét tính cách ổn định, tĩnh lặng và bình tâm

Tính cách

Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố chính là Đất với đặc trưng là nét tính cách ổn định, tĩnh lặng và bình tâm, họ có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi vấn đề. 

Tính cách người nam

Ma Kết là người có sở trường, có khả năng tổ chức công việc khoa học và chịu được áp lực lớn nên được mọi người tin tưởng và ngưỡng mộ, họ cũng là người có tài lãnh đạo. 

Người cung Ma kết vô cùng khiêm tốn, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, cẩn thận với các mối quan hệ xung quanh để mà không để mất lòng mọi người. Họ có tinh thần tự lập trong công việc khá cao. 

Đặc điểm của người thuộc nguyên tố Đất là khiêm tốn, nhẫn nại, kiên trì và có ý chí mạnh mẽ vươn lên trong mọi hoàn cảnh, ít bị chi phối bởi những luồng suy nghĩ từ bên ngoài, họ thích sự nguyên tắc, luật lệ với mọi thứ phải đi vào khuôn khổ.

Tính cách người nữ

Bạn nữ thuộc cung Ma Kết cũng là người khá hướng nội, họ không thích giao tiếp nhiều hoặc đến những nơi đông người. Họ thường giúp đỡ, quan tâm người khác trong lặng lẽ, âm thầm. 

Nữ Ma Kết có tinh thần trách nhiệm cao, họ không chỉ có trách nhiệm trong lời nói và hành động của mình, mà họ còn mà còn có trách nhiệm với gia đình của mình. 

Cả nam và nữ Ma Kết đều có những nhược điểm nhỏ là: 

 • Luôn cho mình là đúng và phớt lờ ý kiến của những người xung quanh, khiến người khác dễ bị tổn thương. Ma Kết có ước mơ, tham vọng và muốn trở thành thủ lĩnh trong cuộc sống nhưng cũng vì vậy họ chỉ sống khép kín và có ít bạn bè. 
 • Họ chỉ chú tâm vào các vấn đề mang lại lợi ích cho bản thân, đây cũng là ưu điểm và nhược điểm vì như vậy khiến họ không chú ý đến vấn đề xã giao với mọi người xung quanh. 

Vận mệnh và sự nghiệp

Ma Kết luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động nên họ dễ dàng đạt đạt được thành công trong tương lai. Họ luôn đặt ra yêu cầu cao đối với bản thân mình, không hài lòng nếu sự việc không như ý muốn, không cho phép bản thân được lơ là khi công việc chưa hoàn thành. 

Người thuộc cung Ma Kết phù hợp là người tổ chức, lãnh đạo trong các lĩnh vực về tài chính, kinh doanh, cụ thể có một số ngành nghề sẽ phù hợp với họ sau đây: 

 • Lập trình viên: Tư duy logic, khoa học và sự tập trung cao độ
 • Kế toán: Sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng khâu của công việc 
 • Giáo viên: Tính cách ham học hỏi, tìm hiểu kỹ các chi tiết của vấn đề và đủ sự kiên nhẫn 
 • Quản lý, lãnh đạo: Có hoài bão, khát vọng lớn trong sự nghiệp, tính cách kỷ luật rất thích hợp ở vai trò là quản lý, lãnh đạo.
thang-12-la-cung-gi-so-5.jpg
Ma Kết là người sở hữu vẻ bề ngoài lạnh lùng, không thích giao tiếp với người lạ

Về tình cảm

Ma Kết là người sở hữu vẻ bề ngoài lạnh lùng, không thích giao tiếp với người lạ, rất khó tiếp xúc khi mới làm quen nhưng họ là người cực kỳ nhạy cảm và nghiêm túc trong mối quan hệ tình cảm.

Họ sẽ quan sát đối phương mà mình tìm hiểu một cách kỹ lưỡng, cẩn thận và một khi đã xác định tiến đến thì họ muốn gắn bó tình cảm dài lâu. Họ giỏi che giấu cảm xúc, không bộc lộ tình cảm ra ngoài mà chỉ lẳng lặng quan tâm, chăm sóc đối phương. 

Ma kết có nét tính cách nhẫn nại, kiên nhẫn và bao dung nên giúp cho mối quan hệ cá nhân của họ thêm khăng khít và bền chặt vì đối phương luôn cảm thấy được yêu thương chiều chuộng.

Ma Kết phù hợp với cung hoàng đạo nào?

Với nguyên tố chủ đạo là Đất nên nên người cung Ma Kết có ý chí vô cùng mạnh mẽ nên sẽ phù hợp với những cung hoàng đạo có tính cách mềm mỏng hơn, cụ thể: 

 • Kim ngưu: Cung hoàng đạo có tính cách cực kỳ thân thiện, hòa đồng, biết chia sẻ lắng nghe mọi người xung quanh. 
 • Xử nữ: Cung hoàng đạo có tính cách hiếu động, vị tha, biết tổ chức công việc tốt. 

Bài viết trên đây Tra cứu thần số học đã giải đáp tất tần tật thông tin về các câu hỏi liên quan đến người sinh tháng 12 là cung gì. Hy vọng những gì chúng tôi cung cấp thực sự hữu ích trên hành trình khám phá bản thân và những người có cùng tháng sinh xung quanh mình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *