Người sinh tháng 11 là cung gì – Bí mật vận mệnh, tình yêu

thang-11-la-cung-gi-so-1.jpg

Bạn sinh ra vào tháng 11 hoặc có rất nhiều người bạn thuộc tháng sinh này và tự hỏi theo chiêm tinh học phương tây thì tháng 11 là cung gì để biết được tính cách, diễn biến cuộc đời mình như thế nào. 

Vậy sinh tháng 11 là cung gì, đặc điểm tính cách, vận mệnh, tình yêu của người này ra sao? Tất cả thông tin trên sẽ được giải đáp đến bạn qua bài viết sau đây của chúng tôi, cùng theo dõi bạn nhé!

thang-11-la-cung-gi-so-1.jpg
Người sinh tháng 11 thuộc chòm sao Thiên Yết và Nhân Mã

Người sinh tháng 11 là cung gì trong cung hoàng đạo? 

Theo nghiên cứu của chiêm tinh học phương tây thì 12 cung hoàng đạo ứng với 12 tháng trong năm. Thời gian của một cung hoàng đạo thường bắt đầu vào khoảng 10 ngày cuối cùng của tháng trước và kết thứ khoảng 20-22 của tháng sau. 

Nhờ vào sự ghi chép về các chòm sao mà người ta kết luận rằng người sinh vào tháng 11 thuộc hai chòm sao Thiên Yết và Nhân Mã, cụ thể như sau:

 • Cung Thiên Yết: Tính từ ngày 23/10 – 22/11, vậy nếu bạn sinh từ ngày 01/11 – 22/11 thì bạn thuộc cung Thiên Yết.
 • Cung Nhân Mã: Tính từ ngày 23/11 – 21/12, vậy nếu bạn sinh từ ngày 23/11 – 30/11 thì bạn thuộc cung Nhân Mã. 

Cung hoàng đạo khác nhau sẽ dẫn đến tính cách, vận mệnh và diễn biến cuộc đời khác nhau. Tuy vậy một người thuộc hai chòm sao khác nhau nhưng cùng sinh vào tháng 11 nên cũng sẽ khá nhiều điểm tương đồng. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTổng quan về cung Thiên Yết cho người sinh tháng 11

Người sinh tháng 11 thuộc chòm sao Thiên Yết – là cung chiêm tinh thứ tám trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. 

Thiên Yết nằm trong bốn cung cố định cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình; một trong ba cung thuộc nguyên tố Nước cùng với Cự Giải và Song Ngư. 

 • Tên gọi: Thiên Yết, hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt
 • Tên tiếng anh: Scorpio 
 • Kí hiệu: ♏︎
 • Ngày sinh: 23/10 – 22/11
 • Biểu tượng: Con bọ cạp
 • Nguyên tố chủ đạo: Nước
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương và Sao Hỏa
 • Vị thần đại diện: Thần Ares – Vị thần chiến tranh

Ares là con của thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần của chiến tranh, hay chính xác hơn là vị thần của những kẻ cuồng loạn và hiếu chiến nên người thuộc cung Thiên Yết ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng nét tính cách mạnh mẽ này. 

thang-11-la-cung-gi-so-2.jpg
Những chàng trai cung Thiên Yết thuộc dạng người vô cùng thông minh và nhạy bén

Tính cách

Tính cách người nam

Những chàng trai cung Thiên Yết thuộc dạng người vô cùng thông minh và nhạy bén nhưng bên ngoài lại rất lạnh lùng và ít nói. 

Hay nói cách khác là nam Thiên Yết không biết cách bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài nên thường bị hiểu lầm là người vô tâm, nhưng thật ra họ luôn biết cách ứng xử và biết biến suy nghĩ của mình thành hành động tinh tế. 

Trong một nhóm bạn, nếu bạn thất được một người nam với vẻ bề ngoài thờ ơ, lạnh lùng và vô cảm với mọi thứ xung quanh thì gần như chắc chắn là họ thuộc cung Thiên Yết đấy. 

Chính vì sự lạnh nhạt khó gần này mà những người nam thuộc cung Thiên Yết khó kết bạn hơn so với các cung hoàng đạo khác, họ sẽ không bao giờ chủ động cho bất cứ một mối quan hệ nào. 

Tuy vậy, nam Thiên Yết lại mang trong mình sự kiên cường, nỗ lực hiếm có cung hoàng đạo nào có thể sánh bằng. Sức chịu đựng của họ khá dù cho có xảy ra tình huống nào đi chăng nữa, thay vì bất lực nản chỉ thì họ sẽ tự tìm cách để vực dậy bản thân và tiến lên phía trước.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Tính cách người nữ

Nữ Thiên Yết cũng có luôn cố gắng thu hẹp cuộc sống của bản thân tránh xa khỏi những nơi đông đúc, xô bồ như nam Thiên Yết. Họ luôn cần một không gian yên tĩnh để đắm chìm trong những suy nghĩ phức tạp của bản thân. 

Tuy nhiên nữ Thiên Yết có tinh thần quyết chiến và hơn thua cực kỳ cao, không ngại khó khăn, gian lao, thử thách. Đối với những cô nàng thuộc cung Thiên Yết họ luôn cháy hết mình với tình yêu và công việc để không cảm thấy tiếc nuối khi bỏ lỡ những điều đã qua. Nữ Thiên Yết là cô nàng đơn giản trong cách ăn mặc, họ nhìn nhận vấn đề và nắm bắt tình hình rất nhanh. 

Nữ Thiên Yết có xu hướng nghi ngờ tất cả mọi thứ trên cuộc đời kể cả người thân hay bạn bè quen thuộc xung quanh. Họ có một chấp niệm rằng những mối quan hệ thân thiết rồi cũng sẽ có lúc làm họ bị tổn thương nên thà không mở lòng với ai để phải chịu sự đau đớn còn hơn. Dành được sự tin tưởng tuyệt đối của cô nàng Thiên Yết là điều gần như không thể có.

Vận mệnh và sự nghiệp

Thiên Yết có ý chí kiên cường, mạnh mẽ khiến mọi người phải nể phục, mọi thứ họ đạt được đều từ sự nỗ lực và cố gắng của bản thân. 

Con đường sự nghiệp của người thuộc cung này rất rộng mở, với tính chính xác, tỉ mỉ thì họ phù hợp với những công việc như: kỹ sư xây dựng, chuyên viên nghiên cứu, bác sĩ… sẽ là lựa chọn hoàn hảo để họ bộc lộ hết bản chất xuất sắc bên trong con người mình. 

thang-11-la-cung-gi-so-3.jpg
Khi rơi vào tình yêu, chàng trai hay cô gái Bò Cạp lại gần như phá vỡ bề ngoài lạnh lùng của mình

Về tình cảm 

Khi rơi vào tình yêu, chàng trai hay cô gái lại gần như phá vỡ bề ngoài lạnh lùng của mình, họ là người giàu tình cảm, yêu thương chân thành và sẵn sàng hi sinh cho đối phương và tình yêu của mình. 

Những người thuộc cung Thiên Yết thường suy nghĩ rất đơn giản, họ cho rằng miễn là cả hai cùng yêu thương nhau thật lòng thì chuyện khó khăn đến nhường nào cũng sẽ vượt qua được. Nhưng họ vẫn luôn nghi ngờ và có suy nghĩ có một ngày đối phương sẽ rời bỏ và làm họ bị tổn thương.

Một khi đá bị quay lưng, bị người mình yêu thương phản bội thì Thiên Yết sẽ luôn khắc cốt ghi tâm và không bao giờ tha thứ cho người đã phụ bạc và làm họ tổn thương.

Khi yêu Thiên Yết có bản tính chiếm hữu khá cao nên dễ dàng dẫn đến việc ghen tuông thái quá. Tuy có nhược điểm nghiêm trọng như vậy như Thiên Yết vẫn có một sức hút nào đó mà các cung hoàng đạo khác không thể nào cưỡng lại được. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Thiên Yết hợp với cung hoàng đạo nào? 

Thiên Yết là một trong những cung hoàng đạo chứa rất nhiều sự bí ẩn xung quanh họ. Họ là những người lạnh lùng, ít nói và đa nghi về mọi mối quan hệ xung quanh mình, vì vậy những cung hoàng đạo hợp với Thiên Yết phải kể đến như: 

 • Nam Thiên Yết – nữ Song Ngư: Hai cung hoàng đạo này đều sở hữu trực giác mạnh mẽ và sự nhanh nhạy, tinh tế trong việc ứng biến tình huống.
 • Nam Thiên Yết – nữ Xử Nữ có cùng sở thích nghệ thuật với nhau, đều là những người sống tình cảm, hết mình vì tình yêu. 
 • Nữ Thiên Yết – nam Cự Giải đều thể hiện tình cảm của mình thông qua hành động, thử thách, khó khăn trong cuộc sống đều chỉ khiến mối quan hệ của họ trở nên bền chặt hơn.
 • Nữ Thiên Yết – nam Thiên Bình: Hai cung này sẽ tạo ra một tình yêu  tràn ngập màu sắc đầy thú vị, mới mẻ. Họ luôn nỗ lực để biến mình trở thành người hoàn hảo nhất trong mắt đối phương.

Tổng quan về cung Nhân Mã cho người sinh tháng 11

Ngoài Thiên Yết thì người sinh tháng 11 là cung gì? Họ còn thuộc chòm sao Nhân Mã – là cung chiêm tinh thứ chín trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 240 và 270 của kinh độ thiên thể.

Thiên Yết năm trong bốn cung biến đổi cùng với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư; một trong ba cung thuộc nguyên tố Lửa cùng với Bạch Dương và Sư Tử.

 • Tên gọi: Nhân Mã, hay còn gọi là Cung Thủ
 • Tên tiếng anh: Sagittarius 
 • Kí hiệu: ♐
 • Ngày sinh: 23/11 – 21/12
 • Biểu tượng: Cung Thủ
 • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Vị thần đại diện: Thần Artemis – Nữ thần thợ săn

Artemis luôn tràn đầy năng lượng, linh hoạt, hoạt bát, nhanh nhẹn. Một khi Artemis đã nhắm con mồi thì chỉ có bách phát bách trúng, đây cũng là nét tính cách ảnh hưởng khá nhiều đến nhiều người thuộc chòm sao Nhân Mã. 

thang-11-la-cung-gi-so-4.jpg
Nhân Mã đại diện cho nguyên tố Lửa mệnh Hoả nên có chí tiến, ấm áp, nhiệt huyết

Tính cách

Nhân Mã đại diện cho nguyên tố Lửa mệnh Hoả nên có chí tiến, ấm áp, nhiệt huyết nhưng bốc đồng, nóng nảy và có suy nghĩ khác với đám đông.

Tính cách người nam

Đặc trưng trong tính cách của những chàng trai thuộc cung Nhân Mã là khá ngông cuồng và tự tin vào chính bản thân mình. Họ luôn cho rằng mọi quyết định của mình đưa ra là chính xác nên không cần để tâm ý kiến của những người xung quanh. Chính nét tính cách này khiến cái tôi họ trở nên quá lớn và ngày càng khó sửa đổi. 

Nhân Mã độc lập trong mọi vấn đề, họ luôn muốn tự tay làm mọi thứ với quan niệm chỉ cần cố gắng hết sức thì mọi việc đều có thể đạt được. Chính bởi sự tự tin thái quá này đôi lúc khiến họ rơi vào trạng thái quá tài, áp lực chính mình. 

Chàng trai thuộc cung Nhân Mã luôn lạc quan, không gì có thể khiến anh ấy nhụt chí hay bỏ cuộc là hình ảnh đã quá quen thuộc với các cung hoàng đạo khác. Anh ấy luôn mang nguồn năng lượng tích cực này lan tỏa đến mọi người xung quanh mình. 

Người nam Nhân Mã luôn có ưu tiên số một là gia đình, dù công việc có bận rộn hay áp lực đến đâu thì những chàng trai Nhân Mã sẽ không bao giờ quên những ngày kỷ niệm quan trọng của bố mẹ hay vợ con. Đối với họ mọi thứ có thể sao cũng được, miễn là gia đình của họ nhận được điều tốt đẹp nhất. 

Tính cách người nữ

Những cô gái thuộc cung Nhân Mã luôn vui tươi, đáng yêu kết hợp với một sự dịu dàng, ân cần. Rất ít khi thấy họ buồn bã, dù chuyện gì xảy ra thì họ cũng sẵn sàng đối mặt và bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề. 

Nữ Nhân Mã cũng là mẫu người thẳng thắn, trong công việc hay chuyện tình cảm nếu có vấn để không đồng ý họ luôn đưa ra ý kiến của mình với mục đích phát triển và vì lợi ích chung, chứ không vòng vo, ngó lơ cho qua chuyện. 

Dí dỏm, hài hước là đặc điểm nhận dạng những cô nàng Nhân Mã, bên cạnh họ chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy buồn chán. Nữ Nhân Mã cũng được mọi người tin tưởng tâm sự những vấn đề mà họ gặp phải. 

Vận mệnh và sự nghiệp

Nhân Mã được mệnh danh là cung hoàng đạo may mắn vì sự nghiệp luôn phát triển thuận lợi và suôn sẻ, nhưng họ là người không biết cách quản lý chi tiêu nên thường xuyên rơi vào cảnh hết tiền. 

Nhân Mã là những cỗ máy nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng nên công việc tìm tòi nghiên cứu, đi đây đó sẽ cực kỳ phù hợp với họ hơn là công việc văn phòng: Hướng dẫn viên, phi công, tiếp viên hàng không, phiên dịch viên…

thang-11-la-cung-gi-so-5.jpg
Nhân Mã được mệnh danh là cung hoàng đạo may mắn vì sự nghiệp luôn phát triển thuận lợi

Về tình cảm 

Nhân Mã có tiếng xấu là người thích sự đa tình và phong lưu nhưng sâu trong thâm tâm họ lại là người luôn đề cao sự thủy chung và tận tâm của đối phương. Cũng như sự đề cao dành cho gia đình, khi yêu Nhân Mã sẽ luôn dành sự quan tâm, chăm sóc hết mực cho đối phương. 

Họ không bao giờ tỏ ra buồn chán, mệt mỏi khi yêu, luôn dành một sự tôn trọng nhất định cho người họ yêu thương và không để cảm xúc của bản thân chi phối, làm tổn thương đến người khác. 

Vì vậy việc ghen tuông mù quáng hay hiếm hữu quá mức thường không bao giờ xảy ra trong tình yêu của Nhân Mã. 

Nhân Mã hợp với cung hoàng đạo nào? 

 • Nhân Mã – Thiên Bình là cặp đôi thích hợp để làm bạn bè vì thích sự mạo hiểm, họ có sự tương đồng về sở thích cũng như trong cách suy nghĩ. 
 • Trong công việc, Cự Giải không thích sự biến động, Nhân Mã lại thích làm công việc chăm sóc, đàm phán vì thế hai cung hoàng đạo này có thể hỗ trợ rất tốt cho nhau.
 • Nhân Mã và Bạch Dương cùng thuộc nhóm lửa, giống như hai thỏi nam châm hút nhau vậy. Về tính cách hay quan niệm sống thì cả hai chòm sao này đều rất giống nhau hơn nữa rất hiểu nhau, cặp đôi này giống như có khả năng thần giao cách cảm

Trên đây là lời giải đáp tường tận về các thắc mắc tháng 11 là cung gì và có những tính cách, vận mệnh như thế nào. Hy vọng những thông tin mà Tra cứu thần số học đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về bản thân và những người xung quanh mình sinh tháng 11 bạn nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tháng 1 Là Cung Gì

Tháng 10 Là Cung Gì

Tháng 12 Là Cung Gì

Tháng 2 Là Cung Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *