"NGL" có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Bất chấp sự phổ biến của NGL trên Reddit và Twitter, nó đã không được sử dụng phổ biến cho một số chữ viết tắt khác. NGL là viết tắt của “Not Gonna Lie”, và nó vẫn còn phổ biến ở nhiều góc của web.

Sẽ không nói dối

NGL là chữ viết tắt của “sẽ không nói dối”. Nó thường được sử dụng ở đầu câu để biểu thị sự trung thực hoặc dễ bị tổn thương. Giống như TBH, giọng điệu của NGL có thể thay đổi tùy theo ngữ cảnh. Nó có thể được sử dụng để xúc phạm ai đó, để chia sẻ ý kiến ​​trung thực của bạn hoặc để cởi mở cảm xúc của bạn.

Trong hầu hết các tình huống, NGL chỉ được sử dụng để chia sẻ ý kiến ​​của bạn. Bạn có thể nói “NGL, tôi ghét xúc xích” hoặc “NGL, ống hút kim loại quá khó làm sạch”. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng NGL như một phương tiện biểu thị cho sự thô lỗ, xu nịnh hoặc xúc phạm – giống như bạn có thể sử dụng cụm từ “sẽ không nói dối” trong cuộc sống thực.

Lịch sử của NGL

Cụm từ “sẽ không nói dối” hay “Tôi sẽ không nói dối” đã xuất hiện trong hơn 100 năm qua. Nó luôn được sử dụng để ám chỉ sự trung thực hoặc dễ bị tổn thương, mặc dù nó thường được coi là một sự quen thuộc trống rỗng. Nói cách khác, mọi người thường nói “sẽ không nói dối” trước hoặc sau những ý kiến ​​không thực sự sâu sắc, quá áp đảo hoặc dễ bị tổn thương.

Có vẻ như “sẽ không nói dối” được chuyển thành NGL vào năm 2009 hoặc 2010. Đây là khi từ viết tắt này được thêm vào từ điển đô thị và khi từ này bắt đầu có được sức hút lớn trên Google Xu hướng.

Hiện tại, NGL đang ở đỉnh cao trên Google Xu hướng, có nghĩa là nhiều người đang tìm kiếm từ này trực tuyến hơn bao giờ hết. NGL dường như đang trở nên phổ biến trên các trang web như Reddit và Twitter, có thể là do meme “họ đã đưa chúng tôi vào hiệp một, sẽ không nói dối” gần đây được bắt đầu bởi Apollos Hester.

Làm thế nào để sử dụng NGL?

Giống như TBH, NGL là cách viết tắt trực tiếp của một biểu thức phổ biến trong thế giới thực. Nếu bạn biết cách sử dụng “Tôi sẽ không nói dối” trong cuộc sống thực, thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng NGL. Từ này không tuân theo bất kỳ quy tắc ngữ pháp kỳ lạ nào, vì vậy bạn có thể bắt đầu trải nghiệm thế giới thực của mình.

Nếu bạn muốn nói với một người bạn rằng bạn không thích sốt cà chua, bạn có thể nói, “Tương cà chua thật tệ, NGL.” Hoặc, nếu bạn muốn xúc phạm họ vì thích sốt cà chua, bạn có thể nói, “NGL, sốt cà chua dành cho trẻ sơ sinh.”

NGL, chúng tôi yêu thích tiếng lóng trên internet dựa trên các cụm từ trong thế giới thực. Các ví dụ phổ biến khác bao gồm TBH và FWIW, và chúng hoàn toàn có thể làm tăng vốn từ vựng trên internet của bạn.