Phần mềm nghe lén điện thoại: Toàn tập thông tin từ A đến Z

Phần mềm nghe lén điện thoại: Toàn tập thông tin từ A đến Z

Phần mềm nghe lén điện thoại mặc dù gây không ít tranh cãi nhưng chúng vẫn thu hút một lượng lớn người sử dụng. Cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại dễ dàng thực hiện trong một vài giây hoặc một vài phút. Sai khi cài đặt ứng dụng nghe lén cuộc gọi, người dùng có thể giám sát hoạt động liên lạc trên thiết bị của đối tượng cần theo dõi. Cùng VnTrack tìm hiểu về vấn đề này ngay dưới đây:

Phần mềm nghe lén điện thoại là gì?

Ảnh 1: Phần mềm nghe lén điện thoại thường thu nhập nhiều thông tin

Phần mềm nghe lén cuộc gọi cho Android hay iPhone cho phép theo dõi các cuộc trò chuyện, trao đổi thông tin từ xa. Không chỉ hỗ trợ nghe lén mà những phần mềm này còn tích hợp nhiều chức năng theo dõi khác.

  • Theo dõi thông tin liên quan đến lịch sử cuộc gọi. Gồm số điện thoại gọi đến và đi, thời gian đàm thoại, ngày giờ thực hiện cuộc gọi.
  • Theo dõi nội dung tin nhắn, số điện thoại nhận và gửi tin nhắn, thậm chí cả hình ảnh.
  • Chi tiết danh bạ đối tượng cần theo dõi cuộc gọi.
  • Lịch sử truy cập web đối với smartphone.
  • Hình ảnh lưu trong Smartphone đã được cài đặt chế độ nghe lén điện thoại.
  • Vị trí của thiết bị cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại miễn phí hoặc trả phí.
  • Theo dõi nội dung email gửi đến và gửi đi trên điện thoại.

Thậm chí, với dòng điện thoại thông minh iPhone bị jailbreak, Android được cấp quyền truy cập gốc, nhiều phần mềm nghe lén sẽ hỗ trợ đa dạng chức năng hơn. Chẳng hạn như:

  • Toàn bộ nội dung trò chuyện trên điện thoại gồm cả cả ứng dụng đàm thoại miễn phí như WhatsApp, Skype,..
  • Theo dõi cuộc gọi và ghi âm thông qua Microphone.

Xem thêm:

Các Phần Mềm Gián Điệp Trên Điện Thoại Android Tốt Nhất

TOP 8 Phần Mềm GPS Tốt Nhất

Sự Thật Về Phần Mềm Đọc Trộm Tin Nhắn

Sử dụng phần mềm nghe lén cuộc gọi và tin nhắn có phạm pháp không?

Pháp luật luôn bảo vệ quyền riêng tư của mọi công dân. Hoạt động thu thập thông tin dữ liệu liên quan đến đời sống riêng tư khi chưa được sự đồng ý của đối tượng bị theo dõi đều phạm luật. Tuy nhiên, nếu hoạt động theo dõi phục vụ mục đích hỗ trợ điều tra đúng luật thì hành vi nghe lén hoặc đọc tin nhắn chưa hẳn đã phạm pháp.

Ảnh 2: Hoạt động nghe lén điện thoại không được khuyến khích thực hiện

Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng nếu tiến hành nghe lén điện thoại theo tổ chức, thông tin thu thập phục vụ vào hoạt động phạm pháp thì người thực hiện nghe lén sẽ bị xử lý nghiêm. Nếu chỉ là vi phạm thông thường như nghe lén khi chưa được phép, người thực hiện hoạt động này chỉ phải nộp phạt hành chính nếu bị thiếu kiện.

Thế nhưng, nếu sử dụng thông tin thu thập vào mục đích xấu, tái phạm nhiều lần, gây ra hiệu quả nghiêm trọng,.. Thì người vi phạm có thể phải đối mặt với án phạt tù treo không giam giữ 12 đến 24 tháng.

Nói chung, bạn cần hết sức cẩn thận khi tìm cách nghe lén điện thoại. Chỉ trong trường hợp cần thiết như cần kiểm soát con cái chưa trưởng thành, giám sát người có tuổi mắc chứng hay quên, tìm thiết bị thất lạc, bạn mới nên sử dụng phần mềm hỗ trợ theo dõi cuộc gọi.

Làm thế nào ứng dụng nghe lén điện thoại lại được cài đặt?

Phần mềm nghe lén cần thực hiện cài đặt trực tiếp trên thiết bị của người bị nghe lén. Có nghĩa người bị nghe lén vẫn phải thực hiện một vài thao tác như click vào link phần mềm hoặc tải trực tiếp được hàng ứng dụng. Quá trình này không thể thực hiện hoàn toàn từ xa mà vẫn phải chịu tác động của đối tượng bị nghe lén.

Hiện nay, nhiều shop điện thoại thường liên kết với đối tác cung cấp ứng dụng theo dõi cuộc gọi. Chính vì thế trong quá trình cung cấp thiết bị, kỹ thuật viên tại cửa hàng có thể bí mật cài đặt phần mềm theo dõi cuộc gọi.

Trong một số trường hợp như cha mẹ cần kiểm soát hoạt động của con cái, phần mềm giám sát cuộc gọi được cài đặt bởi chính người cần theo dõi.

Tổng hợp các app nghe lén điện thoại thường dùng

Có nhiều cách cài nghe lén điện thoại Android và IPhone. Trong đó, cách đơn giản nhất là sử dụng một số phần mềm như Ear Spy, Cell Tracker,.. Đây là cách nghe lén cuộc gọi đơn giản, điều kiện ở đây là thiết bị của người bị nghe lén phải cài đặt những phần mềm này.

Phần mềm nghe lén Android

Điện thoại chạy hệ điều hành Android tương thích với khá là nhiều phần mềm nghe lén phổ biến hiện giờ.

Ear Spy

Ear Spy nằm trong top đầu những phần mềm nghe lén điện thoại Samsung và Android nói chung được sử dụng nhiều nhất. Phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng thu âm cuộc gọi qua tai nghe, truyền tải dữ liệu khá nhanh.

Ảnh 3: Nghe lén điện thoại bằng phần mềm Ear Spy

Đặc biệt với biên bản trả phí Ear Spy Pro, nhà phát triển còn hỗ trợ người dùng tải về file âm thanh dung lượng lớn với chất lượng cao. Từ đó, nâng cao hiệu quả quản lý.

Xem thêm:

Cách Định Vị Điện Thoại Chồng

Cách Theo Dõi Zalo Chồng Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cell Tracker

Cell Tracker cung cấp đến người dùng tính đăng đa dạng. Người dùng có thể sử dụng phần mềm này để thu âm cuộc gọi, cập nhật vị trí người bị theo dõi cuộc gọi khi có sóng Wifi hoặc GPRS. Cứ sau 30 phút, hệ thống Cell Tracker lại cập nhật vị trí thực tế của người đang bị theo dõi.

Để sử dụng phần mềm nghe lén cuộc gọi, người dùng chỉ cần truy cập đến mục cài đặt rồi chọn tính năng. Nghe câu đó hệ thống này đã có thể tự động ghi âm, ghi lại vị trí và truyền thông tin.

Motion Spy Video Recorder

Bên cạnh tính năng theo dõi cuộc gọi, Motion Spy Video Recorder còn hỗ trợ người dùng ghi lại hình ảnh. Đặc biệt trong thời gian ghi hình, điện thoại được cài đặt ứng dụng vẫn dễ dàng sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng khác.

Ảnh 4:

Motion Spy Video Recorder liên kết với cả camera trước và camera sau. Nhằm hỗ trợ hoạt động quay lén hiệu quả hơn.

Phần mềm nghe lén iPhone

Nhìn chung, phần mềm nghe lén trên iPhone cũng gần tương tự như trên điện thoại Android. Nhưng so với smartphone chạy Android thì phần mềm hỗ trợ theo dõi, nghe lén trên iPhone không đa dạng bằng. Bởi quá trình kiểm duyệt ứng dụng trên App Store khắt khe hơn so với Android.

Dấu hiệu cho thấy phần mềm nghe lén điện thoại và tin nhắn đang hoạt động

Muốn biết điện thoại có đang bị nghe lén hay không, bạn nên kiểm tra tình trạng pin, độ nóng của thiết bị. Đồng thời, theo dõi xem có âm thanh lạ xuất hiện khi đang gọi điện hay không, kiểm tra tin nhắn lạ.

Ảnh 5: Phần mềm nghe lén điện thoại hoạt động ngầm khiến Pin hao nhanh

Pin hao nhanh

Tình trạng pin nhanh thường là do điện thoại của bạn sử dụng lâu ngày, pin bị chai, ứng dụng tiêu tốn pin hơn lúc mới dùng. Thế nhưng, cũng có khả năng tình trạng pin giảm đột ngột là do phần mềm nghe lén điện thoại đang hoạt động ngầm. Khi đó, pin thường hết nhanh hơn bình thường.

Dữ liệu di động bị sử dụng nhiều

Khi được kích hoạt, các ứng dụng lên đến sẽ cần truy cập thường xuyên vào mạng internet, GPS. Kết quả, khiến dữ liệu của người dùng bị tiêu hao nhiều hơn. Vậy nên khi nhận thấy dữ liệu di động bị sử dụng một cách bất thường, bạn cần kiểm tra xem máy có đang bị cài phần mềm nghe lén hay không.

Điện thoại nóng

Điện thoại bị nóng nên đột ngột chủ yếu là do các ứng dụng chạy ngầm vẫn hoạt động. Trường hợp nhận thấy máy thường xuyên bị nóng lên bất thường, bạn hãy kiểm tra ứng dụng nào đang chạy ngầm và loại bỏ nếu cảm thấy không cần thiết.

Có âm thanh phát ra khi đang gọi điện

Khi âm thanh thường xuyên phát ra trong quá trình đàm thoại, khả năng cao phần mềm nghe lén điện thoại đang hoạt động. Lúc này, bạn nên tạm dừng đàm thoại và kiểm tra thiết bị.

Máy tự động bật / tắt

Máy tự động khởi động hoặc tắt nguồn cũng chính là một trong những dấu hiệu cho thấy điện thoại đang bị nghe lén. Nhiều trường hợp người dùng không thể điều khiển máy.

Nhiều tin nhắn lạ

Phần mềm nghe lén điện thoại chỉ có thể được cài đặt người bị nghe lén kích vào đường link tải ứng dụng. Chính vì thế nhiều kẻ xấu thường tìm cách gửi tin nhắn kèm đường link lạ. Trong mọi trường hợp, bạn không nên click vào đường link lạ và không tải ứng dụng kèm theo link.

Xem thêm:

Bật Mí Cách Theo Dõi Messenger Của Chồng

Theo Dõi Ngoại Tình Qua Điện Thoại

Cách kiểm tra và gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên điện thoại

Bên cạnh tìm hiểu thông tin về các phần mềm nghe lén điện thoại, bạn cũng nên tham khảo thêm cách kiểm tra và gỡ bỏ chúng.

Ảnh 6: Hãy chú ý kiểm tra và gỡ bỏ phần mềm nghe lén

Kiểm tra phần mềm định vị nghe lén điện thoại

Khi iPhone bị jailbreak hoặc Android bị root, nhiều ứng dụng có thể cài đặt mà không cần thông qua cửa hàng trực tuyến App Store và Google CH Play. Cydia, Icy, Installer, Installous,.. Là một số ứng dụng phá khoá bảo mật. Trường hợp thấy những ứng dụng này trên thiết bị, bạn hãy xóa ngay lập tức.

Phần lớn phần mềm nghe lén điện thoại đều ngụy trang bằng cách không để logo thật, ẩn theo dạng Notepad. Vì thế thi thoảng bạn hãy truy cập vào mục “Cài đặt”, tìm kiếm ứng dụng lạ không thường xuyên sử dụng và xóa đi.

Gỡ bỏ ứng dụng nghe lén cuộc gọi của người khác

Thiết lập lại chế độ mặc định ban đầu và cài đặt phần mềm diệt virus là hai cách đơn giản để bạn ngăn chặn hoạt động của các app nghe lén.

Thiết lập chế độ mặc định ban đầu

Trong quá trình tìm kiếm ứng dụng nghe lén, bạn nên tối ưu thiết bị bằng cách thiết lập lại chế độ hoạt động ban đầu. Trước khi thiết lập, bạn hãy chú ý sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng.

Cài đặt phần mềm diệt virus

Sử dụng phần mềm diệt virus chính là cách đơn giản để bạn bảo vệ thiết bị khỏi những phần mềm nghe lén điện thoại. Bạn hãy ưu tiên sử dụng phần mềm trả phí nếu không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo.

Xem thêm:

Các Cách Theo Dõi Zalo Qua Số Điện Thoại Đơn Giản

3 Cách Đọc Trộm Tin Nhắn Zalo

Top 4 phần mềm chống nghe lén điện thoại tốt nhất

Bên cạnh nhiều phần mềm nghe lén điện thoại thì cũng có không ít phần mềm hỗ trợ người dùng ngăn chặn tình trạng nghe lén, thu thập dữ liệu cá nhân.

Bkav Mobile Security for Android

Đây là một phần mềm phát hành bởi BKAV với chức năng chính là ngăn chặn tin nhắn rác, chặn ghi âm cuộc gọi. Với ứng dụng này, người dùng sẽ được hỗ trợ chặn cuộc gọi theo thời gian cài đặt.

Ảnh 7: Bkav Mobile Security for Android phát hành bởi BKAV

Đồng thời, phần mềm này cũng loại bỏ virus xâm nhập vào thiết bị, cùng cố lớp bảo mật chống nghe lén cho thiết bị.

Kaspersky Internet Security for Android

Phần mềm này cho phép người dùng điều khiển từ xa các thiết bị cá nhân. Theo đó với Kaspersky Internet Security for Android, người dùng sẽ dễ dàng bẻ khóa và ngăn chặn hành vi truy cập điện thoại trái phép, nghe lén cuộc gọi.

Tính năng chống trộm qua mạng internet đảm bảo thiết bị của bạn luôn an toàn. Tin nhắn và những cuộc gọi không mong muốn sẽ nhanh chóng bị chặn lại.

Xem thêm:

Norton Security antivirus for Android

Phần mềm Norton Security antivirus for Android có khả năng loại bỏ nhanh virus gây hại, bảo vệ thiết bị một cách hiệu quả hơn. Trường hợp điện thoại hay máy tính bị mất, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để quét, dò tìm vị trí thiết bị.

Bên cạnh đó, còn phải kể đến chức năng ngăn chặn ghi âm cuộc gọi, thu thập thông tin trái phép.

Bitdefender mobile security

Đây là một trong những phần mềm chống nghe lén điện thoại tốt nhất, bảo vệ thiết bị một cách toàn diện. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn giám sát ứng dụng cài đặt trên thiết bị, thông báo ứng dụng tiềm ẩn nguy cơ để xóa đi kịp thời.

Kết luận

Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu thêm về các phần mềm nghe lén điện thoại. Lưu ý rằng hoạt động nghe lén, thu thập thông tin cá nhân của việc khác không được khuyến khích. Vì thế nếu không thực sự cần thiết, bạn không nên tự ý theo dõi và thu thập trái phép dữ liệu cá nhân của người khác.

Bài viết liên quan:

Cách Cài Đặt Phần Mềm Theo Dõi Zalo Miễn Phí

Phần Mềm Nghe Lén Zalo Và Những Điều Cần Biết

Cách Cài Định Vị Theo Dõi Trên Zalo