Ngã Ba Tân Vạn Thuộc Tỉnh Nào? Cách Di Chuyển & Bản Đồ Chi Tiết

Ngã Ba Tân Vạn Thuộc Tỉnh Nào? Cách Di Chuyển & Bản Đồ Chi Tiết

Ngã ba Tân Vạn là nút giao thông chạy qua địa bàn phường Bình Thắng, Thị xã. Dĩ An, tỉnh Bình Dương và là một cửa ngõ quan trọng ở phía Đông Bắc, nối Tp.HCM, Đồng Nai và các tỉnh lân cận khu vực này. Tuyến đường bộ vô cùng quan trọng trong việc lưu thông hàng hóa và di chuyển của người dân ở đây.

Những điều cần biết về ngã ba Tân Vạn, Bình Dương
Những điều cần biết về ngã ba Tân Vạn, Bình Dương

Ngã ba Tân Vạn nằm ở đâu trên bản đồ tỉnh Bình Dương?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngã ba Tân Vạn nằm ở đâu thì có thể tham khảo một số thông tin cơ bản dưới đây:

Đây là địa điểm giao thông chạy qua địa bàn phường Bình Thắng, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương và là một cửa ngõ cực kỳ quan trọng ở phía Đông Bắc, nối Tp.HCM, Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

Tuyến đường bộ này được coi là huyết mạch trong việc lưu thông hàng hóa và đi lại của người dân. Tuy nhiên, tuyến QL1A đoạn qua ngã 3 Tân Vạn so với lượng phương tiện giao thông cũng như nhu cầu lưu thông qua khu vực này ngày càng tăng cao thì điểm nút này dường như đang bị “quá tải’.

Thời gian qua, thống kê cho thấy tình trạng ùn tắc giao thông ở khu vực này liên tục xảy ra và có diễn biến ngày càng phức tạp.

Khi tìm hiểu về ngã ba Tân Vạn thì bạn cần hiểu về phường Bình Thắng, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về địa điểm này:

Bình Thắng là một phường thuộc thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Đây là địa phương thuộc vùng Đông Nam Bộ. Trong đó, xã Bình Thắng được thành lập vào ngày 10/12/2003. Còn phường Bình Thắng được ra đời vào ngày 13/1/2011.

Ngã ba Tân Vạn nằm trên địa bàn phường Bình Thắng có diện tích 5,46 km² và dân số thống kê vào năm 2021 với tổng cộng 17.122 người với mật độ 3.136 người/km²

Phường Bình Thắng của thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương có vị trí địa lý như sau: Phía đông và phía bắc giáp tỉnh Đồng Nai qua sông Đồng Nai, phía tây giáp phường Bình An, phía tây nam giáp phường Đông Hòa, phía nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đây, Bình Thắng là một xã thuộc huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Xã Bình Thắng được thành lập vào ngày 10 tháng 12 năm 2003 trên cơ sở điều chỉnh 601 ha tự nhiên và 6.184 nhân khẩu của xã Bình An.

Ngày 13 tháng 1 năm 2011, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 04/NQ-CP về việc thành lập hai thị xã Dĩ An và Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương. Theo đó, thành lập phường Bình Thắng thuộc thị xã Dĩ An trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của xã Bình Thắng.

Sau khi thành lập, phường Bình Thắng có diện tích 550 ha, dân số là 12.690 người. Phường được chia thành 4 khu phố: Quyết Thắng, Trung Thắng, Ngãi Thắng, Hiệp Thắng.

Ngã ba Tân Vạn nằm ở đâu trên bản đồ tỉnh Bình Dương?
Ngã ba Tân Vạn nằm ở đâu trên bản đồ tỉnh Bình Dương?

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngã tư Bà Điểm ở đâu? Cách di chuyển & Bản đồ chi tiết

Ý nghĩa của ngã ba Tân Vạn, phường Bình Thắng, Dĩ An

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa ngã ba Tân Vạn thuộc phường Bình Thắng thì dưới đây là một số giá trị to lớn mà phường này mang đến cho người dân khu vực này. Cụ thể như sau:

Đây là địa phương giáp ranh với 2 thành phố lớn là Biên Hòa (Đồng Nai) và TP. Hồ Chí Minh, là địa bàn “đầu sóng, ngọn gió” của TX. Dĩ An, Bình Thắng có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ theo đúng hướng công nghiệp, thương mại dịch vụ và nông nghiệp (CN, TMDV và NN).

Về Công nghiệp, ngoài hàng chục doanh nghiệp (DN) đan xen trong khu dân cư, Bình Thắng có khu Công nghiệp Dệt may Bình An với diện tích 25 ha, khép kín quy trình sản xuất và cung cấp nguyên phụ liệu dệt may cho các doanh nghiệp trong khu vực. Bình Thắng có hàng chục hộ kinh doanh xe máy, thiết bị cơ giới cho cả khu vực dọc theo xa lộ Hà Nội.

Đặc biệt, với khu Logistics Tân Vạn (quy hoạch 73,2 ha), đang thực hiện giai đoạn 1 hơn 30 ha, sẽ là điểm nhấn phát triển DV chất lượng cao tại địa phương. Đối với lĩnh vực NN, Bình Thắng có nghề truyền thống nuôi cá giống và một số mô hình NN đô thị thời công nghiệp hóa như trồng hoa phong lan, các loại nấm, nuôi dế…

Ý nghĩa của ngã ba Tân Vạn, phường Bình Thắng, Dĩ An
Ý nghĩa của ngã ba Tân Vạn, phường Bình Thắng, Dĩ An

Hiện Bình Thắng đang phấn đấu duy trì mức tăng trưởng kinh tế theo chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Thực hiện phối hợp đầu tư hạ tầng kỹ thuật kinh tế – xã hội, tiếp tục tạo bước chuyển mạnh mẽ trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, khống chế 100% ô nhiễm môi trường, phân lô bán nền, xây dựng trái phép.

Bình Thắng đang tích cực thực hiện các chương trình giao thông nông thôn, chỉnh trang đô thị, cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và hòa giải, giải quyết đơn khiếu nại, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, cơ bản xóa hộ nghèo, giữ vững ổn định tình hình mọi mặt trên địa bàn.

Được biết, thuận lợi đang đến với Bình Thắng. Vượt qua khó khăn chung của năm 2012-2013, bước sang năm 2014, tình hình “sáng sủa” hơn, Bình Thắng đã bảo đảm nguồn tài chính cho các hoạt động của địa phương, đặc biệt là chi lương và các hoạt động đúng quy định.

Theo Nghị quyết HĐND năm 2014 thu ngân sách 10,7 tỷ đồng, trong quý I Bình Thắng đã thu được 3,1 tỷ đồng, đạt 31% dự toán.

Phường Bình Thắng là phường giáp ranh với nhiều thuận lợi cũng là địa bàn đứng mũi chịu sào “gánh” đến 4 công trình trọng điểm của Trung ương và của tỉnh.

Đó là các công trình quan trọng nhưng có tiến độ triển khai rất chậm do vướng giải tỏa đền bù như xa lộ Hà Nội – Bến xe Miền Đông, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, cầu Đồng Nai và khu Logistics Tân Vạn.

Bình Thắng còn tập trung cho các công trình của riêng địa phương như Trung tâm hành chính, trường THCS Bình Thắng, chợ Ngãi Thắng…

Theo quy hoạch, Bình Thắng có KCN, cảng, bến xe, đường sắt (khu đầu mối TP. HCM), đặc biệt là tuyến quốc lộ huyết mạch xa lộ Hà Nội. Chính quyền và nhân dân Bình Thắng đang tập trung phát huy điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh CN, TMDV, tiến đến xây dựng phường Bình Thắng có cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, xứng tầm là “cửa ngõ” kết nối thu hút đầu tư, hội nhập mạnh mẽ hơn.

Bình Thắng đóng vai trò quan trọng đối với Bình Dương
Bình Thắng đóng vai trò quan trọng đối với Bình Dương

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngã ba Trung Lương ở đâu? Bản đồ Ngã Ba Trung Lương mới nhất

Tình trạng kẹt xe ở ngã ba Tân Vạn ngày càng trầm trọng

Ngã ba Tân Vạn là nút giao thông chạy qua địa bàn phường Bình thắng, thị xã Dĩ An(Bình Dương). Đây là tuyến đường huyết mạch nối Bình Dương với Đồng Nai và TP.HCM nên mật độ xe lưu thông rất nhiều.

Đặc biệt, khu vực này gần với Cảng tổng hợp hợp Bình Dương, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe container và xe trọng tải lớn ra vào cảng liên tục, mật độ xe cộ lưu thông rất đông. Cùng với lưu lượng di chuyển liên tục đoạn đường nhỏ hẹp dẫn đến tình trạng kẹt xe liên tục.

Hơn nữa, do đường hẹp nên tình trạng xe container lấn làn cũng xảy ra thường xuyên gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đối với các xe mô tô và xe gắn máy. Nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng cũng thường xuyên xảy ra ở khu vực này.

Những vụ tai liên quan đến xe container, xe ben, xe bồn xảy ra liên tiếp tại ngã ba Tân Vạn trong thời gian vừa qua đã làm dư luận vô cùng bức xúc và hoang mang. Để giảm thiểu được tình trạng trên cần sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chức năng càng sớm càng tốt.

Tình trạng kẹt xe ở ngã ba Tân Vạn ngày càng trầm trọng
Tình trạng kẹt xe ở ngã ba Tân Vạn ngày càng trầm trọng

Nói chung, ngã ba Tân Vạn là nút thắt giao thông quan trọng nằm trên địa bàn phường Bình Thắng, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên với tình trạng giao thông kẹt xe liên tục, va chạm, mất an toàn khiến cho người dân vô cùng bất an khi di chuyển qua khu vực này. Hãy theo dõi trang https://meeymap.com/ để cập nhật thông tin mới nhất quy hoạch, bản đồ nhé.

  • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
  • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: https://meeymap.com/
  • Số điện thoại: 0869092929
  • Email: [email protected]