Nét đặc trưng tính cách và dấu hiệu nhận biết mặt trời Bảo Bình

mat-troi-bao-binh-so-1.jpg

Bảo Bình đứng vị trí thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo hay còn có tên gọi khác là Bảo Bình Tòa, Thủy Bình. Những người sinh tháng thuộc cung mặt trời Bảo Bình có vị thần đại diện là Hera.

Đây là vị thần cai quản vấn đề hôn nhân, gia đình, là nguồn cội của sự bền vững, êm ấm. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nét đặc trưng tính cách và dấu hiệu nhận biết mặt trời Bảo Bình qua bài viết sau đây. 

mat-troi-bao-binh-so-1.jpg
Người thuộc cung Bảo Bình có đặc điểm nổi bật là thông minh, sáng tạo

Tổng quan về mặt trời Bảo Bình 

Những người thuộc cung mặt trời Bảo Bình có ngày sinh từ 20/01 – 18/02 với biểu tượng là người mang nước vì thế cũng như biểu tượng người mang nước trao chất lỏng quý giá cho nhân loại như một món quà thì Bảo Bình cũng mang đến thế giới những tư duy và ý tưởng mới của mình. 

Mặt trời Bảo Bình thuộc nguyên tố khí nên họ là một nhà khoa học thông tuệ và tư duy logic trong việc giải quyết vấn đề, họ cũng có thể là một người nghệ sĩ với khối óc sáng tạo phong phú. 

Dưới sự ảnh hưởng của thần Hera, những người sinh ra thuộc cung Bảo Bình sẽ thừa hưởng được một số điểm tương đồng của vị thần này là trí tuệ thông minh và xinh đẹp rạng ngời. Tuy nhiên Hera, mang trong mình sự hống hách kiêu ngạo nên vì thế những người thuộc cung Bảo Bình đôi khi cũng có nét tính cách nóng nảy, cố chấp về một số vấn đề nào đó.

Tính cách của những người thuộc mặt trời Bảo Bình 

Người thuộc cung Bảo Bình có đặc điểm nổi bật là thông minh, sáng tạo, nhưng nhìn chung họ vẫn là người dễ dàng hòa đồng, thân thiện với mọi người. Ở người nam và người nữ sẽ có nhiều điểm tương đồng nhưng đôi khi cũng khác xa nhau. 

Khám phá nét tính cách của những chàng trai và cô nàng mặt trời Bảo Bình sẽ giúp chúng ta hiểu họ nhiều hơn.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTính cách nam sun sign Bảo Bình 

Sáng tạo và rất tài năng

Những chàng trai thuộc mặt trời Bảo Bình rất điềm tĩnh và xử lý mọi vấn đề bằng lý trí chứ không dựa vào cảm xúc cá nhân. Trong cuộc sống cũng như công việc họ sử dụng trí thông minh của mình để giải quyết mọi chuyện hơn là phải động tay chân. 

Họ là mẫu người khá cầu toàn và có yêu cầu cao với bản thân. Một Bảo Bình nam không thích có quá nhiều người chú ý và biết về mình. 

Trong cuộc sống hằng ngày, nam Bảo Bình yêu thích sự sáng tạo và thường xuyên vận dụng kiến thức, cũng như là những kinh nghiệm của bản thân để đưa ra những ý tưởng độc đáo từ đó tạo dựng được danh tiếng và lấy được lòng tin của mọi người. 

Tuy Bảo Bình không được mạnh mẽ như các sun sign Sư Tử hay Ma Kết nhưng họ có sức hút khó tả khiến mọi người bất giác tin tưởng và nghe theo. Họ có thể thành công trong lĩnh vực tổ chức sự kiện hoặc là kinh doanh vì tận dụng tốt thế mạnh của mình để đạt được thành công. 

mat-troi-bao-binh-so-2.jpg
Nam thuộc mặt trời Bảo Bình không ngại học hỏi những người giỏi giang và tài năng hơn mình

Ham học hỏi và có chính kiến của bản thân

Người nam thuộc mặt trời Bảo Bình không ngại học hỏi những người giỏi giang và tài năng hơn mình. Khi gặp những vấn đề không thể giải quyết họ sẵn sàng tham khảo ý kiến người khác chứ không phải vì cái tôi cao mà đưa ra một ý kiến không tốt. 

Những chàng trai Bảo Bình thích tham gia vào những buổi chia sẻ kinh nghiệm để có thêm kiến thức, đối với họ càng tích lũy được nhiều thì sẽ càng có ích cho tương lai sau này. Với vẻ bề ngoài khá lạnh lùng và khó tiếp xúc nhưng một khi Bảo Bình nam đã yêu quý và kính trọng một ai thì họ sẽ trở nên thân thiện và gần gũi hơn nhiều. 

Thích học hỏi và nghe theo ý kiến của mọi người nhưng không phải nam Bảo Bình là người không có chính kiến đâu nhé. Nếu cảm thấy một sự việc hay vấn đề không đúng, họ sẵn sàng đưa ra thắc mắc của bản thân, nếu muốn họ thay đổi suy nghĩ thì phải có được lý do thuyết phục. 

Người nam Bảo Bình không phải là một người cố chấp, họ sẽ luôn tôn trọng ý kiến của từng người và cũng luôn để bản thân có những khoảng không gian để thể hiện bản thân mình một cách hợp lý nhất. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Tình yêu là điều không thể thiếu trong cuộc sống 

Với một người nam thuộc cung Bảo Bình thì tình yêu là điều không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Anh ta sẽ luôn muốn có một người con gái phù hợp để ở bên cạnh bầu bạn, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn với họ. Khi phải lòng ai đó, chòm sao này có xu hướng làm tất cả mọi thứ để đối phương được vui vẻ và thoải mái nhất có thể. 

Chàng trai thuộc cung mặt trời Bảo Bình lịch lãm, phong độ và cũng vô cùng thân thiện ở trong cuộc sống nên khi yêu họ sẽ mang lại cảm giác an toàn và bình yên cho đối phương. Bảo Bình thuộc tuýp người truyền thống vì vậy nếu anh ta đã xác định mối quan hệ tình cảm với ai đó thì chắc chắn sẽ rất trung thành và tận tâm với họ. 

Mẫu người con gái mà Bảo Bình nam tìm kiếm phải khéo léo, thông minh và có trách nhiệm trong cuộc sống. Họ khắt khe trong việc lựa chọn nhưng một khi đã ưng ý thì sẽ hết mực quan tâm và yêu thương. 

Nam Bảo Bình có thể rất nghiêm túc ở trong công việc nhưng đôi khi họ sẽ làm ra một số hành động cực ngớ ngẩn và khó hiểu trong tình yêu. Họ lựa chọn việc tôn trọng suy nghĩ của đối phương tuy nhiên với bản tính yêu thích sự tự do thì anh chàng sẽ tìm đủ mọi cách để có thể dụ dỗ người yêu điên rồ cùng mình. 

mat-troi-bao-binh-so-3.jpg
Những cô nàng thuộc mặt trời Bảo Bình thường sở hữu cho mình nét tính cách vui vẻ, hoạt bát

Tính cách nữ sun sign Bảo Bình 

Vui vẻ, hoạt bát và lạc quan 

Những cô nàng thuộc mặt trời Bảo Bình thường sở hữu cho mình nét tính cách vui vẻ, hoạt bát, tràn đầy lạc quan, lan toả nguồn năng lượng của mình đến mọi người xung quanh nên thu hút được ánh mắt của mọi người xung quanh. 

Đây là những cô nàng yêu thích những điều mới mẻ trong cuộc sống vì vậy họ luôn tự tạo nên nhiều điều bất ngờ và nhận được những thành quả xứng đáng với công sức mà mình đã cố gắng. 

Bảo Bình nữ luôn được mệnh danh là một trong những cung hoàng đạo xinh đẹp nhất, tuy cô nàng có thể không mang một vẻ đẹp kiêu sa nhưng vẫn luôn biết cách tạo ra điểm nhấn và có thể tạo được sự khác biệt trước những cô gái khác.

Có khả năng giải quyết mọi rắc rối và xung đột 

Trong cuộc sống cũng như công việc, những cô nàng thuộc cung Bảo Bình có khả năng giải quyết mọi rắc rối và xung đột khiến mọi người đau đầu, bế tắc một cách dễ dàng bằng sự thông minh và linh hoạt của mình. 

Họ là người thích tham gia vào các hoạt động tập thể để có thể làm quen và kết giao được nhiều bạn bè. Với những người mình đã tin tưởng thì Bảo Bình sẵn sàng nghe theo lời đề nghị của họ. 

Các cô nàng Bảo Bình cũng luôn quan tâm đến người khác và sẵn sàng giúp đỡ nếu vấn đề đó nằm trong khả năng của. 

Trong công việc, cung Bảo Bình nữ là người rất khiêm tốn và biết lắng nghe ý kiến góp ý của mọi người và chắt lọc những thông tin hữu ích cho bản thân, họ cũng sẵn sàng tìm kiếm sự giúp đỡ của mọi người khi cần thiết. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Chung thuỷ và chu đáo trong chuyện tình cảm

Những cô nàng Bảo Bình luôn quan niệm tình yêu là cảm giác tự do, tự tại, chân thành và không vụ lợi. Họ không xem tình yêu là điều tuyệt vời nhất của cuộc sống nên sẽ không phụ thuộc vào nó quá nhiều. Họ sẵn sàng rời đi nếu thời điểm chia ly phải đến. 

Bảo Bình nữ khi yêu luôn đề cao sự chung thuỷ, dù bên ngoài họ có thể rất lạnh lùng nhưng một khi đã xác định mối quan hệ thì sẽ toàn tâm toàn ý với đối phương. Cô gái Bảo Bình không muốn làm nền cho người khác nhưng sẽ luôn sẵn sàng hy sinh vì người đàn ông của mình.

mat-troi-bao-binh-so-4.jpg
Sự kết hợp giữa mặt trời Bảo Bình cùng với 12 moon sign sẽ cho ra những nét tính cách thú vị

Sự kết hợp của mặt trời Bảo Bình và 12 cung lặn (moon sign) 

Cung mặt trăng còn được biết đến là cung lặn (Moon Sign) quy định phần cảm xúc và những thói quen của một người. Cùng phân tích sự kết hợp giữa mặt trời Bảo Bình cùng với 12 moon sign sẽ cho ra những nét tính cách thú vị nào sau đây: 

Mặt trời Bảo Bình kết hợp với moon sign Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử

 • Sự kết hợp giữa sun sign Bảo Bình và moon sign Bạch Dương tạo nên một người có tư duy nhạy bén, trí thông minh sắc sảo. Nhưng họ cũng có thể là một người lạnh lùng, tiềm ẩn nhiều tố chất của một lãnh đạo.
 • Sự kết hợp giữa sun sign Bảo Bình và moon sign Kim Ngưu tạo ra một cá thể biết lắng nghe và thông cảm với mọi vấn đề và mọi người xung quanh. Họ có chút tự tôn nhất định về bản thân mình nên chẳng bao giờ cố gắng gây ấn tượng trước người khác.
 • Sun sign Bảo Bình và moon sign Song Tử cho thấy bạn là người lý tưởng nhưng đôi khi cũng hay có khuynh hướng phê phán người khác. Tổ hợp Bảo Bình – Song Tử khi pha trộn giữa tính độc lập và sáng tạo cũng như hài hước, tháo vát và trí tuệ. 

Mặt trời Bảo Bình kết hợp với moon sign Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ

 • Sự kết hợp giữa sun sign Bảo Bình và moon sign Cự Giải tạo nên một cá thể độc lập thông minh nhưng cũng vô cùng nhạy cảm và dễ dàng xúc động. Người này có thể gặt hái được thành công lớn trong việc kinh doanh vì luôn quan tâm đến những mối quan hệ và các hoạt động của nhân viên và đối tác kinh doanh
 • Sun sign Bảo Bình và moon sign Sư Tử tạo ra tính cách của một người có lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ mọi người nên hay bị những kẻ lừa đảo thậm chí là người thân, bạn bè lợi dụng lòng tin. 
 • Sự kết hợp giữa sun sign Bảo Bình và moon sign Xử Nữ tạo ra một người rất nổi bật trong bất cứ lĩnh vực nào đòi hỏi khả năng phê phán và phân tích vì họ có trí thông minh đáng nể và lòng dũng cảm đích thực.
mat-troi-bao-binh-so-5.jpg
Mặt trời Bảo Bình kết hợp với moon sign Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã có nhiều điểm độc đáo

Mặt trời Bảo Bình kết hợp với moon sign Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã

 • Sự kết hợp giữa sun sign Bảo Bình và moon sign Thiên Bình tạo ra một cá thể có tính cách như một cơn gió, tràn đầy năng lượng và quyền uy nhưng lại thiếu sự tập trung và thường thay đổi phương hướng. Họ có sự giao thiệp rộng rãi nhưng ít có bạn thân.
 • Sun sign Bảo Bình và moon sign Bọ Cạp tạo ra một cá thể hấp dẫn với những người khác nhưng lại khá khắt khe với bản thân của mình. Họ đòi hỏi sự tôn trọng của mọi người đối với mình nhưng chính bản thân cũng có lòng tự trọng khá cao. 
 • Sự kết hợp giữa sun sign Bảo Bình và moon sign Nhân Mã tạo ra những con người năng động cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Họ cực kì ghét sự giả tạo và lừa dối, cũng như không chấp nhận làm bất cứ việc gì ngược với nguyên tắc mà bản thân đề ra. 

Mặt trời Bảo Bình kết hợp với moon sign Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư

 • Sự kết hợp giữa sun sign Bảo Bình và moon sign Ma Kết tạo ra một cá tính tích cực, tự chủ, cứng rắn với những tiêu chuẩn mà bản thân đã đặt ra. Những người này biết mục tiêu của cuộc đời mình và không bị chệch hướng vì các yếu tố cảm tính.
 • Sun sign Bảo Bình và moon sign Bảo Bình càng làm rõ ràng những đặc trưng tính cách của cô nàng hay chàng trai thuộc mặt trời Bảo Bình. Tinh tế và thông minh sẽ khiến họ có thể trở thành tài năng đỉnh cao hoặc thiên tài cần được phát triển. 
 • Sự kết hợp giữa sun sign Bảo Bình và moon sign Song Ngư tạo ra một tâm hồn rất độc đáo, hứng thú với những gì bất thường và trừu tượng, sống dựa vào linh cảm và dễ dàng bị sao nhãng khỏi công việc hàng ngày. 

Như vậy Tra cứu thần số học đã tổng hợp và phân tích đặc điểm tính cách cũng như sự kết hợp của mặt trời Bảo Bình với 12 moon sign trong vòng tròn hoàng đạo. Hy vọng bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức về thế giới cung hoàng đạo bí ẩn những đầy thú vị nhé!

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu mặt trời Bạch Dương – nhiệt huyết và đam mê mãnh liệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *