Nện Là Gì? Ý Nghĩa Từ Nện Nhau Của Các Bạn Trẻ Gen Z

Nện là từ hottrend trên mạng xã hội hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể nghe thấy những cụm từ này từ các bạn trẻ. Vậy bạn đã hoàn toàn hiểu nghĩa nện là gì? Giới trẻ đang dùng từ này với mục đích gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết từ A – Z cho bạn!

I/ Nện là gì?

Tiếng Việt vốn được biết đến là ngôn ngữ đa dạng, phong phú. Từng vùng miền khác nhau lại có cách gọi từ ngữ riêng biệt, trong đó có từ nện.

Nện trong từ điển tiếng Việt có nghĩa là sử dụng lực mạnh tác động lên sự vật, hiện tượng nhằm 1 mục đích cụ thể. Động từ nện còn được hiểu là việc dùng vũ khí để hạ gục đối thủ, đánh nhau, mang tính sát thương cao.

Từ nện rất thông dụng trong văn nói thường ngày, đặc biệt là người dân miền Trung và miền Nam.

nện là gì

Để hiểu rõ hơn về nện là gì, ta cùng nhau đưa ra 1 số ví dụ thực tế:

  • Anh hãy dùng búa nện vào cái đinh để nó cắm xuống ván gỗ dễ dàng hơn.
  • Anh ấy đã rất tức giận, nện viên gạch lớn xuống nền nhà tạo tiếng động lớn. Mọi người xung quanh đều hoảng sợ.
  • Hôm nay tôi đi đường thấy có 2 người uýnh lộn, nện nhau bằng ghế nhựa. Mọi người đứng xem rất đông nhưng không ai can ngăn.
  • Nện thật mạnh dao vào quả dừa, có như vậy bạn mới lấy được phần nước ngọt thanh bên trong.

Trên đây là 1 số ví dụ về từ nện được dùng trong văn phong của người Việt. Có thể nói đây không phải từ hiếm gặp, khó cắt nghĩa. Tuy nhiên, nện là gì mà dạo gần đây lại trở thành hottrend trên mạng xã hội? Hãy cùng khám phá tiếp trong phần II.

TÌM HIỂU THÊM: Chịch là gì? Sự thật bất ngờ của phịch Xã giao, chịch Dạo

II/ Nện nhau nghĩa là gì trên facebook?

Mạng xã hội facebook là nơi để mọi người chia sẻ quan điểm cá nhân, thỏa sức sáng tạo và tạo trend. Đây là không gian ảo, nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ Việt.

Nện là gì mà khuấy đảo facebook trong suốt thời gian qua? Tiếng lóng của từ nện ám chỉ hành động giao cấu, quan hệ tình dục.

nện là gì trên facebook

Bạn có thể tưởng tượng thay vì nện là tác động lực từ vũ khí để nhằm mục tiêu cụ thể thì đó cũng chính là động tác quan hệ nam nữ thường thấy.

Nện theo định nghĩa của giới trẻ trên mạng xã hội tương đương với chịch, xoạc,… Tuy nhiên, đây là cụm từ khá thô tục, mang ý nghĩa “đen tối” và không phù hợp với giới trẻ, đặc biệt là những bạn còn trong độ tuổi thanh thiếu niên.

III/ Cảnh báo về việc dùng từ lóng từ các bạn trẻ

Từ lóng là cách để các bạn trẻ thể hiện trí tưởng tượng, sáng tạo của bản thân. Tuy nhiên, đối với những từ ngữ mang ý nghĩa thô tục như nện là gì, đụ, xoạc,.. lại đang trở thành hottrend và dần phổ biến, thông dụng.

Đây được xem là tác dụng ngược của trí sáng tạo, chúng sẽ dần làm hủy hoại vốn từ trong sáng tiếng Việt của thế hệ trẻ.

Giờ nhắc đến từ nện, trong suy nghĩ của các bạn trẻ chỉ liên tưởng tới chuyện giường chiếu người lớn mà không hiểu đúng bản chất ý nghĩa của từ.

nện nhau nghĩa là gì

Đồng thời, việc cổ súy phổ biến từ lóng nện trên mạng xã hội còn gây hậu quả về những cuộc tình chóng vánh, chủ yếu là thỏa mãn xác thịt.

Thay vì yêu nhau thật lòng, xuất phát từ trái tim và không vụ lợi thì nhiều bạn trẻ ngày nay chỉ suy nghĩ đến việc quan hệ tình dục như “trên mạng đã dạy”.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ nện là gì và những hệ lụy khi dùng từ lóng quá nhiều. Hãy theo dõi tiếp ben.com.vn để tiếp tục đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác.