[Chia sẻ] Cách học tiếng Hàn với từ điển Naver hiệu quả mỗi ngày

Cách học tiếng Hàn với từ điển Naver là một trong những phương pháp giúp bạn cải thiện vốn từ vựng, khả năng nghe và nói ngôn ngữ xứ Kim Chi của bản thân. Từ điển Naver vốn đã quen mặt với các bạn đang theo đuổi tiếng Hàn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tận dụng và khai thác ứng dụng này một cách hiệu quả.

Theo mình, nếu đang học tiếng Hàn, có 2 từ điển không thể không có mặt trên chiếc smartphone của bạn. Đó là từ điển Naver và Papago (app dùng để dịch văn bản). Tuy nhiên, nếu tải đúng Naver – dic, ứng dụng này đã có sẵn Papago ở bên trong. Vì vậy, bạn không cần tốn công tải thêm ứng dụng Papago riêng biệt nữa. Tiện cả đôi đường luôn nhỉ?

Tại sao mình lại nói bạn cần tải đúng ứng dụng Naver Dictionary? Bởi nếu gõ “từ điển Naver” trên cửa hàng ứng dụng của thiết bị Android hay iOS, đôi khi bạn sẽ được gợi ý một vài ứng dụng tương tự gây nhầm lẫn, nhưng đây không phải là Naver-dic bản gốc.

Chẳng hạn ban đầu, mình đã tải nhầm một app có tên từ điển Hàn Việt với “ngoại hình” cũng giông giống Naver-dic. Bên trong ứng dụng này cũng có sẵn từ điển Naver, Daum, Google Trans,… và có thể sử dụng offline. Đây cũng là một app từ điển Hàn – Việt hữu ích, dễ dùng, nhưng không phải là từ điển Naver mình giới thiệu trong bài viết này đâu nha.

Chia sẻ cách học tiếng Hàn với từ điển Naver hiệu quả

Trước tiên, bạn cần tải về điện thoại/máy tính bảng ứng dụng Naver Dictionary theo link sau đây:

  • Từ điển Naver dành cho Android
  • Từ điển Naver dành cho iOS

Nếu đã có tài khoản Naver, bạn cũng nên đăng nhập trên từ điển này. Còn nếu chưa có, bạn chỉ cần tiến hành đăng ký với Email là xong (đơn giản lắm ý). Bởi việc đăng nhập tài khoản sẽ giúp bạn có thể khai thác nhiều tính năng thú vị của ứng dụng.

Sau khi tải app và đăng nhập xong xuôi rồi, bạn nên làm gì ta?

Bây giờ, bạn hãy mở app Naver-dic lên và khám phá các công cụ thần thánh của ứng dụng này nhé. Trong bài viết, The Tiny Soul sẽ bỏ qua cách tra từ mới. Bởi cái này dễ quá, ai cũng biết làm. Thay vào đó, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một vài tính năng dù không phải là tính năng ẩn, nhưng vẫn bị người dùng lạnh lùng ngó lơ.

Tính năng 1: Sổ tay từ vựng

Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy biểu tượng “Sổ tay từ vựng” hiển thị gần giống với nút Home ảo của các thiết bị iOS. Khi tra từ mới, các bạn có thể thêm từ vào cuốn sổ tay online này, để ôn lại khi cần thiết.

Bên trong giao diện của cuốn sổ tay, bạn nhấn chọn Wordbook List. Một danh sách các list từ vựng được chia theo trình độ hoặc loại từ hiện ra. Bạn được chọn tối đa 5 danh sách để ôn tập.

Khi click vào 1 danh sách từ vựng bất kỳ, bạn sẽ được cung cấp từ vựng, nghĩa và giải thích nghĩa bằng cả tiếng Hàn lẫn tiếng Việt. Sau khi ôn, bạn có thể kiểm tra trí nhớ của mình bằng cách nhấn vào tab Word – nơi bạn được cung cấp sẵn nghĩa tiếng Việt và cần điền từ gốc bằng tiếng Hàn. Ngược lại, bạn cũng có thể nhấn vào tab Mean – nơi có sẵn từ tiếng Hàn và cần nghĩa tiếng Việt bổ sung.

Tính năng 2: Hội thoại tiếng Hàn hàng ngày

So với “Sổ tay từ vựng”, mình có phần thích tính năng Korean – Vietnamese conversation hơn. Đây là tính năng mang đến cho bạn 1 đoạn hội thoại tiếng Hàn mỗi ngày. Đồng thời, tính năng này còn giải thích 1 ngữ pháp quan trọng có mặt trong đoạn hội thoại, cũng như cung cấp các từ mới kèm theo.

Sau khi nghe đoạn hội thoại, bạn sẽ được kiểm tra khả năng nghe – hiểu bằng nhiều bài Quiz khác nhau. Chẳng hạn như sắp xếp các từ cho sẵn thành một câu, điền từ còn thiếu, nghe và viết lại toàn bộ các câu có trong đoạn hội thoại (cái này tưởng dễ mà khó lắm nha, mình viết sai suốt thôi ^^).

Thậm chí bạn còn được luyện kỹ năng nói với phần “Speaking”. Trong phần này, bạn sẽ nghe từng câu trong đoạn hội thoại rồi lặp lại bằng cách ghi âm. Sau đó, bạn nghe lại phần nói của mình, chứ không ai kiểm tra bạn nói chuẩn hay chưa đâu. Khi sử dụng tính năng của phần “Speaking”, mình mới thấy cách bản thân nói Hàn “phèn” ghê gớm. ^^

Để vào mục “Tiếng Hàn hàng ngày” bạn hãy nhấn vào biểu tượng ngôi sao bên dưới giao diện chính của ứng dụng từ điển Naver. Trong các mục hiện lên, bạn hãy chọn “Korean – Vietnamese conversation” (hoặc Today’s Korean conversation, nếu bạn muốn học theo ngôn ngữ Hàn – Anh). Trong tính năng này, bạn đừng quên vào phần Tình hình học tập để xem bản thân chăm chỉ đến đâu nhé.

Một vài tính năng khác

Ngoài 2 tính năng hữu ích kể trên, ứng dụng hỗ trợ tự học tiếng Hàn Naver-dic còn sở hữu nhiều tính năng ẩn thú vị. Chẳng hạn như dịch đoạn văn với Papago, nhận diện văn bản với Text Recognition (bạn chụp 1 đoạn văn tiếng Hàn trên máy tính hoặc sách, báo rồi highlight từ cần dịch để tra nhanh nghĩa).

Nếu sử dụng phiên bản PC của từ điển Naver, bạn có thể luyện kỹ năng đọc qua tab Bách khoa tri thức. Về cơ bản, tính năng này sẽ mang đến cho bạn các bài báo hữu ích về một chủ đề nào đó, để bạn luyện đọc và dịch, giống như khi đọc báo bình thường trên website Naver quen thuộc.

Tuy nhiên, thay vì phải mất công tìm kiếm bài báo, tính năng này sẽ tổng hợp sẵn cho bạn các post nổi bật và được nhiều người quan tâm nhất. Bạn chỉ cần chọn một chủ đề phù hợp, chứ không phải tốn thời gian đi tìm như trước.

Kết:

Dù chỉ là một app nhỏ xinh, nhưng từ điển Naver mang đến kha khá tính năng hữu ích. Chỉ cần chăm chỉ học phần Hội thoại tiếng Hàn hàng ngày, mình đảm bảo bạn cũng cải thiện được khả năng nghe, nói lẫn vốn từ vựng của mình một cách đáng kể đó. Nếu không tin, bạn hãy thử áp dụng cách học tiếng Hàn với từ điển Naver kể trên trong 1 tháng liên tục xem sao nhé! ^^

Tham khảo thêm nè:

  • Các nguồn luyện nghe tiếng Hàn mình sử dụng thường xuyên nhất
  • Mình tự luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Hàn qua những nguồn nào?