Bài viết

Nạm Bò Là Gì? Khám Phá Ngay 3 Món Ngon Từ Nạm Bò Đơn Giản Tại Nhà

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến nạm bò, một phần thịt “thần thánh” thường xuất hiện trong tô phở bò thơm ngon nghi ngút khói. Vậy bạn có biết nạm bò là gì, nằm ở đâu và cách chế biến những món ăn ngon từ nạm bò như thế nào không? Hãy cùng Bách hóa XANH “bật mí” tất tần tật về loại thịt này nhé!

Nạm Bò Là Gì?

Nạm bò là phần thịt ở bên sườn của con bòNạm bò là phần thịt ở bên sườn của con bò
Hình ảnh minh họa phần thịt nạm bò

Nạm bò là phần thịt nằm ở bụng và sườn con bò, được xem là phần ngon nhất vì có sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt nạc và gân. Chính vì vậy, nạm bò có độ dai giòn đặc trưng, rất thích hợp để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn.

Không chỉ ngon, nạm bò còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Theo chuyên gia dinh dưỡng [tên chuyên gia], nạm bò chứa nhiều protein, sắt, kali và các vitamin nhóm B (B2, B6, B12) rất tốt cho sức khỏe.

Nạm Bò Nằm Ở Vị Trí Nào?

Nạm bò là phần thịt nằm ở bên sườn của con bò, thường được chia thành 3 loại chính:

  • Nạm sườn: Phần thịt nằm ở sát dẻ sườn.
  • Nạm bụng: Phần thịt nằm ở phần bụng.
  • Nạm gầu: Phần thịt nằm ở gần mông con bò.

3 Món Ngon Từ Nạm Bò “Hớp Hồn” Cả Nhà

Với hương vị thơm ngon và độ dai giòn đặc trưng, nạm bò chính là “ngôi sao” trong rất nhiều món ăn. Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp trổ tài với 3 công thức cực đơn giản từ nạm bò nhé!

1. Nạm Bò Sốt Vang – “Linh Hồn” Của Bữa Cơm Ấm Cúng

Món nạm bò sốt vangMón nạm bò sốt vang
Hình ảnh món nạm bò sốt vang thơm ngon, hấp dẫn

Món nạm bò sốt vang với phần thịt mềm nhừ, thấm đẫm vị sốt vang đậm đà, thơm lừng chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa khen ngon.

Nguyên liệu:

  • 700g nạm bò
  • 300g cà rốt
  • 200g khoai tây
  • 200g cà chua
  • Gừng, quế, rượu vang, tỏi, nước sốt cà chua
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, muối, bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị hương, đường.

Cách làm:

  • Sơ chế: Nạm bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Chần sơ nạm bò qua nước sôi. Cà rốt, khoai tây cắt khúc. Cà chua thái múi cau. Gừng, tỏi băm nhuyễn.
  • Ướp thịt: Ướp nạm bò với gừng, tỏi, tiêu xay, nước mắm, muối, ngũ vị hương, quế, đường, rượu vang trong khoảng 45 phút.
  • Hầm nạm bò: Phi thơm hành, cho cà chua vào xào mềm. Cho nạm bò đã ướp vào xào săn, thêm nước sốt cà chua và nước vào hầm.
  • Khi nạm bò mềm, cho cà rốt, khoai tây vào hầm chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Món nạm bò sốt vang nóng hổi, ​​thơm lừng ăn kèm với bánh mì hoặc bún đều “hết sẩy”!

2. Nạm Bò Luộc – Món Ngon “Bất Bại” Cho Mọi Bữa Tiệc

Món nạm bò luộcMón nạm bò luộc
Hình ảnh món nạm bò luộc thơm ngon, hấp dẫn

Nạm bò luộc – món ăn dân dã, quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết “hot”. Từng lát nạm bò luộc chín tới, ​​vẫn giữ được độ giòn, chấm cùng nước mắm chua ngọt, ăn kèm rau sống thì ngon “quên lối về”!

Nguyên liệu:

  • 1kg nạm bò
  • Rau sống các loại: diếp cá, cà rốt, dưa chuột, dứa
  • Bánh phở hoặc bánh tráng cuốn
  • Gừng, sả, ớt
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, đường, bột ngọt.

Cách làm:

  • Sơ chế: Nạm bò rửa sạch với nước muối, rượu, chà xát với gừng.
  • Ướp thịt: Ướp nạm bò với gừng, ớt băm, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu xay. Cuộn tròn nạm bò, dùng lạt buộc chặt.
  • Luộc nạm bò: Cho nạm bò vào nồi, thêm nước mắm, đường, gừng, sả, nước lọc vào luộc chín.

Thưởng thức: Cắt lát mỏng nạm bò luộc, ăn kèm bánh tráng, bánh phở, rau sống chấm nước mắm chua ngọt.

3. Nạm Bò Nấu Khế – Lạ Miệng, Hấp Dẫn

Nạm bò nấu với khếNạm bò nấu với khế
Hình ảnh món nạm bò nấu khế thơm ngon, hấp dẫn

Nếu đã quá quen thuộc với các món mặn từ nạm bò, bạn hãy thử ngay công thức nạm bò nấu khế chua ngọt, cực kỳ đưa cơm này nhé!

Nguyên liệu:

  • 400g nạm bò
  • 3 quả khế chua
  • Hành lá, tỏi, ớt, mật mía
  • Gia vị: Muối, nước màu, nước mắm, bột ngọt

Cách làm:

  • Sơ chế: Nạm bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, chần sơ. Khế, gừng cắt lát mỏng. Tỏi, ớt băm nhỏ.
  • Ướp thịt: Ướp nạm bò với tỏi, ớt, gừng, mật mía, muối, nước mắm, nước màu, tiêu trong khoảng 20 phút.
  • Nấu nạm bò: Phi thơm tỏi, cho nạm bò vào xào săn, thêm khế vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu đến khi nạm bò và khế chín mềm.

Nạm bò nấu khế ăn kèm cơm nóng là “đỉnh của chóp” luôn đấy!

Kết Luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về nạm bò cũng như bỏ túi thêm cho mình 3 công thức chế biến món ngon từ nạm bò đơn giản, dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

Bạn có thể tham khảo thêm:

  • [Nấu Canh Thịt Bò Nấm Kim Châm Nóng Hổi, Bổ Dưỡng](link bài viết về canh thịt bò nấm kim châm)
  • [Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Mỡ Mềm Thơm, Bổ Dưỡng](link bài viết về thịt bò xào nấm)
  • [Phân Biệt Thịt Bò Chất Lượng Và Thịt Bò Trung Quốc](link bài viết về cách chọn thịt bò)

Chọn mua thịt bò chất lượng tại Bách hóa XANH: [link mua hàng]

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
https://cadami.vn/thiet-ke-website.html | cwin333 | Rồng bạch Kim | bong da lu | bk8 | 8kbet