N/A là gì? NA viết tắt của từ nào? ý nghĩa?

N/A là gì? NA viết tắt của từ nào? ý nghĩa?

Trong bài kiểm tra thực hành tin học sử dụng excel, mặc dù bạn thành thạo các công thức tính tổng, tính giá trị trung bình, giá trị lớn nhất, nhỏ nhất nhưng chỉ với một ký hiệu N/A cũng khiến bạn bối rối và không biết xử trí ra sao. Vậy N/A là gì? N/A được dùng trong những hoàn cảnh nào?

n a nghia la gi

N/A là gì trong tiếng Anh?

I. N/A nghĩa là gì ? N/A là viết tắt của từ gì?

Về cơ bản N/A là viết tắt của khá nhiều từ trong tiếng Anh, tùy vào hoàn cảnh khác nhau mà ý nghĩa của chúng cũng khác nhau.

n a nghia la gi 2

NA có nghĩa là gì?

N/A là viết tắt của một số từ tiếng Anh bao gồm:- Not Applicable: Không thích hợp, không tương thích.– Not Available: Không có sẵn.- Not Acceptable: Không thể chấp nhận- No Answer: Không có câu trả lời.- No Assignment: Không có bài làm.– Never Again: Không bao giờ có lần thứ 2.– Non Action: Không hành động.– No Account: Không có tài khoản.– Not Authorized: Không có quyền truy cập, bị giới hạn quyền truy cập tài khoản nào đó.– No Active: Không hoạt động.– New Account: Tài khoản mới.– North America: Bắc Mỹ.- Not Assigned: chưa định nghĩa- Not Affiliated: Không có liên kết

II. N/A là gì trong một số ngành nghề, lĩnh vực?

N/A được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Tùy vào từng lĩnh vực mà chúng ta hiểu N/A có nghĩa là gì?

– N/A là gì trong chứng khoán? Trong báo cáo tài chính, N/A được hiểu là không có dữ liệu tại thời điểm báo cáo. Nguyên nhân dẫn tới trường hợp này là:+ Không có dữ liệu trong thời điểm lập báo cáo.+ tỷ số P/E âm.

– N/A trong SEO: Có nghĩa là dữ liệu không xác định (vượt quá top 100). Ví dụ, bạn sử dụng phần mềm Ranking, Spineditor hay các báo cáo thứ hạng từ khóa sẽ thấy một số kết quả trả về là N/A. Điều này có nghĩa là từ khóa nằm ở vị trí hơn top 100.

– N/A trong Excel: Có nghĩa Excel báo lỗi, nguyên nhân là vùng dữ liệu tìm kiếm bị sai, viết sai hàm, sử dụng các hàm Mid, Vlookup… sai.

Ngoài ra, #N/A là gì cũng được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Trong Excel, N/A là viết tắt của No Available, dịch ra nghĩa tiếng Việt có nghĩa là dữ liệu không xác định. Ký hiệu này xuất hiện nhiều trong quá trình sử dụng các hàm Excel như Vlookup. Đây là lỗi diễn ra phổ biến nhằm thể hiện hàm không tìm thấy giá trị kết quả để trả về. Đôi khi điều này diễn ra do người sử dụng nhập sai dữ liệu hoặc cũng có thể là số liệu đề bài cho không thể đưa ra con số đẹp.

Vì vậy, nếu bạn thực hiện thao tác tính bằng hàm trên Excel thì gặp #N/A cũng không nên quá lo lắng. Bởi bạn chỉ cần quan tâm đến việc mình thao tác công thức tính đúng thì có thể kết quả #N/A đôi khi cũng không sai vì đề bài cho số liệu vốn ra kết quả như vậy. Bên cạnh đó, nó cũng cảnh báo người dùng xem lại và kiểm tra các thuật toán bị lỗi để có kết quả chính xác. Nếu gặp lỗi #N/A trong Excel, các bạn tham khảo cách sửa lỗi #N/A trong Excel tại đây.

Tương tự như NA, từ viết tắt AKA cũng khiến nhiều người hoang mang bởi không biết ý nghĩa nó đề cập là gì? Đặc biệt trên những trang web, diễn đàn công nghệ, AKA được sử dụng phổ biến trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Không chỉ được dùng để giải thích cho chương trình, bí danh, tên phần mềm, AKA còn dùng với nhiều trường hợp khác. Để biết được AKA là gì? Cách sử dụng AKA cụ thể ra sao, bạn đọc đừng bỏ lỡ bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/n-a-nghia-la-gi-37314n.aspx