[Tổng Hợp] 11 Các Loại Mũi Khoan Gỗ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Để tạo ra được các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đẹp mắt thì việc sử dụng các loại mũi khoan gỗ phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để nhận biết được các loại mũi khoan gỗ và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu công việc? Cùng xem cách phân biệt 11 loại mũi khoan gỗ phổ biến hiện nay trong bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé.

Các loại mũi khoan gỗ được sử dụng rộng rãi nhất
Nhận biết 11 loại mũi khoan gỗ phổ biến nhất hiện nay.

1. Các loại mũi khoan gỗ phổ biến

1.1 Mũi khoan gỗ dạng đầu đinh

Mẫu mũi khoan gỗ dạng xoắn đầu đinh là một trong các loại mũi khoan gỗ phổ biến
Mũi khoan gỗ dạng xoắn đầu đinh.

Mũi khoan gỗ dạng đầu đinh là loại mũi khoan có đầu nhỏ như đầu đinh dùng để cố định đầu của mũi khoan mà không cần phải khoan thêm mồi trước. Đây là loại mũi khoan phổ biến nhất hiện nay, thích hợp cho mọi loại gỗ.

Mũi khoan gỗ dạng đầu đinh được cấu tạo từ thép gió, có lưỡi cắt xoắn rất bén, cắt rất nhanh và không gây ra hiện tượng sần sùi chỗ phần gỗ được cắt. Hầu hết mũi khoan gỗ dạng đầu đinh đều có độ đàn hồi cao, chống gỉ tốt và có độ cứng lớn. Phần lưỡi mè cực sắc, phù hợp để cắt hầu hết các loại gỗ cứng nhất hiện nay.

Một số đường kính thông dụng của loại mũi khoan này như: 3mm, 8mm, 10mm, 12mm và giá bán cho mỗi cái sẽ rơi từ khoảng trên 200,000 VND.

1.2 Mũi khoan gỗ dạng xoắn ốc

Mẫu mũi khoan dạng xoắn dùng để khoan gỗ
Mũi khoan gỗ dạng xoắn ốc.

Đầu mũi khoan gỗ dạng xoắn ốc được thiết kế theo hình xoắn với các đường ren, giúp khoan sâu và nhanh ở mọi loại gỗ cứng, dày. Mũi khoan dạng xoắn ốc được sản xuất từ thép carbon, gia công cực kỳ tinh xảo bằng công nghệ luyện kim có từ lâu đời.

Giá bán của mỗi chiếc mũi khoan dạng xoắn ốc này thường tùy theo thương hiệu và chất liệu sẽ có mức từ 300,000 VNĐ cho đến hàng triệu đồng. Một số kích thước mũi khoan gỗ dạng xoắn ốc phổ biến hiện nay: 235mm, 320mm, 460mm, 650mm, 10cm,…

1.3 Mũi khoan rút lõi gỗ

Mẫu mũi khoan để rút lõi gỗ
Mũi khoan rút lõi gỗ.

Mũi khoan rút lõi gỗ thường được dùng để khoan xuyên qua tấm gỗ và tạo ra những lỗ tròn lớn theo kích thước mong muốn. Để dễ khoan hơn, bạn nên dùng mũi khoan rút gỗ có đường kính tương đương với vị trí khoan và độ sâu vừa đủ.

Thiết kế mũi khoan rút lõi gỗ hiện nay có cấu tạo bao gồm: một mũi khoan cố định tâm và một khoan cưa gỗ tạo kích thước lỗ được ghép lại với nhau. Mũi khoan rút lõi gỗ thường được dùng để tạo các nút gỗ để đậy chai, bình như rượu vang để giữ mùi được lâu hơn.

1.4 Mũi khoan gỗ dài

Mẫu mũi khoan dài để khoan gỗ
Mũi khoan gỗ dài.

Mũi khoan gỗ dài có cấu tạo đầu ren xoắn, lõi rỗng và rãnh khoan lớn để lấy phoi ra dễ dàng. Đây là một trong những loại mũi khoan gỗ sâu nhất hiện nay với phần đầu mũi có đến 2 lưỡi cắt và một mũi định tâm giúp hiệu quả khoan đạt mức tối đa.

Mũi khoan gỗ dài có một số kích thước phổ biến như: 4mm, 5mm, 6m, 7mm, 8mm, 10mm và 12mm. Các đầu mũi khoan gỗ dài thường được làm từ sắt cacbon nên có độ bền cao.

1.5 Mũi khoan gỗ tròn

Mẫu mũi khoan tạo lỗ tròn trên gỗ
Mũi khoan gỗ tròn.

Mũi khoan gỗ tròn có thiết kế chắc chắn với chiều dài vừa phải, rãnh khoan rộng, đầu mũi nhọn. Cấu tạo đó mũi khoan gỗ tròn rất thích hợp để khoan những loại gỗ chắc, bền, có thứa gỗ khó khoan. Mũi khoan gỗ tròn thường được sử dụng trong quá trình lắp đặt khóa cửa.

Mũi khoan gỗ tròn còn có tên gọi khác là mũi khoét lỗ thường được sản xuất từ thép hợp kim nên có độ bền cao. Bên cạnh khoét gỗ người ta còn loại mũi khoan gỗ này để khoan một số vật liệu mỏng như inox, tôn… Được dùng nhiều trong lĩnh vực gia công, sản xuất cơ khí.

1.6 Mũi khoan gỗ tạo đáy bằng

Mẫu mũi khoan tạo đáy bằng trên gỗ
Mũi khoan gỗ tạo đáy bằng.

Loại mũi khoan gỗ tạo đáy bằng khi khoan sẽ tạo ra được một lỗ khoan với đáy bằng phẳng, để các chốt gỗ có thể dễ dàng ghép vào với nhau. Tuy nhiên mũi khoan gỗ tạo đáy bằng lại có nhược điểm đó là không thể khoan được lỗ sâu như các loại khác.

1.7 Mũi khoan gỗ cho thiết bị điện

Mẫu mũi khoan gỗ trên thiết bị điện
Mũi khoan gỗ cho thiết bị điện.

Loại mũi khoan gỗ này thường được dùng trong quá trình thiết kế bảng điện, lắp đặt những thiết bị điện trên vật liệu gỗ. Chiều dài khoan gỗ cho thiết bị điện ở mức trung bình, trên mũi khoan có 1 lỗ nhỏ dùng để cố định dây cần lắp đặt.

1.8 Mũi khoan gỗ đuôi cá

Mẫu mũi khoan gỗ hình đuôi cá
Mũi khoan gỗ đuôi cá.

Mũi khoan gỗ đuôi cá được thiết kế với hình dạng như một mũi giáo, đầu nhọn hình tam giác. Loại mũi khoan gỗ này được sử dụng để tạo ra những lỗ khoan rộng có đường kính từ 0.5 đến 1 inch.

1.9 Mũi khoan gỗ xoắn twist

Mẫu mũi khoan gỗ dạng xoắn twist
Mũi khoan gỗ xoắn twist.

Mũi khoan gỗ xoắn twist là loại mũi khoan thông dụng được dùng để khoan sắt, khoan gỗ, khoan bê tông… Một số kích thước phổ biến của mũi khoan gỗ xoắn twist như: 6mm, 8mm, 10mm, 12,7mm, 15mm và 16mm.

Loại mũi khoan gỗ này thường được làm từ thép hợp kim có độ cứng cao. Giá bán củamũi khoan gỗ xoắn twist sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và vật liệu sản xuất. Đối với các sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc giá có thể chỉ từ 100,000 VND cho đến 500,000 VND. Với các thương hiệu đến từ Nhật Bản hay Châu Âu thì giá có thể lên đến hàng triệu đồng cho mỗi mũi khoan.

1.10 Mũi khoan âm gỗ

Mẫu mũi khoan âm gỗ
Mũi khoan âm gỗ.

Mũi khoan âm gỗ được chế tạo với nhiều loại đường kính được sử dụng để tạo những lỗ khoan có kích thước khác nhau. Với độ chính xác cao, bền bỉ, thẩm mỹ cao nên mũi khoan âm gỗ được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Mũi khoan âm gỗ giúp bạn dễ dàng tạo được các lỗ khoan âm mũ ở trên gỗ với độ chính xác lớn. Thường thì những mũi khoan âm gỗ này sẽ được thiết kế theo dạng tầng và tối thiểu là 2.

1.11 Mũi khoan gỗ 2 tầng

Mẫu mũi khoan 2 tầng dùng để khoan gỗ
Mũi khoan gỗ 2 tầng.

Mũi khoan gỗ 2 tầng hiện nay được phân thành 2 loại với các chức năng riêng biệt dưới đây:

  • Mũi khoan 2 tầng cố định: áo khoan và mũi khoan thường được chế tạo từ các kim loại khác nhau, có độ rắn chắc cao, hỗ trợ cắt các thớ gỗ một cách dễ dàng. Nhưng nhược điểm là không thể điều chỉnh áo khoan
  • Mũi khoan 2 tầng chỉnh cử: áo khoan luôn tương ứng với độ dài các thân ren của con vít và bạn có thể dễ dàng thay thế mũi khoan khi bị cùn.

2. Các thương hiệu mũi khoan gỗ tốt nhất

Để chọn mua được các loại mũi khoan gỗ tốt nhất thì chúng ta không thể bỏ qua được các thương hiệu? Vậy bạn đã biết về top 3 thương hiệu chuyên sản xuất mũi khoan gỗ dưới đây chưa?

2.1 Thương hiệu Bosch

Máy khoan Bosch
Thương hiệu máy khoan gỗ Bosch.

Bosch là một trong những thương hiệu nổi tiếng mà hầu hết mọi người đều đã biết đến nó. Thương hiệu này không chỉ sản xuất các loại mũi khoan gỗ mà còn phân phối các thiết bị điện cầm tay khác.

Bosch hiện đang có trụ sở chính tại Đức và có mặt tại thị trường Việt Nam từ đầu năm 1994 cho đến nay. Các sản phẩm máy khoan Bosch của thương hiệu có một vị thế cực lớn tại thị trường nước ta và được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.

2.2 Thương hiệu Asaki

Thương hiệu tiếp theo mà Dụng cụ vàng muốn chia sẻ đến bạn chính là một hãng đến từ Nhật Bản. Asaki là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp ra thị trường các loại thiết bị phục vụ cho hầu hết ngành công nghiệp lớn hiện nay.

Mũi khoan gỗ thương hiệu Asaki
Mũi khoan gỗ Asaki.

Các loại mũi khoan gỗ của Asaki hiện được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn sử dụng. Một số model phổ biến có thể kể đến như: AK-3678, AK-3679, AK-3681, AK-3683…

2.3 Thương hiệu Makita

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại mũi khoan gỗ vừa có thể đảm bảo về chất lượng vừa có giá tốt thì Makita chính là một lựa chọn không tồi dành cho bạn. Trong suốt nhiều năm có mặt tại thị trường Việt Nam, mũi khoan gỗ của máy khoan Makita luôn được đánh giá cao bởi độ bền cao và giá cả cực kỳ hợp lý. Nhờ đó mà hệ thống phân phối của mũi khoan gỗ Makita đã phủ sóng hầu hết các tỉnh thành và lọt vào top các thương hiệu được khách hàng tin dùng.

Mũi khoan gỗ Makita
Thương hiệu mũi khoan gỗ Makita.

Để có thể lựa chọn được loại mũi khoan gỗ có giá tốt, đảm bảo chất lượng cũng như độ bền bỉ thì không phải điều dễ dàng với nhiều người. Do vậy, hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin khi tìm mua các loại mũi khoan gỗ. Dụng Cụ Vàng, đại lý chuyên cung cấp các loại dụng cụ cơ khí uy tín, chất lượng và chính hãng đến tay người tiêu dùng. Nếu bạn chưa tìm được mũi khoan gỗ ưng ý thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0909.454.195 – 0901.354.195 để được tư vấn chi tiết.