Một số sự thật thú vị xoay quanh cung mọc Nhân Mã

cung-moc-nhan-ma-so-1.jpg

Nguồn năng lượng tích cực, tràn đầy sức sống lan tỏa đến mọi người xung quanh là những ấn tượng của mọi người khi nhắn đến cung mọc Nhân Mã. 

Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm về tính cách, ngoại hình và sự kết hợp của cung mọc Nhân Mã với 12 cung mặt trời qua bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quát về về cung hoàng đạo thú vị này bạn nhé!

cung-moc-nhan-ma-so-1.jpg
Nguồn năng lượng tích cực, tràn đầy sức sống là những ấn tượng của mọi người khi nhắn đến cung mọc Nhân Mã

Tổng quan về người thuộc cung mọc Nhân Mã

Cung Mọc có tên tiếng anh gọi là Ascendant,  thường có ký hiệu là AC hay Asc. Trước khi tìm hiểu cung mọc Nhân Mã là gì, ban cần biết cách xác định cung mọc của mình. Để biết mình thuộc cung mọc gì bạn cần có chính xác thông tin ngày, giờ và nơi sinh của bản thân, ghi nhớ giờ sinh chính xác đến từng phút để đảm bảo kết quả phân tích được chuẩn xác nhất. 

Cung mọc nhân mã là cung số chín trong vòng trong hoàng đạo, biểu tượng của tôn giáo và tâm linh nên hai yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đời và quan niệm sống của họ. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoĐặc trưng về ngoại hình cung mọc Nhân Mã 

Người thuộc Ascendant Nhân Mã có tâm hồn rộng mở nên khuôn mặt của họ cũng rất rạng rỡ với vầng trán rộng biểu hiệu cho sự thông minh, đôi mắt long lanh, sáng rỡ, biểu cảm vui vẻ trên từng đường nét. 

Đặc biệt ở mọc Nhân Mã có khuôn miệng rõ nét với rãnh cười đẹp nên tạo cảm giác họ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, hài hước và hóm hỉnh. Vì ưu điểm này mà mọc Nhân Mã gây thiện cảm với mọi người cho dù là mới gặp gỡ lần đầu tiên. 

Ngoài ra bạn sẽ bắt gặp một mọc Nhân Mã có ngoại hình khỏe khoắn, săn chắc cùng với đôi chân nhanh nhẹn, thanh thoát, tràn đầy năng lượng khi tham gia những hoạt động thể dục thể thao. 

Đặc trưng về tính cách cung của mọc Nhân Mã 

Luôn lạc quan và sống có lý tưởng

Cung mọc Nhân Mã luôn được xem là nhân vật truyền cảm hứng điển hình đối với các cung mọc khác bởi họ luôn suy nghĩ lạc quan, tràn đầy năng lượng tích cực thậm chí là khi họ phải đối diện với những khó khăn, thử thách chông gai bởi vì họ luôn tin tưởng vào thuyết công bằng của vũ trụ cùng với niềm tin mãnh liệt vào sự may mắn. 

Không vì vậy mà Nhân Mã không cố gắng, họ luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình với tâm trí chẳng hề nao núng, suy xét mọi vấn đề ở góc nhìn đa chiều nên vì thế thành công đến với họ cũng như một hệ quả tất yếu. 

Mọc Nhân Mã là mẫu người hiện đại, luôn nhạy bén với thời cuộc và sự đổi mới của xã hội nên họ không bao giờ để mình lạc hậu, luôn sẵn sàng loại bỏ những cái không tốt để theo đuổi chân lý đúng đắn, tươi sáng và tốt đẹp hơn. 

cung-moc-nhan-ma-so-2.jpg
Mọc Nhân Mã là mẫu người hiện đại, luôn nhạy bén với thời cuộc và sự đổi mới của xã hội

Vui vẻ, hài hước và khéo léo trong giao tiếp

Mang lại tiếng cười và sự thoải mái cho mọi người xung quanh nhờ vào sự vui vẻ hài hước của mình chính là đặc trưng nét tính cách của những người thuộc mọc Nhân Mã. 

Khi bạn ở bên cạnh một người thuộc mọc Nhân Mã, mọi thứ sẽ trở nên tích cực và thoải mái hơn dù bạn đang ở trong trạng thái lo lắng, buồn bã đi chăng nữa. 

Nhân Mã là mẫu người dù bản thân có đau khổ hay mệt mỏi cũng không thể hiện ra bên ngoài, họ chỉ muốn lan toả năng lượng tích cực đến với mọi người cũng chính vì vậy mà họ dễ dàng kết nối và làm bạn với mọi người xung quanh. 

Đồng thời mọc Nhân Mã cũng là người có tính cách độc lập, họ mong muốn được khám phá và đúc kết những kinh nghiệm, kiến thức cho bản thân mình một cách tự do, thoải mái nên cũng muốn mọi người xung quanh hiểu được sở thích này của mình. 

Nhân Mã thông minh, hài hước và khá giỏi trong giao tiếp cũng như việc kết nối mọi người xung quanh với nhau. Họ ứng xử khéo léo trong mọi vấn đề khiến đối phương bị thu hút khi trò chuyện với mình. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Vội vàng và thiếu sự kiên trì, nhẫn nại

Nhân Mã thuộc cung Lửa nên không thể tránh được sự bốc đồng và thiếu kiên trì trong nhiều vấn đề của cuộc sống. Họ không đắn đo, suy nghĩ quá nhiều mà luôn hấp tấp khi đưa ra quyết định khá nhanh để giải quyết một chuyện nào đó mà không suy nghĩ đến hậu quả sau này. 

Sự lanh lợi, hoạt ngôn trong giao tiếp đôi khi khiến họ thiếu sự cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói nên làm mất lòng nhiều người xung quanh mặc dù không cay độc hay có ý xấu nhưng cũng phải mất rất nhiều thời gian để giải thích và làm người khác nguôi ngoai. 

Người thuộc cung mọc Nhân Mã thiết sự kiên trì, nhẫn nại trong mọi việc, họ có xu hướng lẩn tránh những vấn đề khó khăn nếu vấn đề không được giải quyết kịp thời hoặc đi theo đúng kịch bản họ mong muốn. 

Nhân Mã cũng là cung mọc có xu hướng sống hết mình vì hiện tại thế nên họ ít khi chịu rút kinh nghiệm sau thất bại mà có thói quen “ngựa quen đường cũ” và tiếp tục giẫm lên những sai lầm của mình ở trong quá khứ. 

cung-moc-nhan-ma-so-3.jpg
Cung mọc Nhân Mã thông minh và ham học hỏi là điều không thể phủ nhận

Vô tâm, thiếu trách nhiệm 

Cung mọc Nhân Mã thông minh và ham học hỏi là điều không thể phủ nhận những họ lại khá thờ ơ với những ý kiến mà mọi người đóng góp, thiếu tập trung nên dễ khiến cho tài năng mai một.

Trong công việc cũng như trong một tập thể, cung mọc Nhân Mã thường khiến cho nhiều người khó chịu vì bản tính vô tâm, thiếu trách nhiệm và bỏ ngoài tai những lời góp ý và thậm chí còn phớt lờ nhiệm vụ của mình vào những ngày tâm trạng của họ không được vui. Đặc điểm này khiến họ khó tham gia vào những công việc của tập thể. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Đặc trưng về tình cảm của cung mọc Nhân Mã

Người nam giới 

Vốn được sao mộc chiếu mệnh nên những chàng trai thuộc cung mọc Nhân Mã thường là người cởi mở và lạc quan, thích khám phá những điều mới mẻ, luôn thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực mới kể cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Là người theo đuổi chủ nghĩa tự do và chán ghét những mang tính chất khuôn mẫu, nam mọc Nhân Mã luôn cố gắng thoát khỏi những vòng lặp nhàm chán, sẵn sàng khám phá vẻ đẹp của thế giới với những điều mới mẻ vì thế họ không muốn bị quản thúc bởi một ai kể cả người bạn đời của mình. 

Thế nên, một khi xác định sẽ có mối quan hệ lâu dài tiến đến hôn nhân với một người nam thuộc cung mọc Nhân Mã chị em cần phải xác định trước việc mình phải để cho họ tự do và những khoảng không gian riêng tư mà mình không thể chạm đến được. 

Người nữ giới

Một cô nàng thuộc cung mọc Nhân Mã mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, khiếu hài hước bẩm sinh là nét quyến rũ của cung này mỗi khi xuất hiện nên nhận được tình cảm của mọi người xung quanh. 

Nhờ sự thông minh, duyên dáng, nàng mọc Nhân Mã rất dễ thu hút người khác, đặc biệt là người khác giới. Thẳng thắn cũng chính là nét tính cách  nổi trội của những cô nàng thuộc cung mọc này. 

Đối mặt với sự giả dối họ sẽ lựa chọn bày tỏ quan điểm một cách thẳng thắn thay vì nói những điều lòng vòng, sáo rỗng vì vậy trong tình cảm đối với những ai đem lại cho họ cảm giác không an toàn hoặc lừa dối họ, thì mọc Nhân Mã sẽ chọn cách không bao giờ tin tưởng nữa. 

cung-moc-nhan-ma-so-4.jpg
Sự kết hợp của cung mọc Nhân Mã với 12 cung mặt trời tạo nên những điều mới mẻ

Sự kết hợp của cung mọc Nhân Mã với 12 cung mặt trời

Cung mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử

 • Mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Bạch Dương là sự kết hợp của hai nguyên tố lửa nên sẽ tạo nên một người hướng ngoại, hoạt bát, thẳng thắn, cởi mở với nguồn năng lượng gấp đôi. Người cung này thường có niềm tin vào đấng tối cao nên luôn sống và làm việc theo pháp luật, có đạo đức. 
 • Mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Kim Ngưu có thể phát triển theo hai hướng trái ngược nhau. Họ có thể là những người tốt bụng, sẵn sàng hy sinh vì người khác nhưng cũng có thể là kẻ ích kỷ, chỉ chăm chăm vào lợi ích cá nhân. 
 • Mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Song Tử sẽ tạo ra một người hài hoà, luôn sống lạc quan, vui vẻ và hòa nhã với mọi người xung quanh. Họ là người tôn thờ chủ nghĩa tự do nên có xu hướng tìm kiếm người đồng điệu về tính cách và tâm hồn hơn là vấn đề thỏa mãn tình dục. 

Cung mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ

 • Mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Cự Giải là sự nhân đôi năng lực sáng tạo và khả năng học hỏi, tiếp thu. Những người này luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình để thực hiện mục tiêu của mình đề ra. Là cá thể sở hữu hai nguyên tố Lửa và Nước nên họ có vẻ bề ngoài mạnh mẽ nhưng ẩn sâu bên trong là sự nhạy cảm và dễ bị tổn thương. 
 • Mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Sư Tử là sự kết hợp của hai nguyên tố lửa nên người này khó có được sự cân bằng giữa lý trí và tình cảm. Nhưng họ không hề bảo thủ, rất nhanh chóng trong việc nhận ra và sửa chữa lỗi lầm của bản thân, xoa dịu bầu không khí căng thẳng. 
 • Mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Xử Nữ đã tạo nên những nhà lãnh đạo tuyệt vời và xuất chúng vì họ luôn là những người chăm chỉ, trách nhiệm và hoàn thành tốt công việc.
cung-moc-nhan-ma-so-5.jpg
Cung mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Nhân Mã, Bọ Cạp, Nhân Mã với nhiều ẩn số

Cung mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Nhân Mã, Bọ Cạp, Nhân Mã

 • Mặt trời Thiên Bình đã giúp cung mọc Nhân Mã phần nào giảm bớt được tính cách nóng nảy, bốc đồng, thiếu kiên nhẫn của mình. Bên cạnh đó, sự năng động và luôn tràn đầy năng lượng của mọc Nhân Mã đã khắc chế được sự lười biếng của mặt trời Thiên Bình. 
 • Mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Bọ Cạp tạo nên một con người đầy nhiệt huyết, độc lập, rất yêu thích cảm giác được “săn đón” trong tình yêu lẫn cuộc sống. Tuy nhiên họ lại là những người tôn thờ chủ nghĩa tự do nên không thích những mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài.
 • Mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Nhân Mã là những chiến binh thực thụ, dũng cảm, kiên cường, đại diện cho công lý, luôn được mọi người xung quanh tôn trọng và nể phục bởi những giá trị mà họ mang lại.

Cung mọc Nhân Mã kết hợp với mặt trời Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư

 • Sự xuất hiện của mặt trời Ma Kết đã giúp mọc Nhân Mã vốn mơ mộng trở nên mạnh mẽ và thực tế hơn. Họ là những người hiểu rõ bản thân, biết mình đang ở đâu để hoạch định những kế hoạch rõ ràng cho sự thành công của mình. 
 • Sự kết hợp giữa mọc Nhân Mã và mặt trời Bảo Bình đã tạo nên một nguồn năng lượng cực mạnh của sự tham vọng ở một người. Tuy nhiên quá nhiều tham vọng dẫn đến họ tự áp lực bản thân, thường xuyên rơi vào trạng thái lo lắng.
 • Mặt trời Song Ngư giúp cho cung mọc Nhân Mã có thêm được sự tự tin, luôn phấn đấu cho lý tưởng cuộc đời mình để đạt được những thành công trong sự nghiệp. Họ luôn muốn bản thân được quan tâm, nâng niu nhưng không phải là những người ích kỷ, thiếu quan tâm đến người khác.

Như vậy Tra cứu thần số học đã cung cấp và phân tích nhiều thông tin về cung mọc Nhân Mã, bên cạnh đó là những khía cạnh khác về tính cách, sự nghiệp khi kết hợp với 12 cung mặt trời đến độc giả. 

Mong rằng bạn tìm được thông tin hữu ích trong bài viết này, cùng theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Khám phá những điều bí ẩn xung quanh cung mọc Ma Kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *