SIM Mobifone bị mất sóng: 6 cách khắc phục hiệu quả

SIM Mobifone bị mất sóng: 6 cách khắc phục hiệu quả

Sim Mobifone bị mất sóng, phải làm sao đây? Trong quá trình sử dụng mạng di động viễn thông của bất kỳ nhà mạng nào bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng bị mất sóng. Điều này sẽ làm gián đoạn đến việc liên lạc và ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của chúng ta. Nội dung hôm nay Sim Thăng Long sẽ giúp các bạn biết được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng SIM mất sóng và những cách khắc phục cực kỳ nhanh nhé.

1. Nguyên nhân sim Mobi mất sóng và cách khắc phục

Khi sử dụng sim của nhà mạng Mobifone chắc hẳn vài lần bạn đã gặp trường hợp sim bị mất sóng đột ngột. Vậy nguyên nhân từ đâu và cần phải khắc phục như nào, cùng tìm hiểu nhé.

a. Do lâu ngày không sử dụng bị khóa sim

sim-mobifone-bi-mat-song
Mobi mất sóng phải làm sao?

Sim Mobi mất sóng có thể do nguyên nhân sim không được sử dụng để quá lâu mà không phát sinh cước thì sẽ bị khóa 1 chiều, 2 chiều và thu về kho.

Cách khắc phục:

Bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng đài 9090 để kiểm tra tình trạng của sim hiện tại. Sau đó bạn hãy nhờ tư vấn viên hướng dẫn cách mở sim để sử dụng lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách mở khóa sim lâu ngày không sử dụng.

Cách này tương đối dễ và đơn giản, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài để được hướng dẫn cụ thể nhất.

b. Sim sử dụng ở những vùng sóng yếu, ngoài vùng phủ sóng

Trường hợp này thường xảy ra khi bạn đến các nơi thuộc vùng sâu, vùng xa hoặc ngoài hải đảo hoặc cũng có thể vào những nơi quá kín khiến cho sóng không đến được. Lúc này sẽ xảy ra hiện tượng mất sóng không thể liên lạc hoặc truy cập mạng được. Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra, vì vậy bạn cũng không cần quá lo lắng đâu nhé. Hãy áp dụng ngay cách khắc phục dưới đây:

Cách khắc phục:

Khi bạn đang trong vùng sóng yếu, ngoài vùng phủ sóng (Sim Mobifone hay bị mất sóng tại khu vực rừng núi, hải đảo) thì bạn hãy di chuyển đến nơi có sóng mạnh nhé. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm vùng phủ sóng 4G Mobifone để tiện cho việc sử dụng của mình. Trong trường hợp ngay lúc đó không để đến nơi khác thì bạn có thể dùng wifi để liên lạc với người thân qua mạng xã hội.

c. Để điện thoại ở chế độ máy bay

sim-mobifone-mat-song (1)
Khắc phục mất sóng Mobifone

Nhiều khi vì muốn tập trung yên tĩnh không bị làm phiền nhiều người để điện thoại ở chế độ máy bay và tức là bạn sẽ không thể nghe gọi bất cứ cuộc điện thoại nào nữa hết. Tuy nhiên sau đó bạn lại quên mất việc này mà chưa bật lại chế độ thường. Vì vậy hãy áp dụng cách khắc phục sau nhé:

Cách khắc phục:

Ngay lập tức bạn hãy kiểm tra điện thoại của mình xem có đang bật chế độ máy bay không và hãy tắt nó đi. Sau khi tắt bạn chờ khoảng 1-2s để sóng hoạt động trở lại. Trong một số trường hợp, điện thoại sẽ không thể trở về trạng thái bình thường luôn. Lúc này bạn hãy tắt và khởi động lại nhé.

Theo Sim Thăng Long, để tránh không bỏ lỡ những cuộc gọi cấp thiết, quan trọng thì bạn nên hạn chế cài chế độ máy bay, thay vào đó hãy để điện thoại ở chế độ im lặng. Hoặc bạn cũng có thể cài đặt dịch vụ MCA của Mobifone để được thông báo các cuộc gọi, tin nhắn khi mất sóng, tắt nguồn.

d. Sim quá cũ

SIM mobifone mất sóng có thể do sim đã quá cũ lõi đồng trên sim đã bị oxy hóa hết và không thể bắt được sóng. Nguyên nhân này xảy ra khá nhiều đối với các khách hàng sử dụng sim điện thoại di động. Hiện nay, nhiều người chuyển qua sử dụng esim nên tình trạng này đã giảm đáng kể.

Cách khắc phục:

Bạn có thể tháo sim trên máy ra tự kiểm tra hoặc mang sim đến điểm giao dịch Mobifone gần nhất để được hỗ trợ. Trong trường hợp không thể sử dụng sẽ làm lại sim Mobifone. Tuy nhiên, điều kiện để bạn làm lại sim chính là phải đăng ký chính chủ trước đó.

e. Do sim mới mua

Nhiều người vừa mua sim mới xong và khi lắp vào máy điện thoại lại không hiện lên cột sóng không thể liên lạc được. Lý do bởi vì sau khi đăng ký hòa mạng sim thì các bạn cần gọi tới số 900 trong vòng 72 giờ để kích hoạt sim. Trường hợp quá thời hạn 71 giờ thì sim sẽ bị khóa và thu hồi về kho số.

Cách khắc phục:

Bạn hãy đem theo chứng minh thư/căn cước công dân ra điểm giao dịch Mobifone để được làm lại sim.

f. Sim bị chặn bởi nhà mạng

Với nguyên nhân này có rất nhiều lý do như do sim hết hạn, nợ cước…mà hệ thống chặn sim và không cho liên hệ.

Cách khắc phục:

Bạn hãy gọi điện đến tổng đài của Mobifone để được hỗ trợ, giải đáp kịp thời.

Ngoài ra còn phải kể đến nhiều nguyên nhân khác như do lỗi quá tải vào dịp lễ tết, lỗi vi mạch, điện thoại bị lỗi, thuê bao bị cháy sim…và còn nhiều lý do khác tùy vào các trường hợp thực tế.

Xem thêm: Sim Mobifone bị khóa – Nguyên nhân và cách khắc phục

2. Những lưu ý khi sửa lỗi sim Mobifone mất sóng

Điều quan trọng khi bạn thấy sim Mobi mất sóng thì hãy kiểm tra những nguyên nhân phổ biến thường xảy ra nhất. Đồng thời hãy thử các biện pháp khắc phục mà Sim Thăng Long vừa hướng dẫn.

sim-mobifone-mat-song (3)
Lưu ý khi mạng Mobifone mất sóng

Ngoài ra các bạn lưu ý cũng có thể sim bị mất sóng do lỗi kỹ thuật từ nhà mạng. Vì vậy nếu sim của bạn mới mua chưa được 12 tháng mà kiểm tra các nguyên nhân đều không phải thì hãy mang tới cửa hàng hoặc đại lý giao dịch của Mobifone để yêu cầu hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi sim mobifone bị mất sóng, hy vọng những thông tin mà Sim Thăng Long vừa cung cấp sẽ hữu ích với các bạn đang sử dụng sim của nhà mạng Mobifone.

Xem thêm:

  • Cách khắc phục lỗi sim Mobifone sóng yếu