Cần bao nhiêu tiền để mở sổ gửi tiết kiệm có kỳ hạn?

Bạn đang có một số tiền nhàn rỗi và muốn kiếm lời từ số tiền này thì hãy cân nhắc hình thức gửi tiết kiệm. Bởi sổ tiết kiệm là một công cụ tài chính mạnh mẽ giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động an toàn, ổn định. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết cần tối thiểu bao nhiêu tiền để có thể mở một tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng? Dưới đây, Ngân hàng số Timo sẽ liệt kê cho bạn số tiền tiết kiệm của một vài ngân hàng phổ biến.

>> Xem thêm: Mẹo gửi tiết kiệm ngân hàng tối ưu tiền lãi

Cần bao nhiêu tiền để mở sổ tiết kiệm có kỳ hạn?

Số tiền tối thiểu cần để mở sổ tiết kiệm có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng, loại sản phẩm tiết kiệm, và quy định cụ thể. Bạn có thể tham khảo một số Ngân hàng để biết được mức yêu cầu tối thiểu này.

 • Timo – Ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động trên ứng dụng điện thoại Timo Digital Bank, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng mọi lúc mọi nơi, chỉ với các thiết bị có kết nối Internet. Số tiền tối thiểu để làm sổ tiết kiệm Timo trực tuyến chỉ từ 100.000 VND và không giới hạn số lượng.
 • BIDV – Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. Một trong tứ trụ của ngành Ngân hàng, có uy tín lớn. Ngân hàng này yêu cầu số tiền gửi tối thiểu để mở sổ tiết kiệm là 500.000 VND, 100 USD, 100 EUR.
 • Vietcombank – Ngân hàng cổ phần Ngoại thương Việt Nam, với mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp sẽ thuận tiện cho nhiều khách hàng thích giao dịch tại quầy. Với VCB thì số tiền gửi tối thiểu là 500.000 VND, 20 USD
 • Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, cũng là một trong những ngân hàng lớn hiện nay. Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu: 100.000 VND, 10 USD, 10 EUR.
 • ACB – Ngân hàng Á Châu. Một trong những gương mặt được khá nhiều người dân Việt Nam tin tưởng chọn lựa. Đối với Ngân hàng này số tiền tối thiểu yêu cầu là 1.000.000 đồng hoặc 100 USD.
 • VIB – Ngân hàng quốc tế. Số tiền yêu cầu tối thiểu khi mở sổ tiết kiệm tại quầy là 1 triệu VND/ 50USD/ 50EUR. Còn đối với tiết kiệm điện tử là 1.000.000 VND.
 • Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam. Mức tiền gửi tối thiểu đối với loại hình tiết kiệm thường là 1.000.000 VND, 100 USD, 100 EUR, 100 AUD, 100 GBP, 100 JPY, 100 SGD.

Tìm hiểu thêm: Tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Nhìn chung, ngoài 2 ông lớn là BIDV và Vietcombank, các Ngân hàng thương mại cổ phần hiện nay đều yêu cầu số tiền tối thiểu là 1.000.000 VND để mở sổ tiết kiệm. Thực chất, nếu khách hàng đã có mục đích gửi tiết kiệm ngân hàng dài hạn với lãi suất cao thì số tiền gửi chắc chắn phải gấp rất nhiều lần 1.000.000 VND.

Gửi tiết kiệm online tại Ngân hàng số Timo từ 100K

So với mức tối thiểu để làm sổ tiết kiệm tại các ngân hàng là 1.000.000 đồng thì làm sổ tiết kiệm online Ngân hàng số Timo từ 100.000 đồng. Đây là một ưu điểm lớn của Timo, giúp khách hàng có thể tiết kiệm ngay cả với số tiền nhỏ. Cụ thể như sau:

 • Có thể bắt đầu ngay: Việc Timo quy định mức tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm chỉ từ 100.000 đồng giúp những khách hàng có thu nhập thấp có thể bắt đầu tiết kiệm ngay, dù là với số tiền nhỏ. Điều này sẽ giúp họ hình thành thói quen tiết kiệm và dần dần tích lũy được một khoản tiền lớn hơn.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Gửi tiết kiệm online tại Timo chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản trên ứng dụng điện thoại chỉ mất vài phút. Khách hàng không cần phải đến ngân hàng, xếp hàng chờ đợi, tiết kiệm được đáng kể thời gian và công sức.
 • Tiện lợi: Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online mọi lúc mọi nơi ngay cả khi đang đi làm, đi học, hay đi du lịch, chỉ cần có kết nối Internet. Đây là một giải pháp tiết kiệm tiện lợi và hiệu quả, phù hợp với cuộc sống bận rộn hiện nay.

Ngoài ra, Timo còn có nhiều tính năng tối ưu và ưu đãi hấp dẫn khác cho khách hàng gửi tiết kiệm.

 • Nhận thêm 0,3% lãi suất khi gửi từ 500 triệu: Đây là một ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng có số tiền gửi lớn góp phần giúp họ tiết kiệm được nhiều hơn, gia tăng thu nhập thụ động.
 • Chia thành 4 sổ nhỏ, tối ưu tiền lãi khi rút tiền trước thời hạn: Trước đây, khi rút tiền tiết kiệm trước hạn, khách hàng sẽ bị mất lãi suất cho số ngày còn lại của kỳ hạn. Điều này khiến khách hàng bị thiệt thòi, đặc biệt là khi rút tiền tiết kiệm trước hạn trong thời gian ngắn. Với tính năng, khi tạo sổ tiết kiệm Timo từ 400K, khách hàng sẽ được gợi ý tạo 4 sổ nhỏ với cùng kỳ hạn và lãi suất. Ưu điểm là khi có việc cần sử dụng thì các bạn chỉ cần tất toán sớm 1 sổ mà vẫn bảo toàn lãi suất cho số tiền trong 3 còn lại.
 • Tự động tiết kiệm: Với tính năng này, khách hàng có thể tự động trích một khoản tiền từ tài khoản chính để gửi tiết kiệm vào một ngày cố định hàng tháng, hàng quý. Từ đó giúp khách hàng hình thành thói quen tiết kiệm và đạt được mục tiêu tài chính cá nhân.
 • Tái tục tiền gốc: Khách hàng có thể tái tục tiền gốc sau khi đáo hạn sổ tiết kiệm và chuyển tiền lãi về tài khoản chính để sử dụng. Điều này giúp khách hàng không cần phải đến ngân hàng để làm thủ tục gửi tiền một lần nữa, đồng thời vẫn tiếp tục hưởng lãi suất cho kỳ hạn mới.

Nhìn chung, gửi tiết kiệm online Ngân hàng số Timo từ 100.000 đồng là một lựa chọn phù hợp cho những khách hàng có nhu cầu tiết kiệm với số tiền nhỏ và muốn tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí.

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm online tại Ngân hàng số Timo

Để mở sổ tiết kiệm online tại ngân hàng số Timo, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Ngân hàng số Timo.

Nếu chưa có tài khoản, các bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Timo trên điện thoại từ App Store hoặc Google Play. Để đăng ký tài khoản Timo, bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân như CMND/CCCD, số điện thoại, địa chỉ email,… Xem chi tiết tại bài viết Cách mở tài khoản ngân hàng online.

 • Bước 2: Chọn mục “Tiết kiệm trực tuyến” trên màn hình chính.
 • Bước 3: Chọn “Mở ngay” hoặc bấm vào biểu tượng (+) ở cuối màn hình.
 • Bước 4: Chọn Mở TK Tiết kiệm. Bạn cũng có thể xem bảng lãi suất hiện hành của Timo tại đây.
 • Bước 5: Đặt tên tài khoản, nhập số tiền muốn gửi và chọn kỳ hạn gửi. Sau đó bấm chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin gồm số tiền gửi, kỳ hạn gửi, lãi suất,… Sau đó chọn phương thức tái tục (tái tục gốc, tái tục toàn bộ, không tái tục) và chọn số lượng sổ tiết kiệm mong muốn (Timo gợi ý chia nhỏ TKTK để tránh mất tiền lãi nếu bạn tất toán trước hạn.)
 • Bước 7: Sau khi giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được thông báo mở sổ tiết kiệm thành công. Sổ tiết kiệm của bạn sẽ được cập nhật ngay trên ứng dụng Timo. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem chi tiết thông tin, điều khoản của sổ tiết kiệm qua email đã đăng ký với Timo.

Với rất nhiều ưu thế nổi trội như: Biểu lãi suất Timo được công khai ngay trong ứng dụng, đa dạng kỳ hạn, chia nhỏ sổ tiết kiệm, thuận tiện mở sổ ngay tại nhà, biết được lãi ngay tại thời điểm đăng ký mở sổ, gốc và lãi được tự động chuyển sang tài khoản thanh toán khi đến hạn… Timo chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt đầy thích thú.

Tìm hiểu thêm: Gửi tiết kiệm hàng tháng

Hy vọng, với bài viết trên, Timo đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Gửi tiết kiệm dài hạn là hình thức vừa an toàn vừa ổn định vì thế, bạn không cần quá lo lắng. Hãy chọn ngay ngân hàng phù hợp và gửi tiết kiệm vì tương lai nhé!