Messenger không gửi được tin nhắn: Nguyên nhân và cách xử lý

Lỗi Messenger không gửi được tin nhắn làm gián đoạn quá trình liên lạc khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi này trên các thiết bị điện thoại iPhone hay Android, máy tính,… là gì? Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Messenger như thế nào? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi không gửi được tin nhắn Messenger làm gián đoạn công việc của nhiều người.

Tình trạng người dùng không gửi được tin nhắn trên ứng dụng Messenger có thể xuất phát từ các nguyên nhân phổ biến như:

– Bạn gửi quá nhiều tin nhắn trong thời gian gần đây.

– Nội dung tin nhắn bạn gửi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng mà Facebook đưa ra.

– Ứng dụng đang bị lỗi.

– Phần mềm điện thoại có vấn đề.

– Kết nối internet không ổn định.

Sau khi biết rõ vì sao Messenger không gửi được tin nhắn, bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này theo các cách dưới đây:

Nguyên nhân phổ biến khiến người dùng không thể gửi tin nhắn trên Messenger chính là kết nối Wifi không ổn định hoặc điện thoại di động hết dung lượng 3G/ 4G. Lúc này, ứng dụng Messenger sẽ không truyền tải được dữ liệu nên bạn cần kiểm tra kết nối Internet trên thiết bị xem có đang bị lỗi hay mất kết nối không. Ngoài ra, bạn có thể thử kết nối với đường truyền internet khác ổn định hơn để gửi tin nhắn Messenger.

Bạn nên kiểm tra kết nối internet khi gặp lỗi Messenger không gửi được tin nhắn.

Hệ thống Facebook sẽ cho rằng bạn đang spam tài khoản của người khác khi gửi liên tục quá nhiều tin nhắn cùng lúc. Bên cạnh đó, có thể nội dung tin nhắn bạn gửi đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng Facebook. Khi gặp tình trạng này, bạn cần chờ đến khi hết thời gian tài khoản bị chặn nhắn tin Messenger. Sau đó, bạn chỉnh sửa nội dung tin nhắn sao cho phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng Facebook rồi gửi lại.

Tài khoản của bạn bị chặn gửi tin nhắn Messenger có thể do vi phạm tiêu chuẩn Facebook.

Khi bạn mở cuộc hội thoại với ai đó mà giao diện không hiển thị khung chat để nhập nội dung thì chứng tỏ người đó đã chặn tài khoản của bạn. Nếu người đó chỉ chặn trên Messenger thì bạn vẫn có thể tương tác với họ trên ứng dụng Facebook. Còn nếu chặn cả Messenger và Facebook thì bạn không thể tìm thấy tài khoản của họ trên mọi nền tảng.

Nếu không hiển thị khung chat chứng tỏ tài khoản của bạn đã bị đối phương chặn.

Bạn không thể gửi tin nhắn Messenger có thể do người đó đã khóa hoặc xóa tài khoản Messenger hoặc Facebook. Tình trạng này có thể do đối phương chủ động thực hiện hoặc vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook. Khi bạn nhìn thấy tên của họ chuyển thành “Người dùng Facebook” thì đồng nghĩa với việc tài khoản đã bị khóa hoặc bạn bị chặn.

Lúc này, bạn hãy thử sử dụng một tài khoản khác để tìm kiếm. Nếu bạn vẫn có thể tìm thấy tài khoản của đối phương thì chứng tỏ bạn đã bị chặn. Còn nếu bạn không tìm thấy thì tài khoản Facebook của người đó đang bị khóa hoặc xóa. Bạn chỉ còn cách chờ tài khoản Facebook của họ được mở trở lại.

Bạn không thể gửi tin nhắn Messenger vì tài khoản của đối phương đã bị khóa hoặc xóa.

Khi nhóm chat Messenger không còn thành viên thì bạn không thể gửi tin nhắn vào đó được nữa. Vì vậy, bạn nên tạo nhóm chat mới trên Messenger và thêm những người cần liên lạc vào hoặc nhắn tin riêng nếu cần thiết.

Bạn không thể gửi tin nhắn nếu nhóm chat Messenger đó không còn thành viên.

Bạn đang sử dụng ứng dụng hoặc trình duyệt với phiên bản quá cũ sẽ rất dễ xảy ra lỗi không gửi được tin nhắn trên Messenger. Để kiểm tra lỗi này, bạn hãy thử đăng nhập tài khoản vào thiết bị khác rồi gửi tin nhắn cho ai đó. Nếu tin nhắn gửi thành công thì bạn cần cập nhật ứng dụng và trình duyệt phiên bản mới hơn.

Cách cập nhật Messenger

Bạn truy cập vào CH Play (trên Android) hoặc App Store (với iOS) rồi tìm ứng dụng Messenger. Sau đó, bạn nhấn vào “Update” (Cập nhật) để hoàn tất.

Bạn nhấn vào ứng dụng Messenger rồi chọn “Update” để cập nhật phiên bản mới.

Cách cập nhật trình duyệt

Bạn truy cập trình duyệt web rồi nhấn vào đường link sau: https://www.facebook.com/help/210310575676558/

Sau đó, bạn lựa chọn bản cập nhật phù hợp với thiết bị như Google Chrome, Mozilla FireFox, Safari,…

Điện thoại đầy bộ nhớ khiến Messenger không thể lưu trữ dữ liệu sẽ dẫn đến tình trạng không thể gửi tin nhắn cho người khác. Lúc này, hệ thống sẽ gửi cảnh báo yêu cầu bạn xóa bộ nhớ đệm Cache để giải phóng dung lượng cho điện thoại. Cụ thể, bạn nên xóa những ứng dụng, video, hình ảnh, tệp tin không quan trọng hoặc giải phóng bộ nhớ đệm để thiết bị hoạt động mượt mà và khắc phục tình trạng Messenger bị lỗi không gửi được tin nhắn.

Ứng dụng bị lỗi dữ liệu có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể gửi tin nhắn Messenger cho người khác. Do đó, bạn nên xóa dữ liệu ứng dụng không quan trọng để giải phóng dung lượng giúp điện thoại vận hành mượt mà và Messenger có chỗ trống để hoạt động tốt hơn.

Bạn nên xóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoại Android để giải phóng dung lượng giúp Messenger hoạt động mượt mà.

Nếu sau khi áp dụng các cách trên mà lỗi Messenger vẫn không thể khắc phục thì bạn nên gỡ ứng dụng. Sau đó, bạn cài đặt lại ứng dụng với phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi không nhắn tin được trên Messenger.

Chắc hẳn khi gặp lỗi không nhắn tin được trên ứng dụng Messenger, bạn sẽ có một vài thắc mắc dưới đây:

Nếu tin nhắn đã gửi nhưng không nhận được thì có thể hệ thống máy chủ Messenger trong khu vực sinh sống đang bị lỗi. Lúc này, bạn có thể gỡ cài đặt rồi tải lại ứng dụng Messenger trên điện thoại. Còn đối với trình duyệt, bạn có thể thay đổi VPN trên hệ thống máy chủ để khắc phục lỗi trên với các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải tiện ích GeoProxy về máy tính:

https://chrome.google.com/webstore/detail/geoproxy-free-proxy/pooljnboifbodgifngpppfklhifechoe?hl=vi

Bạn tiến hành tải tiện ích GeoProxy về trình duyệt máy tính.

Bước 2: Bạn mở trang web Facebook hoặc Messenger rồi nhấn vào biểu tượng tiện ích ở góc bên phải phía trên giao diện Chrome. Tại đây, bạn lựa chọn quốc gia mà mình muốn đổi VPN sang nước đó.

Bạn nhấn vào Facebook hoặc Messenger rồi lựa chọn quốc gia muốn đổi VPN.

Bước 3: Bạn tắt trình duyệt rồi khởi động lại máy tính sau đó truy cập vào Messenger hoặc Facebook để kiểm tra lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Tình trạng tài khoản của bạn không bị đối phương chặn nhưng không thể gửi tin nhắn cho họ xuất phát từ một số nguyên nhân như:

– Đối phương thao tác bỏ chặn bạn nhưng chưa thành công.

– Đối phương bỏ chặn bạn nhưng chặn lại trên Facebook.

– Messenger chưa đồng bộ dữ liệu với Facebook sau khi bỏ chặn.

– Hệ thống ứng dụng Messenger đang bị lỗi.

Khi gặp lỗi này, bạn có thể khắc phục bằng cách:

– Kiểm tra xem đã bỏ chặn thành công hay chưa.

– Đăng xuất Facebook và Messenger sau đó đăng nhập lại.

– Gỡ ứng dụng Messenger rồi cài đặt lại với phiên bản mới nhất.

Trên đây là tổng hợp những cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn hiệu quả và đơn giản nhất. Nhìn chung vấn đề này hoàn toàn không phải xuất phát từ chiếc điện thoại của bạn, thậm chí cả những model khá cũ như iPhone 11 64GB đen chẳng hạn. Hy vọng những hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp bạn gửi được tin nhắn trên Messenger sớm nhất nhé!