Máy Tính Mini Đa Dụng

Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ hiện nay, các bộ máy mini PC hiện nay đã có thể mang trong mình các công nghệ tiên tiến nhất, không thua kém gì những bộ máy tính thông thường.

Việc thu nhỏ một chiếc máy tính để bàn cồng kềnh về kích cỡ chỉ nhỏ như một quyển sách, thậm chí có thể bỏ vào túi quần, hay mang đi như một chiếc USB tưởng chừng là một điều không tưởng. Song, pc mini đa dụng có thiết kế với các linh kiện siêu nhỏ giúp bạn có thể thu nhỏ lại bộ máy trạm hay máy tính chơi game để dễ dàng mang theo mà vẫn đảm bảo hiệu năng như một chiếc máy tính thông thường.

PC mini là gì?

PC mini là một loại máy tính với kích thước thu nhỏ đi rất nhiều so với bộ PC truyền thống. Có thể thấy kích thước của một chiếc PC mini chỉ bằng một chiếc sổ tay hoặc bằng hộp bút. Và nó có thể được xem là sự kết hợp độc đáo giữa máy tính để bàn bình thường với Laptop có thể kể đến như máy tính dell mini, pc acer mini,…

pc-mini-da-dungPC mini – Dòng máy tính nhỏ gọn

Ưu nhược điểm của PC mini

Ưu điểm

– Về kích thước: Có thể nói đây là ưu điểm nổi bật nhất. Với kích thước của những chiếc PC chỉ to hơn và dày tương đương với một chiếc ổ cứng ngoài lưu trữ. Kích thước nhỏ gọn vì thế bạn hoàn toàn có thể đặt bất kỳ vị trí nào, tiết kiệm tối đa diện tích.

– Nhu cầu sử dụng: Vì một chiếc máy tính mini luôn bảo đảm chạy tốt và mượt mà trên các hệ điều hành (Windows, Linux, Chrome OS…) và các tác vụ thông thường như: Excel, Word, thuyết trình slide, hay thậm chí đó là các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản (Port table). Bên cạnh đó, các thiết bị này thường được trang bị các phần mềm tích hợp chuyên dụng cho giải trí giúp người dùng có nhiều hơn về sự lựa chọn.

pc-mini-da-dungTiết kiệm tối đa điện năng

– Tiêu thụ điện: Vì có kích thước nhỏ cũng như công suất vừa phải do đó mà nhu cầu tiêu thụ điện của những chiếc máy tính mini này cũng thấp hơn lên đến gần 90% so với chiếc máy bàn thông thường (dao động từ 6,2W – > 30W) khi hoạt động. Giúp người dùng có thể tiết kiệm không nhỏ về phần nào chi phí.

– Kết nối đa dạng: Một chiếc máy tính PC mini thì vẫn sẽ bảo đảm có các cổng kết nối mạng LAN, Bluetooth, cổng kết nối HDMI, USB,…

pc-mini-da-dungCổng kết nối đa dạng

Nhược điểm

– Hiệu suất công việc: Với những chiếc máy tính mini nhỏ gọn thì không thể đáp ứng được các công việc xử lý mạnh như: Render video, chỉnh sửa hình ảnh phức tạp thường xuyên,… dòng PC mini nó chỉ có thể mở được các ứng dụng biên tập với ở mức trung bình.

– Khả năng tản nhiệt thấp: So với những cỗ máy PC thông thường, PC mini có khả năng tản nhiệt thấp.

pc-mini-da-dungKhả năng tản nhiệt thấp

– Giá cao: Bởi vì là những sản phẩm có kích thước và linh kiện thay thế đặc thù nên có thể giá thành thành của các dòng máy tính dell mini, acer mini,… không “mềm mại” như các dòng máy tính bàn truyền thống.

Có nên mua PC mini không?

Nếu như bạn có nhu cầu tiết kiệm diện tích lắp đặt máy tính của mình và mục đích sử dụng cũng chỉ cho giải trí nhẹ nhàng, công việc văn phòng cơ bản thì một bộ PC mini sẽ là một lựa chọn độc đáo, phù hợp cho bạn.

Hoặc bạn có thể tiết kiệm chi phí cho chiếc PC mini của mình bằng cách tận dụng lại những bộ phận máy tính cũ vẫn còn dùng được kết hợp với PC mini Barebone. Nếu bạn cần một chiếc máy tính có khả năng mang theo bên mình, để dễ dàng nhét vào cặp sách, thậm chí bỏ vào túi quần thì máy tính mini vẫn là lựa chọn phù hợp với bạn. Nếu có nhu cầu, quan tâm đến sản phẩm máy tính mini các dòng Dell, Acer, Lenovo,… vui lòng liên hệ đến HACOM để được tư vấn tận tình.