MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CỒN (CSGT, AN NINH, HÀNG KHÔNG, KHAI KHOÁNG…)

MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CỒN (CSGT, AN NINH, HÀNG KHÔNG, KHAI KHOÁNG...)

May do nong do con may do nong do con

gậy chỉ huy giao thông

Bạn đang thắc mắc ? Có những loại máy đo nào? Cách sử dụng ra sao? Và máy đo có thể mua ở đâu, với giá bao nhiêu? Kim Hưng sẽ cung cấp các thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp hết tất cả các câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý máy đo nồng độ cồn

2.may do nong do con prodigy 2S

Máy đo nồng độ cồn (hay còn gọi là thiết bị đo nồng độ cồn) là loại máy giúp xác định chính xác lượng bia rượu, đồ uống có cồn qua phần trăm độ cồn trong 1 lít khí thở . Vậy máy thổi nồng độ cồn tiếng anh là gì? Thông thường, “alcohol breathlyzer” là cụm từ chỉ chung cho các loại thiết bị đo nồng độ cồn. Ngoài ra còn có một số từ trong tiếng anh cũng chỉ máy đo kiểm tra nồng độ cồn như: alcohol hydrometer (máy đo độ cồn trong rượu), breathalyzer (máy kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở),… thiết bị đo nồng độ cồn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

 • Dùng trong sản xuất rượu, bia, các loại nước hoa quả lên men,… để kiểm tra, theo dõi độ cồn của chúng trong suốt quá trình từ nguyên liệu đến thành phẩm.
 • Dùng trong khám, chữa bệnh: giúp các bác sĩ nhận biết được bệnh nhân có bị ngộ độc cồn hay không và từ đó có thể đưa ra các phác đồ chữa trị phù hợp.
 • Dùng trong công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông: là cơ sở để Cảnh sát giao thông đưa ra mức phạt phù hợp đối với lỗi vi phạm nồng độ cồn, từ đó giúp ngăn chặn được các vụ tai nạn có thể xảy ra.
 • Dùng trong các công trường, nhà máy, doanh nghiệp: để đảm bảo người lao động đủ tỉnh táo trong lúc làm việc, phòng ngừa được các tai nạn lao động hoặc sự cố có thể xảy ra do làm việc trong trạng thái say xỉn.

Dưới đây là phân loại máy kiểm tra nồng độ cồn dựa trên nguyên lý hoạt động:

Máy thổi nồng độ cồn cảm biến bán dẫn

Đây là loại máy thổi nồng độ cồn hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến bán dẫn:

 • Khi khí thở có chứa cồn được dẫn vào bên trong máy, tại đây sẽ xảy ra phản ứng hóa học giữa rượu với nước và axit axetic để tạo ra dòng điện.
 • Dòng điện này sẽ được máy thổi nồng độ cồn đo lại và máy sẽ dựa trên đó để đưa ra mức nồng độ cồn có trong hơi thở của người thổi.

Ưu điểm máy thổi cồn cảm biến bán dẫn

 • Máy có giá thành tương đối rẻ, phù hợp để sử dụng cho mục đích cá nhân.
 • Mức tiêu hao năng lượng thấp nên có tính di động cao.
 • Máy phù hợp với những người đang cần tìm kiếm một máy thổi nồng độ cồn có thể phát hiện nồng độ cồn trong máu thay vì đo chính xác được mức nồng độ cồn.

may do nong do con LE5 Alcolizer

Nhược điểm máy thổi cảm biến bán dẫn

 • Loại máy kiểm tra nồng độ cồn này cũng rất nhạy cảm với các chất khác tương tự như rượu (ví dụ như axeton). Do đó, kết quả của máy sẽ bị sai lệch nếu trong hơi thở có chứa các chất khác (ngoài rượu) mà có thể tác dụng với axit axetic tạo ra dòng điện.
 • Máy chỉ cho ra kết quả chính xác nhất nếu nhiệt độ của hơi thở không thay đổi.

Vì vậy, trước khi sử dụng máy đo này, bạn cần đợi trong khoảng 20 phút sau khi uống rượu, bia hoặc sau khi ăn bất kỳ loại đồ ăn nào để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Máy thổi nồng độ cồn Pin Năng Lượng

Đây là loại máy thổi nồng độ cồn sử dụng công nghệ pin nhiên liệu với nguyên lý hoạt động như sau:

 • Pin nhiên liệu bên trong thân máy có hai điện cực bạch kim và ở giữa hai điện cực này là vật liệu điện phân axit.
 • Khi rượu etylic được thổi ngang qua một bên của pin này sẽ lập tức bị oxy hóa tạo ra axit axetic, các electron và proton.
 • Các electron này tạo ra dòng điện và được máy đo lại, sau đó phân tích và đưa ra kết quả về mức nồng độ cồn.
Pin nhiên liệu
Pin nhiên liệu

Ưu điểm máy phát hiện nồng độ cồn sử dụng pin nhiên liệu

 • Độ chính xác của máy cao và có thể phát hiện ra mức nồng độ cồn trong phạm vi rộng. Điều này là nhờ vào việc máy không bị ảnh hưởng bởi các chất khác lẫn trong hơi thở người.
 • Máy hoạt động ổn định, chỉ cần hiệu chỉnh và bảo trì mỗi năm 1 lần.
 • Tuổi thọ của máy kéo dài hơn các loại máy khác, có thể kéo dài từ 03 – 05 năm.
 • Máy có thời gian khởi động ngắn và có thể hoạt động liên tục mà không cần nghỉ.

Nhược điểm máy phát hiện nồng độ cồn cồn pin nhiên liệu

 • Giá thành cao hơn máy thổi nồng độ cồn cảm biến bán dẫn.

Với độ chính xác gần như tuyệt đối cùng với độ nhạy và độ bền cao, nên máy đo pin nhiên liệu thường được sử dụng bởi Cảnh sát giao thông khi tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông.

Máy đo nồng độ cồn quang phổ

Spectrophotometer Breathalyzer, tạm dịch là máy thổi quang phổ, đây là loại máy đo hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến hồng ngoại như sau:

 • Trước tiên, máy đo sẽ phân tích các bước sóng của các liên kết trong ethanol (cồn) bao gồm các liên kết C-O, O-H, C-H và C-C và đo độ hấp thụ tia hồng ngoại của chúng.
 • Máy sẽ chiếu tia hồng ngoại vào luồng hơi thở: càng nhiều ánh sáng hồng ngoại bị hấp thụ bởi các hợp chất chứa nhóm rượu (-OH) thì càng ít tia hồng ngoại chạm đến phía bên kia của đầu dò cảm biến, tức là nồng độ cồn trong máu mà máy đọc được càng cao.

Dù độ chính xác của máy rất cao nhưng ngày nay lại không được sử dụng phổ biển bởi máy có kích thước lớn, khá cồng kềnh cho việc mang theo và di chuyển. Hơn nữa, giá thành của máy thổi nồng độ cồn quang phổ khá đắt đỏ.

Phân loại máy đo kiểm tra nồng độ cồn

Trên thị trường có bán máy thử nồng độ cồn đa dạng về chủng loại, mẫu mã và thương hiệu giúp đáp ứng được nhu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số loại máy thử nồng độ phổ biến hiện nay:

Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở

Máy kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở (hay thường được gọi là máy thổi nồng độ cồn) là thiết bị có thể phát hiện và xác định chính xác nồng độ cồn có trong hơi thở người.

Đây là loại máy kiểm tra nồng độ cồn mà Cảnh sát giao thông (CSGT) thường dùng trong công tác tuần tra. Đa số máy thổi nồng độ cồn của CSGT được kết nối với máy in để cho kết quả mức nồng độ cồn dưới dạng phiếu kết quả, từ đó tạo căn cứ để CSGT đưa ra mức xử phạt thích hợp.

Cấu tạo của máy thổi nồng độ cồn qua hơi thở khá đơn giản bao gồm:

 • Ống thổi dài khoảng từ 5 – 10 cm, là bộ phận tiếp nhận hơi thở và truyền hơi thở đến phần thân máy
 • Thân máy: là bộ phận phân tích nồng độ cồn có trong mẫu hơi thở.
 • Màn hình: là bộ phận hiển thị kết quả đo được.

2.may do nong do con FC20

Máy đo nồng độ cồn không cần thổi

Máy kiểm tra nồng độ cồn không cần thổi là loại thiết bị đo nồng độ cồn thế hệ mới với hệ thống máy kiểm tra được sản xuất tại Australia. Loại máy kiểm tra nồng độ cồn này có những đặc điểm ưu việt hơn so với máy kiểm tra nồng độ cồn hơi thở thông thường sau đây:

 • Máy sử dụng công nghệ cảm biến thông qua hơi thở mà không cần sử dụng ống thổi. Điều này giúp đảm bảo vệ sinh và không làm lây lan các bệnh về đường hô hấp. Hơn nữa, việc sử dụng máy còn giúp tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể cho việc mua ống thổi.
 • Chỉ cần người lái xe thở nhẹ hoặc nói chuyện, máy cũng có thể dễ dàng phát hiện được người này có chứa nồng độ cồn trong hơi thở hay không.
 • Sau mỗi lần kiểm tra, máy sẽ không để lại tồn dư lượng nồng độ cồn của người đo trước đó. Điều này giúp kết quả kiểm tra trở nên chính xác hơn, từ đó tránh được việc người tham gia giao thông bị phạt oan dù không uống rượu, bia khi lái xe.

Máy đo độ cồn trong rượu

Máy kiểm tra nồng độ cồn trong rượu (hay thường được gọi là cồn kế) là loại cồn kế được sử dụng trong hoạt động sản xuất rượu, bia hoặc các loại nước hoa quả lên men dùng để đo chính xác và nhanh chóng độ cồn của những loại nước này.

Máy kiểm tra nồng độ cồn trong rượu cơ bản có hình dạng như một ống thủy tinh dài với cấu tạo 3 phần gồm:

 • Phía trên cùng là các vạch chia độ, phổ biến nhất là chia vạch từ 0 – 100⁰, là bộ phận giúp xác định độ cồn có trong dung dịch.
 • Ở giữa là phần bầu chân không (không chứa không khí) giúp cồn kế nổi được khi thả vào trong dung dịch cần đo.
 • Dưới cùng là các hạt chì nhỏ tạo độ nặng giúp cồn kế có thể chìm một phần trong dung dịch cần đo.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy kiểm tra nồng độ cồn trong rượu khác nhau nhưng phổ biến nhất chính là cồn kế thủy ngân và cồn kế điện tử.

may do nong do con AJ Morgan
may do nong do con AJ Morgan

Máy đo nồng độ cồn trong máu

Máy kiểm tra nồng độ cồn trong máu là thiết bị đo nồng độ cồn trong cơ thể thông qua việc lấy mẫu máu từ tĩnh mạch và thường được sử dụng trong các bệnh viện. Các bác sĩ sẽ đo nồng độ cồn trong máu của các bệnh nhân trong trường hợp:

 • Bệnh nhân gây tai nạn giao thông và được đưa đến bệnh viện, việc tiến hành đo nồng độ cồn trong máu được thực hiện như một phần của biên bản điều tra pháp y và giúp phục vụ cho quá trình điều tra của cán bộ Công an.
 • Bệnh nhân có dấu hiệu của việc ngộ độc rượu cấp cần được xét nghiệm nồng độ cồn trong máu để chẩn đoán bệnh và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Ngoài bệnh viện ra thì máy kiểm tra nồng độ cồn trong máu không được ứng dụng nhiều trong thực tiễn bởi những lý do sau:

 • Cần có các dụng cụ y tế chuyên dụng như dụng cụ sát khuẩn, kim tiêm, ống nghiệm đựng máu chuyên dụng, máy phân tích hóa sinh,….
 • Người lấy mẫu máu và tiến hành xét nghiệm phải có kiến thức y khoa.
 • Quy trình xét nghiệm phức tạp, trải qua nhiều bước: sát khuẩn, lấy mẫu máu, ly tâm mẫu máu, phân tích mẫu máu,…
 • Giá thành của máy đo nồng độ cồn trong máu cao hơn so với các loại máy thổi nồng độ cồn.

Quy định về máy đo nồng độ cồn

Hiện nay không khó để chúng ta có thể tìm mua máy thổi nồng độ cồn, đặc biệt là tại các trang thương mại điện tử, máy thổi được rao bán tràn lan với nhiều thương hiệu và các mức giá khác nhau.

Tuy nhiên, trái với những lời có cánh từ người bán về độ chính xác của sản phẩm thì một số lượng không hề nhỏ các sản phẩm này có sự gian dối về nguồn gốc xuất xứ. Đa phần đều được quảng cáo là xuất xứ tại Mỹ nhưng thực tế lại được sản xuất tại Trung Quốc. Do đó, chất lượng của các máy thổi này cũng không được đảm bảo khi mua tại các trang thương mại điện tử.

Đối với máy thổi nồng độ cồn dùng trong công tác kiểm tra của Cảnh sát giao thông cần độ chính xác cao. Vì vậy, để đảm bảo độ chính xác của kết quả đo nồng độ cồn, pháp luật hiện hành quy định về máy thổi nồng độ cồn trong trường hợp này như sau:

 • Kiểm định máy đo nồng độ cồn phải được tiến hành theo chu kỳ 12 tháng/1 lần.
 • Thiết bị được sử dụng phải là các máy đo nồng độ cồn có kiểm định đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN).
 • Dấu kiểm định hoặc tem kiểm định máy thổi nồng độ cồn chỉ được cấp cho các sản phẩm sau khi kiểm định đạt được các yêu cầu theo quy định tại Văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam ĐLVN 107:2012 của Bộ KH&CN.
 • Đối với các máy đo không đạt yêu cầu sau khi kiểm định thì sẽ không được cấp dấu kiểm định mới và xóa dấu kiểm định cũ (nếu có). Khi đó, các máy đo này không được phép sử dụng trong công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

Nguyên lý máy đo nồng độ cồn

Trước khi tìm hiểu nguyên lý máy thổi nồng độ cồn, ta cần biết tại sao có thể đo nồng độ cồn trong máu thông qua hơi thở:

 • Sau khi uống rượu, cồn có trong rượu sẽ theo đó đi vào dạ dày và ruột non rồi được hấp thụ vào máu.
 • Cồn được máu vận chuyển đến khắp các bộ phận trong cơ thể.
 • Sau đó, khoảng 90% lượng cồn tiêu thụ sẽ được phân hủy qua gan, 10% còn lại sẽ được đào thải thông qua nước tiểu và hơi thở.
 • Máy kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở có thể chuyển đổi sang nồng độ cồn trong máu (BAC) tương ứng.

Cơ chế của máy kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở đa số hoạt động trên nguyên lý sau:

 • Sau khi thổi hơi vào ống dẫn, khí thở sẽ được đưa đến bộ phận thân máy để được phân tích.
 • Phần thân máy có chứa hợp chất Crom(VI) oxit CrO3 dạng tinh thể có màu da cam, trong khi đó thành phần chính có trong rượu là etylic (công thức hóa học là C2H2OH).
 • Khi hợp chất CrO3 gặp etylic sẽ bị khử thành Cr2O3 có màu xanh đen.
 • Máy đo sẽ phân tích dựa vào sự biến đổi màu sắc của hợp chất trên và từ đó cho ra mức nồng độ cồn chính xác có trong hơi thở qua màn hình hiển thị của máy.
 • Cảnh sát giao thông sẽ dựa trên kết quả đó để đưa ra mức xử lý đối với trường hợp người điều khiển xe phạm lỗi nồng độ cồn.

Cách qua mặt máy đo nồng độ cồn

Các cách vô hiệu hóa máy kiểm tra nồng độ cồn được truyền miệng giữa các tài xế lái xe và giờ đây đã không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Vì vậy, đã có rất nhiều trường hợp người điều khiển xe sau khi uống rượu bia đã áp dụng chúng để tránh bị Cảnh sát giao thông phạt.

Một số cách đánh lừa máy kiểm tra nồng độ cồn thường được sử dụng như sau:

 • Ngậm kẹo chua hoặc nhai kẹo cao su;
 • Đánh răng, súc miệng hoặc xịt nước thơm miệng;
 • Hút thuốc lá;
 • Ngậm ống mà không thổi hoặc thổi nhẹ hoặc hít ngược hơi vào phổi;
 • Thở mạnh hoặc nín thở trước khi thổi vào máy đo.
ăn kẹo cao su đánh lừa máy thổi nồng độ cồn
Ăn kẹo cao su đánh lừa máy thổi nồng độ cồn

Tuy nhiên, một tin không may đó là những cách này đã không thể qua mặt máy kiểm tra nồng độ cồn hiện đại ngày nay. Bởi các máy đo và xác định nồng độ cồn trong hơi thở người thông qua phương pháp quang phổ, chỉ cần bạn có uống rượu bia thì máy vẫn sẽ phát hiện ra.

Vì vậy, bạn cần tuyệt đối không nên lái xe sau khi đã uống đồ có cồn, thay vào đó hãy nhờ người khác chở về hoặc bắt taxi để di chuyển. Điều này không những giúp bạn tránh bị xử phạt hành chính mà hơn hết còn đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người tham gia giao thông khác.

Cách dùng máy đo nồng độ cồn

Như đã đề cập, máy kiểm tra nồng độ cồn có nhiều loại dùng cho các mục đích khác nhau. Trong đó, máy thổi nồng độ cồn được dùng phổ biến nhất trong đời sống do nhu cầu sử dụng cá nhân và trong công tác kiểm tra người tham gia giao thông cao. Vì vậy, Kim Hưng sẽ cung cấp cho bạn cách dùng máy kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở chi tiết dưới đây.

Trường hợp 1: Đối với máy thổi nồng độ cồn chuyên dùng trong công tác kiểm tra nồng độ cồn của người lái xe khi tham gia giao thông.

Hướng dẫn sử dụng máy kiểm tra nồng độ cồn chính xác nhất bao gồm các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Khởi động máy đo

Trước tiên, bạn cần chắc chắn máy đã được lắp pin. Sau đó, nhấn và giữ phím “Enter” hoặc nút nguồn (tùy loại máy) cho đến khi nghe tiếng “bíp” là đã khởi động xong máy.

 • Bước 2: Lắp ống thổi vào máy

Tùy vào loại máy mà ống thổi có thể được lắp ở bên hông máy hoặc phía trước màn hình. Lưu ý khi lắp ống thổi vào máy cần lắp thật chặt và chắc chắn để tránh cho luồng khí thở bị thoát ra ngoài.

 • Bước 3: Tiến hành đo nồng độ cồn trong hơi thở

Thổi mạnh một hơi dài vào đầu ống thổi và đợi trong khoảng 10 – 30 giây để máy phân tích mẫu khí thở và hiển thị kết quả trên màn hình. Bạn sẽ chỉ ngừng thổi cho đến khi nghe thấy tiếng bip phát ra từ máy hoặc từ màn hình hiển thị (tùy thuộc vào dòng máy)

 • Bước 4: In kết quả (nếu dòng máy có hỗ trợ in xuất dữ liệu)

Bạn nhấn phím “Enter” và sẽ thấy màn hình đưa ra lựa chọn “Print”. Nếu bạn muốn in kết quả ra giấy thì nhấn chọn tiếp phím “Enter”.

Trường hợp 2: Đối với ống thổi nồng độ cồn thủ công

 • Bước 1: Kiểm tra túi đựng ống thở có còn niêm phong không và nhiệt độ túi phải bằng mức nhiệt độ phòng (khoảng 15 – 30 độ).
 • Bước 2: Lấy ống khỏi túi và kiểm tra xung quanh ống có bị nứt hay vỡ hay không. Lưu ý không cầm vào phần đầu ngậm để thổi nhằm đảm bảo vệ sinh.
 • Bước 3: Tiến hành kiểm tra ngay sau khi lấy ống thổi khỏi túi đựng bằng cách cầm ngang ống thổi. Sau đó, thổi một hơi mạnh và liên tục trong vòng khoảng 12 giây, tránh thay đổi lực thổi hoặc hít ngược lại.
 • Bước 4: Cầm đứng ống và lắc đều một cách nhẹ nhàng. Đợi kết quả trong khoảng 2 – 5 phút.
 • Bước 5: Đọc kết quả đo được.

Cách đọc máy kiểm tra nồng độ cồn thủ công được thực hiện như sau: đối chiếu màu của tinh thể trong ống thổi với bảng màu được in sẵn trên nhãn để ước lượng được mức nồng độ cồn có trong hơi thở.

Máy đo nồng độ cồn chuyên dụng

Nếu mọi người còn đang thắc mắc không biết nên mua máy kiểm tra nồng độ cồn loại nào thì hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây. Kim Hưng sẽ cung cấp cho bạn một số thiết bị đo nồng độ cồn tốt nhất hiện nay chuyên dụng để xác định nồng độ cồn có trong hơi thở bao gồm:

Máy đo nồng độ cồn Alcoblow

Máy đo Alcoblow
Máy đo Alcoblow

Máy thổi nồng độ cồn Alcoblow là loại máy đo của Anh với những đặc điểm sau:

 • Nhỏ gọn với kích thước 265 x 48 x 48mm, để dàng mang theo khi di chuyển.
 • Đây là loại máy đo không có ống thổi, vì vậy bạn chỉ cần nói chuyện thì máy cũng có thể cho ra kết quả.
 • Sử dụng pin nhiên liệu Lion để đo nồng độ cồn, nên kết quả kiểm tra có độ chính xác cao.
 • Máy cho kết quả trong thời gian ngắn chỉ với 3 giây
 • Thời gian để máy loại bỏ hết cồn tồn đọng và phục hồi lại trạng thái ban đầu là: ở mức nồng độ cồn 0,00 mg/L là 2 giây, ở mức 0,50 mg/L là 20 giây và ở mức 2,00 mg/L là 40 giây.
 • Không để lại cồn tồn động trong máy, vì vậy có thể sử dụng liên tục, phù hợp để kiểm tra nồng độ cồn với số lượng mẫu khí thở lớn.
 • Có thể hoạt động bình thường trong phạm vi nhiệt độ từ -5°C đến 40°C.
 • Chỉ cần bảo trì mỗi năm 1 lần.

Máy đo nồng độ cồn sentech

Đây là loại máy thổi nồng độ cồn hàn quốc sử dụng công nghệ hiện đại để đo chính xác mức nồng độ cồn có trong hơi thở. Máy đo của Sentech đã nhận được các chứng nhận quốc tế như UL, CE, DOT và FDA với một số sản phẩm tiêu biểu như:

Máy đo nồng độ cồn Sentech AL8000

Những ưu điểm của dòng máy có thể kể đến, bao gồm:

 • Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ thuận tiện mang theo khi di chuyển.
 • Máy cho ra kết quả với độ chính xác cao nhờ vào việc sử dụng công nghệ cảm biến pin nhiên liệu.
 • Dễ vận hành và sử dụng đối với tất cả mọi người.
 • Dòng máy sentech al8000BT còn có thể kết nối với ứng dụng điện thoại thông minh. iSOBER thông qua chức năng Bluetooth BLE có thể quản lý và chia sẻ dữ liệu về kết quả đo nồng độ cồn bằng SMS, SNS và e-mail.

Máy đo nồng độ cồn AL7000

Một số ưu điểm của máy thổi nồng độ cồn chính hãng Sentech AL7000:

 • Đây là loại máy đo cầm tay, gọn nhẹ, tiện dụng.
 • Độ chính xác đáng tin cậy.
 • Mô-đun và bảng điều khiển cảm biến có thể dễ dàng thay thế bằng cái mới (đã được hiệu chỉnh) nên bạn không cần phải tốn kém chi phí cho dịch vụ hiệu chỉnh lại máy.

Máy đo nồng độ cồn AL6000

Máy đo Sentech AL6000
Máy đo Sentech AL6000

Một số ưu điểm nổi trội của máy đo AL6000:

 • Đây là loại máy đo cầm tay, khá nhỏ gọn và tiện dụng.
 • Máy cho ra kết quả đo hiển thị đến 3 chữ số thập phân với độ chính xác rất cao, ít sai lệch .
 • Máy có thể đo được nồng độ cồn bằng cả hai phương thức: thổi hoặc không cần thổi.
 • Mô-đun đã được hiệu chỉnh có thể dễ dàng thay thế cho cái cũ.
 • Có thể hiển thị kết quả ở chế độ sàng lọc nhanh với 3 mức “0”, “thấp” và “cao”.

Máy đo nồng độ cồn sentech AL5500

Một số ưu điểm của dòng máy này là:

 • Máy đo tiện lợi, dễ sử dụng với tính năng hoạt động chỉ bằng 1 nút bấm
 • Tính di động cao nhờ kích thước nhỏ gọn.
 • Cho ra kết quả đáng tin cậy khi sử dụng công nghệ cảm biến bán dẫn.
 • Ống ngậm của máy có thể được tái sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí.

Máy đo nồng độ cồn Sentech AL-2500

Những đặc điểm nổi bật của máy đo Sentech AL2500:

 • Đây là loại máy đo không cần dùng ống thổi nhờ vào độ nhạy cao có thể phát hiện được nồng độ cồn ngay cả khi bạn chỉ cần nói chuyện. Điều này đảm bảo vệ sinh và phòng các bệnh về đường hô hấp lây lan.
 • Giống với các dòng khác của Sentech, máy đo al2500 có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn, tiện lợi để mang theo bên mình để sử dụng mọi lúc, mọi nơi.
 • Độ chính xác của máy khá cao với ít sai lệch.

Máy đo nồng độ cồn Iblow 10

Thiết bị kiểm tra nồng độ cồn Sentech Iblow 10 có những ưu điểm đáng chú ý sau:

 • Máy đo sử dụng cảm biến pin nhiên liệu, vì vậy mang lại độ chính xác rất cao.
 • Máy có ra kết quả thông qua nhiều cách thức: đèn LED (vượt qua kiểm tra: xanh, nồng độ cồn ở mức thấp: đỏ và mức cao: đỏ nhấp nháy), hiển thị kết quả số trên màn hình và chuông báo động.
 • Có thể kiểm tra tối đa 12 người trong 1 phút ở mức nồng độ cồn bằng 0.
 • Có thể chịu được mức nhiệt từ -5°C đến 55°C.
 • Thổi hơi thông qua nắp thổi thay vì ống thổi, nắp thổi có thể thay thế và làm sạch để sử dụng lại.

Máy đo nồng độ cồn Lifeloc FC 20

 • Đây là loại máy in cầm tay nhỏ gọn, khá thuận tiện cho việc di chuyển nhiều nơi.
 • Có nhiều chế độ đo cho người dùng lựa chọn, bao gồm: chế độ tự động, thụ động và thủ công.
 • Sử dụng công nghệ pin nhiên liệu nên có thế phát hiện và đưa ra mức nồng độ cồn với độ chính xác vượt trội.
 • Thời gian trả kết quả nhanh: đưa ra kết quả tức thì với kết quả âm tính với cồn và chỉ dưới 30 giây với kết quả dương tính.
 • Máy được kết nối với máy in nhiệt không dây, tiện lợi cho việc in và quản lý kết quả.
 • Tuổi thọ pin kéo dài với khoảng 160 giờ hoạt động liên tục hoặc đo được tối đa 6000 lượt.
may do nong do con FC20
may do nong do con FC20

Máy đo nồng độ cồn M&mpro ATAMT6100

 • Máy đo mang thương hiệu Mỹ với độ chính xác cao (±10% F.S).
 • Đây là dòng máy đo cầm tay có kích thước siêu nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình để sử dụng khi cần.
 • Màn hình LCD hiển thị kết quả đến 3 chữ số.
 • Thời gian trả kết quả ngắn: dưới 20 giây.
 • Có thể hoạt động ổn định ở mức nhiệt từ -10℃ đến 50℃, vì vậy có thể sử dụng máy ở nhiều điều kiện thời tiết.

Máy đo nồng độ cồn M&mpro ATAMT199

 • Là dòng máy được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Mỹ.
 • Trọng lượng siêu nhẹ chỉ với 50g, bạn có thể dễ dàng bỏ túi mang theo.
 • Kết quả kiểm tra sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chất khác có trong hơi thở.
 • Thời gian đo của máy nhanh chóng, chỉ dưới 8 giây.
 • Có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt với mức chịu đựng nhiệt từ -10℃ đến 50℃.
 • Có chức năng báo khi pin yếu và khi vượt quá giới hạn đo.
 • Tuy nhiên, phạm vi đo của máy không rộng bằng các loại máy khác, chỉ từ 0.00 đến 2.00 g/L hoặc 0,00 đến 0,20% BAC.

Máy đo nồng độ cồn CA2000

 • Máy đo xuất xứ Hàn Quốc sử dụng bộ cảm biến bán dẫn chọn lọc cao, vì vậy máy cho kết quả với độ chính xác cao.
 • Đây cũng là loại máy đo cầm tay, có thể mang theo để sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc.
 • Màn hình cho kết quả hiển thị 3 chữ số với phạm vi phát hiện rộng (từ 0,00 đến 0,40% BAC hoặc 0,00 ~ 2,00 mg/l).
 • Mức tiêu thụ điện năng thấp khi có thể kiểm tra 200 lượt chỉ với một pin vuông 9 vôn.
 • Màn hình đèn LED hiển thị kết quả có thể nhìn rõ kể cả vào ban đêm.

Máy đo nồng độ cồn Andatech

Máy đo nồng độ cồn prodigy 2 của hãng Andatech được Cảnh sát giao thông sử dụng phổ biến bởi những lý do sau:

 • Đây là máy đo nồng độ cồn nhập khẩu từ Australia sử dụng công nghệ cảm biến pin nhiên liệu tiên tiến mang lại độ chính xác cao.
 • Bạn có thể lựa chọn một trong hai chế độ hoạt động: thụ động (sử dụng phễu gom khí) hoặc tự động (sử dụng ống thổi).
 • Máy đo được tích hợp thêm máy in trên thân máy, tiện lợi cho việc in ấn kết quả sau khi kiểm tra.
 • Màn hình hiển thị cảm ứng hiện đại 3,2 inch.
 • Đặc biệt, máy đo còn tích hợp chức năng định vị GPS.
 • Mặc dù, khối lượng và kích thước của máy đo lớn hơn với các dòng máy đo khác nhưng nó vẫn là loại máy đo nồng độ cồn cầm tay, có tính di động cao.

Máy thổi hãng Andatech

Máy đo nồng độ cồn cá nhân

Với những quy định pháp luật hiện hành về lỗi vi phạm nồng độ cồn với mức phạt tiền cao hơn trước đây rất nhiều. Vì vậy, nhu cầu sử dụng máy đo nồng độ cá nhân cũng trở nên cao hơn để tránh bị phạt khi tham gia giao thông. Kim Hưng sẽ cung cấp cho bạn một số máy đo nồng độ cồn giá rẻ dành cho cá nhân sau đây.

Máy đo nồng độ cồn Shopee

Máy đo cá nhân thường được mọi người tìm mua trên trang thương mại điện tử, điển hình là Shopee. Bởi Shopee thường bán các loại máy đo nồng độ cồn mini rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng của cá nhân.

Người bán thường đưa ra lời quảng cáo thu hút như máy đo nồng độ cồn chính hãng với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Đặc biệt, Shopee thường bán máy đo nồng độ cồn trong hơi thở với giá khá rẻ.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng khi mua hàng trên trang thương mại điện tử này, bởi nhiều loại máy không rõ nguồn gốc xuất xứ, do đó mà chất lượng cũng không được đảm bảo.

Máy đo nồng độ cồn Tanita

Tanita là dòng máy thổi nồng độ cồn của Nhật Bản với những đặc điểm sau:

 • Với trọng lượng chỉ 31g với kích thước chỉ bé bằng hai ngón tay, là loại máy đo mini, cực kỳ tiện lợi để bỏ túi mang theo.
 • Phạm vi đo khá rộng: từ 0,00 đến 0,50 mg/L.
 • Không cần ống thổi, người dùng có thể thổi vào khe trên thân máy.
 • Máy cho kết quả nhanh, chỉ sau khoảng vài giây.
 • Thời lượng pin: gần 01 năm nếu sử dụng với tần suất 1 lần/ngày.

Máy đo nồng độ cồn AF 20

Máy thổi AF-20 là dòng máy hãng Alcofind đến từ Hàn Quốc với những đặc điểm đáng chú ý sau:

 • Sử dụng công nghệ cảm biến pin nhiên liệu cao cấp, giúp mang lại kết quả nhanh chóng và chính xác.
 • Là loại máy đo cầm tay với kích thước nhỏ gọn.
 • Tuổi thọ khá dài, có thể trải qua khoảng 1000 lượt kiểm tra.
 • Phạm vi đo: Từ 0,000 đến 0,400% BAC hoặc 0,00 ~ 4,00‰ hoặc 0,00 ~ 2,00 mg/l
 • Mức chịu nhiệt của máy khá tốt, từ 5 – 40 độ C.

Máy đo nồng độ cồn Xiaomi

Máy đo Sentech AL6000
Máy đo Sentech AL6000

Xiaomi là dòng máy đo đến từ hãng Lydsto với những đặc điểm sau:

 • Giống với các loại máy đo cá nhân khác, Xiaomi có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng để mang theo bên mình.
 • Máy đo sử dụng cảm biến bán dẫn có độ nhạy cao và cho kết quả nhanh chóng (sau khoảng 22 giây).
 • Đơn giản, dễ sử dụng chỉ cần thổi hơi vào ống dẫn và bấm nút duy nhất trên máy là có ngay kết quả hiển thị trên màn hình.
 • Giá thành của dòng máy này rất thấp, chỉ khoảng vài trăm ngàn.

Máy đo nồng độ cồn Greenwon

Máy thổi nồng độ cồn at6000 của hãng Greenwon sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ cảm biến bán dẫn của Mỹ với những đặc tính sau:

 • Khối lượng siêu nhẹ phù hợp nếu bạn muốn mang theo đi nhiều nơi.
 • Máy vẫn có thể hoạt động tốt và cho kết quả chính xác trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau với mức chịu nhiệt là từ -10 đến 50 độ C.
 • Đây là dòng máy nổi tiếng với sự bền bỉ và tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Máy đo nồng độ cồn của cảnh sát giao thông

Trong công tác kiểm tra nồng độ cồn, cảnh sát giao thông thường ưu tiên sử dụng các loại máy thổi có đặc điểm chung như sau:

 • Cho ra kết quả đo trong thời gian ngắn (khoảng vài giây) có độ chính xác cao với ít sai lệch.
 • Máy có thể nhanh chóng loại bỏ được lượng cồn tồn động từ lần kiểm tra trước.
 • Máy có thiết kế gọn nhẹ, tính di động cao, thuận tiện mang theo khi tuần tra.
 • Có tích hợp máy in để có thể dễ dàng in kết quả ra giấy, làm cơ sở để xử phạt đối với các hành vi vi phạm.
 • Có thể hoạt động liên tục với tuổi thọ lâu dài, phù hợp để kiểm tra số lượng lớn mẫu khí thở.
Máy thổi nồng độ cồn của cảnh sát giao thông
Máy thổi nồng độ cồn của cảnh sát giao thông

Mua máy đo nồng độ cồn ở đâu

Máy kiểm tra nồng độ cồn mua ở đâu thì đảm bảo chất lượng đang là câu hỏi của rất nhiều người có nhu cầu muốn tự kiểm tra nồng độ cồn cho mình. Bởi máy đo được bán ở nhiều nơi, đặc biệt là được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải tất cả các nơi bán đều rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ cũng như đảm bảo về chất lượng của sản phẩm.

Với đầy đủ các hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc xuất xứ cũng như các giấy tờ, tem kiểm định chất lượng của sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn mua máy đo nồng độ cồn tại công ty thiết bị y tế Kim Hưng chúng tôi.

Máy đo nồng độ cồn giá bao nhiêu

Ngoài câu hỏi về máy đo nồng độ cồn bán ở đâu thì máy đo nồng độ cồn giá bao nhiêu tiền cũng là thắc mắc chung của không ít người.

Nhìn chung, rất khó để đưa ra một mức giá nhất định cho thiết bị đo nồng độ cồn. Bởi chúng có rất nhiều loại với nhiều thương hiệu từ bình dân đến cao cấp khác nhau và hơn hết, chất lượng cũng không giống nhau.

Có loại máy đo vừa tiền, chỉ khoảng vài trăm ngàn nhưng cũng có loại cao cấp hơn với giá vài triệu đồng, thậm chí là hàng chục triệu đồng. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn cho mình loại máy phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Lỗi thường gặp máy đo nồng độ cồn

Lỗi trong quá trình sử dụng

Thổi quá nhanh & mạnh dẫn đến hết hơi , dừng thổi trước khi có tiếng bíp phát ra từ máy hoặc màn hình hiển thị

Lỗi thiết bị

Máy đo nồng độ cồn cần được hiệu chuẩn định kỳ để đảm bảo các kết quả đo được chính xác. sau quá trình sử dụng thường xuyên, các cảm biến của máy có thể bị bão hòa, đầu cảm biến sensor có thể bị bẩn do hơi nước bọt chứa tạp chất …. bụi không khí môi trường khiến kết quả đo cao không chính xác

Lỗi phần mềm

Trong khi phần cứng thu thập mẫu hơi thở thì phần mềm sẽ làm nhiệm vụ phân tích xử lý mẫu hơi thở để đo xác định mức nồng độ cồn .

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ nhận diện được Thiết bị đo nồng độ cồn nào tốt và chọn lựa cho mình được máy đo phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc khi chọn mua máy đo nồng độ cồn hơi thở, hãy liên hệ ngay Hotline: 0963.889.249 để được đội ngũ nhân viên của Kim Hưng tư vấn và báo giá phù hợp.