8 Cách nhận biết máy in hết mực | Khi nào phải đổ mực máy in ?

Cách nhận biết máy in hết mực ? Câu hỏi được đặt ra khi Bạn đang sở hữu một chiếc máy in mới toanh, thường xuyên in ấn phục vụ công việc chiếc máy in vẫn hoạt động bình thường cho đến khi. Vào một ngày đẹp trời bạn vẫn đặt lệnh in như thường, máy vẫn cho ra bản in như mọi khi nhưng chỉ khác một điều là : ” Bản in không còn bình thường như trước nữa “. Nghĩa là sao ? Có thể Máy in đã bị hết mực bạn cần chuẩn bị thay mực mới cho máy in.

Cách nhận biết máy in hết mực
Cách nhận biết máy in hết mực

Làm sao để phân biệt được máy in hết mực và còn mực ? Khi nào máy in hết mực ? Dựa vào đâu để biết máy in hết mực ? Máy in sắp hết mực hay chưa thì làm thế nào ? Máy in được bao nhiêu bản in thì hết mực ? Máy in sẽ thông báo gì khi gần hết mực ? Đó là những câu hỏi hay được đặt ra với những người lần đầu tiên sử dụng máy in , chưa từng thay mực máy in lần nào. Giải đáp vấn đề này Mực in Tây Hồ sẽ đưa ra một Cách nhận biết máy in hết mực phổ biến nhất kèm theo hình ảnh minh hoạ trực quan.

8 Cách nhận biết máy in hết mực trên thực tế

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy in khác nhau nếu để phân biệt được hết tất cả các trường hợp máy in hết mực thì trong nội dung bài viết này không thể mô tả được hết. Vì thế tôi chỉ nói đến những gì tổng quan nhất liên quan đến hiện tượng máy in sắp hết mực, gần hết mực cần phải thay và đã hết mực cần replace toner…

Cách nhận biết máy in hết mực
Máy in thông báo hết mực thường gặp ở dòng máy in xerox

1. Dựa vào bản in => Máy in đã bị hết mực hay chưa ?

Đây là cách dễ nhất mà người sử dụng có thể tự kiểm chứng được để đưa ra kết luận máy in của mình đã hết mực hay bị một lỗi gì khác không liên quan đến hết mực. Nhưng chỉ một số dòng máy in như HP/Canon/Samsung/Xerox thì chúng ta mới áp dụng được cách phân biệt này bởi vì các dòng máy này đa phần khi hết mực nó sẽ thể hiện lên bản in. Đó là những vệt trắng chạy dọc trang in từ trên xuống dưới, cũng có thể vệt trắng xuất hiện ở mép tờ giấy hoặc tạo thành những vệt trắng dọc không đều nhau.

Cách nhận biết máy in hết mực
Dựa vào bản in để phân biệt máy in có dấu hiệu hết mực

Xuất hiện vệt trắng chạy dọc bản in , vị trí vệt trắng thường ở giữa bản in, có một số trường hợp ở bên trái hoặc bên phải tờ giấy in.

Dưới đây là những hình ảnh thể hiện máy in đã bị hết mực được kỹ thuật viên sưu tầm, mời quý vị và các bạn tham khảo xem máy in của mình rơi vào tình huống nào để biết đường gọi dịch vụ đổ mực máy in – sửa máy in tại nhà của công ty :

2. Cách nhận biết máy in hết mực thông qua đèn báo trên máy in

Một số dòng máy in có tính năng thông báo hết mực qua đèn báo tích hợp trên máy in, chẳng hạn như máy in brother dòng HL như : Brother HL-2130 , HL-2140, HL-2366, HL-2360… Ngoài ra còn một số máy như HP 2015, 2035, 2055, máy in canon 3300.

Cách nhận biết máy in hết mực
Nhận biết thông báo hết mực qua đèn toner trên máy in brother

3. Nhận biết máy in hết mực trên màn hình máy tính

Thêm một chú ý nữa để biết được máy in đã hết mực hoặc gần hết mực , cảnh báo trên máy tính sẽ xuất hiện khi chúng ta đặt lệnh in. Nhưng không phải máy nào cũng thông báo trên màn hình máy tính hoặc khi cài đặt chúng ta đã tắt thông báo đó đi nên sẽ không nhìn thấy. Đa phần những hiển thị trên màn hình máy tính đều bằng tiếng anh và hình ảnh trực quan nên rất dễ hiểu.

8 Cách nhận biết máy in hết mực
Ở góc phải màn hình máy tính xuất hiện thông báo hết mực 0%

Với dòng máy in phun chúng ta sẽ nhận biết hết mực một cách rõ ràng nhất qua hiển thị level mực còn trong bình ( chỉ áp dụng cho mực chính hãng ). Một số máy lắp bộ dẫn mực ngoài không thể áp dụng trong trường hợp này để nhận biết hết mực.

cách nhận biết máy in hết mực
thông báo hết mực hiện lên màn hình ở máy in samsung 2020

4. Đọc cảnh bảo trên màn hình LCD của máy in

Một cách phân biệt máy in hết mực được áp dụng cho một số máy có màn LCD hiển thị dòng thông báo như : Toner empty, Toner low, Replace toner, Replace toner cartridge, toner exhausted…. Dựa vào đó để nhận biết máy in gần hết mực. Một số máy có thể cài đặt hiển thị thông báo khi mực gần hết khoảng 10, 20 hoặc 30% như máy in samsung 2020, samsung 2070…

5. Dựa vào lượng giấy đã in để ước lượng mực in còn hay hết

Thông thường nhà sản xuất sẽ đưa ra tiêu chuẩn nhất định cho hộp mực máy in là in được bao nhiêu bản với độ phủ mực 5%, từ đó chúng ta có thể dựa vào để ước lượng số bản in đã in được, nếu muốn in nhiều thì nên thay mực máy in trước khi nó hết hẳn.

Áp dụng cho một số dòng máy không có hiển thị trên LCD và trên màn hình máy tính hoặc đèn báo. Ví dụ như canon 2900 với độ phủ mực 5% máy có thể in được tối đa là 1500 bản in tương đương với 3ram giấy 1500 tờ.

6. Thông số của hộp mực nhà sản xuất đưa ra

Tương tự như trường hợp ở bên trên, với mỗi dòng máy in khác nhau tiêu chuẩn của hộp mực sẽ khác nhau, một số hộp mực chỉ in được khoảng 500- 800 bản, một số hộp mực có thể in tới 1500 bản, 2000 bản in hoặc có thể nhiều hơn nữa như dòng máy in A3 là 6000 bản in A4. Do đó thông số mỗi loại sẽ không giống nhau nên không thể so sánh máy này nhanh hết mực hơn máy kia.

Nhân biết hết mực bằng thông số hộp mực
Hộp mực canon 2900 in được khoảng 1400 bản in tương đương hơn 2 gram giấy

Chúng ta cũng không thể so sánh được khi độ phủ mực của bản in khác nhau, cách này chỉ mang tính tương đối để ước lượng số trang in theo thông số nhà sản xuất đưa ra. không tuyệt đối !

7. Căn cứ vào trọng lượng hộp mực khi cầm trên tay

Thường áp dụng cho những kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm, họ có thể cầm hộp mực trên tay là có thể biết được máy đã hết mực hay chưa, hoặc máy in gần hết mực.

Nhưng cách này cũng không thể chính xác được vì trong một số trường hợp như máy in canon 3300, 2900, hp400, xerox 3210, samsung 4623… lượng mực thải chứa được rất nhiều nếu không đổ đi sau 3 lần đổ mực thì trọng lượng hộp mực cũng sẽ rất nặng so với trước khi đổ mực.

8. Kiểm tra lượng mực bằng cách in một bản thông báo mực

Rất hay gặp ở dòng máy in Brother, xerox hoặc samsung. Chúng ta chỉ cần biết thao tác in ra một bản printer setting report nó sẽ cho chúng ta biết lượng mực ở bên trong hộp còn khoảng bao nhiêu phần trăm.

nhận biết máy in hết mực
kiểm tra xem máy in gần hết mực hay chưa bằng bản in test

Ngoài ra nó còn cho biết thêm mộ số thông tin khác như tình trạng trống đã in được bao nhiêu bản, tổng số bản in, photocopy..

P/S : Đây chỉ là một sốCách nhận biết máy in hết mực cơ bản nhất ! Ngoài ra có rất nhiều nguyên nhân khác giống với hiện tượng hết mực nhưng thực ra lại là hỏng linh kiện cần thay thế. Lúc đó quý khách vui lòng Call services để được đáp ứng dịch vụ nhanh nhất.

CÁC DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI :

Đổ mực máy in tại nhà

Sửa máy in tại nhà

Sửa camera tại nhà Hà Nội