Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 nguyên nhân & cách khắc phục nhanh

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 nguyên nhân & cách khắc phục nhanh

Nguyên nhân luôn thường xuyên gây đến máy giặt Panasonic báo lỗi U12 và cách xử lý lỗi như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ thông tin chính xác về các lỗi U12 máy giặt Panasonic để bạn có những cách đề phòng và phòng tránh trước nhé.

1. Máy giặt báo lỗi U12 là gì?

Mỗi khi đến chế độ vắt thì máy giặt hiển thị thông báo lỗi U12. Khi đó, chúng ta kéo cần xả sau 3 – 5s thì máy có hiện tượng báo lỗi. Với máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thì đây là một trong những lỗi mà không phải ai cũng có thể biết kể cả những người dùng máy giặt lâu năm. Lỗi U12 là một lỗi thường gặp trong khi bạn sử dụng máy giặt bỗng nhiên xảy ra hiện tượng đó mà chúng ta không thể nào lường trước được.

Nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12

2. Vì sao lỗi U12 máy giặt Panasonic?

Thông thường thì ở chu trình vắt nếu nắp cửa mở thì máy giặt báo lỗi, đây là tính năng an toàn để bảo vệ người sử dụng và trẻ em khỏi nguy hiểm khi máy đang vắt ở tốc độ cao chứ không phải là hư hỏng.

3. Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12

– Hư công tắc cửa: Mặc dù nắp cửa đóng kín nhưng tiếp điểm hở làm cho dòng điện không đi qua dẫn đến máy báo lỗi. Tiếp điểm công tắc cửa bị Oxy hóa, tiếp xúc kém hoặc không tiếp xúc.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12

– Hư Board mạch: Nắp cửa đậy kín, công tắc cửa vẫn hoạt động bình thường nhưng lỗi U12 máy giặt Panasonic vẫn xuất hiện thì khả năng Board mạch có vấn đề bạn nên cần xem lại.

4. Khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12 như thế nào?

Ngoại trừ nắp cửa mở, hoặc nắp cửa đậy không kín dẫn đến máy báo lỗi thì người sử dụng có thể tự mình khắc phục. Các trường hợp máy báo lỗi do hư công tắc cửa, hư bo chúng tôi khuyến cáo quý khách không nên tự sửa chữa.

Để khắc phục lỗi U12 máy giặt Panasonic đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về điện, điện tử mới có thể mở ra kiểm tra được.

Cách khắc phục lỗi U12 máy giặt Panasonic

>> Xem thêm: Cho nước xả vào máy giặt Panasonic như nào là đúng cách.

Khi máy giặt báo lỗi U12, chúng tôi khuyến cáo nếu máy giặt nhà bạn gặp trường hợp như vậy nên kiểm tra lại thông tin bảo hành, nếu máy còn nằm trong thời hạn bảo hành thì gọi ngay trung tâm bảo hành máy giặt Panasonic gần nhất điểm trên tra và sửa chữa cho quý khách. Trường hợp máy hết bảo hành, các bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra cho giúp bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang cần nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC