Trộn Màu Gì Ra Màu Da Người? Cách Pha Màu Da Nhiều Tone Đa Dạng

Trộn Màu Gì Ra Màu Da Người? Cách Pha Màu Da Nhiều Tone Đa Dạng

Việc pha màu sắc chuẩn xác là một bài toán cực kỳ khó đối với các thợ sơn mới vào nghề. Đặc biệt là đối với màu da, bởi mỗi người có một tông da yêu thích khác nhau. Tất nhiên, để đạt được màu da ưng ý bạn không thể bỏ qua cách pha màu da người từ các màu cơ bản sẵn có.

Vậy như thế nào là tông màu da? Đâu là cách pha màu da người chuẩn nhất hiện nay? Hãy cùng Sơn Brin Paint khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Màu da người là màu gì?

Trên thực tế, mỗi người có một tông màu da khác nhau nên gam màu da sẽ có những sắc thái đậm, nhạt khác nhau. Cụ thể, da người thường có 3 tone màu phổ biến gồm: Gam sáng, tối và tự nhiên. Và nếu bạn là người nhạy bén chắc chắn sẽ nhìn ra sự khác nhau tinh tế trong sắc tố màu da.

Ví dụ, trong màu da người còn có những sắc tố như xanh lam, xanh lá hoặc hồng. Nếu bạn xác định được các thành tố tạo nên tone màu da mong muốn bạn sẽ dễ dàng pha trộn màu da giống thật nhất.

Do đó, khi tiến hành hành pha sơn màu da bạn phải nắm rõ cách pha màu chuẩn xác nhất để cho ra thành phẩm ưng ý, đẹp nhất.

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Vậy trộn màu gì ra màu da người, cách pha màu da nào đúng nhất? Cùng khám phá ngay ở nội dung tiếp sau đây nhé!

Cách pha màu da từ các màu sơn cơ bản

Đây là cách pha màu da từ các màu sơn cơ bản mà bạn có thể áp dụng dễ dàng và biến tấu tùy theo sắc độ đậm, nhạt của màu da mà bạn mong muốn:

 • Cách pha màu da nhạt hay sáng nhẹ có công thức là: 1 phần sơn màu vàng + 1 phần nhỏ sơn màu đỏ + 1 phần nhỏ sơn màu xanh dương. Lưu ý, lượng sơn màu đỏ phải nhỏ hơn màu vàng và lớn hơn màu xanh dương (màu vàng > màu đỏ > màu xanh dương).
 • Với hỗn hợp được áp dụng cách pha màu da như trên, để được màu da tự nhiên nhất bạn chỉ cần bổ sung thêm 1 phần màu nâu vào hỗn hợp.
 • Còn để pha màu da tối hay đậm hơn, bạn hãy cho thêm 2 phần màu nâu vào hỗn hợp.
 • Sau đó trộn đều hỗn hợp lại rồi thử lại bằng cách tô hỗn hợp lên giấy. Nếu tôi quá thì dùng đổ thêm nước để pha loãng, còn nếu nhạt quá thì cho thêm phần màu nâu vào.

THAM KHẢO:

Bật Mí Cách Pha Màu – Bảng Pha Màu Sơn Chuẩn Đẹp Theo Tỷ Lệ Ngay Tại Nhà

Bảng Pha Màu Sơn Cơ Bản Trong Thi Công Sơn Nội Thất – Ngoại Thất

Cách pha màu da cực đơn giản

Bên cạnh đó, đa số các tông màu da đều có sắc thái không giống nhau vì vậy cách pha màu da còn có thể thêm các phần sơn tone đỏ, xanh lục, vàng,… để được sắc da hoàn hảo, giống thật nhất.

Ví dụ bạn có thể áp dụng cách pha màu da hồng với công thức pha trộn màu da với một chút màu đỏ để tạo điểm nhấn nhẹ nhàng, nhã nhặn cho không gian sống hoặc sơn đồ nội thất dành cho phái nữ.

cách pha màu da người, cách pha màu da nhạt

Cách trộn sơn màu da bằng màu nước

Cách pha màu da đơn giản được thực hiện bằng màu nước tuân theo các nguyên tắc như sau:

 • Xác định được màu cục bộ, tức là các màu biến thể của tông cam, thuộc bảng màu nóng có nhiệt độ ấm.
 • Xác định giá trị âm chính xác, tức là nắm rõ độ sáng hay tối của bất kỳ màu sắc nào.
 • Sau đó, bạn dựa vào bảng phối gam màu da để tạo ra các biến thể màu cục bộ sao cho phù hợp với các tông màu sáng, tối của sắc thái da người.

Đặc biệt, một công cụ rất hữu ích sẽ hỗ trợ bạn ước tính chính xác các màu cần trộn để ra màu da chuẩn nhất chính là bánh xe màu nước. Khi nhìn vào, bạn có thể thấy rõ đa số những tone màu da đều rơi vào khoảng phạm vi của màu cam.

Cách pha màu da nhạt hay sáng nhẹ có công thức là: 1 phần sơn màu vàng + 1 phần nhỏ sơn màu đỏ + 1 phần nhỏ sơn màu xanh dương.

Lưu ý, để màu da có tông sáng hơn, bạn chỉ cần đổ thêm lượng nước thích hợp vào hỗn hợp màu da. Ngoài ra, để giảm tone màu hay tăng giá trị của màu da, bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

 • Để các gam màu da có giá trị tươi sáng hơn, bạn nên tạo ra hỗn hợp màu sơn dày hơn.
 • Để làm dịu, giảm tone màu bạn chỉ cần đổ thêm các màu bổ sung của nó, tức là bất kỳ màu nào nằm ở phía đối diện trong bánh xe màu nước. Ví dụ như màu xanh lam sẽ là màu bổ sung của màu cam.

XEM THÊM:

Pha Màu Gì Ra Màu Nâu? Những Cách Pha Màu Nâu Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

6 Cách Pha Màu Xanh Rêu Đơn Giản – Lên Màu THỜI THƯỢNG

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Một số chú ý khi thực hiện cách pha màu da nhất định phải nhớ

Khi áp dụng quy trình cách pha màu da người, bạn phải đặc biệt chú ý một số nguyên tắc sau tránh xảy ra sai sót, lãng phí màu sơn:

 • Luôn nhớ quy tắc “Nhạt trước, đậm sau”, hiểu là các màu sáng hơn thì cho vào trước còn màu tối thì cho vào sau.
 • Mỗi một loại phẩm màu thường có những kích thích khác nhau, do đó khi thực hiện cách pha màu da, bạn phải kết hợp với cùng một loại dung môi để tạo ra tone màu da vừa ý cuối cùng. Nếu bạn chỉ trộn lẫn các màu nguyên bản với nhau thì kết quả có thể sẽ không được như mong muốn.
 • Đối với màu Arylic để trang trí, khi trộn bạn nên thêm một chút dầu để hòa trộn màu, lưu ý không nên dùng nhiều vì có thể bị vón cục.
 • Nếu chưa xác định được màu da như ý, bạn hãy kiên trì và tiếp tục tìm tòi cách pha màu da theo sở thích.

Gợi ý bộ sưu tập sơn nhà màu da cực đẹp – NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT 2023

Nếu bạn yêu thích tông màu da và muốn không gian sống thể hiện nét riêng đặc trưng của bản thân mà chưa biết phối màu như thế nào cho bắt mắt và hài hòa. Hãy đến với bộ sưu tập sơn nhà màu da của Sơn Brin Paint dưới đây nhé!

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Cách pha màu da thực tế giống thật nhất

Trên đây là cách pha màu da được nhiều thợ sơn ứng dụng khi thi công sơn tường màu chủ đạo hay trang trí thiết kế nội thất vô cùng đơn giản mà các bạn có thể luyện tập theo.

Chúc các bạn thành công tìm ra tone màu da như ý thể hiện cá tính, tiếng nói riêng vào không gian sống mơ ước của mình.