Mặt trời Bọ Cạp – nét tính cách lạnh lùng, bí ẩn nổi bật nhất

mat-troi-bo-cap-so-1.jpg

Bọ Cạp là chòm sao nổi bật nhất trong 12 cung hoàng đạo bởi tính cách lạnh lùng, bí ẩn, thu hút mọi người muốn khám phá. Vậy những người nằm ở mặt trời Bọ Cạp sẽ có những nét tính cách và bản ngã như thế nào? 

Nếu bạn thuộc cung mặt trời Bọ Cạp này, chắc chắn bạn sẽ rất muốn tìm hiểu và khám phá về bản thân phải không nào. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan nhất về sun sign Bọ Cạp bạn nhé!

mat-troi-bo-cap-so-1.jpg
Biểu tượng của cung Bọ Cạp chính là con bọ cạp – hung thần hoang mạc

Tổng quan về mặt trời Bọ Cạp (Scorpio)

Bọ Cạp hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên Yết là cung chiêm tinh thứ tám trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Thiên Yết năm trong bốn cung cố định cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình; một trong ba cung thuộc nguyên tố Nước cùng với Cự Giải và Song Ngư. 

Biểu tượng của cung Bọ Cạp chính là con bọ cạp – hung thần hoang mạc với hình ảnh thà tự huỷ diệt bản thân chứ không để mình phải chết dưới tay kẻ khác. Vì vậy mặt trời Bọ Cạp luôn muốn làm chủ vận mệnh, có trực giác nhạy bén nên hiếm khi thất bại khi muốn tìm ra chân tướng của vấn đề nào đó.

Nhận sự cai quản của sao Hỏa và sao Diêm Vương nên sun sign Bọ Cạp nổi tiếng với sự mãnh liệt và đam mê với nội tâm phức tạp và bí ẩn. 

Vị thần đại diện của cung Bọ Cạp là thần Ares – vị thần chiến tranh. Ares là con của thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần của chiến tranh, hay chính xác hơn là vị thần của những kẻ cuồng loạn và hiếu chiến nên người thuộc cung Thiên Yết ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng nét tính cách mạnh mẽ này. 

mat-troi-bo-cap-so-2.jpg
Những chàng trai thuộc mặt trời Bọ Cạp vô cùng mạnh mẽ và nam tính

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo



Tính cách của những người thuộc mặt trời Bọ Cạp 

Tính cách người nam mặt trời Bọ Cạp 

Thông minh, nhạy bén những lạnh lùng, ít nói

Những chàng trai thuộc mặt trời Bọ Cạp vô cùng mạnh mẽ và nam tính, luôn có ý chí kiên cường trước mọi khó khăn thử thách, một khi đã quyết định vấn đề gì thì sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được. 

Những chàng trai cung Thiên Yết thuộc dạng người vô cùng thông minh và nhạy bén nhưng bên ngoài lại rất lạnh lùng và ít nói. 

Hay nói cách khác là nam Thiên Yết không biết cách bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài nên thường bị hiểu lầm là người vô tâm. Nhưng thật ra họ luôn biết cách ứng xử, lựa chọn quan sát một cách thầm lặng và biết biến suy nghĩ của mình thành hành động tinh tế. 

Trong một nhóm bạn, nếu bạn thất được một người nam với vẻ bề ngoài thờ ơ, lạnh lùng và vô cảm với mọi thứ xung quanh thì gần như chắc chắn là họ thuộc cung Bọ Cạp đấy. 

Chính vì sự lạnh nhạt khó gần này mà những người nam thuộc cung sun sign Scorpio khó kết bạn hơn so với các cung hoàng đạo khác, họ sẽ không bao giờ chủ động cho bất cứ một mối quan hệ nào. 

Tuy vậy, nam Thiên Yết lại mang trong mình sự kiên cường, nỗ lực hiếm có cung hoàng đạo nào có thể sánh bằng. Sức chịu đựng của họ khá dù cho có xảy ra tình huống nào đi chăng nữa, thay vì bất lực nản chỉ thì họ sẽ tự tìm cách để vực dậy bản thân và tiến lên phía trước. 

Xem trọng tình cảm, có tính chiếm hữu cao

Những chàng trai nằm ở mặt trời Bọ Cạp vô cùng xem trọng tình cảm nên một khi họ đã xác định có tình cảm với ai đó thì sẽ không ngần ngại thể hiện. Trong một mối quan hệ, Bọ Cạp nam sẽ luôn mang đến cho đối phương những khoảnh khắc, lãng mạn bất ngờ. 

Tuy nhiên, người nam thuộc chòm sao này có tính chiếm hữu khá cao nên không bao giờ chịu đựng được cảm giác bị phản bội, sự khó tính và khắt khe của khiến cho đối phương dễ rơi vào ngột ngạt. 

Điều đáng sợ của Bọ Cạp nam không phải ở những cảm xúc cực đoan, họ thường để lại ấn tượng tốt với mọi người vì vẻ bề ngoài nhưng ẩn sâu bên trong thì không ai có thể hiểu thấu được vẻ bề ngoài thân thiện và nhã nhặn đó chất chứa điều gì. 

mat-troi-bo-cap-so-3.jpg
Những cô nàng thuộc mặt trời Bọ Cạp sống nội tâm và khá kiệm lời

Tính cách người nữ mặt trời Bọ Cạp 

Sống nội tâm với những suy nghĩ phức tạp 

Nữ Thiên Yết cũng có luôn cố gắng thu hẹp cuộc sống của bản thân tránh xa khỏi những nơi đông đúc, xô bồ như nam Thiên Yết. Họ luôn cần một không gian yên tĩnh để đắm chìm trong những suy nghĩ phức tạp của bản thân. 

Những cô nàng thuộc mặt trời Bọ Cạp sống nội tâm và khá kiệm lời nên hiếm ai có thể hiểu được những cảm xúc từ bên trong họ. Dù có phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, sóng gió, thì nữ Bọ Cạp luôn giữ thái độ dửng dưng, cố tỏ ra bình thản như không có chuyện gì xảy ra nên khiến cô nàng càng bí ẩn hơn trong mắt mọi người. 

Tinh thần quyết chiến và hơn thua

Tuy nhiên nữ Thiên Yết có tinh thần quyết chiến và hơn thua cực kỳ cao, không ngại khó khăn, gian lao, thử thách. Bọ Cạp nữ vốn là người kín tiếng và trầm tĩnh, vô cùng tự lập, luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu của mình mà không trông chờ vào ai.

Nữ Thiên Yết có xu hướng nghi ngờ tất cả mọi thứ trên cuộc đời kể cả người thân hay bạn bè quen thuộc xung quanh. Họ có một chấp niệm rằng những mối quan hệ thân thiết rồi cũng sẽ có lúc làm họ bị tổn thương nên thà không mở lòng với ai để phải chịu sự đau đớn còn hơn. Dành được sự tin tưởng tuyệt đối của cô nàng Thiên Yết là điều gần như không thể có.

Người nữ thuộc sun sign Bọ Cạp không bao giờ tỏ ra thiện chí với những ai sống giả dối, xu nịnh, họ luôn có những nhận xét và phán đoán với người xung quanh một cách chính xác nhất. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:



Trong tình cảm sẽ luôn hết lòng vì đối phương

Khi yêu, những cô nàng thuộc cung Bọ Cạp không chấp nhận sự lừa dối nên bạn đừng dại dột mà làm điều này với họ dù là trong suy nghĩ nhé! Nếu nhận thấy điều bất thường trong mối quan hệ thì nàng sẽ lập tức rời đi và kết thúc ngay với đối phương mà không có một chút do dự. 

Dù có dành tình cảm với đối phương nhiều ra sao thì người nữ sun sign Bọ Cạp cũng sẽ rất điềm tĩnh, không thể hiện ra bên ngoài quá nhiều, tuy nhiên họ sẽ chung thuỷ hết lòng với người mình yêu.

mat-troi-bo-cap-so-4.jpg
Sự kết hợp của mặt trời Bọ Cạp và 12 cung lặn (moon sign) mang đến nhiều điều thú vị

Sự kết hợp của mặt trời Bọ Cạp và 12 cung lặn (moon sign)

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của một mặt trời Bọ Cạp qua những phân tích phía trên của chúng tôi phải không nào. Tuy nhiên khi cung sun sign Bọ Cạp kết hợp cùng moon sign của 12 cung hoàng đạo sẽ tạo ra tính cách khác biệt chờ bạn khám phá sau đây. 

Kết hợp với moon sign Bạch Dương, Kim Ngưu và Song Tử 

 • Sự kết hợp giữa sun sign Bọ Cạp và moon sign Bạch Dương tạo ra một người cực kỳ tinh tế, đầy tham vọng. Bạn có thể phản ứng rất nhanh và khôn khéo trong nhiều trường hợp nhưng với tính cách bốc đồng, cứng đầu thì mọi thứ có thể bị phá huỷ. 
 • Sun sign Bọ Cạp kết hợp với moon sign Kim Ngưu cho thấy bạn là người thực tế, có khả năng tập trung cao độ. Sức mạnh và lòng quyết tâm cao độ của Bọ Cạp cùng với sự ổn định của Kim Ngưu sẽ giúp bạn dễ dàng đạt đến thành công. Lối tư duy và hành động của bạn đều hướng đến tầm vĩ mô chứ không chỉ quanh quẩn trong phạm vi an toàn.
 • Mặt trời Bọ Cạp kết hợp với moon sign Song Tử tạo nên một người có nét tính cách hóm hỉnh và thông minh. Bạn có khả năng đọc cảm xúc của người khác, khả năng giao tiếp khéo léo. Bạn thành công trong các lĩnh vực liên quan tới điều tra và xoay quanh những con số. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Kết hợp với moon sign Cự Giải, Sư Tử và Xử Nữ

 • Sun sign Bọ Cạp và mặt trăng Cự Giải đều nổi bật với bản tính sống khép kín và bí ẩn nên không quá bất ngờ khi bạn là Bọ Cạp ẩn mình giỏi nhất trong tất cả. Bạn không hào hứng với việc gặp gỡ và giao du kết bạn. Không như nhiều Bọ Cạp khác, bạn thích dùng tình cảm để thu phục lòng người hơn là triết lý cứng nhắc. 
 • Sự kết hợp giữa mặt trời Bọ Cạp và moon sign Sư Tử khiến bạn trở thành con người dũng mãnh, không ngại khó khăn, luôn là nhân vật được mọi người chú ý. Trong các mối quan hệ tình cảm, bạn có xu hướng lý tưởng hóa nửa kia của mình. Bạn là người cầu toàn và thường đòi hỏi cao với cả bản thân lẫn những người xung quanh.
 • Sun sign Bọ Cạp kết hợp với moon sign Xử Nữ cho thấy bạn là người có ý chí sắt đá, trực giác tốt và có khả năng phân tích mọi vấn đề. Bạn có xu hướng chỉ trích khi thấy việc khó chịu, mặc dù không có ý xấu nhưng nó sẽ khiến người khác bị tổn thương và ảnh hưởng đến tình cảm hai bên.
mat-troi-bo-cap-so-5.jpg
Sun sign và moon sign đều là chòm sao Bọ Cạp càng biến bạn trở thành một người cực kỳ khó đoán

Kết hợp với moon sign Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã

 • Sun sign Bọ Cạp và moon sign Thiên Bình tạo ra một cá tính ấm áp, nhiệt tình được mọi người xung quanh yêu quý. Moon sign Thiên Bình đem đến cho mặt trời Bọ Cạp óc thẩm mỹ, sự tinh tế và nhạy cảm với cái đẹp.
 • Cả cung sun sign và moon sign đều là moon sign Bọ Cạp càng biến bạn trở thành một người cực kỳ khó đoán, thậm chí chính bạn cũng không thể hiểu nỗi mình. Sự quyết tâm và tính nhẫn nại của Bọ Cạp đã mạnh mẽ nay còn được nhân đôi nên biến bạn trở thành một người không bao giờ chịu đầu hàng trước mọi thứ khó khăn. 
 • Sun sign Bọ Cạp kết hợp với moon sign Nhân Mã làm cho những bí ẩn của một Bọ Cạp sẽ được sự hăng hái của Nhân mã khơi gợi khiến bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng đương đầu với cả thế giới. Trái ngược với các Bọ Cạp khác, bạn là người duy tâm, có xu hướng giải quyết vấn đề dựa vào cảm xúc và trực giác bản thân.  

Kết hợp với moon sign Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư 

 • Sự kết hợp của sun sign Bọ Cạp và moon sign Ma Kết cho thấy bạn là người trọng danh dự, cầu toàn và có nhiều tham vọng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo vì moon sign Ma Kết sẽ bổ trợ cho tất cả các ưu điểm của Bọ Cạp và xóa đi hầu hết các nhược điểm.
 • Sun sign Bọ Cạp và moon sign Bảo Bình mang đến cho bạn vẻ ngoài tĩnh lặng nhưng bên trong lại cất giấu nhiều dòng chảy ngầm dữ dội. Sức mạnh nội tâm của Bọ Cạp kết hợp với sự khéo léo thân thiện của Bảo Bình giúp bạn luôn gây được ấn tượng với mọi người xung quanh. 
 • Sự kết hợp giữa mặt trời Bọ Cạp và moon sign Song Ngư cho thấy bạn là người có trực giác nhạy bén và khả năng phán đoán cảm xúc người khác tuyệt vời. Bạn luôn nhiệt tình và tận tâm giúp đỡ người khác. Sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và khả năng tập trung cao độ giúp bạn dễ dàng đạt được nhiều thành công ở mọi lĩnh vực. 

Như vậy Tra cứu thần số học đã tổng hợp và phân tích đa chiều thông tin về mặt trời Bọ Cạp gửi đến độc giả. Hy vọng những gì chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn khám phá bản thân và những người có cùng cung sun sign giống mình. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin thú vị về chiêm tinh học bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Nét tính cách mặt trời Thiên Bình (Libra) khi kết hợp 12 cung lặn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *