Tướng số người mặt kim cương | Để kiểu tóc nào phù hợp

Mặt kim cương còn được gọi là mặt tam giác bởi các đường nét trên khuôn mặt đều khá góc cạnh. Những bộ phận như gò má, cằm, trán kết hợp với nhau khiến cho tổng thể gương mặt có dáng tựa như hình kim cương. Nam hay nữ sở hữu tướng mặt trên đều là người cầu toàn, thông minh và có khả năng quan sát tốt. Để khuôn mặt bớt đi phần thô cứng, góc cạnh, bạn nên lựa chọn kiểu tóc và dáng mày phù hợp.

1. Đặc điểm nhận diện gương mặt kim cương

Hình dạng khuôn mặt được chia thành các loại sau: khuôn mặt hình tròn, mặt chữ điền, mặt trái xoan, mặt Oval, mặt hình trái tim và mặt kim cương. Trong đó, mặt kim cương là dáng mặt ít người sở hữu. Đặc điểm nhận dạng của dáng mặt trên là:

Không nhỏ nhưng góc cạnh, rộng ở hàm và thu hẹp ở phần trán.

Vầng trán cao.

Gò má tròn, đầy và cằm nhọn.

Xét về phương diện thẩm mỹ, mặt kim cương không được đánh cao. Con gái sở hữu dáng mặt trên thường có phần thô cứng và thiếu đi nét nữ tính. Tuy nhiên, trong trường hợp cằm, trán, gò má và xương hàm cân xứng với nhau thì sẽ tạo nên nét cuốn hút cho gương mặt.

2. Trong tướng số khuôn mặt kim cương nói lên điều gì

Trong nhân tướng học, mặt tam giác có rất nhiều điểm thú vị. Người sở hữu dáng mặt trên thường khá cầu toàn, quan trọng tiểu tiết, có khả năng quan sát tốt và thích kiểm soát mọi việc. Họ có nội tâm sâu, khó đoán nên rất khó tìm được tri kỷ. Chính nhờ sự thông minh, nhanh nhạy nên sự nghiệp của họ tương đối ổn định và thuận lợi.

2.1. Phụ nữ mặt kim cương

Tổng quan: Nữ giới sở hữu có mặt tam giác là những người sắc sảo, nhạy bén và có khả năng giao tiếp.

Về tính cách: Họ là tuýp người kiên cường nhưng đôi khi cũng có xu hướng suy nghĩ tiêu cực nếu trong cuộc sống gặp khó khăn, trắc trở.

Sự nghiệp: Với khả năng giao tiếp tốt, thông minh cùng một tính cách mạnh mẽ, phụ nữ mặt trái tim luôn cố gắng đạt được mục tiêu trong nghề nghiệp. Khi phải đối mặt với những khó khăn trong công việc, họ sẽ chủ động và nỗ lực để vượt qua. Ban đầu, sự nghiệp của họ thường không suôn sẻ nhưng càng về sau càng ổn định và đạt được thành công.

Tình duyên: Phụ nữ mặt tam giác là người thích kiểm soát nên đôi khi tình duyên lận đận. Trong cuộc sống hôn nhân, họ thường xuyên xảy ra xung đột với bạn đời.

2.2. Nam giới mặt kim cương

Tổng quan: Nam giới có nét mặt tam giác thường là những người thông minh, thích kiểm soát mọi việc

Về tính cách: Họ là người cứng rắn, mạnh mẽ và có khả năng quan sát tốt.

Sự nghiệp: Nam giới mặt kim cương thường đạt được thành công nhất định trong sự nghiệp. Do họ là những người thông minh, cầu toàn và kiên trì. Tuy nhiên, thành công của họ thường đến khá muộn, phải trải quá nhiều khó khăn, trắc trở.

Tình duyên: Do luôn muốn kiểm soát và có tính chiếm hữu cao nên họ rất khó để tìm được người hiểu và phù hợp với mình.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3. Mặt kim cương hợp với kiểu tóc nào

Một kiểu tóc phù hợp có thể giúp che đi được những khiếm khuyết trên gương mặt. Dưới đây là một số kiểu tóc phù hợp với tướng mặt kim cương:

– Phụ nữ:

Tóc ngắn cụp đuôi hoặc bob là kiểu tóc hợp với đường nét góc cạnh của mặt.

Tóc rẽ mái rẽ chéo giúp gương mặt trông trẻ trung và nữ tính hơn.

Tóc ngắn ngang vai, uốn nhẹ giúp gương mặt thêm mềm mại.

– Đàn ông:

Tóc mài dài, có thể vuốt cao hoặc chải mái mềm mại.

Kiểu tóc phồng làm mềm các đường nét góc cạnh của gương mặt nam giới.

Tóc mái ngang, pompadour, tóc rối hất sang một bên trán… cũng là các kiểu tóc phù hợp cho nam giới có khuôn mặt kim cương.

Tóc Side Part chia tóc thành 2 phần không cân xứng, giúp tổng thể khuôn mặt trở nên hài hòa, mang đến một vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn lịch lãm.

Tóc kiểu Fringe hoặc Quiff cân bằng lại tỉ lệ của xương gò má và trán, che đi những nhược điểm của gương mặt.

4. Mặt kim cương để lông mày như thế nào

Dáng lông mày cũng là một bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và sự thần thái của khuôn mặt. Do đó, nếu như lựa chọn được một dáng mày phù hợp, người có khuôn mặt tam giác sẽ trở nên nổi bật và cuốn hút hơn.

Dưới đây là một số gợi ý về dáng mày dành cho những người có mặt hình kim cương:

Lông mày hình cánh cung, cong nhẹ và nhấn ở đuôi sẽ giúp vầng trán rộng hơn, gò má cũng trở nên mềm mại, cân đối với các đường nét trên khuôn mặt.

Lông mày dài, mỏng giúp khuôn mặt bầu bĩnh và đáng yêu hơn.

Tuy nhiên, những người có dáng mặt kim cương nên lựa chọn màu lông mày phù hợp với màu da để gương mặt không bị thô và già hơn so với tuổi thật.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

5. Phẫu thuật tạo hình mặt kim cương an toàn, hiệu quả

Tỷ lệ người có mặt kim cương với đường nét chuẩn, tỉ lệ đẹp là rất thấp. Mặc dù có sự hỗ trợ của make-up hay chọn kiểu tóc, dáng mày nhưng các phương pháp đó không thể duy trì hiệu quả trong thời gian dài.

Để các đường nét trên gương mặt cân đối và hài hòa với nhau, rất nhiều người đã chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi thăm khám, đánh giá tình trạng khuôn mặt, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ xây dựng phác đồ, sử dụng những thiết bị hiện đại để loại bỏ đi một phần xương cằm, hàm hoặc gò má. Khi đó, mọi khiếm khuyết trên gương mặt đều sẽ được loại bỏ.

Tuy nhiên, toàn bộ quá trình phẫu thuật cần được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn giỏi và đảm bảo điều kiện vô khuẩn. Có như vậy, phẫu thuật thẩm mỹ mới đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về gương mặt kim cương. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích trong hành trình chăm sóc và cải thiện sắc đẹp của mình.