Top 10 mạng xã hội Trung Quốc được sử dụng phổ biến nhất năm 2022

Các mạng xã hội Trung Quốc lớn nhất đang thịnh hành hiện nay và đang làm mưa làm gió tại Trung Quốc, đó là những mạng xã hội nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Top 10 mạng xã hội của Trung Quốc lớn nhất, hay dùng và nổi tiếng nhất hiện nay:

Sina Weibo

Weibo hay còn được gọi đầy đủ là Sina Weibo là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, bên cạnh những trang mạng xã hội khác như Zuosa, Fanfou và Taotao.

Weibo dịch ra tiếng Anh có nghĩa là micro blog (trang blog nhỏ). Có thể nói, Weibo ở Trung Quốc tương tự như các trang mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới như Facebook hay Twitter.

Thông tin thêm về Weibo:

Tên tiếng Trung: 新浪微博 Xīnlàng wēibó được thành lập: 14/8/2009 thuộc: Tập đoàn Sina Corporation

Website: https://www.weibo.com

Tổng hợp các mạng xã hội Trung Quốc

Xem chi tiết: Hướng dẫn đăng ký Weibo Trung Quốc

Douyin (Tik Tok)

Tên tiếng Trung: 抖音 / douyin. Được phát hành vào tháng 9 năm 2016 thuộc công ty Công ty TNHH ByteDance

Website: https://www.douyin.com

Tik Tok là công cụ giúp người dùng tạo những video ngắn nổi tiếng của Trung Quốc. Phần mềm Tik Tok cho phép người dùng quay và xem các video với nhiều hiệu ứng, âm thanh, hình ảnh độc đáo.

Tổng hợp các mạng xã hội Trung Quốc

Xem chi tiết: Hướng dẫn cách tải Tik Tok Trung Quốc

WeChat

Tên tiếng Trung: 微信 Wēixìn thành lập: 21/1/2011 thuộc: Công ty TNHH Tencent,

Website: https://www.wechat.com

Là một ứng dụng miễn phí, đa nền tảng và nhắn tin nhanh, tính đến tháng 5 năm 2016, WeChat có hơn một tỷ tài khoản đã được tạo, 700 triệu người dùng hoạt động.

Với hơn 70 triệu người ở bên ngoài Trung Quốc năm 2016, WeChat hiện có 864 triệu người dùng đang hoạt động. Ứng dụng có sẵn trên điện thoại Android, iPhone, BlackBerry, Windows Phone và Symbian. Đây là ứng dụng mạng có thể nói là đông đảo người dùng nhất hiện nay tại Trung Quốc.

Tổng hợp các mạng xã hội Trung Quốc

Xem chi tiết: Cách cài đặt và đăng ký Wechat Android và Ios

Tencent QQ

Tên tiếng Trung: 腾讯QQ Téngxùn QQ được thành lập: 7/11/1998 thuộc Công ty TNHH Tencent

Website: https://www.imqq.com/

Ứng dụng cung cấp nhiều dịch vụ, bao gồm các trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm, tiểu blog, phim, trò chuyện nhóm và thoại như QQ đã mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Hơn thế nữa ứng dụng QQ còn hỗ trợ cả cho máy tính và điện thoại nên được người dân Trung Quốc hết sức ưa chuộng mạng xã hội này.

Tổng hợp các mạng xã hội Trung Quốc

Youku

Tên tiếng Trung: 优酷 (giản thể), 優酷 (phồn thể) Yōukù thành lập 21/12/2006 thuộc Tập đoàn Youku

Website: https://www.youku.com

Youku là một trong những trang web video trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc. Tại đây bạn có thể tìm kiếm được hàng trăm các video với nhiều thể loại như phim và seri các chương trình TV show,

Tổng hợp các mạng xã hội Trung Quốc

Renren

Tên tiếng Trung: 人人网 Rén rén wǎng thành lập: 12/2005 thuộc tập đoàn Renren

Website: http://sns.renren.com

Renren là mạng xã hội đầu tiên của Trung Quốc với chính sách đăng ký bắt buộc người sử dụng phải sử dụng họ tên thật. Tính đến tháng 2 năm 2011 Renren đã có tới 160 triệu người đăng ký, và số lượng đang được tăng lên hàng ngày, hàng giờ.

Tổng hợp các mạng xã hội Trung Quốc

Baidu

Tên tiếng Trung: 百度 Bǎidù thành lập: 1/2014 thuộc: Công ty hữu hạn kỹ thuật mạng trực tuyến Bách Độ

Website: https://www.baidu.com

Baidu là một trang mạng giống như những diễn đàn trực tuyến, người dùng có thể xem nội dung mà không cần phải đăng nhập. Bên cạnh đó Baidu còn cung cấp nhiều dịch vụ, bao gồm một công cụ tìm kiếm chung cho các trang web, các tệp âm thanh và hình ảnh. Nó giống như một Google thu nhỏ được sử dụng tại Trung Quốc vậy

Tổng hợp các mạng xã hội Trung Quốc

Douban

Tên tiếng Trung: 豆瓣 Dòubàn thành lập: 6/3/2005 thuộc: Douban

Website: https://www.douban.com

Trang mạng này cho phép người dùng đăng ký ghi lại thông tin và tạo ra các nội dung liên quan đến phim ảnh, sách, nhạc và các sự kiện và hoạt động gần đây tại các thành phố của Trung Quốc.

Đặc biệt ứng dụng này người dùng có thể đăng ký hoặc không đăng ký. Việc cho người dùng không đăng ký đã giúp cho trang mạng xã hội này có thể chia sẻ những đánh giá và lời khuyên về sản phẩm, dịch vụ ở tất cả các lĩnh vực như âm nhạc, phim ảnh, văn hoá, sách, sự kiện….

Tổng hợp các mạng xã hội Trung Quốc

Jiayuan

Tên tiếng Trung: 世纪 佳 Shìjì jiāyuán thành lập: 8/10/2003 thuộc: Jiayuanv

Website: http://www.jiayuan.com

Jiayuan là trang web hẹn hò Internet lớn nhất tại Trung Quốc. Jiayuan được thành lập bởi Giám đốc điều hành Rose Gong từ phòng ngủ tập thể tại trường Đại học Fudan ở Thượng Hải vào năm 2003.

Jiayuan hiện có 40,2 triệu người dùng và 4,7 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là trang web hẹn hò lớn nhất ở Trung Quốc về doanh thu, tổng số thành viên và thành viên hoạt động hàng tháng.

Jiayuan

Zhihu

Tên tiếng Trung: 知乎 Zhī hū thành lập: 2010 thuộc công ty Zhihu

Website: https://www.zhihu.com

Đây là nơi cộng đồng người dùng có thể tạo lập, trả lời, chỉnh sửa và tổ chức các câu hỏi. Zhihu đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng, bằng chứng là nhiều bài đăng có thể sở hữu hàng chục ngàn lượt vote up hoặc vote down cùng với hàng trăm bình luận.

Chúc các bạn học tốt tiếng Trung. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.

Nguồn: chinese.com.vn Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả