Cách Chữa Bệnh Màn Hình Laptop Bị Đỏ

Cách Chữa Bệnh Màn Hình Laptop Bị Đỏ

Bạn đã từng nghe nói đến màn hình của máy tính bị màu đen hay màu xanh chết chóc, vậy còn trường hợp màn hình laptop bị đỏ thì sao? Thật ra đây cũng là một lỗi mà người dùng vẫn thường gặp và không biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục như thế nào. Nếu đang gặp phải lỗi này thì các hướng dẫn dưới đây của TECHCARE.vn chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Tham khảo thêm: Màn hình ngang màn hình Màn hình máy tính xách tay bị mù nhòe màu Màn hình máy tính xách tay màn hình bị rung Màn hình laptop bị vỡ bên trong có sửa được không?

sửa lỗi màn hình laptop bị đỏ

Nguyên nhân màn hình laptop bị đỏ và cách khắc phục

Trường hợp màn hình laptop bị ám hồng hoặc màn hình laptop bị tối được mô tả như sau: khi khởi động máy lên thì thay vì xuất hiện giao diện Windows như bình thường thì chỉ có một màu đỏ bao phủ.

Tuy nhiên mọi hoạt động trên máy vẫn thực hiện bình thường. Nhưng chỉ có màu sắc màn hình là lạ thường mà thôi. Nếu các bạn đang gặp phải lỗi màn hình laptop bị ám đỏ thì có thể do các nguyên nhân sau gây ra:

Cáp màn hình bị lỏng, tiếp xúc kém hoặc bị hư Card đồ họa màn hình đang gặp vấn đề Do xung đột mainboard (chủ yếu xảy ra trên dòng máy Asus) Các hư hỏng phần cứng khác

Đối với lỗi hư hỏng màn hình do màn hình xuống cấp do tuổi thọ thì bạn nên thay màn hình laptop mới để sử dụng sẽ tốt hơn.

Sửa lỗi màn hình laptop bị đỏ

Khi gặp phải tình trạng này, các bạn nên thực hiện các thao tác kiểm tra sau để có thể xem vấn đề có được giải quyết hay không.

sửa lỗi màn hình laptop bị đỏ

Thứ nhất: Bạn hãy kiểm tra lại cáp kết nối màn hình để xem bộ phận này có bị lỏng không.

Thứ hai: Kiểm tra xem cáp màn hình có bị hư hỏng như đứt hay không. Đối với trường hợp bị đứt thì các bạn cần phải thay cáp màn hình laptop mới.

Thứ ba: Bạn không nên để máy tính gần các thiết bị có từ trường nặng. Vì có thể gây ra hiện tượng nhiễu sóng màn hình.

Thứ tư: kiểm tra máy tính đã có Driver card màn hình chưa hay Driver có bị lỗi không. Cách tốt nhất hãy gỡ bỏ Driver và cài đặt phiên bản mới nhất cho máy tính của bạn.

Thứ năm: nếu bạn đang dùng máy tính Asus và gặp phải lỗi này thì có thể do chế độ Secure Boot đang xung đột với các chức năng khác. Để kiểm tra và fix lỗi bạn hãy làm theo các bước sau:

Tốt nhất bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop tại Đà Nẵng TECHCARE.vn để được Fix lỗi màn hình laptop bị ám hồng hiệu quả. Đối với trường hợp lỗi cáp hay card màn hình thì bạn cần phải có kinh nghiệm và nắm được thao tác kỹ thuật thì mới có thể khắc phục nhanh chóng và triệt để. Việc tự mình sửa chữa có thể gây ra các vấn đề phát sinh mà bạn không hề mong muốn.

Màn hình laptop bị đỏ hay bất kỳ hư hỏng gì bạn chỉ cần đến TECHCARE.vn, địa chỉ 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng, chúng tôi sẽ biến laptop của bạn trở nên “khỏe đẹp” trong vòng tích tắc. Hệ thống sửa chữa laptop uy tín số 1 Đà Nẵng nhanh nhất và giá thành rẻ nhất.