Cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị chảy mực

Hiện tượng màn hình laptop bị chảy mực là gì? Có thể sửa màn hình laptop bị chảy mực hay không hay phải thay màn hình laptop chính hãng mới? đó là những câu hỏi mà nhiều người dùng thắc mắc khi gặp phải tình trạng lỗi màn hình. Hãy cùng Giatin.com.vn giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé!

Màn hình laptop bị chảy mực là gì?

Lỗi màn hình laotop bị chảy mực là hiện tường màn hình laptop xuất hiện những đốm màu đen tùy thuộc vào tình trạng mà kích thước to, nhỏ khác nhau. Tốc độ lan rộng của việc chảy mực ở màn hình sẽ tỉ lệ nghịch với tần suất sử dụng laptop của bạn.

Nghĩa là nếu bạn càng sử dụng máy tính nhiều thì những vùng bị đen bị kích thích nhiều làm cho tốc độ lan rộng của các điểm đen chảy mực chậm lại. Khi màn hình laptop bị chảy mực thì không xảy ra vấn đề cháy nổ. Tuy nhiên, lỗi này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc hiển thị màn hình, gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Lỗi màn hình laptop bị chảy mực không giống như: Lỗi điểm chết, bởi lỗi màn hình chảy mực có thể lan rộng hơn và ngày càng nhiều hơn. Thông thường các điểm lan rộng sẽ xuất hiện màu đen và do đó hình ảnh không thể hiển thị được. Như vậy, lỗi này nghiêm trọng hơn nhiều.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm kiểm tra màn hình laptop cũ tại Đà Nẵng

Nguyên nhân khiến màn hình laptop bị chảy mực

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng lỗi màn hình laptop có mực chảy bao gồm:

Do lỗi của nhà sản xuất:

  • Nguyên nhân này rất hiếm, nhưng vẫn có thể xảy ra ở một số khách hàng. Đó là khi nhà sản xuất laptop đã sơ ý trong quá trình kiểm tra thiết bị trước khi xuất xưởng. Do đó, laptop đã bị hư hỏng màn hình ngay từ đầu.
  • Và nếu chẳng may mua phải laptop bị lỗi này thì tình trạng màn hình chảy mực khi sử dụng là rất cao.

Do lỗi của người sử dụng:

  • Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chảy mực ở laptop. Đa phần chảy mực màn hình xuất phát từ sự bất cẩn và vô ý của người sử dụng dẫn đến màn hình laptop bị va đập mạnh.
  • Mặt khác, những thói quen không đúng cách trong việc đóng mở khi sử dụng laptop cũng dẫn đến chảy mực. Lúc đầu có thể khi bị va đập người dùng không thấy có biểu hiện gì nhưng sau thời gian sử dụng sẽ hiện lên các đốm đen.

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị chảy mực

Hiện nay, đã có nhiều người áp dụng phương pháp sửa màn hình laptop bị chảy mực bằng cách dùng khăn mềm quấn ở những đầu ngón tay. Sau đó, di đầu ngón tay xung quanh những khu vực bị loang mực để đẩy rộng mực ra các khu vực khác. Điều này có tác dụng phân tán các điểm đen ra các khu vực xa nhau làm cho điểm đen không nhận biết được.

Tuy nhiên, hiện tượng màn hình laptop bị chảy mực là do màn hình đã bị hỏng từ bên trong của màn hình. Do đó việc áp dụng phương pháp trên không mang lại hiệu quả, ngược lại sau thời gian dài thì các điểm đen sẽ ngày càng lớn mạnh hơn. Do đó, cách khắc phục duy nhất nhất khi xảy ra hiện tượng chảy mực màn hình chính là thay màn hình mới cho laptop.

>>> Tham khảo ngay: Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị nhấp nháy liên tục

Địa chỉ thay màn hình laptop Đà Nẵng uy tín, chất lượng

GIA TÍN Computer với đội ngũ nhân sự giàu đạo đức và chuyên nghiệp sẽ luôn bên cạnh và hỗ trợ Khách Hàng tốt nhất như chính người thân của mình. Nếu gặp bất kỳ sự cố nào liên quan đến màn hình laptop nói riêng và sự cố laptop nói chung, quý khách hàng đừng ngại gọi đến Gia Tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tư vấn và báo giá thay màn hình laptop tại Đà Nẵng, quý khách vui lòng liên hệ: Hotline: 079 6789 888

>>> Đừng bỏ lỡ: Nguyên nhân & Cách khắc phục lỗi màn hình Laptop chuyển màu vàng

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!