Day dứt tin nhắn cuối cùng của nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu vừa qua đời đột ngột ở tuổi 29

Một đồng nghiệp tên Thơ cùng đoàn múa với Mai Trung Hiếu đã chia sẻ nội dung dòng tin nhắn khiến ai cũng xót xa cho cuộc đời nghệ sĩ trẻ tài hoa nhưng bạc mệnh. Mai Trung Hiếu nhắn tin: “Xin lỗi em thời gian qua anh lơ là công việc, để em một mình vất vả.

Nhưng anh bị bệnh này làm cơ thể suy nhược kinh khủng. Chúng ta là những người hiểu nhau nhất, nhìn sự thất vọng khi em nhìn anh, anh cũng chỉ biết xin lỗi. Sắp tới chắc anh sẽ nghỉ không lương để về quê mẹ chăm sóc.

Vì bệnh của anh dinh dưỡng phải thật tốt. Em sẽ vất vả nhưng anh tin đây có thể là cơ hội để phát huy trách nhiệm của mình. Mỗi ngày anh cứ nghĩ, mình là diễn viên múa, mình tỏa sáng, nổi tiếng bằng múa.

Mà giờ mình múa không nổi nó ám ảnh anh kinh khủng. Mong em hãy mạnh mẽ gánh vác trách nhiệm đoàn múa trong thời gian này. Anh sẽ hồi phục lại bình thường khoảng 2 tháng.

Thương em. Có lỗi với em nhiều. Luôn giữ anh lại trong lúc họp giao ban nhé em. Mong em tạo điều kiện cho anh trong mỗi lần đi khám định kì nhé“.

Bạn bè đồng nghiệp đã xót xa khi đọc những dòng cuối đầy day dứt của nam nghệ sĩ mới 29 tuổi. Dành cả tuổi ấu thơ, tuổi trẻ cho múa nhưng vì bệnh tật, anh đã phải dừng lại giấc mơ tỏa sáng của mình.

Trước đó, Mai Trung Hiếu đã trút hơi thở cuối cùng vào 00h28 sáng 6/2 sau một thời gian chiến đấu với bệnh tật. Lễ tang của nghệ sĩ Trung Hiếu diễn ra lúc 15h cùng ngày tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu đã khiến đồng nghiệp bạn bè vô cùng đau xót. Đặc biệt gia đình nghệ sĩ múa Linh Nga, Mai Trung Hiếu là người gắn bó với họ từ những ngày đầu của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen. Tại đây, nam nghệ sĩ 29 tuổi giữ chức phó trưởng đoàn.

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu sinh năm 1992 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật ở Phan Thiết, Bình Thuận. Năm 4 tuổi, anh đã bắt đầu biểu diễn ở các sân khấu tại địa phương.

Năm 2006, Mai Trung Hiếu theo học ngành múa tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) và tốt nghiệp vào năm 2012.

Khi về nước, anh hoạt động ở nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen (TP.HCM). Trong nhiều năm theo ngành múa, nam nghệ sĩ giành các giải thưởng cao quý như giải Nhất liên hoan múa dân tộc toàn quốc lần thứ I (năm 2000), huy chương vàng tại Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc (năm 2009)…

Nghệ sĩ múa Mia Trung Hiếu từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ Việt như Dương Triệu Vũ, Võ Hạ Trâm, Võ Tấn Phát, Linh Nga…

Đỗ Quyên (th)