Sạc MagSafe là gì? Công nghệ này trên iPhone có gì đặc biệt?

Tại sự kiện “Hi Speed” của Apple đã thu hút sự quan tâm lớn từ người dùng với sự ra mắt bộ tứ iPhone 12 mới. Bên cạnh đó, một điểm trọng tâm khác khiến các iFan tò mò là buổi giới thiệu về công nghệ sạc MagSafe. Vậy sạc MagSafe trên điện thoại iPhone là gì? Công nghệ sạc này có gì đặc biệt? Cùng Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn khám phá thêm ở bài viết dưới đây nhé !

Công nghệ Sạc MagSafe là gì? MagSafe có gì đặc biệt?

Công nghệ sạc MagSafe được đặt tên theo 2 từ Magnet (nam châm) và Safe (an toàn), ý nghĩa nôm na là sử dụng nam châm để giữ an toàn cho thiết bị của người dùng. Khi dùng sạc MagSafe, nếu bạn vô tình quên rút dây và bị vấp vào thì dây sạc sẽ tự động rời ra theo cơ chế hút nam châm giúp bảo vệ máy và người dùng khỏi rủi ro.

Hơn nữa, do không cần phải cắm cổng sạc cứng vào thiết bị nên MagSafe có độ bền cao hơn so với các cổng sạc thông thường rất nhiều.

Công nghệ sạc MagSafe được tích hợp trên dòng iPhone 12 trở đi

MagSafe là một công nghệ mới được Apple tích hợp từ dòng iPhone 12 Series trở đi như là 13 Series và iPhone 14 Series giúp tăng cường trải nghiệm sạc pin không dây cho người dùng. MagSafe được phát triển như một hệ sinh thái để tạo ra nhiều phụ kiện sạc không dây đa dạng và phong phú hơn cho iPhone.

Công nghệ MagSafe này giúp tạo ra một kết nối từ tính giữa điện thoại iPhone và sạc không dây. Khi người dùng đặt thiết bị lên sạc MagSafe, kết nối từ tính này sẽ giúp cho việc sạc pin trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng không còn phải lo lắng về việc tìm vị trí đặt điện thoại đúng với đầu sạc, MagSafe giúp tự động căn chỉnh vị trí sạc tối ưu cho điện thoại.

Cách thức hoạt động của công nghệ sạc MagSafe

Nhờ tính năng nam châm của MagSafe, nhiều phụ kiện như thẻ đựng card hay bao da, ốp lưng,… đều có thể được tương thích và sử dụng tiện lợi hơn. Cơ chế hút nam châm giúp người dùng sử dụng các phụ kiện này không bị ảnh hưởng đến quá trình sạc pin không dây vì chúng không cản trở dòng điện đi qua.

MagSafe là công nghệ sạc không dây mới mang lại tốc độ sạc tối đa lên tới 15W, gấp đôi chuẩn sạc Qi trên các thiết bị sạc không dây khác. Điều này đánh dấu một bước ngoặt đáng chú ý của Apple khi công suất sạc nhanh gần bằng với củ sạc nhanh có dây 18W của hãng.

Tuy nhiên, đối với các dòng iPhone cũ hơn như iPhone 11 128GB đen hay iPhone 11 Pro Max,… thì MagSafe chỉ hỗ trợ chuẩn Qi với công suất tối đa 7.5W, không thể đạt đến mức 15W như trên iPhone 12.

Công nghệ sạc Magsafe có tốc độ sạc gấp đôi mức sạc trên iPhone 12

Ngoài việc hỗ trợ từ dòng Phone 12 trở đi, Apple còn tích hợp MagSafe cho các dòng sản phẩm Macbook trước năm 2012 như Macbook Pro, Macbook Air sẽ sử dụng đầu nối sạc Magsafe với hình dáng là chữ “L”. Tuy nhiên, các dòng Macbook được ra mắt từ năm 2012 đến 2015 và Macbook Air 2017 thì sử dụng đầu nối sạc Magsafe 2 với hình dáng là chữ “T”.

Người dùng có thể sạc điện thoại iPhone và Apple Watch trên MagSafe Duo

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng bộ sạc MagSafe Dou của Apple để sạc không dây cùng một lúc cho Apple Watch và iPhone của mình, điều này giúp ích cho iFan tiết kiệm thời gian hiệu quả hơn.

Nhìn chung, MagSafe thực sự là một công nghệ sáng tạo và đầy đột phá của Apple tạo ra dành cho dòng sản phẩm điện thoại di động nói riêng, đem lại cho người dùng trải nghiệm sạc không dây an toàn và tiện lợi hơn bao giờ hết. Vừa rồi là những thông tin về sạc MagSafe là gì cũng như các tiện ích của công nghệ này mang lại. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn, đừng quên cập nhật những tin tức mới tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn mỗi ngày nhé !