Ma Kết Là Cung Gì? Đặc Điểm, Tính Cách Và Tình Yêu Của Cung Hoàng Đạo Ma Kết

Tổng quát về cung Ma Kết

Cung Ma Kết là cung nằm vị trí thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Cung này thuộc nguyên tố đất nên họ thường sẽ có tính cách kiên nhẫn, tư duy logic, sống rất nội tâm. Vậy để biết thêm nhiều thông tin về tình duyên, tính cách, nghề nghiệp của cung Ma Kết. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

Tổng quát về cung Ma KếtTổng quát về cung Ma Kết
Tổng quát về cung Ma Kết

Tìm hiểu chung về cung Ma Kết

Cung Ma Kết được biểu tượng hóa bằng một con dê biển hay còn gọi là dê đá với đuôi cá. Trong thần thoại Hy Lạp, con dê biển này được liên kết với hình ảnh của thần biển Pantheon, con trai của Cronus và Rhea. Pantheon được miêu tả là một người đàn ông mang sừng và đuôi của một con dê, và thỉnh thoảng được miêu tả đặt chân lên một con dê biển.

Những người sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 năm sau mang trên mình năng lượng của cung Ma Kết. Ma Kết cũng được xem như là một cung Đất, cùng với cung Kim Ngưu và cung Xử Nữ. Các cung Đất liên quan mật thiết đến thế giới vật chất và sự thay đổi tự nhiên, bao gồm mùa vụ, thời tiết, đất đai và tài nguyên.

Trong 12 cung hoàng đạo, Ma Kết cũng được coi là một cung hướng nội, nghĩa là nó tập trung vào bên trong, chú trọng đến giá trị và cảm xúc cá nhân, thay vì ảnh hưởng bên ngoài. Nó cũng liên quan đến sự đổi mới và thay đổi trong cuộc sống. Đồng thời, Ma Kết được xem là một trong những cung có trách nhiệm nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Ngoài ra, Ma Kết được coi là một trong bốn cung Thống lĩnh, bên cạnh Bạch Dương, Cự Giải và Thiên Bình. Những cung này được xem là lãnh đạo và quyết đoán, thường liên quan đến phẩm chất như kiên nhẫn, trách nhiệm và quyết tâm. Các cung Thống lĩnh thường có ảnh hưởng mạnh mẽ và đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ xã hội và sự nghiệp.

Sự tích của cung Ma Kết

Truyền thuyết về chòm sao Ma Kết cũng mang đúng ý nghĩa của tên gọi cung này. Trong thần thoại Babylon, hình ảnh dê biển Seagoat thường được sử dụng để miêu tả chòm sao này. Với vẻ ngoài uy quyền và khả năng bảo vệ đất liền, Ea, vị thần Babylon, được coi là biểu tượng của sự kiên định và quyết tâm trong chòm sao Ma Kết.

Tương tự, trong thần thoại Hy Lạp, hình ảnh dê biển cũng được sử dụng để miêu tả Ma Kết. Với Pan, vị thần của mục đồng và gia súc, chòm sao Ma Kết trở thành biểu tượng cho sự mạnh mẽ, bền bỉ và thân thiện. Tuy nhiên, Pan thích sống trong rừng cây trên núi, thể hiện sự khát khao tự do và tình yêu thiên nhiên của chòm sao Ma Kết.

Chòm sao Ma Kết là một trong những chòm sao cổ xưa nhất, được biết đến từ thế kỷ thứ 2 TCN trong văn hóa Babylon. Nó mang ý nghĩa về sự đổi mới, sự thay đổi và sự tiến bộ trong cuộc sống.

Tính cách của cung Ma Kết

Tính cách của cung Ma Kết
Tính cách của cung Ma Kết

Tính cách của nam Ma Kết

Nam Ma Kết mang trong mình những ưu điểm vốn có như họ có khả năng lãnh đạo tốt, thông minh, nhạy bén, sống rất nguyên tắc. Sau đây hãy tìm hiểu kỹ hơn về tính cách của Nam Ma kết nhé.

Tố chất lãnh đạo

Khi sinh ra nam Ma Kết đã mang trong mình tố chất lãnh đạo hơn người. Những chàng trai này thường có ý chí và lập trường rất cao, đặc biệt họ chịu được những áp lực rất tốt. Bên cạnh đó, những chàng trai này thường chăm chỉ, có thực lực để đi lên từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất.

Nam Ma Kết luôn có được lòng tin và sự tín nhiệm từ đồng nghiệp. Bởi nam Ma Kết rất biết cách quan sát, biết được đâu là điểm mạnh điểm yếu của các cá nhân từ đó giúp đưa ra các lời khuyên, giúp họ phát huy được tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy rất áp lực khi có một người sếp như Ma Kết bởi a ấy rất khó tính và tỉ mỉ. Những anh chàng này tuy không quá tỉ mỉ đến từng chi tiết nhưng anh ấy sẽ tỉ mỉ lên kế hoạch cho từng công việc rất cụ thể.

Những anh chàng Ma Kết thường sẽ rất lạnh lùng, cứng nhắc khiến cho mọi người có phần e dè. Tuy nhiên, những anh chàng này rất ghét nịnh nọt và luôn nhìn vào thực tế để đánh giá năng lực. Nên chỉ cần bạn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ sẽ được anh chàng Ma Kết đánh giá cao.

Nguyên tắc 

Với anh chàng Ma Kết sống là phải có nguyên tắc, anh ấy luôn đặt ra vô số các nguyên tắc để bản thân phải tuân thủ. Trong một số trường hợp, anh chàng này rất cứng nhắc với nguyên tắc của bản thân đặt ra. Mọi thứ đều phải được trật tự, gọn gàng trong tầm kiểm sát của chàng. Chàng Ma Kết cảm thấy khó chịu khi có một việc nào đó nằm khỏi nguyên tắc của chàng.

Bên cạnh đó, trong cuộc sống nam Ma Kết luôn đặt ra nhiều yêu cầu cao, vì vậy anh ấy luôn nghiêm túc với mọi việc. Trong công việc anh ấy sẽ cố gắng nghiêm túc và cống hiến hết sức mình.

Đặc biệt, nam Ma Kết luôn lên kế hoạch rõ ràng, cẩn thận và chắc chắn khi bắt tay vào một công việc nào đó, khi chưa chắc chắn anh ấy sẽ không cho phép bản thân thực hiện điều đó. Những chàng trai cung Ma Kết rất cố chấp và luôn có ý chí mạnh mẽ nên họ luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành mọi thứ một cách hoàn mỹ nhất.

Tham vọng và bướng bỉnh

Đối với nam Ma Kết, họ không bao giờ thỏa mãn với vị trí mà họ đang có. Họ luôn khát khao những vị trí cao trong công việc. Họ luôn muốn chinh phục những ngọn núi này đến ngọn núi khác cho đến khi có thể chinh phục được ngọn núi cao nhất.

Nam Ma Kết luôn đặt ra những yêu cầu cao cho cả bản thân và người yêu của họ. Chàng trai này luôn muốn người yêu của mình mang lại niềm tự hào và vinh dự. Anh chàng Ma kết không cần một cô nàng có gia thế khủng mà phải là người có ý chí phấn đấu để cùng nhau vượt qua khó khăn.

Ngoài ra, nam Ma Kết thuộc tuýp người rất bướng bỉnh, cứng đầu khiến cho nhiều người xung quanh cảm thấy khó chịu. Anh ấy luôn khư khư bảo vệ quan niệm của mình khi có một vấn đề cần đưa ra nhận định. Càng tranh luận thì càng làm sự bướng bỉnh của Ma kết tăng cao, vì vậy nói chuyện nhẹ nhàng với chàng trai Ma kết mới phù hợp.

Tính cách của nữ Ma Kết

Tính cách của nữ Ma Kết
Tính cách của nữ Ma Kết

Thông minh và thực tế

Cũng giống với nam Ma kết, nữ Ma Kết cũng rất giỏi giang, có trách nhiệm và có tham vọng rất cao trong công việc. Bởi họ dưới sự chiếu mệnh của sao thổ.

Bên cạnh đó, cô nàng Ma Kết có trí thông minh, tư duy nhanh nhẹn và có tài ngoại giao rất tốt làm cho nhiều người phải đáng ngưỡng mộ. Với bản tính cần cù, chịu khó cô nàng luôn không ngừng học hỏi mọi lúc mọi nơi. Vì thế những cô nàng này có một kho tàng kiến thức.

Nàng Ma Kết luôn biết kết hợp hài hòa hai yếu tố cương và nhu. Vì vậy họ luôn đạt được những thành tựu cao trong cuộc sống và luôn được bạn bè, người thân yêu quý.

Nữ Ma Kết không những thông minh mà những cô nàng này rất thực tế. Họ biết cần làm gì để đạt được mục tiêu mà bản thân muốn đạt được. Cô nàng không bao giờ lãng phí một chút thời gian nào vào những mộng mơ vô nghĩa, những kế hoạch viển vông. Họ chỉ muốn dành thời gian để thực hiện những ý tưởng kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Chính vì điều này mà giúp các cô nàng luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc.

Trong tình yêu các cô nàng Ma Kết cũng rất thực tế, họ không thích những món quà xa xỉ, những lời ngọt ngào. Thay vào đó họ cần một người đàn ông luôn yêu thương họ bằng những hành động thực tế.

Lý trí mạnh mẽ

Một tính cách thể hiện rõ nhất đối với Ma Kết đó chính là mạnh mẽ. Họ có lý trí rất mạnh mẽ, khó có ai có thể làm cho cô nàng bị lung lay về nhận định của họ, vì thế tạo nên sự khác biệt giữa cô nàng Ma Kết với những cô nàng khác trong cung hoàng đạo. Điều đó cho thấy rằng những cô nàng Ma Kết thường sống bằng lý trí nhiều hơn tình cảm, đôi khi khiến nhiều người hiểu nhầm rằng những cô nàng này không biết yêu thương.

Trong cuộc sống, nữ Ma Kết sẽ không than vãn hay lùi bước khi gặp những khó khăn. Đặc biệt hơn, họ không bao giờ bỏ cuộc, họ sẽ luôn cố gắng để chạm chân đến đích. Những cô nàng này luôn thể hiện lý trí rõ ràng qua hành động và suy nghĩ.

Thích cô đơn

Nữ Ma Kết là người không thích những nơi đông người nên họ có tính cách hướng nội. Những cô nàng này thường sẽ không bộc lộ tâm tư, tình cảm hay suy nghĩ của mình cho người khác biết, kể cả người thân hay chính người yêu của họ.

Nàng Ma Kết luôn giúp đỡ mọi người xung quanh một cách thầm lặng, họ là tuýp người làm nhiều hơn là nói. Đặc biệt hơn hết là những cô nàng Ma Kết thường không thích tiếp xúc với người lạ, vì thế đôi lúc do không nói chuyện với người khác khiến cho cô nàng sẽ cảm giác buồn chán.

Ít ai có thể hiểu được được những cảm xúc của những cô nàng Ma Kết bởi họ luôn dấu sau vỏ bọc lạnh lùng và mạnh mẽ. Những ai thật sự gần gũi với cô nàng mới có thể cảm thông cho tính cách của những cô gái thuộc cung Ma Kết này.

Thế mạnh của cung Ma Kết

Thế mạnh của cung Ma Kết
Thế mạnh của cung Ma Kết

Năng lượng tuyệt vời của cung Ma Kết là điều mà nhiều người mong muốn trở thành. Ma Kết tỏa ra một nguồn năng lượng dồi dào và tích cực, làm cho mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái và muốn gần gũi với họ. Ngoài ra, Ma Kết còn có rất nhiều ưu điểm khác, có thể khiến bạn cảm thấy bất ngờ đấy!

Sự sáng tạo và tham vọng 

Với tính cách độc lập, Ma Kết mang trong mình nhiều khát vọng lớn trong công việc. Khi bắt tay vào một dự án, Ma Kết sẽ quyết tâm hết sức mình để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Khi đối mặt với những khó khăn và thách thức, Ma Kết không ngại đối diện với nó. Với những suy nghĩ sáng tạo và tích cực, họ có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn và thách thức tồi tệ nhất.

Trong công việc, Ma Kết luôn xuất hiện với những ý tưởng độc đáo, sáng tạo và đột phá hơn so với người khác.

Trong giao tiếp với người khác, Ma Kết thuộc những người có khả năng thuyết trình xuất sắc, dễ dàng thuyết phục mọi người theo ý tưởng của mình.

Luôn biết lắng nghe và thấu hiểu

Ma Kết sẽ trở thành một người bạn tuyệt vời, với sự tử tế và rộng lượng nếu đối phương là người biết quan tâm và chia sẻ. Ma Kết luôn sẵn lòng dành thời gian để trò chuyện và lắng nghe những suy nghĩ và tâm tư của người khác.

Tuy nhiên, do tập trung quá nhiều vào công việc, cung Ma Kết thường rất bận rộn và thiếu thời gian để dành cho gia đình. Đôi khi, họ không cố ý thu mình vào thế giới riêng và cảm thấy không cần sự đồng hành của người khác. Họ cảm thấy thoải mái hơn khi ở một mình với những suy nghĩ hỗn độn. Điều này đôi khi vô tình làm cho những người thân yêu của Ma Kết cảm thấy không được yêu thương và quan tâm.

Tuy nhiên, khi tìm thấy một người bạn đời, Ma Kết sẽ nhận ra rằng có một người đồng hành tốt sẽ giúp cuộc sống trở nên vui vẻ và nhẹ nhàng hơn. Ma Kết luôn quan tâm đến người yêu hoặc bạn đời của mình, thậm chí từ những chi tiết nhỏ nhất. Họ sẵn lòng dành thời gian lắng nghe những lời tâm sự của người thân yêu nhất, dù có mất cả tiếng đồng hồ.

Hạn chế của cung Ma Kết

Hạn chế của cung Ma Kết
Hạn chế của cung Ma Kết

Tính khí thất thường và sự sống khép kín

Trong cuộc sống, khi gặp phải chuyện không tốt, Ma Kết thường có xu hướng trở nên khó tính và thiếu kiên nhẫn. Điều này dễ làm họ cảm thấy cuộc sống tồi tệ và có thái độ ích kỷ. Tính cách thẳng thắn của Ma Kết cũng có thể làm mất lòng người khác và khiến họ dễ cảm thấy cô lập.

Để khắc phục khuyết điểm này, cung Ma Kết nên cố gắng bình tĩnh đối mặt với sự thay đổi. Hãy chú ý đến cảm xúc của những người xung quanh, cố gắng đặt mình vào vị trí của họ để hiểu và cảm nhận. Dành thời gian để tìm hiểu thêm về những người bạn mới, điều này sẽ giúp cuộc sống trở nên phong phú và năng động hơn.

Để xây dựng mối quan hệ bền vững, hãy tìm kiếm những người biết lắng nghe, sẵn lòng học hỏi từ bạn bè. Tránh tạo ra mâu thuẫn và chia rẽ với những người xung quanh mặc dù đôi khi có thể khó khăn.

Về mặt chuyên môn, Ma Kết có năng lực và có thể đưa ra những ý tưởng tuyệt vời, điều này có thể giúp họ đạt được thành công trong công việc. Tuy nhiên, họ lại có xu hướng không thích tâm sự và trò chuyện với đồng nghiệp.

Nếu muốn thăng tiến và có cơ hội phát triển khả năng, Ma Kết cần tập trung xây dựng mối quan hệ cá nhân. Những người xung quanh là nhân tố quan trọng giúp bạn tiến bộ. Nhờ những lời khuyên chân thành từ họ, Ma Kết có thể thay đổi tích cực hơn và thu hút sự quý mến từ nhiều người.

Tự cao và có tính sở hữu cực kỳ cao 

Cung Ma Kết có tính cách mạnh mẽ và độc lập, và đôi khi họ có xu hướng sở hữu và tự trọng rất cao. Với Ma Kết, khi họ đã chiếm được điều gì đó, họ coi như tất cả đều thuộc về mình. Tuy nhiên, khi họ không thể giữ được nữa, Ma Kết có thể sẵn lòng buông bỏ nó để thay thế bằng những điều có giá trị hơn.

Đối với Ma Kết, họ luôn tuân thủ nguyên tắc “Nắm được thì buông được”. Trong chuyện tình cảm, nếu đối tác muốn chấm dứt mối quan hệ, Ma Kết sẽ sẵn sàng để người đó đi mà không cố níu kéo.

Một khi đã rời xa, Ma Kết sẽ không cho bạn cơ hội quay trở lại bên cạnh họ nữa. Chính vì tính cách này, Ma Kết thường có rất ít bạn bè thân thiết. Mặc dù có nhiều người yêu quý họ, nhưng được coi là bạn thân cùng Ma Kết là điều hiếm. Vì vậy, Ma Kết có thể cần mềm dẻo hơn một chút, bởi với họ, có thêm bạn bè còn tốt hơn là nuôi thêm thù hận.

Nghề nghiệp phù hợp với cung Ma Kết

Nghề nghiệp phù hợp với cung Ma Kết
Nghề nghiệp phù hợp với cung Ma Kết

Cung Ma Kết thường có những phẩm chất, ưu điểm và sở trường riêng giúp họ thích hợp với một số nghề nghiệp sau đây:

Quản lý 

Với những điểm mạnh như Ma kết có thể giải quyết những vấn đề khác nhau và luôn có tính tổ chức. Vì thế họ hoàn toàn có thể trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Ma Kết có sự kiên nhẫn, tính tỉ mỉ giúp họ trở thành những người quản lý xuất sắc. Họ có khả năng lập kế hoạch, điều phối công việc và đạt được kết quả tốt.

Kế toán – Kiểm toán

Kế toán có thể được xem là một công việc hòa hảo đối với Ma Kết. Bởi Ma kết rất giỏi trong việc quản lý, cẩn thận, chính xác và khả năng phân tích tốt, làm cho họ trở thành những chuyên gia kế toán hoặc kiểm toán xuất sắc. Họ có khả năng làm việc với số liệu, quản lý tài chính và đưa ra những phân tích đáng tin cậy.  Từ đó, Ma Kết có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo và không có gì sai sót với tính cách của họ.

Luật sư

Với tính cách nghiêm túc, trung thực và khả năng phân tích sắc bén, Ma Kết có thể thành công trong lĩnh vực pháp luật. Họ có khả năng nghiên cứu, đưa ra luận điểm và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Giáo viên – Giảng viên

Ngành giáo viên thường đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn cùng với kỹ năng tổ chức tốt. Những đặc điểm này Ma Kết đều có. Ma Kết có khả năng truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và có kiên nhẫn trong việc giảng dạy. Vì vậy họ có thể trở thành những người giáo viên xuất sắc, chia sẻ kiến thức và truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên. Họ hoàn toàn phù hợp với nghề dạy học.

Lập trình và công nghệ thông tin

Nghề lập trình viên đòi hỏi phải có những kỹ năng như lập trình máy tính, viết mã và quản lý dữ liệu. Công việc này đối với nhiều người rất nhàm chán nhưng đối với Ma Kết họ luôn cố gắng và tập trung làm việc hết mức có thể để đạt có thể tìm ra được giải pháp. Họ luôn kiên trì, thể hiện sự quyết tâm và luôn cố gắng đưa ra những giải pháp thiết thực của bản thân để cho các nhà tuyển dụng cảm thấy an tâm và tin tưởng.

Dấu hiệu khi yêu của cung Ma Kết

Dấu hiệu khi yêu của cung Ma Kết
Dấu hiệu khi yêu của cung Ma Kết

Dấu hiệu nhận biết khi yêu của nam cung Ma Kết

Ma Kết sẽ trở nên cởi mở và hài hước hơn khi đã rơi vào lưới tình với một cô nàng nào đó. Nam Ma Kết sẽ là người luôn chủ động quan tâm, chăm sóc cho đối phương dù là một hành động, cử chỉ nhỏ. Đôi lúc, những chàng trai này sẽ tỏ ra ghen tuông khi có một ai đó tiếp cận hoặc nói chuyện với đối phương của a ấy.

Cách chinh phục anh chàng Ma Kết

Các chàng Ma Kết thường thu hút phái nữ bằng vẻ ngoài hấp dẫn, tính cách hòa đồng và thân thiện. Chàng Ma Kết không thích tán tỉnh, bởi tính cách truyền thống của anh ấy. Anh ấy thường thích những cô gái có mái tóc đen dài và khuôn mặt tự nhiên. Đặc biệt, anh ấy bị thu hút bởi những cô nàng dịu dàng và đằm thắm.

Nếu muốn yêu một chàng Ma Kết, bạn cần tự chủ động. Anh ấy có thể đã thích bạn từ lâu nhưng không nói ra. Hãy cảm nhận tình cảm qua những cử chỉ và quan tâm của anh ấy.

Khi yêu, chàng Ma Kết thường rất quyết đoán. Chàng Ma Kết cảm thấy an toàn khi yêu một cô gái chân thành và lo lắng cho anh ấy. Bạn có thể chăm sóc và quan tâm anh ấy để khiến Ma Kết rung động.

Nam Ma Kết rất quý trọng gia đình. Anh ấy tìm kiếm một cô gái ngoan ngoãn và hiền thục để cùng nhau chăm sóc gia đình. Một cô gái hiếu thảo và yêu thương bố mẹ sẽ được chàng Ma Kết đánh giá cao.

Trong tình yêu với chàng Ma Kết, sự chung thủy là điều quan trọng nhất. Nếu bạn chỉ say đắm và để ý đến anh ấy mà không cam kết, anh ấy sẽ loại bạn ngay lập tức. Ma Kết trân trọng cô gái chỉ yêu mình anh ấy và luôn ở bên cạnh, bất kể hoàn cảnh.

Dấu hiệu nhận biết khi yêu của nữ cung Ma Kết

Một khi cung Ma Kết đã thích bạn thì họ sẽ trở nên hoạt bát, nói chuyện với bạn nhiều hơn bình thường rất nhiều và sẽ luôn là người chủ động tạo sự bất ngờ cho bạn.

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy cô ấy có tính cách hơi khác biệt so với hằng ngày. Bên cạnh đó, cô nàng Ma Kết sẽ tỏ ra hứng thú với những câu chuyện mà bạn kể và khi cả hai nói chuyện cô nàng Ma Kết sẽ luôn nhìn thẳng vào mắt của bạn.

Dấu hiệu nhận biết khi yêu của nữ cung Ma Kết
Dấu hiệu nhận biết khi yêu của nữ cung Ma Kết

Cách chinh phục cô nàng Ma Kết

Nữ Ma Kết mặc dù có tính cách mạnh mẽ và hòa nhã với mọi người, nhưng trong tình yêu cô ấy thường có cảm giác thiếu sự an toàn. Cô thường bị thu hút bởi những người đàn ông ấm áp và có thái độ chín chắn.

Những cô gái Ma Kết thường hay nói và hỏi nhiều, vì vậy ai muốn yêu cô ấy cần chuẩn bị tinh thần để trả lời. Mặc dù có tính khó tính đôi khi, nhưng Ma Kết lại rất quan tâm đến đối tác của mình. Cô sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi bên cạnh một người đàn ông mạnh mẽ, có sự nghiệp ổn định và chín chắn.

Để “cưa đổ” một cô gái Ma Kết, trước hết bạn cần tạo ấn tượng sâu sắc với vẻ bề ngoài chín chắn và cư xử đúng mực với mọi người. Nếu bạn ăn mặc không chuẩn chỉnh trong buổi hẹn hò đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ bị cô ấy “loại ngay từ vòng gửi xe”. Khi chọn quà tặng cho cô gái Ma Kết, không cần phải quan tâm đến giá trị mà hãy tìm hiểu sở thích của cô ấy để chọn món quà phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với cô ấy.

Ngoài ra, các cô gái Ma Kết rất yêu thương gia đình. Vì vậy, nếu muốn chinh phục cô ấy, bạn cần “cưa” từ bố mẹ và người thân của cô. Chỉ cần làm hài lòng và giữ gìn sự tôn trọng từ bố mẹ Ma Kết, bạn sẽ nhanh chóng chiếm trọn trái tim cô.

Ma Kết cũng đánh giá cao sự kiên nhẫn và theo đuổi từ phía bạn. Vì vậy, đừng nản lòng nếu bị từ chối một hoặc hai lần, hãy kiên nhẫn và quan tâm đến Ma Kết, sớm muộn gì cô cũng sẽ “đổ” lòng với bạn.

Chuyện tình duyên của cung Ma Kết như thế nào?

Chuyện tình duyên của cung Ma Kết như thế nào?
Chuyện tình duyên của cung Ma Kết như thế nào?

Cung Ma Kết là cung không phải thuộc tuýp người thích tán tỉnh. Những người này thường tiếp cận tình yêu theo cách truyền thông và họ cảm thấy tán tỉnh không hấp dẫn.

Một khi mà những người thuộc cung Ma Kết quan tâm đến bạn, họ sẽ trực tiếp cho bạn biết hoặc họ sẽ làm nhiều cách quan tâm khác nhau để quan tâm đến bạn. Ví dụ như:

  • Ma Kết sẽ luôn tận dụng mọi cơ hội để có thể tiếp cận đến gần bạn hơn.
  • Ma Kết sẽ có kế hoạch và lập trình thay đổi để có thể phù hợp với bạn.
  • Ma Kết sẵn sàng hào phóng chi trả cho những bữa ăn cùng bạn.
  • Luôn cố gắng tạo ấn tượng với bạn.

Ma Kết có khả năng nhận biết mong muốn của bản thân và cũng biết cách đạt được những ước mơ đó.

Ma Kết thường đặt lý trí trên tình cảm. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng tốt trong mọi mối quan hệ. Ma Kết có thể cảm thấy không thoải mái khi bản thân đắm chìm quá sâu trong mối quan hệ của mình.

Đây là lý do tại sao Ma Kết thường tránh việc có một người yêu để tránh sự ràng buộc. Tuy nhiên, khi tìm thấy nửa kia của mình, họ có thể trở thành người yêu chu đáo và tốt. Họ sẽ dành thời gian nhiều hơn để yêu và giảm thiểu sự bận rộn của công việc.

Thách thức của Ma Kết trong mối quan hệ là khó khăn trong việc thể hiện tình cảm với đối tác. Họ cho rằng mọi thứ đều có thời gian và địa điểm, và điều này cũng áp dụng cho tình yêu. Ma Kết không ưa việc bày tỏ tình cảm công khai, nhưng điều này có thể là điều mà đối tác cần.

Ma Kết cần linh hoạt và cân nhắc để hiểu những gì đối tác cần để cảm thấy trân trọng. Sự linh hoạt này chỉ có thể vượt qua mọi ức chế khi họ tìm được người bạn đời hoàn hảo. Họ cần một người có khả năng giúp họ xử lý cảm xúc tốt hơn và mở lòng hơn.

Ma Kết cũng có xu hướng giữ lòng căm thù trong thời gian dài và đây không phải là điều đối tác của họ đánh giá cao. Họ cần học cách tha thứ và đi tiếp. Tha thứ là một khía cạnh quan trọng của một mối quan hệ tốt đẹp. Nếu Ma Kết cứ khăng khăng và không chịu buông bỏ trong mọi vấn đề và tranh cãi, thì rất khó để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc và lâu dài.

Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Cung Ma Kết hợp với cung nào?
Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Những người thuộc cung Ma Kết có tính cách hướng nội, không thích giao tiếp với người lạ hoặc những nơi đông người. Họ thích giữ tư tưởng và tình cảm của mình bên trong, và thường giúp đỡ người khác một cách âm thầm và lặng lẽ. Việc hòa hợp với các cung hoàng đạo khác cũng sẽ là lựa chọn hợp lý đối với họ.

Nam Ma Kết hợp với cung nữ nào?

Nam Ma Kết hợp với nữ Bạch Dương

Cặp đôi Bạch Dương và Ma Kết hứa hẹn sẽ có một cái kết rất đẹp. Cô nàng Bạch Dương xinh đẹp và hiền lành sánh đôi với anh chàng Ma Kết, và cả hai có nhiều đặc điểm giống nhau, tạo nên sự hòa hợp và thú vị.

Bạch Dương là một cô gái đáng yêu và tinh nghịch, tuy nhiên, đôi khi cô có thể gây rắc rối, vì vậy anh chàng Ma Kết cần phải mạnh mẽ, chín chắn và bao dung hơn để bảo vệ và chăm sóc cho cô.

Ma Kết, với tính cách hướng nội và có phần khô khan, sẽ cảm thấy mở lòng hơn khi ở bên cạnh cô nàng Bạch Dương vui vẻ. Tuy nhiên, Bạch Dương cũng phải tiết chế bản thân để không làm phiền hoặc gây khó chịu cho đối tác.

Cả hai đều sẵn lòng thay đổi và dành thời gian để tương thích với nhau. Mối quan hệ của cặp đôi này sẽ bền vững trong tình yêu nếu cả hai đều biết cách hòa hợp và tôn trọng lẫn nhau.

Nam Ma Kết
Nam Ma Kết

Nam Ma Kết hợp với nữ Thiên Bình

Cô nàng Thiên Bình sở hữu tính hài hước và khéo léo, luôn nói nhiều và có khả năng tâm lý khá tốt. Trong khi đó, chàng Ma Kết lại thích sống một mình, ít tham gia giao lưu và không thường xuyên bày tỏ tình cảm.

Ma Kết tuân thủ những nguyên tắc cố định trong cuộc sống, trong khi Thiên Bình lại yêu thích cuộc sống tự do. Ban đầu, có vẻ khó để hai người này hòa hợp, nhưng họ lại bất ngờ thích hợp với nhau. Vì cả hai đều thẳng thắn, họ chọn cách diễn đạt suy nghĩ một cách trực tiếp để hiểu nhau, và điều này giúp giải quyết các khúc mắc một cách dễ dàng.

Tính cách vui vẻ và hài hước của Thiên Bình mang đến một cái nhìn mới mẻ cho Ma Kết, giúp anh cảm thấy thư thái sau những ngày làm việc dài. Đồng thời, Thiên Bình cũng cảm thấy ấm áp và an toàn bên cạnh chàng trai này. Vì quan trọng tình yêu này, cả hai phải học cách kiềm chế tính cá nhân để tránh những hiểu lầm không đáng có và duy trì mối quan hệ một cách bền vững.

Nam Ma Kết hợp với nữ Kim Ngưu

Cả hai cung hoàng đạo Ma Kết và Kim Ngưu đều thuộc nguyên tố Đất, mang trong mình tính hiền lành, cần cù, chịu khó, và có trách nhiệm. Cả hai đều sống theo nguyên tắc thực tế và có định hướng, điều này khiến họ cảm thấy thoải mái và dễ dàng tìm được sự đồng điệu.

Nữ Kim Ngưu sẽ bị thu hút bởi lý trí mạnh mẽ của nam Ma Kết, và cô coi anh là một người đáng tin cậy và đáng tin cậy. Trong khi đó, nam Ma Kết, người bận rộn với công việc, sẽ tìm kiếm một người phụ nữ chu đáo, cẩn thận và quan tâm như nàng Kim Ngưu.

Ma Kết và Kim Ngưu là một ví dụ điển hình cho một mô hình gia đình truyền thống. Cả hai đều có tính chung thủy và đặc biệt coi trọng gia đình. Mối quan hệ của họ bền vững và ít xảy ra xung đột. Cả hai đều kiên nhẫn và thông minh, vì vậy khi đối mặt với xung đột, họ đủ sáng suốt và bình tĩnh để giải quyết vấn đề một cách êm thấm.

Nữ Ma Kết hợp với cung nam nào?

Nữ Ma Kết hợp với cung nam nào?
Nữ Ma Kết hợp với cung nam nào?

Nữ Ma Kết hợp với cung nam Bảo Bình

Khi Bảo Bình và Ma Kết ở bên cạnh nhau sẽ tạo cảm giác yên bình và nhẹ nhàng. Bởi cả hai đều biết cách cân bằng, giúp đỡ và chia sẻ lẫn nhau trong cuộc sống.

Đối với Bảo Bình, họ thuộc tuýp người rất ân cần, chu đáo, tâm lý mà còn rất chung thủy trong tình yêu. Anh chàng Bảo Bình thường có xu hướng thích sự đơn giản nhưng bình dị, vì vậy suy nghĩ này rất hợp đối với nàng Ma Kết.

Anh chàng Bảo Bình sẽ có trọng trách chăm sóc và nhắc nhở cô nàng Ma Kết chú ý đến sức khỏe của bản thân. Bởi cô nàng Ma Kết thường sẽ cống hiến hết mình cho công việc nên dành rất ít thời gian để chăm sóc cho bản thân cô ấy.

Anh chàng Bảo Bình luôn là người đặt ra kế hoạch rõ ràng, rành mạch, sau đó anh chàng sẽ hỏi ý kiến của người yêu trước. Cô nàng Ma Kết thì luôn giữ cho mình sự bình tĩnh nên giúp cho anh chàng giữ được sự cân bằng và ổn định.

Cả hai luôn lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau. Chính vì thế, khiến cho cô nàng Ma Kết luôn cảm thấy hạnh phúc khi được chàng tôn trọng và tin tưởng. Khi cả hai kết hợp sẽ tạo nên một cuộc sống viên mãn trong hôn nhân sau này.

Nữ Ma Kết hợp với cung nam Xử Nữ

Ma Kết và Xử Nữ là hai cặp đôi có sự đồng điệu trong suy nghĩ và quan điểm. Mặc dù trong tình yêu họ không có sự bùng nổ mãnh liệt nhưng lại có sự bền bỉ.

Anh chàng Xử Nữ thuộc tuýp người sống rất khuôn khổ nhưng cô nàng Ma Kết thì lại rất nguyên tắc. Cả hai đều cần sự ổn định trong cuộc sống chứ không phải cần những phút thăng hoa nhất thời. Vì vậy, mọi người xung quanh luôn nghĩ cuộc sống của họ rất khô khan và tẻ nhạt.

Cô nàng Ma Kết là người rất tỉ mỉ, cẩn thận còn với anh chàng Xử Nữ thì là người rất nhiệt huyết, thông minh. Họ luôn cảm thấy an toàn trong mọi hoàn cảnh bởi cả hai luôn cẩn thận lên những kế hoạch rõ ràng trước. Chính vì những điều này khiến cho nhiều người phải ghen tị với cặp đôi này vù sự ăn ý, phối hợp với nhau quá nhịp nhàng.

Nữ Ma Kết hợp với cung nam Ma Kết

Anh chàng Ma Kết dễ dàng bị thu hút bởi nhiều cô nàng cung hoàng đạo khác. Tuy nhiên khó ai có thể hiểu được tâm tư tình cảm của anh chàng bằng cô nàng Ma Kết. Vì thế, trong 12 cung hoàng đạo nam Ma Kết mà kết hợp với nữ Ma Kết là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ma Kết là những người rất trọng chữ tín, dám nghĩ dám làm, nên khi quyết định tiến xa hơn, cả hai đều sẽ rất trân trọng và có trách nhiệm trong mối quan hệ.

Bởi cả hai đều rất đam mê với công việc nên đôi lúc nơi hẹn hò có thể chính là nơi làm việc. Họ thường trò chuyện với nhau cả ngày về công việc. Tuy nhiên, cả hai nên dành nhiều thời gian riêng tư hơn để có thể hiểu về cuộc sống của nhau nhiều hơn. Cặp đôi này sẽ có đầy đủ vật chất lẫn tinh thần khi kết hợp với nhau.

Lời kết

Qua bài viết này đã giúp bạn hiểu được phần nào về tính cách cũng như những thế mạnh và hạn chế của cung Ma Kết. Nhờ vào những thông tin đó, bạn có thể khám phá ra những tiềm năng để bản thân có thể phát triển hơn trong tương lai.

Ngoài ra, bài viết còn cung cấp về nghề nghiệp phù hợp, con đường tình duyên như nào? phù hợp với những cung nào? Từ đó giúp bạn phần nào định hướng được sự nghiệp phù hợp với những thế mạnh của bản thân sau này.

Hãy theo dõi chuyên trang của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhau về các cung hoàng đạo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *