IPhone Bị Panic Full Và Reset Counter, Cách Xử Lý Hiệu Quả

iPhone bị panic full và reset counter là một sự cố phức tạp và ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm máy. Trùm Thủ Thuật sẽ giúp bạn “chữa bệnh” cho dế yêu bằng các thủ thuật hiệu quả dưới đây.

Dù là dòng điện thoại cao cấp hay tầm trung thì trong quá trình sử dụng, chiếc smartphone của bạn cũng không tránh khỏi những sự cố. Có trường hợp thì dễ khắc phục nhưng có những lỗi cũng khá “khoai” không biết phải xử lý thế nào. Đối với sự cố iPhone bị panic full và reset counter cũng vậy. Nhiều người dùng vô cùng hoang mang khi gặp phải tình trạng này trên chiếc iPhone xịn xò. Đừng quá lo lắng vì Trùm Thủ Thuật đã có một vài biện pháp “chữa bệnh” hữu ích.

Sửa lỗi iPhone bị panic full và reset counter
Sửa lỗi iPhone bị panic full và reset counter

iPhone bị panic full và reset counter là sự cố như thế nào?

Panic full là lỗi gì? Lỗi panic full và reset counter là gì?…Nhiều người dùng cảm thấy lạ lẫm và hoang mang vì không hiểu đây là sự cố gì trên máy của mình. Hiểu một cách đơn giản, đây là tình trạng máy của bạn bị reset liên tục và không thể sử dụng được. iPhone bị lỗi reset counter thường gặp nhất là khi iFan nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới. Lý giải cho điều này là bởi khi update lên iOS mới, iOS cũ sẽ mất đi tính năng của phiên bản này. Vậy nên, việc giao tiếp giữa CPU và IC có thể phát sinh vấn đề vì sự thay đổi thuật toán. Do đó, dế yêu của bạn sẽ ngay lập tức khởi động lại để tránh bị xung đột phần mềm. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi Reset Counter.

Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân khác gây ra lỗi panic full và reset counter như:

 1. Vì hệ điều hành đã quá cũ, quá lâu không được cập nhật lên phiên bản mới.
 2. Một số ứng dụng cài đặt không tương thích với hệ điều hành iOS đang sử dụng.
 3. Nguyên nhân là do phần cứng: máy cũ nên một số linh kiện đã đạt đến tuổi thọ nhất định, dẫn đến tình trạng máy bị “chập cheng”. Hoặc một vài tác động như iPhone bị rơi vỡ, vô nước, va chạm mạnh cũng là nguyên nhân khiến cho linh kiện phần cứng bị hư hỏng.

Nguyên nhân iPhone bị lỗi Reset Counter

Làm gì khi iPhone bị panic full và reset counter?

Rõ ràng, đây là một sự cố vô cùng nghiêm trọng bởi người dùng không thể sử dụng máy. Đồng thời, nếu như tình trạng Reset Counter Panic full không được khắc phục, có thể sẽ làm dế bị hư hỏng hoàn toàn.

Bỏ túi cách khắc phục khi iPhone gặp lỗi Reset Counter

Trong trường hợp chiếc iPhone của bạn đang gặp sự cố Reset Counter. Hãy áp dụng các thủ thuật là:

Tiến hành Hard reset iPhone

 • Đối với iPhone X cho đến các dòng iPhone hiện tại: iFan cần nhấn lần lượt phím Tăng âm lượnggiảm âm lượng. Thả tay ra và nhấn giữ nút nguồn đến khi iPhone hiện lên logo là được.
 • Đối với iPhone 7 và iPhone 8: Bạn cần nhấn giữ cả nút Nguồn lẫn nút Giảm âm lượng cho đến khi nhìn thấy logo.
 • Đối với iPhone 6 trở về trước: iFan cần nhấn giữ cùng lúc Nguồn + Home trong khoảng 10s đến khi máy hiện lên logo.

Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc:

 • B1: Đi đến ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 • B2: Đặt lại > Chọn vào Đặt lại tất cả cài đặt. Còn nếu muốn chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Dữ liệu sẽ bị xóa sạch nên người dùng cần phải sao lưu TRƯỚC khi thực hiện.
Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone
Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Một số lưu ý:

 • Như mình đã chia sẻ, việc người dùng bỏ qua rất nhiều bản cập nhật hệ điều hành. Có thể sẽ là nguyên nhân khiến cho dế yêu của bạn bị Reset Counter. Vì thế, anh em nên cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất cho máy. Đây cũng là một cách để khắc phục tình trạng này.
 • Để kiểm tra iPhone lỗi Panic full, Reset Counter, iFan hãy vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích > Dữ liệu phân tích. Nếu trong danh sách dữ liệu có file có reset counter. Thì chứng tỏ máy của bạn đã gặp phải sự cố này. Còn nếu file bắt đầu bằng panic-full thì có thể máy đã bị trục trặc ở phần cứng.
Kiểm tra lỗi Reset Counter trên iPhone
Kiểm tra lỗi Reset Counter trên iPhone

Trên đây là một số cách sửa lỗi panic full và reset counter và phần giải đáp Reset Counter iPhone là gì của Trùm Thủ Thuật. Nếu sự cố iPhone bị panic full và reset counter chưa được khắc phục. Tốt hơn hết là anh em nên mang máy đi bảo hành, hoặc ghé các trung tâm sửa chữa uy tín để được kỹ thuật viên chuyên nghiệp xử lý.

Chia sẻ thêm:

 • Ảnh Trên iPhone Bị Nhân Đôi, Cách Xử Lí Trong 1 Nốt Nhạc?
 • [Thủ thuật PUBG] Khắc phục nhanh bật mic tiếng game bị nhỏ trên iPhone