Hướng dẫn cách xem ngày lịch ông đồ vạn sự đơn giản

Hướng dẫn cách xem ngày lịch ông đồ vạn sự đơn giản

Trong những ngày trọng đại của cuộc đời như cưới hỏi, làm nhà, đi thi, khởi công,… thì người dân Việt Nam thường tìm chọn ngày đẹp. Với mong muốn tìm được một ngày đẹp để mọi việc thuận lợi hơn. Vì thế mọi người thường xem ngày lịch ông đồ vạn sự để chọn được một ngày tốt lành. Tuy nhiên phần lớn mọi người chọn ngày đều nhờ đến các thầy bói. Việc này vừa mất thời gian và tốn kém. Vậy nên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem ngày lịch ông đồ vạn sự đơn giản nhất. Bạn chỉ cần ở nhà cũng có thể chọn được cho mình một khung giờ, ngày, tháng đẹp để bắt đầu mọi việc quan trọng.

Mục đích của việc xem lịch ông đồ vạn sự

Theo quan niệm từ xa xưa thì nhiều việc trọng đại như cưới gả, xây nhà, mua xe đều phải chọn được ngày đẹp. Có những ngày xấu kiêng kị làm những việc đại sự. Bên cạnh đó cũng có những ngày đẹp rất thích hợp để xây nhà, nhập trạch, đi xa,… Và lịch ông đồ vạn sự là một công cụ đơn giản, chính xác nhất khi bạn nghiên cứu và chọn ngày đẹp.

xem ngày lịch ông đồ vạn sự

Qua lịch vạn sự bạn cũng biết được những ngày nào trong tháng là ngày xấu. Nên hạn chế làm những việc gì. Hay là những ngày tốt thì thích hợp làm những việc gì. Đeer bạn có thể thuận lợi hơn trong việc triển khai công việc một cách thuận lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi làm theo lịch vạn sự bạn cũng có một niềm tin ở trong lòng mình cổ vũ bản thân làm tốt những việc đó. Đây có thể xem là niềm tin tâm linh mà rất nhiều người đang dựa vào đó.

Hướng dẫn cách xem ngày lịch ông đồ vạn sự đơn giản

Bởi vì ngày tốt xấu ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của mỗi người. Và việc xem ngày tốt xấu cũng không phải quá khó. Bạn chỉ cần làm theo một số hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Xem ngày hoàng đạo, hắc đạo

Để chọn được ngày tốt xấu thì chúng ta hãy chọn những ngày hoàng đạo và tránh những ngày hắc đạo. Với những ngày hoàng đạo là những ngày tốt, có thể sẽ đem lại nhiều may mắn nếu bạn làm trong ngày đó. Ngược lại, ngày hắc đạo là những ngày xui xẻo. Bạn nên tránh ngày hắc đạo để tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra.

Chọn ngày hoàng đạo hợp với tuổi

Sau khi chọn xong ngày hoàng đạo thì để lựa chọn ngày hoàng đạo tốt nhất thì nên chọn ngày hoàng đạo hợp tuổi. Để chọn được ngày hoàng đạo hợp tuổi thì ngày đó phải có can chi hợp với tứ trụ ngày sinh của bạn. Trường hợp bạn chọn được ngày hợp tuổi với bạn thì công việc sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Và ngược lại bạn chọn trúng ngày xung khắc thì sẽ đem lại những điều không may cho bạn.

xem ngày lịch ông đồ vạn sự

Chọn ngày có sao tốt chiếu

Mỗi ngày sẽ có mỗi loại sao chiếu. Để chọn được ngày đẹp bạn hãy chọn ngày có sao tốt chiếu. Tránh những ngày có sao xấu chiếu. Việc này giúp bạn tránh được những ngày sao xấu chiếu. Nó sẽ không tốt cho công việc của bạn.

Ngày trực tốt và ngày trực xấu

Khi bạn xem ngày lịch ông đồ vạn sự sẽ có hệ thống 12 nhị trực. Bao gồm trực tốt và trực xấu. Trực tốt gồm: Kiến, Mãn, Thành,… Trực xấu sẽ là Nguy, Bế,…Trực tốt hợp với việc sửa nhà, phát lộc, phát tài. Còn trực xấu sẽ gây nên bế tắc. Vì vậy khi chọn ngày thì bạn nên chọn ngày trực tốt và tránh những ngày trực xấu.

Chọn giờ đẹp

Cuối cùng, bạn đã chọn được ngày đẹp thì cần phải xem giờ đẹp. Một giờ được xem là đẹp là giờ hợp với tuổi của người xem. Giờ được chọn phải nằm trong khung giờ tốt và cát tinh.

Một số lưu ý khi xem ngày lịch ông đồ vạn sự

Mặc dù lí thuyết xem ngày là thế nhưng có một điều mà bạn nên lưu ý. Đó chính là những việc có thể làm hoặc không được làm theo trực và theo nhị thập bát tú. Đây là những điều bạn phải ghi nhớ thật rõ.

Theo trực

Nên làm một số việc như gắn cửa, kê gác, sửa thuyền hoặc làm thuyền, làm một số việc về đào ao, xây đắp các bờ kè. Và không nên đóng giường tự, đặc biệt là trồng cây, đào mương, giếng…

Theo nhị thập bát tú

Với nhị thập bát tú thì ngày này sẽ là sao quỷ thuộc kim tinh. Đây là một sao xấu bạn chỉ nên làm một số việc như chặt cỏ, phá đất,… Không nền làm xây cất nhà, cưới hỏi,.. một số việc trọng đại khác trong đời.

Như cha ông ta thường nói có kiêng có lành. Vậy nên việc chọn ngày đẹp xấu khi xem ngày lịch ông đồ vạn sự là điều rất cần thiết. Điều này có thể ảnh hưởng nhiều đến kết quả của công việc. Với bài viết trên mọi người cũng đã có thể tự ở nhà xem, chọn ngày đẹp cho bản thân mình vào những ngày làm việc trọng đại. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản thời gian cũng như chi phí khi nhờ người khác xem hộ. Nếu mọi người còn chưa rõ về việc chọn ngày tốt xấu thì hãy comment điều đó vào dưới bài viết này nhé!