Cập Nhật Lịch Cắt Điện Mới Nhất 2023

Tổng hợp các thông tin liên quan đến ngành điện mới nhất hiện nay, bao gồm: lịch cắt điện, giá điện, dịch vụ cung cấp điện, kinh doanh điện…trên toàn quốc. Các thông tin về ngừng cung cấp điện được cập nhật liên tục để người tiêu dùng có thể theo dõi và lên kế hoạch sử dụng điện, tránh các bất tiện không đáng.

Theo dõi ngay lịch cúp điện của 64 tỉnh thành trên toàn quốc: An Giang, Đà Nẵng, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Dương, Quảng Bình, Thái Bình, Bình Dương, Nha Trang, Bến Tre, Lâm Đồng, Hải Phòng, Hà Nam, Đồng Nai, Sóc Trăng, Bình Thuận, Tây Ninh, Tiền Giang…mới nhất ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Tình hình cung cấp điện tập đoàn điện lực Việt Nam

Trong 4 tháng đầu năm, tập đoàn điện lực Việt Nam đã đảm bảo điện cung cấp đến người dân, với tổng sản lượng sản xuất là 75,83 tỷ kWh, riêng tháng vừa rồi là 18,54 kWh. Trong đó cơ cấu phân bổ như sau : Thủy điện 11,6 tỷ kWh, Nhiệt điện than 45,33 tỷ kWh, Tua bin khí 12,62 tỷ kWh, Nhiệt điện dầu 1,02 tỷ kWh, Năng lượng tái tạo 3,69 tỷ kWh, Điện nhập khẩu 1,28 tỷ kWh. Trong cơ cấu nguồn điện, thủy điện và điện nhập khẩu đang giảm dần tỷ trọng, bên cạnh đó nhiệt điện than, nhiệt điện dầu và năng lượng tái tạo đang tăng tốc mạnh.

Lưu lượng nước ở các hồ thủy điện tới thời điểm hiện tại vẫn ở mức thấp, chính vì thế EVN kêu gọi người dân sử dụng điện tiết kiệm trong giờ cao điểm, sử dụng điện hiệu quả để tránh xảy ra các sự cố quá tải điện.

Cũng trong tháng này, nhằm đảm bảo an toàn và tính ổn định của mạng lưới điện, các công ty điện thuộc hệ thống EVN cũng đã tiến hành nâng cấp, bảo trì, thực hiện các thao tác kỹ thuật nâng cao năng suất đường truyền để đảm bảo điện năng.

Chính vì thế, tình trạng cúp điện thường xuyên xảy ra trong tháng vừa rồi, dự đoán đợt nắng nóng tới đây sẽ tiếp tục thực hiện nhiều công tác nâng cấp hơn nữa. Chính vì thế theo dõi ngay lịch cắt điện các tỉnh/thành phố dưới đây để không bị bất tiện khi việc cung cấp điện bị gián đoạn.

Lịch cắt điện một số tỉnh/thành phố lớn

Điện là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, từ các hộ gia đình, các cơ quan, tổ chức và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Chính vì thế đừng bỏ lỡ lịch cúp điện hôm nay mới nhất do Vietnammoi.vn cập nhật mỗi ngày. Lịch mất điện sẽ được cập nhật chi tiết, ghi rõ từng khu vực, thời gian mất, lý do mất …và các thông tin bên lề khác như giảm giá điện.

Sau đây là thông tin lịch cúp điện của một số tỉnh/thành phố lớn trên toàn quốc:

Lịch cúp điện TP Hồ Chí Minh

Lịch cúp điện An Giang

Lịch cắt điện Đà Nẵng

Lịch cúp điện Lâm Đồng

Để xem lịch cắt điện các tỉnh/thành phố còn lại chi tiết từng quận/huyện/thị xã/xã/phường/thôn bạn đọc tham khảo có thể và truy cập nhanh nhất tại chuyên mục lịch cắt điện, lịch cúp điện. Tại đấy, thông tin chi tiết cho bạn về lịch mất điện, sẽ tìm kiếm rất nhanh chóng, dễ dàng và đầy đủ nhất.

Một số nơi có xảy ra cúp điện đột xuất do quá tải đường truyền, trong trường hợp trên nên bình tĩnh chờ đợi không nên làm quá tải đường dây nóng của EVN, nhận được bất kỳ thông tin nào công ty điện lực sẽ nhanh chóng sửa chữa ngay.

Giá điện hiện nay bao nhiêu?

Bên cạnh lịch mất điện thì giá điện cũng cực kỳ được quan tâm, hiện nay do ảnh hưởng của Covid-19 giá điện được giảm để hỗ trợ người dân cũng như doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn. Theo đó, giảm trên cơ sở :

  • Điện sinh hoạt: giảm 10% từ bậc 1 đến bậc 4

  • Điện sản xuất kinh doanh: giảm 10% tất cả các khung giờ

  • Cơ sở lưu trú du lịch: chuyển đổi từ giá kinh doanh sang giá sản xuất.

Mức giảm được áp dụng cho khung bảng giá bán lẻ như sau :

Vừa rồi là thông tin về giá điện và lịch cắt điện hôm nay tại một số khu vực, bạn đọc tham khảo có thể cập nhật lịch cắt điện đầy đủ của 64 tỉnh thành phố qua chuyên mục lịch cắt điện, lịch cúp điện của chúng tôi hay xem trực tiếp qua thông báo của các Công ty Điện lực.

Các thông tin vềlịch cúp điện sẽ được cập nhật liên tục hàng giờ đầy đủ và chính xác nhất mỗi ngày ngay trong bài viết này.