Leak trong Facebook nghĩa là gì, Leak ảnh, leak tin nhắn là gì

Leak trong Facebook nghĩa là gì, Leak ảnh, leak tin nhắn là gì

Bạn có biết Leak trong Facebook nghĩa là gì không? Leak ảnh, leak tin nhắn là gì? Hiện nay từ Leak được dùng rất nhiều trên mạng, trong những hoàn cảnh khác nhau như chẳng hạn nói về hình ảnh nào đó bị leak chẳng hạn. Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn Leak trong Facebook nghĩa là gì và Leak ảnh, leak tin nhắn là gì một cách chi tiết nhất nhé.

1. Leak nghĩa là gì?

  • Trong từ điển Anh-Việt, từ Leak có thể là danh từ để chỉ sự rò rỉ, khe hở, sự lộ ra.
  • Trong trường hợp nếu mang nghĩa động từ thì Leak có nghĩa là rò rỉ, rỉ nước.

Dù mang nghĩa danh từ hoặc động từ thì Leak đều mang nghĩa của từ rò rỉ. Từ nghĩa này chúng ta có thể hiểu theo nghĩa mở rộng là sự tiết lộ, rò rỉ bí mật và leak có thể dùng trong kỹ thuật và trong đời sống hàng ngày.

leak là gì

Leak có nghĩa là sự rò rỉ, khe hở, sự lộ ra.

2. Leak ảnh, tin nhắn trên facebook là gì?

Như đã nói bên trên Leak được dùng lĩnh vực kỹ thuật hay trong lĩnh vực cuộc sống như để chỉ nước bị rò, bình ga bị rò khí,…

Chính vì vậy, Leak ảnh, tin nhắn trên facebook có nghĩa là sự rò rỉ ảnh, tin nhắn.

Ngoài ra Leak cũng được dùng nhiều trên mạng để chỉ một thông tin, nội dung nào đó bị tiết lộ ra khi không được người khác cho phép, hoặc trước thời hạn ra mắt đã được ấn định.

leak là gì

Leak ảnh, tin nhắn trên facebook

Chẳng hạn bộ phim bị leak ra trước ngày công chiếu trên toàn quốc, hay MV đã bị leak, bị tiết lộ, rò rỉ một số hình ảnh hay đoạn âm thanh trên mạng trước khi được phát hành. Hoặc những dữ liệu cá nhân Facebook cũng có nguy cơ bị leak ra ngoài.

Việc bị leak thông tin, nội dung này sẽ phần nào ảnh hưởng tới độ phủ sóng của công chúng vì chúng đã được truyền tay nhau trên mạng, trước thời điểm được phát hành. Việc này cũng ảnh hưởng tới chủ sở hữu nội dung khi tác phẩm bị phát tán rộng rãi khi chưa có sự đồng ý. Vì vậy việc leak nội dung, thông tin cần được ngăn chặn trước khi chúng lan truyền nhanh trên mạng và mọi người dùng không nên xem những tác phẩm bị leak đó.

Dù vậy, đa phần các bản leak đều là sự cố ngoài ý muốn và các chủ sở hữu chắc hẳn đều không cảm thấy hài lòng khi tác phẩm của mình bị phát tán rộng rãi trên mạng trước giờ công chiếu như vậy. Hầu hết những hành động đăng tải, lan truyền bản leak trên mạng chỉ mang mục đích câu view đều bị lên án kịch liệt. Đó không phải là hành vi văn minh, gây tổn thất cho chủ sở hữu tác phẩm.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã có thể biết thêm thông tin về ý nghĩa của từ Leak và biết được Leak trong Facebook nghĩa là gì, Leak ảnh, Leak tin nhắn là gì. Mình hy vọng những chia sẻ của mình sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này và hẹn các bạn ở các bài viết tiếp theo của mình nhé.