Bài viết

Lẩu Gà Ớt Hiểm: Cay Nồng, Ấm Bụng Cho Ngày Se Lạnh

Bạn đã quá quen thuộc với hương vị lẩu Thái chua cay hay lẩu kim chi cay nồng? Vậy thì hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH “đổi gió” cho cả nhà với món lẩu gà ớt hiểm thơm lừng, cay xé lưỡi, đảm bảo sẽ khiến bạn xuýt xoa khen ngon!

Nồi lẩu gà ớt hiểm thơm ngonNồi lẩu gà ớt hiểm thơm ngon

Nồi lẩu gà ớt hiểm thơm ngon, cay nồng

Món lẩu gà ớt hiểm không chỉ hấp dẫn bởi vị cay nồng đặc trưng của ớt hiểm mà còn bởi hương thơm quyến rũ của sả, vị ngọt thanh của nước dừa và thịt gà dai ngon. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những ngày se lạnh, những buổi tụ tập bạn bè hay sum họp gia đình ấm cúng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có một nồi lẩu gà ớt hiểm thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Nguyên liệu chính:
    • 1 con gà ta (nên chọn gà ác hoặc gà ta thả vườn để món lẩu thêm đậm đà)
    • 100g ớt hiểm (tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn)
    • 4 nhánh sả
    • Táo đỏ, nấm đông cô, củ sen (tùy chọn)
  • Ăn kèm: Cải xoong, tàu hủ ky, các loại nấm, mì trứng, bún…
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, nước tương, đường phèn

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm

## Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể để nguyên con nếu muốn thịt gà ngọt nước hơn khi nấu.
  • Sả đập dập. Táo đỏ, củ sen, nấm đông cô rửa sạch, để ráo.
  • Ớt hiểm rang với muối đến khi dậy mùi thơm, sau đó giã nhuyễn.

## Bước 2: Ướp gà và nướng gà

  • Ướp gà với phần ớt đã giã nhuyễn, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng gà trong khoảng 20-25 phút cho đến khi gà chín vàng đều. Bạn có thể dùng chảo chống dính để áp chảo gà thay cho lò nướng.

## Bước 3: Nấu nước lẩu

Làm nước lẩuLàm nước lẩu

Làm nước lẩu

  • Phi thơm hành tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn.
  • Cho sả đập dập vào xào thơm, sau đó cho gà đã nướng vào đảo đều.
  • Cho phần ớt hiểm còn lại vào nồi, thêm nước dừa xăm xắp mặt gà.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bao gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường phèn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Đun sôi nước lẩu, sau đó hạ nhỏ lửa, hầm gà trong khoảng 30 phút cho gà chín mềm.
  • Cho táo đỏ vào hầm thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

## Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Thưởng thức lẩu gà ớt hiểmThưởng thức lẩu gà ớt hiểm

Thưởng thức lẩu gà ớt hiểm

  • Múc nước lẩu ra nồi lẩu chuyên dụng. Khi ăn, bạn nhúng thêm các loại rau, nấm, bún, mì… tùy thích.
  • Lẩu gà ớt hiểm ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon. Bạn có thể pha thêm chén muối ớt xanh để chấm thịt gà.

Bí quyết cho món lẩu gà ớt hiểm thêm ngon

  • Chọn gà ta thả vườn hoặc gà ác sẽ giúp món lẩu thơm ngon và bổ dưỡng hơn.
  • Ướp gà với thời gian đủ lâu để gà thấm đều gia vị.
  • Nêm nếm gia vị nước lẩu cho vừa ăn.
  • Khi ăn, bạn có thể vắt thêm chanh hoặc tắc để tăng thêm hương vị.

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ: “Lẩu gà ớt hiểm là món ăn dân dã nhưng lại rất được lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon, cay nồng đặc trưng. Bí quyết để có nồi lẩu gà ớt hiểm ngon nằm ở khâu chọn nguyên liệu và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.”

Kết luận

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Còn chần chừ gì mà không lưu lại công thức này và trổ tài ngay hôm nay!

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm các món lẩu khác tại: [Liên kết đến bài viết liên quan về lẩu]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Close
Back to top button
https://cadami.vn/thiet-ke-website.html | rongbachkim