Lãi Suất Ngân Hàng Techcombank (TCB) Tháng 9/2023 Mới Nhất

Biểu lãi suất huy động cho tiền gửi tiết kiệm tại quầy và tiết kiệm Phát Lộc trả lãi cuối kỳ của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) trong tháng 9/2023 đều có sự điều chỉnh tăng tại hầu hết các kỳ hạn.

Biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy của Ngân hàng Techcombank

Khảo sát trong tháng 9 cho thấy biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục tăng ở nhiều kỳ hạn so với ghi nhận đầu tháng trước.

Do đó, lãi suất huy động trả lãi cuối kỳ dành cho khách hàng thường dưới 50 tuổi sẽ dao động trong phạm vi 2,95 – 5,95%/năm, trải dài từ kỳ hạn 1 – 36 tháng.

Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 1 tháng, kỳ hạn từ 3 tháng đến 5 tháng và kỳ hạn 13 – 36 tháng đều đồng loạt tăng 0,2 điểm %. Với kỳ hạn 2 tháng, lãi suất điều chỉnh tăng 0,3 điểm %; còn lãi suất kỳ hạn 6 – 11 tháng có cùng mức tăng là 0,5 điểm %.

Trong tháng 8 này, lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng thường từ 50 tuổi trở lên cũng tăng ở nhiều kỳ hạn và niêm yết lãi suất ở mức từ 3,05%/năm đến 6,05%/năm.

Riêng kỳ hạn gửi 12 tháng, ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất tháng 8/2022 như tháng trước. Theo đó, lãi suất tiền gửi ở mức 5,65%/năm áp dụng cho khách hàng dưới 50 tuổi và 5,75%/năm triển khai cho khách hàng từ 50 tuổi trở lên.

Đáng chú ý, tại kỳ hạn này nếu cả hai khách hàng dưới 50 tuổi với trên 50 tuổi đều có mức tiền gửi từ 999 tỷ đồng lên trở lên và cam kết không được tất toán trước hạn thì sẽ được Techcombank áp dụng mức lãi suất cao nhất là 7,1%/năm.

Đối với khách hàng VIP, Ngân hàng Techcombank vẫn ưu đãi lãi suất cao hơn so với khách hàng thường và cũng được điều chỉnh tăng tại đa số kỳ hạn trong tháng 8 này.

Trong đó, lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng VIP 1 có phạm vi từ 3,4%/năm đến 6,4%/năm; khách hàng VIP 2 niêm yết từ 3,25%/năm đến 6,25%/năm và khách hàng VIP 3 là từ 3,2%/năm đến 6,2%/năm.

Ngoài ra, Techcombank vẫn sẽ tiếp tục duy trì lãi suất ngân hàng không đổi ở mức 0,03%/năm dành cho tất cả các đối tượng khách hàng có khoản tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Xem thêm:

  • Lãi suất Ngân hàng Bắc Á

  • Lãi suất ngân hàng VIB

  • Lãi suất ngân hàng Đông Á

Lãi suất ngân hàng Techcombank cao nhất hiện nay là bao nhiêu?

Ngoài hình thức tiết kiệm thường lĩnh lãi cuối kỳ, Techcombank còn tiếp tục duy trì sản phẩm Tiết kiệm Phát Lộc với nhiều ưu đãi lãi suất dành cho các khách hàng có số tiền gửi lớn. Biểu lãi suất tiết kiệm bậc thang được triển khai dao động trong khoảng từ 2,85%/năm – 6,3%/năm, lãi nhận cuối kỳ. Tuy nhiên mức lãi suất này sẽ có thể thay đổi trong các kỳ điều chỉnh lãi suất của ngân hàng.

Tại đây, mỗi kỳ hạn sẽ được ngân hàng Techcombank áp dụng mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào số tiền gửi lớn hay nhỏ, độ tuổi và diện khách hàng (thường hoặc VIP 1, VIP2, VIP3).

Xem thêm:

  • Lãi suất ngân hàng VietBank

  • Lãi suất ngân hàng SHB

Ngoài hình thức tiết kiệm thường lĩnh lãi cuối kỳ, Techcombank còn tiếp tục triển khai sản phẩm Tiết kiệm Phát Lộc với nhiều ưu đãi lãi suất dành cho các khách hàng có số tiền gửi lớn. Biểu lãi suất tiết kiệm bậc thang được triển khai trong phạm vi từ 2,8%/năm – 5,6%/năm, lãi nhận cuối kỳ. Và khung lãi suất này được điều chỉnh giảm tại đa số các kỳ hạn so với khảo sát trước đó.

Tại biểu lãi suất này, mỗi kỳ hạn sẽ được ngân hàng Techcombank áp dụng mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào số tiền gửi lớn hay nhỏ, độ tuổi và diện khách hàng (thường hoặc ưu tiên).

Tiền gửi USD tại ngân hàng Techcombank duy trì lãi suất 0%; trong khi gửi bằng EUR, JPY, GBP có lãi suất 0,1%/năm đối với kỳ hạn 4 đến 12 tháng. Tiền gửi bằng AUD hưởng lãi từ 0,3 – 0,6%/năm cho các kỳ hạn từ 1 – 12 tháng; tiền gửi bằng SGD thì lãi suất là 0,1 – 0,35%/năm.

Khách hàng được cộng thêm lãi suất tiết kiệm khi gửi tiền ở hình thức Online

Với mong muốn giúp cho khách hàng an tâm hơn khi tích lũy đồng thời sinh lời ổn định với khoản tiền gửi nhàn rỗi của mình, ngân hàng Techcombank đã triển khai chương trình ưu đãi tăng lãi suất tiền gửi trực tuyến.Theo đó từ ngày 18/04/2022, lãi suất tiền gửi tiết kiệm online cao nhất được áp dụng lên đến 6,1%/năm, đặc biệt là đối với những khách hàng thực hiện mở mới khoản tiết kiệm đầu tiên ở trong thời gian triển khai chính sách này sẽ được ưu đãi cộng thêm đồng thời 0,5% điểm %, chính vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội vàng này để tích lũy cho tương lai nhé.

+ Đối tượng khách hàng được áp dụng: Tất cả các Khách hàng đăng ký mở mới hoặc quay vòng khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank kể từ 18/04/2022

+ Sản phẩm áp dụng: Tiền gửi Phát Lộc online, Tích lũy Như Ý và Tiền gửi online

+ Các kỳ hạn áp dụng: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng

Các gói sản phẩm tiết kiệm và cho vay tại Techcombank

Hiện techcombank có khoảng 9 sản phẩm tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân, như Tiết kiệm F@st Saving, Tiết kiệm Trả lãi trước, Tiết kiệm Online, Tiết kiệm Phát Lộc, Tiết kiệm An LộcSuperkid, Tiết kiệm Tích Lũy Tài Hiền, Tiết kiệm Tích Lũy Tài Tâm, tiết kiệm thường.

Bên cạnh đó là 7 sản phẩm cho vay cá nhân gồm Ưu đãi vượt trội dành cho khách hàng, Vay lại khoản đã trả, Phê duyệt trong vòng 6 giờ, Vay tiêu dùng, Vay sản xuất kinh doanh, Vay mua ô tô đi lại, Vay mua ô tô kinh doanh.

Trong khi đó, ngân hàng Techcombank có đến 30 sản phẩm cho vay dành cho doanh nghiệp, có thể kể tên như Chương trình tài trợ tài chính cho Nhà phân phối cấp 1 Hàng tiêu dùng nhanh, Tài trợ doanh nghiệp là nhà thầu EVN, Cho vay VND lãi suất ưu đãi dành cho doanh nghiệp xuất khẩu, Tài trợ doanh nghiệp viễn thông, Tài trợ trọn gói doanh nghiệp may mặc xuất khẩu, Tài trợ doanh nghiệp phụ trợ ngành dầu khí, Tài trợ doanh nghiệp ngành giấy, Tài trợ doanh nghiệp ngành dược và vật tư y tế, Vay siêu tốc, Tài Trợ Nhà Phân Phối Thức Ăn Chăn Nuôi, Tài trợ Đại lý bán vé của hãng hàng không, Tài trợ nhà phân phối ngành hàng tiêu dùng…

Ngân hàng Techcombank có thể phải tái cơ cấu nguồn huy động để đáp ứng nhu cầu cho vay mua nhà tăng cao

Theo VDSC, Techcombank có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi thông tư 22 và phải tái cơ cấu nguồn vốn huy động (tiền gửi và trái phiếu) để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cao tập trung vào mảng cho vay mua nhà với chủ yếu là các khoản vay dài hạn.

Techcombank có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi thông tư 22

Báo cáo phân tích của CTCP Chứng khoán Rồng Việt về Ngân hàng TMCP Kĩ Thương Việt Nam (Techcombank) cho rằng Techcombank đang triển khai cách tiếp cận theo hệ sinh thái bằng việc tập trung vào một số khách hàng lớn và phục vụ toàn bộ chuỗi giá trị trong một số lĩnh vực.

Điều này giúp họ mở rộng thu nhập mạnh mẽ mà vẫn kiểm soát được rủi ro và có thể xây dựng được cơ sở khách hàng có thu nhập cao và trở thành một trong những ngân hàng có hiệu quả hoạt động cao nhất trong ngành.

Bên cạnh đó, theo VDSC, chất lượng tài sản của Techcombank lành mạnh và thanh khoản dồi dào, mặc dù dư địa mở rộng tỉ lệ thu nhập lãi cận biên (NIM) có thể hạn chế hơn.

Techcombank đang kiểm soát tốt chất lượng tài sản với nợ xấu cuối quí III/2019 ở mức 1,8% (không đổi so với cuối 2018), tỉ lệ LLR (hệ số dự phòng) ở mức 77% trong khi chi phí dự phòng 9 tháng đã giảm đáng kể (giảm 66%).

Thêm vào đó, Techcombank duy trì hệ số an toàn vốn cao (CAR Basel II ở mức 16,5%) và thanh khoản dồi dào.

Tuy vậy, tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn hiện ở mức 36,1%, khá gần với ngưỡng quy định của NHNN.

Do đó, Techcombank có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi thông tư 22 và phải tái cơ cấu nguồn vốn huy động (tiền gửi và trái phiếu) để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cao tập trung vào mảng cho vay mua nhà (trong đó chủ yếu bao gồm các khoản vay dài hạn).

Giới thiệu về ngân hàng Techcombank

Techcombank được thành lập năm 1993, trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình từ chế độ kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường. Tại thời điểm đó, Việt Nam thực hiện nhiều cải cách và đã cho thấy những thay đổi kinh tế ngoạn mục, trong đó nổi bật là tăng trưởng GDP đã tăng gấp hai lần trong thập kỷ trước.

Với số vốn điều lệ ban đầu chỉ 20 tỷ Việt Nam đồng, Techcombank hôm nay đã trở thành ngân hàng lớn hàng đầu về vốn điều lệ. Sự thành công của chúng tôi đến từ chiến lược tập trung giải quyết nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng. Đến nay, Techcombank đã cung cấp nhiều loại sản phẩm, dịch vụ đa dạng cho hơn 6 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với 1 trụ sở chính, 2 văn phòng đại diện và 314 điểm giao dịch tại 45 tỉnh thành trên cả nước, không chỉ đáp ứng nhu cầu giao dịch ngân hàng thông thường mà còn đảm bảo nhu cầu an toàn tài chính cho người Việt. Năm 2018, trong số 9 ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) lớn nhất cả nước, Techcombank là ngân hàng dẫn đầu về tỷ lệ doanh thu ngoài lãi, chi phí trên doanh thu, lợi nhuận ròng trên tài sản, và thu nhập hoạt động trung bình trên mỗi cán bộ nhân viên.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam

Đứng đầu lãnh đạo Ngân hàng Techcombank là những vị lãnh đạo quyết đoán và tầm nhìn sâu rộng

  • Chủ tịch hội đồng quản trị: Ông Hồ Hùng Anh

  • Phó chủ tịch thứ nhất: Ông Nguyễn Đăng Quang

  • Phó chủ tịch: Nguyễn Thiều Quang, ông Nguyễn Cảnh Sơn, ông Đỗ Tuấn Anh

  • Thành viên: Ông Lee Boon Huat, ông Saurabh Narayan Agarwal

  • Thành viên Độc lập: Ông Nguyễn Nhân Nghĩa

Vietnambiz tổng hợp thông tin lãi suất ngân hàng Techcombank định kỳ mỗi tháng, cung cấp thông tin lãi suất tiết kiệm, lãi suất cho vay, tỷ giá ngân hàng mới nhất.