Lãi Suất Ngân Hàng HDBank Tháng 9/2023 Mới Nhất Là Bao Nhiêu

Lãi suất ngân hàng HDBank được VietnamBiz tổng hợp và cập nhật hàng tháng theo biểu lãi suất niêm yết tại ngân hàng và các tin tức chính thống và uy tín trong nước liên quan đến lãi suất ngân hàng HDBank.

Thông qua biểu lãi suất ngân hàng HDBank, khách hàng có thể so sánh lãi suất với lãi suất các ngân hàng khác, từ đó có thể tham khảo để lựa chọn ngân hàng gửi tiền.

Xem thêm: Lãi suất Ngân hàng Việt Á

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước tin tức so sánh lãi suất ngân hàng HDBank với lãi suất các ngân hàng khác. Ngoài ra, VietnamBiz cũng thường xuyên cung cấp các bài phân tích, phỏng vấn chuyên sâu về xu hướng biến động lãi suất các ngân hàng, các chính sách điều hành mới của NHNN và vấn đề liên quan.

Với những thông tin trên, người đọc sẽ có được góc nhìn tổng quát nhất về thị trường tài chính; góp phần đưa ra các quyết định tài chính phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân.

Tổng quan về ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank)

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) thành lập năm 1990, là một trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước. Trụ sở chính của HDBank đặt tại số 25 Bis đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP HCM. Ngân hàng hiện sở hữu mạng lưới hoạt động rộng khắp với 1 hội sở chính, 1 văn phòng đại diện miền Bắc, 62 chi nhánh và 221 phòng giao dịch trên cả nước (theo số liệu tính đến cuối tháng 6/2019)

Ngày 10/3, HDBank nhận giải “Ngân hàng Nội địa tốt nhất Việt Nam” do The Asset – Tạp chí Tài chính ngân hàng hàng đầu châu Á trao.

Giải thưởng “Ngân hàng Nội địa tốt nhất Việt Nam” được xét dựa trên các tiêu chí: Kết quả kinh doanh, Lợi nhuận, Tỉ lệ an toàn vốn, Chất lượng tài sản, Chiến lược kinh doanh, Số hóa,…

Theo đánh giá của đại diện The Asset: “HDBank là ngân hàng đáp ứng xuất sắc và toàn diện các tiêu chí trên. Đặc biệt, Ban tổ chức cũng ấn tượng với chiến lược số hóa của ngân hàng, bám sát các xu hướng và gia tăng tiện tích cho việc cung cấp sản phẩm – dịch vụ đến khách hàng.

HDBank cũng là ngân hàng gây ấn tượng ở mảng doanh nghiệp, tập trung vào năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường”.

Được đánh giá bởi các độc giả và nhà đầu tư của Tạp chí The Asset, giải thưởng “Ngân hàng Nội địa tốt nhất Việt Nam” đã ghi nhận lòng tin của thị trường quốc tế đối với HDBank, một ngân hàng có năng lực tài chính mạnh, chiến lược phát triển bền vững, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiện lợi, hiện đại.

Đây là kết quả của quá trình nỗ lực và kiên định theo chiến lược Ngân hàng Xanh phát triển bền vững, với định hướng trở thành tổ chức hàng đầu về bán lẻ, tiêu dùng và SME của HDBank.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng Bản Việt

Biểu lãi suất Ngân hàng HDBank cho khách hàng cá nhân trong tháng 8/2023

Bước sang tháng mới, Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM HDBank không có quá nhiều điều chỉnh lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân. Hiện, phạm vi lãi suất áp dụng cho tiền gửi kỳ hạn 1 – 36 tháng trong khoảng 4,25 – 9,1%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Nguồn: HDBank.

Trong đó, khách hàng khi gửi tiền tại các kỳ hạn ngắn 1 ngày và 1 – 3 tuần sẽ được hưởng mức lãi suất tiết kiệm là 0,5%/năm.

Cùng thời điểm khảo sát, lãi suất tiền gửi tại các kỳ hạn 1 – 5 tháng được duy trì ở mức 4,25%/năm.

Khách hàng khi gửi tiền tại các kỳ hạn 6 tháng sẽ được hưởng lãi suất ngân hàng là 6,6%/năm. Cùng lúc, 6,8%/năm là mức lãi suất tiền gửi được áp dụng cho các kỳ hạn 7 – 11 tháng, không đổi so với lần phát hành gần nhất.

Khách hàng sở hữu các khoản tiết kiệm tối thiểu từ 300 tỷ đồng trở lên tại kỳ hạn 12 tháng sẽ được hưởng lãi loại 1 là 8,6%/năm và lãi loại 2 được áp dụng cho khoản tiền gửi hạn mức dưới 300 tỷ đồng là 7%/năm.

Trong khi đó, tại kỳ hạn 13 tháng, khách hàng tham gia gửi tiền tiết kiệm được HDBank áp dụng mức lãi suất loại 1 là 9,1%/năm được quy định cho các khoản tiền gửi từ 300 tỷ đồng trở lên. Cùng lúc đó, lãi suất loại 2 là 7,35%/năm cho các khoản tiền gửi dưới 300 tỷ đồng. Qua so sánh, mức lãi suất này giảm 0,2 điểm % so với tháng trước.

Lãi suất Ngân hàng HDBank cho mức lãi suất được áp dụng tại kỳ hạn 15 tháng và 18 tháng lần lượt là 6,9%/năm và 7%/năm. Mức lãi suất được duy trì 6,8%/năm được niêm yết cho kỳ hạn 24 tháng đến 36 tháng.

Bên cạnh đó, Ngân hàng HDBank còn triển khai thêm nhiều hình thức lĩnh lãi khác với mức lãi suất linh hoạt khác, cụ thể:

– Lĩnh lãi trước: Trong khoảng 4,15 – 6,85%/năm.

– Lĩnh lãi hàng tháng: Trong khoảng 4,15 – 7,05%/năm.

– Lĩnh lãi hàng quý: Trong khoảng 6,5 – 6,8%/năm.

– Lĩnh lãi mỗi 6 tháng: Trong khoảng 6,5 – 6,9%/năm.

– Lĩnh lãi hàng năm: Trong khoảng 6,6 – 6,7%/năm.

Nguồn: HDBank.

Cập nhật biểu lãi suất tiết kiệm online tại Ngân hàng HDBank mới nhất

Cùng thời điểm khảo sát, Ngân hàng HDBank điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm online ở một số kỳ hạn. Theo đó, khung lãi suất áp dụng cho hình thức gửi tiết kiệm online đối với kỳ hạn 1 – 36 tháng trong khoảng 4,25 – 7,1%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Trong đó, mức lãi suất tiết kiệm online cao nhất là 7,1%/năm, được triển khai cho các khoản tiền gửi tại kỳ hạn 18 tháng.

Nguồn: HDBank.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng Nam A Bank

Các hình thức chuyển khoản đến ngân hàng HDBank phổ biến hiện nay

Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng chuyển khoản qua ngân hàng HDBank thông qua một số hình thức giao dịch như sau:

Chi nhánh, điểm giao dịch ngân hàng

Đây là một trong những hình thức giao dịch truyền thống phù hợp những đối tượng chuyển tiền không có tài khoản ngân hàng hoặc không có đủ số dư trong tài khoản thẻ. Người chuyển chỉ cần đến với chi nhánh hoặc điểm giao dịch của bất kỳ ngân hàng nào để chuyển tiền.

Sau đó, hãy điền những thông tin cần thiết như thông tin người gửi, người nhận, tên ngân hàng, số tài khoản, số tiền cần chuyển. Nhân viên thực hiện giao dịch và gửi trả biên lai đã đóng dấu để xác nhận hoàn thành giao dịch.

Cây ATM

Để chuyển khoản ngân hàng HDBank, khách hàng có thể đến tại các cây ATM của ngân hàng HDBank hoặc có thể chuyển tiền tại các cây ATM của những ngân hàng khác, bởi HDBank đã liên kết với hơn 32 ngân hàng trong nước cũng như tổ chức thẻ quốc tế.

Với cách này, khách hàng sẽ không phải mới thời gian đến ngân hàng, thậm chí là có thể giao dịch ngoài giờ hành chánh. Phí giao dịch sẽ trừ trực tiếp vào số dư tài khoản. Và, mức phí này sẽ tùy thuộc vào việc chuyển khoản tại cây ATM HDBank hay cây ATM ngân hàng liên kết khác.

Mobile banking/Internet banking

Hình thức giao dịch trực tuyến qua Internet banking đang rất được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi tính tiện lợi, nhanh chóng. Song song đó, dịch vụ này còn cung cấp thêm nhiều tiện ích khác như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại,…

Người dùng sẽ được miễn phí chuyển khoản nội bộ hoặc sử dụng dịch vụ e-Banking của các ngân hàng khác để thực hiện giao dịch đến HDBank với mức biểu phí dựa theo quy định của mỗi ngân hàng.

Ví điện tửNgày nay, ví điện tử dừng như trở nên thông dụng hơn với nhiều tính năng đa dạng như như thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,… đáp ứng nhu cầu càng lớn của người dùng.

Trong đó, tính năng chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng mang lại nhiều ưu điểm như: không cần phải ra ngân hàng hay đến cây ATM, giao dịch hoàn toàn miễn phí và tiền về tài khoản gần như ngay lập tức.