Thông tin về xã Kim Chung Đông Anh Hà Nội

Xã Kim Chung Đông Anh có diện tích trung bình so với các xã khác nhưng tốc độ phát triển kinh tế, đời sống người dân và hệ thống hạ tầng giao thông có tốc độ phát triển nhanh chóng. Hãy cùng Đông Anh Land tìm hiểu chi tiết hơn về vị trí, tình hình phát triển kinh tế cũng như giao thông của Kim Chung thông qua nội dung sau.

Đôi nét về Xã Kim Chung, Đông Anh

Xã Kim Chung Đông Anh có diện tích 762,42 ha

Kim Chung là một trong 23 xã thuộc ranh giới huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội. So với Hà Nội, Kim Chung nằm khá gần khi chỉ mất 10km di chuyển về hướng Tây Bắc. Tính từ Ủy ban Nhân dân Huyện Đông Anh, xã Kim Chung cách 8km, có vị trí thuận lợi giao thông và tiếp giáp xung quanh là các xã còn lại của huyện.

Trong đó, diện tích của xã Kim Chung khá khiêm tốn, chỉ bằng 1/24 so với diện tích của huyện tương đương 762,42 ha (Diện tích huyện là 18.230 ha). Đây cũng là diện tích trung bình tương tự với các xã còn lại của huyện. Xã Kim Chung được phân thành 3 thôn bao gồm: Thôn Nhuế, Thôn Bầu và Thôn Hậu Dưỡng. Tổng số dân của xã theo thống kê là 26.644 người tương ứng với mật độ 3.408 người/m2. Tuy nhiên, trong đó chỉ có 50% số dân có địa chỉ thường trú, phần còn lại khoảng 13.233 người được thống kê là tạm trú.

>>Đọc thêm: Tiến độ dự án Calyx Residence Uy Nỗ Đông Anh

Vị trí địa lý của xã Kim Chung

Xã Kim Chung Đông Anh có vị trí địa lý thuận lợi

Kim Chung là xã có vị trí gần trung tâm và được bao quanh là các xã khác trong huyện cũng như huyện lân cận. Chính nhờ vậy, điều kiện giao thông của Kim Chung khá thuận tiện, làm tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế Huyện và thu hút được nhiều chính sách đầu tư. Cụ thể:

  • Phía Bắc xã Kim Chung tiếp giáp với xã Nam Hồng
  • Phía Nam xã Kim Chung giáp ranh với hai xã là Hải Bối và Võng La
  • Về phía Đông, xã Kim Chung tiếp giáp với xã Kim Nỗ
  • Ở khu vực phía Tây xã Kim Chung Đông Anh là hai xã của Huyện Mê Linh bao gồm xã Đại Mạch và xã Tiền Phong.

Kinh tế xã Kim Chung

Khu công nghiệp Thăng Long tại xã Kim Chung

Kinh tế xã Kim Chung có tốc độ phát triển nhanh chóng và là một trong những xã trọng tâm trong phát triển kinh tế huyện cũng như kinh tế thủ đô. Nguyên do chính do đây là nơi tọa lạc của Khu công nghiệp lớn nhất miền Bắc là Khu công nghiệp Thăng Long với tổng diện tích lên tới 302ha, gần 50% diện tích xã Kim Chung Đông Anh. Được vận hành từ năm 1997, khu công nghiệp thu hút được nguồn vốn đầu tư mạnh từ Nhật Bản và Singapore do có sự đầu tư bài bản và vị trí giao thông thuận lợi (gần sân bay Nội Bài).

Giao thông

Để đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế, xã Kim Chung Đông Anh nhận được nhiều nguồn vốn đầu tư hệ thống hạ tầng và giao thông lớn. Trong đó, phải kể đến tuyến cao tốc Hà Nội – Nội Bài, đường vành đai khu công nghiệp Thăng Long, tuyến đường 5 kéo dài và một số tuyến đường phát triển khác tăng sự giao thương giữa các thông và xã. Bên cạnh đó, xã Kim Chung, có vị trí gần sân bay Nội Bài, gần các khu vực trung tâm do đó giao thông luôn nhộn nhịp hơn các xã khác.

>>Đọc thêm: Bán đất Đông Anh – Giá đất thay đổi khi lên Quận Đông Anh

Kết luận

Nói chung, xã Kim Chung Đông Anh vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới khi nhận được nhiều sự đầu tư đúng mức và sự phát triển đồng loạt của các xã lân cận. Đối với những nhà đầu tư bất động sản, đây chính là khu vực tiềm năng để có thể đầu tư sinh lợi trong tương lai. Nhất là khi hệ thống pháp lý được hoàn thiện, minh bạch, công tác quản lý đất đai, đô thị được thực hiện triệt để.

>>Tham khảo thêm các bài viết mới nhất tại Đông Anh Land