Kick Off Là Gì Và Những Thông Tin Cần Thiết Liên Quan Đến Kick Off

Kick Off Là Gì Và Những Thông Tin Cần Thiết Liên Quan Đến Kick Off

Chắc chắn nhiều người đã từng nghe đến cụm từ kick off nhưng bạn có thật sự hiểu kick off là gì không? Kick off gồm có những phạm trù gì liên quan? Cùng Saigon Star Travel tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Kick Off Là Gì - Saigon Star Travel

Kick Off Là Gì – Saigon Star Travel

Kick off là gì?

Có rất nhiều người đã từng nghe đến cụm từ kick off. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc kick off là gì hay kick off có nghĩa là gì không? Kick off là thuật ngữ tiếng anh và được hiểu là bắt đầu hay khởi động. Đây là sự kiện được tổ chức trước hoặc giữa buổi họp. Mục đích là tạo tinh thần vui tươi để mang lại hiệu quả cao trong tiến trình làm việc.

Về hình thức thì kick off là các trò chơi team building. Những trò chơi này yêu cầu người chơi phải sáng tạo và có tinh thần đoàn kết với đồng đội để vượt qua. Tùy thuộc vào yêu cầu mà thời gian diễn ra có thể khác nhau. Thông thường sẽ từ 60 – 120 phút, bao gồm 3 phần khai mạc, nội dung và kết thúc.

kick-off-la-gi-va-nhung-thong-tin-can-thiet-lien-quan-den-kick-off-1

Which team to kick off là gì?

Which team to kick off là dự đoán đội nào chiến thắng. Có thể hiểu nôm na là khi tổ chức một trò chơi thì cần phải có ít nhất là 2 đội tham gia. Trong đó, sẽ có những đội mạnh và đội yếu hơn. Những người không tham gia thi đấu có thể đứng ngoài và chọn ra một đội mà mình tin tưởng sẽ giành được chiến thắng. Hoạt động ngoài lề này được biết đến với tên gọi là which team to kick off .

Kick off meeting là gì?

Bạn đã kick off là gì rồi vậy kick off meeting là gì? Thực chất kick off meeting là hoạt động được tổ chức trước khi chương trình chính thức diễn ra. Đây được xem là phần quan trọng để nâng cao tinh thần cũng như truyền cảm hứng cho những người tham gia cuộc họp.

Phần kick off cũng có thể là những tiết mục văn nghệ, những trò chơi tập thể cho những người tham gia. Mục đích chính là tạo sự thoải mái, sáng tạo và mang lại hiệu quả cho buổi họp. Thông thường chương trình này sẽ diễn ra từ 15 – 90 phút. Tuy nhiên dù thời gian ngắn hay dài thì một chương trình kick off đều có những nội dung như:

  • Mục đích
  • Mục tiêu đem lại
  • Phổ biến luật chơi

kick-off-la-gi-va-nhung-thong-tin-can-thiet-lien-quan-den-kick-off-2

Họp kick off dự án là gì?

Họp kick off dự án là khởi động hay bắt đầu một dự án để có được tất cả những người thực hiện có liên quan. Mục đích chính là giải thích, đặt kỳ vọng giữa các thành viên trong nhóm và cung cấp những bản sao của tài liệu để họ có thể xem xét và hiểu đầy đủ những gì mong đợi. Bên cạnh đó khi mở một cuộc thảo luận giữa các thành viên trong nhóm sẽ cho mọi người có cơ hội được chia sẻ ý tưởng và cùng nhau làm rõ kế hoạch một cách chi tiết nhất.

Kick off event là gì?

Cũng tương tự như kick off meeting và họp kick off dự án. Tuy nhiên kick off event thì thường dành cho những event lớn và có quy mô tổ chức hoành tráng. Chính vì thế số lượng người tham gia vào hoạt động này thường rất lớn. Tại đây mọi người có thể cùng nhau giao lưu và trao đổi những hiểu biết của mình. Thông thường những hoạt động kick off event cần phải lên kế hoạch tổ chức thật chi tiết, thậm chí là diễn thử.

kick-off-la-gi-va-nhung-thong-tin-can-thiet-lien-quan-den-kick-off-3

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kiến thức để có thể trả lời cho câu hỏi kick off là gì? Nếu bạn làm trong ngành dịch vụ, nhất là tổ chức sự kiện thì không thể không biết đến thuật ngữ này. Tuy không có tầm quan trọng lớn nhưng kick off có khả năng tạo hứng khởi cho những người tham gia. Vậy nên bạn đừng bỏ qua hoạt động này nhé!