Kích thước card visit chuẩn – 3 Lưu ý khi thiết kế

Kích thước card visit chuẩn – 3 Lưu ý khi thiết kế

banner cta Tuy có kích thước chuẩn cho card visit tuy nhiên thì tại mỗi quốc gia lại có những kích thước khác nhau, thậm chí là tùy vào nhu cầu sử dụng, nhu cầu của khách hàng mà card visit cũng có thể được thay đổi kích thước. Kích thước phổ biến nhất của card thường ở mức 1×3 inch (2,54 x 7,62cm), hoặc một số loại card visit có thể gập lại để tiết kiệm không gian và in được nhiều nội dung hơn, nếu là card visit sử dụng cho mục đích cá nhân thì bạn có thể thoải mái thiết kế theo sở thích của mình. Trường hợp bạn muốn in gia công số lượng nhiều các loại danh thiếp thì có thể liên hệ với các xưởng in để được thiết kế hoàn toàn miễn phí. liên hệ in decal

Kích thước card visit chuẩn (hình chữ nhật)

Card visit thường được làm với 2 kích thước chuẩn và phổ biến sau:

  • 90×54 mm = 255×155 pixel = 3,5x 2,12 inch
  • 90×50 mm = 255×140 pixel = 3,5×2 inch

Kích thước card visit chuẩn

Đây là 2 kích thước đẹp và được in phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với hầu hết các loại hộp đựng thẻ name card, các loại ví tiền ở Việt Nam cũng dễ dàng cất giữ, đồng thời kích thước nhỏ gọn vừa đủ cũng giúp giảm giá thành khi in số lượng nhiều.

Với kích thước card visit này, bạn có thể thiết kế theo chiều đứng hoặc chiều ngang đều được, chủ yếu dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của bạn hoặc công ty mà thiết kế, quan trọng nhất là thiết kế đẹp, phù hợp và đầy đủ thông tin, nếu bạn muốn in nhiều thông tin là chữ thì có thể chọn mẫu thẻ ngang.

Nếu bạn cần một card visit có kích thước lớn hơn so với tiêu chuẩn và in với số lượng nhiều, bạn có thể liên hệ với xưởng in gia công tại TPHCM của chúng tôi để được thiết kế riêng cho bộ card visit, tùy nhiên một lưu ý là dù có thể in nhiều kích thước nhưng bạn cũng không nên in quá lớn, cần đảm bảo sự gọn nhẹ của danh thiếp.

in offset giá rẻ

Kích cỡ card visit hình vuông

Nếu bạn thích sự vuông vắn, hay muốn có card visit hình vuông thì có thể tham khảo kích thước 5x5cm hoặc 6x6cm. Kích thước này đảm bảo cho sự nhỏ gọn và thanh lịch cho danh thiếp, hiện tại thì card hình vuông cũng là lựa chọn của rất nhiều công ty, doanh nghiệp nên bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng.

card visit hình vuông

Với kích thước hình vuông thì cũng không có gì quá khác biệt so với hình chữ nhật, tuy nhiên bạn có thể thiết kế nhiều hơn, có nhiều lựa chọn hơn để sáng tạo những họa tiết cho danh thiếp của mình dựa trên kích thước hình vuông. Ngoài ra thì font chữ cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến thiết kế cũng như kích thước card sao cho phù hợp, đồng thời tăng khả năng tương phản giúp tấm name card của bạn ấn tượng hơn.

Lưu ý khi thiết kế và in card visit

Nếu như bạn đang muốn tự thiết kế cho bản thân những tấm card visit hoặc đang thiết kế một mẫu chung cho công ty, hãy lưu ý những vấn đề sau đây để đảm bảo sau khi in bạn có được thành phẩm tốt nhất.

Lưu ý khi thiết kế và in card visit

Khoảng cách nội dung và mép card

Cho dù bạn có thiết kế card visit theo hình dạng nào đi chăng nữa, hãy đảm bảo rằng kích thước nội dung và mép của card tối thiểu là 5mm. Bởi vì sau khi in xong thì quy trình cắt xén để cho ra thành phẩm sau cùng có thể khác nhau giữa các kiểu card visit, cũng như viền các mép có thể cắt không đều, chênh lệch 1mm cũng có thể làm do danh thiếp của bạn mất những nội dung, thông tin quan trọng, vì vậy hãy chắc chắn rằng những thông tin giá trị của bạn được đặt trong vùng an toàn.

Font và kích thước của chữ

Đối với kích thước chữ viết trên danh thiếp, tối thiểu nên sử dụng từ 6pt trở lên, chữ quá nhỏ có thể gây khó cho người đọc. Còn đối với font chữ thì bạn có thể chọn một font chữ đẹp, dễ đọc và phụ hợp với ngôn ngữ bạn sử dụng cho card visit, sử dụng 2 font chữ nếu như bạn muốn làm nổi bật 1 đoạn nội dung ngắn nào đó trên tấm card của mình.

Bố cục nội dung

Đối với các kiểu card visit cho công ty, kích thước font chữ cho tên công ty thường được chọn có là 12pt, còn lại những thông tin khác thì khoảng 8pt, hiểu đúng kích thước và nhu cầu khi thiết kế card visit là rất quan trọng, giúp bạn có cấu trúc thông tin cân đối trước cho name card của mình, đồng thời giảm khả năng phải chỉnh sửa file trong lúc in ấn.

Trên đây là những chia sẻ ngắn về kích thước chuẩn của card visit, đặc biệt là 2 kiểu card hình chữ nhật và hình vuông – 2 loại thông dụng nhất. Nếu bạn đang cần in gia công số lượng nhiều card visit cho công ty của mình thì có thể liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế, chỉnh sửa bạn thiết hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm nội dung:

  • In hộp giấy – giá rẻ nhất, in nhanh nhất