Hướng dẫn kích sóng điện thoại trong nhà – Cách lắp đặt đúng cách

Trên thị trường có rất nhiều thiết bị kích sóng điện thoại tại nhà nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng công nghệ. Tại một số khu vực thì tín hiệu sóng của nhà mạng sẽ yếu và không ổn định nên việc liên lạc sẽ có chút khó khăn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách kích sóng điện thoại nhé.

1. Nguyên nhân sóng điện thoại bị yếu

Trước khi tìm hiểu qua thiết bị kích sóng điện thoại là gì thì hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số nguyên nhân dẫn đến việc sống điện thoại bị yếu trước nhé.

 • Việc lắp đặt trạm phát sóng hoặc các tòa tháp BTS ở các khu vực là không đồng đều. Cụ thể như là ở khu vực thành phố, đô thị lớn thì các tháp phát sóng sẽ được đặt dày đặc. Còn ở những khu vực nông thôn, vùng cao thì sẽ thưa thớt hơn, vì vậy tín hiệu sóng sẽ kém và chập chờn vì khoảng cách khá xa các trạm phát sóng.
 • Còn một số nguyên nhân khách quan khác ảnh hưởng đến sóng điện thoại như là địa hình đồi núi khó khăn, ảnh hưởng từ thời tiết xấu thay đổi thất thường.

2. Thiết bị kích sóng điện thoại là gì?

Thiết bị kích sóng điện thoại hay còn được gọi là thiết bị lặp tín hiệu, là một dạng vận hành theo nguyên lý thu sóng GSM các loại băng tần ở nơi có cường độ sóng tốt rồi sau đó sẽ chuyển tiếp, khuếch đại và truyền đến những vùng có sóng yếu.

Trên thực tế, khi sử dụng các loại thiết bị kích sóng điện thoại thì tín hiệu di động của các khu vực lân cận cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khiến cho việc nghe gọi điện thoại lướt web, bị chậm chờn và yếu hơn. Kết quả xấu hơn thì có thể dẫn đến mất sóng, mất tín hiệu toàn khu vực lân cận.

3. 1 thiết bị kích sóng điện thoại bao gồm những gì?

Điện thoại khi sử dụng sóng vô tuyến để có kết nối với một trạm BTS phát sóng di động gần nhất với mình. Trạm này sẽ giúp thu lại và gửi đi tín hiệu vô tuyến đến mạng lưới của các trạm khác rồi đến các thiết bị di động kết nối khác. Để đảm bảo rằng các đường truyền kết nối đạt được tốt nhất thì các tòa tháp này sẽ phải đặt cách xa nhau ở một khoảng cách để đảm bảo phạm vi truyền dẫn. Chúc sẽ được sắp xếp theo một sơ đồ cấu trúc tổ ong để có thể hoạt động tốt nhất.

4. Lợi ích của kích sóng điện thoại

Một số lợi ích của việc kích sóng điện thoại có thể kể đến như:

 • Là giải pháp áp dụng cho các dự án biệt thự, thang máy, tòa nhà, tầng hầm, khách sạn, các khu vực có sóng không ổn định.
 • Khuếch đại và phân phối sóng, xóa đi các điểm chết sóng để thiết bị có thể hoạt động một cách ổn định, hiệu quả, việc liên lạc sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn.
 • Có khả năng khuếch đại được tín hiệu cho hầu hết các mạng di động GSM có mức băng tần từ 900-1800 Mhz, 3G, 4G, LTE.
 • Hiệu suất sử dụng sẽ cao hơn, chất lượng cuộc gọi sẽ được đảm bảo, ổn định hơn, không bị ngắt quãng giữa chừng.
 • Gia tăng được tuổi thọ và thời gian sử dụng pin cho điện thoại vì mức tiêu thụ thấp hơn khi bắt được sóng mạnh.

5. Các cách kích hoạt sóng điện thoại nhanh tại nhà

Nếu bạn muốn kích sóng điện thoại nhanh chóng tại nhà thì có thể tham khảo qua các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn có thể khởi động lại thiết bị điện thoại của mình để làm mới quá trình kết nối.
 • Tiến hành sạc pin cho đầy, đừng để pin cạn sẽ ảnh hưởng đến việc thu nhận thêm tín hiệu.
 • Di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau để thu được nhiều sóng điện thoại hơn.
 • Chọn một nhà cung cấp dịch vụ di động tốt hơn ví dụ như từ Mobi sang Viettel để tối ưu đường truyền hơn.
 • Sử dụng một dòng điện thoại khác có khả năng bắt sóng tốt hơn.
 • Nếu sóng điện thoại quá yếu bạn có thể đổi sang sử dụng Wifi để liên lạc thuận tiện hơn.
 • Trường hợp khu vực bạn ở sóng yếu mà Wifi cũng yếu thì và tạm thời không thể di chuyển đến các trạm thu phát sóng để bắt thêm được sóng thì hãy thử xem xét sử dụng qua các thiết bị kích sóng điện thoại trong nhà loại 2G hoặc 3G thử nhé.

6. Lưu ý khi lắp đặt thiết bị kích sóng điện thoại

Trước khi lắp đặt thiết bị kích sóng người dùng cần quan tâm một số lưu ý như sau:

 • Việc bạn sử dụng một thiết bị kích sóng điện thoại nào đó sẽ rất dễ ảnh hưởng đến tín hiệu di động chung của các khu nhà lân cận. Việc liên lạc sử dụng data của người dùng khác cũng sẽ bị ảnh hưởng, gây ra nhiều vấn đề bức xúc.
 • Khi trung tâm tần số vô tuyến điện điều ra đã cho ra kết quả là các thiết bị không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đa phần thì các thiết bị này thường bán trôi nổi trên thị trường, không được đảm bảo về quy chuẩn, độ tương thích điện từ trường. Do đó các thiết bị này có thể gây nhiễu cho các nhà mạng di động khác khá nặng nề.

Để giảm thiểu những rắc rối, bức xúc từ người dùng cũng như bảo vệ các nhà mạng về thiết bị kích sóng theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP vào ngày 13 tháng 11 năm 2013. Chính phủ đã ban hành về quy định xử phạt vi phạm hành chính với lĩnh vực tần số vô tuyến điện với các quy định ban hành như sau:

 • Quyết định xử phạt từ 20 triệu đồng cho việc lắp đặt các thiết bị kích sóng di động gây ảnh hưởng đến mạng viễn thông cố định trong nước, quốc tế và cả những kênh phát thanh truyền hình.
 • Nếu đơn vị hay một cá nhân nào đó tự ý lắp đặt, sử dụng không theo quy định sẽ bị xử phạt hành chính có thể sẽ lên đến 70 triệu đồng và tịch thu các tang vật theo Nghị định.
 • Chỉ có các doanh nghiệp cung cấp dịch vị viễn thông di động, có giấy phép sử dụng băng tần thì mới được sử dụng các thiết bị kích sóng điện thoại trong hệ thống mạng.
 • Phải đảm bảo lắp đặt tại những khu vực bị hạn chế phủ sóng, nhằm để nâng cao được chất lượng dịch vụ viễn thông, không gây cản trở, nhiễu sóng các nhà mạng khác.

7. Kết luận

Mong rằng các thông tin cập nhật trong bài viết “Cách kích sóng điện thoại trong nhà hiệu quả bạn nên biết” sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về việc kích sóng di động. Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức và thủ thuật công nghệ mới nhất mỗi ngày nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu ngay thiết bị yêu thích với các chương trình khuyến mãi sale sốc tốt nhất thị trường nhé.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn 4 Cách tìm cây ATM gần đây nhất cho bạn
 • Hướng dẫn tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP
 • Lỗi không được đăng ký vào mạng (Not register on network)
 • Hướng dẫn tra cứu đăng ký tạm trú Online – Cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Di Động Việt