Khóa học lập trình cho trẻ em tốt cần có yếu tố gì? – KASE Edutech

trung tâm dạy lập tình cho trẻ

Dạy lập trình cho trẻ em”, không chỉ là về máy tính và những trò chơi, mà bé còn học được nhiều hơn thế. Đó là môn học về tư duy, sự sáng tạo kết hợp những kỹ năng mềm khiến cho việc viết những đoạn mã trở thành một niềm vui. Những sản phẩm đơn giản đầu tiên của bé sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy sự phát triển tiềm năng bản thân. Là sự chuẩn bị mang lại cho bé thành công tốt nhất trong tương lai.

Vì sao bé nên học lập trình?

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ ông Barack Obama từng chia sẻ về cuộc trò chuyện của ông với người sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg. Điều gây ấn tượng cho ông là Zuckerberg tự học lập trình từ nhỏ vì muốn tạo ra trò chơi điện tử. Người điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới đã truyền cảm hứng cho ông Obama ở sự nhiệt huyết và tư duy dám nghĩ dám làm. Ông cho rằng trẻ em nên học về máy tính để phát huy sáng tạo chứ không phải để hưởng thụ. (nguồn: obamawhitehouse)

Tại nhiều quốc gia Châu Mỹ, Châu Âu và Úc, bộ môn ngôn ngữ lập trình được áp dụng từ cách đây hơn 6 năm đã mang đến những thành tựu đáng kể cho nền giáo dục các nước này.

Đăng ký tư vấn

Lợi ích khi tham gia lớp học lập trình cho trẻ:

  • Tiếp cận khoa học máy tính một cách thông minh: trẻ học được cách sử dụng máy tính và những hoạt động mang tính giáo dục liên quan đến máy tính.
  • Tăng khả năng tư duy sáng tạo: Trẻ em học thông qua các thử nghiệm và kích thích bộ não của bé khi tiến hành viết mã, khiến bé phát huy khả năng sáng tạo của mình.
  • Xây dựng sự tự tin, kỹ năng giải quyết vấn đề độc lập: Các bậc phụ huynh nhận xét rằng trong khóa học lập trình họ đã nhận thấy sự tự tin của con mình được xây dựng khi bé học cách giải quyết vấn đề thông qua viết mã!
  • Hình thành sự tập trung, tính tổ chức: Khi trẻ viết những đoạn mã phức tạp, bé sẽ tự nhiên phát triển khả năng tập trung và tổ chức tốt hơn.
  • Bổ trợ kiến thức Toán học: Lập trình dạy trẻ em hình dung các khái niệm trừu tượng, hình thành cho bé thói quen áp dụng Toán học vào các tình huống thực tế, đồng thời làm cho Toán học trở nên thú vị và sáng tạo!
  • Tăng tính cộng đồng, làm việc theo nhóm: trong quá trình học lập trình, trẻ sẽ cần trao đổi và học hỏi lẫn nhau làm tăng sự hợp và giao tiếp tốt hơn.
  • Rèn luyện kỹ năng thuyết trình: chương trình học bao gồm những dự án và đề tài cần trẻ thực hiện các buổi thuyết trình, bé sẽ học được các kỹ năng cần thiết để có buổi thuyết trình hoàn hảo.

Phụ huynh giúp bé học lập trình để:

  • Hiểu hơn về suy nghĩ, sở thích và khả năng tư duy của bé
  • Định hướng cho bé trong tương lai
  • Không còn lo ngại game, video chỉ mang tính chất giải trí, hạn chế nguồn tài liệu độc hại từ internet.

Một trung tâm đào tạo lập trình cho trẻ em chất lượng tốt cần những điều kiện gì?

Việc lựa chọn một cơ sở giảng dạy lập trình cho trẻ phù hợp là điều quan trọng khi cha mẹ quyết định cho bé làm quen bộ môn này. Phụ huynh sẽ cần cân bằng những yếu tố sau:

Cơ sở vật chất:

Các lớp học cần được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc phù hợp đáp ứng mọi nhu cầu học tập xuyên suốt của học viên.

trung tậm lập trình cho trẻ có cơ sở vật chất hiện đại

Chương trình học thử giúp bé xác định đam mê:

Thường xuyên có các lớp học thử với chất lượng giảng dạy như lớp thực tế, nhằm giúp bé làm quen, trải nghiệm và cảm nhận được sự thú vị cũng như giá trị hữu ích của bộ môn lập trình.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với phong cách giảng dạy mới lạ:

Chất lượng giảng dạy của một trung tâm phụ thuộc rất lớn vào khả năng chuyên môn và phong cách dạy của giáo viên đứng lớp. Điều này sẽ quyết định tỷ lệ tiếp thu kiến thức cũng như khả năng duy trì suốt khóa học của học sinh.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy chuyên nghiệp

Nội dung giáo trình cập nhật thường xuyên:

Lĩnh vực Công nghệ thông tin luôn có những đổi mới không giới hạn. Vì vậy, cơ sở đào tạo lập trình cho trẻ cần đảm bảo giáo trình giảng dạy phải được cập nhật theo xu hướng phát triển của nền công nghệ thế giới.

Đăng ký tư vấn

Ngôn ngữ lập trình phổ biến để dạy lập trình trẻ em là gì?

Sau khi đã hiểu được những ích lợi của việc học ngôn ngữ lập trình đối với trẻ thì nhiều bậc phụ huynh sẽ băn khoăn không biết trẻ nên học ngôn ngữ lập trình nào tốt và phù hợp. Hiện nay có nhiều loại ngôn ngữ lập trình được thiết kế ở các độ khó khác nhau, nổi bật và phổ biến nhất có thể kể đến như:

Scratch

khóa học scratch cho trẻ

Nếu các bậc cha mẹ còn băn khoăn không biết trẻ nên học ngôn ngữ lập trình nào đầu tiên thì Scratch là một sự lựa chọn lý tưởng. Khi trẻ mới bắt đầu đặt chân vào thế giới lập trình thì việc làm quen một cách nhẹ nhàng và thú vị là điều cần thiết. Với Scratch, thay vì phải viết những dòng lệnh logic khó hiểu mà lại dễ mắc lỗi thì trẻ sẽ được làm quen với cách tạo ra những tấm hình động ngộ nghĩnh hay các câu chuyện tương tác đa dạng nhiều lĩnh vực, từ nghệ thuật tới âm nhạc. Nhờ đó, trẻ không chỉ được phát triển tư duy logic mà còn phát huy các năng khiếu tự nhiên phù hợp.

Với khóa học lập trình với Scratch, bé sẽ những trải nghiệm thú vị về khoa học, phát triển tư duy logic bằng lập trình khối, hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo và có thể tự mình tạo ra những trò chơi đơn giản.

Tham khảo khóa lập trình Scratch

Python

Khóa học lập trình AI bằng python

Khi trẻ đã được làm quen với các thành phần ngôn ngữ lập trình thì việc cho trẻ học ngôn ngữ lập trình Python là một sự lựa chọn phù hợp. Đây là ngôn ngữ lập trình được nâng cấp hơn so với Scratch, tại đây trẻ sẽ được làm quen với việc viết code cơ bản.

Python tạo ra một môi trường thân thiện giúp trẻ có thể bắt đầu xây dựng các ý tưởng lập trình trong đầu và nghĩ cách chuyển những ý tưởng này thành hướng dẫn mà máy tính có thể giải thích. Có thể nói việc học ngôn ngữ lập trình Python là một bước đệm rất vững chắc cho trẻ tiến xa hơn trong lĩnh vực lập trình sau này.

Khóa học lập trình Python giúp trẻ làm quen các nguyên tắc khi thiết kế phần mềm / trò chơi, phát triển tư duy lập trình, phát triển tư duy phân tích yêu cầu về sản phẩm và dự án. Sau khi hoàn thành khóa học bé sẽ tự tạo ra sản phẩm được viết bằng ngôn ngữ Python.

Tham khảo khóa lập trình python cho trẻ em

Cho trẻ học lập trình ở đâu?

Bạn có biết, 90% các bậc cha mẹ mong muốn con cái học về khoa học máy tính thế nhưng chỉ có trong khoảng 37% các trường học đưa bộ môn vi tính vào chương trình giảng dạy. Và thực tế nội dung giảng dạy cũng không chuyên sâu về khoa học máy tính và tư duy lập trình.

Tại Kase Edutech, chúng tôi có giải pháp cho vấn đề này giúp học sinh cấp 2 & 3 làm quen với khoa học máy tính và tư duy lập trình hiệu quả nhất.

Chương trình “I Can Code” dẫn đầu xu hướng:

Được xây dựng dựa trên cuốn sách nổi tiếng ‘’Creative Computing’’ ( Lập trình sáng tạo) của 3 tác giả Karen Brennan | Christan Balch | Michelle Chung thuộc Harvard Graduate School of Education. Được biên soạn lại bởi đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình của Kase Edutech.

Lớp lập trình cho học sinh cấp 2

Đăng ký tư vấn

Lớp học thử miễn phí:

Kase thường xuyên khai giảng các lớp “trải nghiệm lập trình cho trẻ miễn phí” với cam kết chất lượng đồng bộ như lớp học thật, tạo điều kiện tốt nhất cho bé trải nghiệm môi trường công nghệ máy tính.

Chương trình học bổng & khuyến học:

Nhằm khuyến khích tinh thần học hỏi và phấn đấu đạt kết quả tốt suốt quá trình học, Kase có những phần học bổng hàng năm dành cho các bé học viên xuất sắc và chương trình khuyến học tạo điều kiện cho các bé có đam mê với bộ môn khoa học máy tính này.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và tận tâm:

Giảng viên tại Kase Edutech với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo CNTT, đặc biệt là dạy khoa học máy tính và tư duy lập trình cho trẻ em. Kase luôn đặt chất lượng lên hàng đầu do đó đội ngũ Giáo viên thường xuyên cập nhật kiến thức và thay đổi phương pháp giảng dạy phù hợp xu hướng công nghệ mới. Ngoài ra, giáo viên theo sát quá trình học của từng bé nhằm đảm bảo tiến độ học tập và hỗ trợ kịp thời.

Phương thức học linh hoạt:

Tại Kase Edutechkhóa học lập trình cho trẻ online và offline có chất lượng như nhau. Tối ưu thời gian cho phụ huynh lẫn học sinh

Lộ trình học rõ ràng:

Chương trình tại Kase bao gồm các khóa học ngắn hạn và dài hạn, được xây dựng giúp bé định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Kết

Nếu cha mẹ hiện đang băn khoăn về việc khi nào là độ tuổi thích hợp để bé bắt đầu học lập trình, trước tiên hãy chia sẻ quan điểm, trao đổi và tiếp nhận ý kiến từ con. Học lập trình là một trong những cách mà cha mẹ có thể chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của bé, hỗ trợ bé học tốt hơn và cải thiện phương pháp học tập hiện tại.

Hy vọng, với những gợi ý trên bạn sẽ lựa chọn được khóa học phù hợp nhất với mong muốn của mình.

“I CAN CODE” – khóa học lập trình cho trẻ em tại TPHCM độc quyền tại Kase Edutech, giúp phát triển tư duy của bé từ 10 – 17 tuổi một cách toàn diện.