Khám Phá Ý Nghĩa Các Con Số Trong Phong Thủy, Thần Số Học Và Tình Yêu

Giải mã ý nghĩa các con số trong Thần số học, phong thủy và tình yêu

Ngay từ khi con người thuộc các nền văn minh cổ đại sáng tạo ra những con số, người ta đã tìm hiểu ý nghĩa các con số dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Đó cũng là cơ sở để các bộ môn huyền học sau này dựa vào và nghiên cứu chi tiết hơn về các tầng lớp ý nghĩa sâu xa của chúng.

Các bộ môn tiêu biểu nhất khi nghiên cứu ý nghĩa của các con số có thể kể đến phong thủy và thần số học. Ngoài ra trong bài viết dưới đây, chuyên trang pgdmyloc.edu.vn cũng cung cấp cho bạn đọc các kiến thức về những con số dưới góc nhìn hiện đại. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đọc ngay bài viết dưới đây để biết được nhiều hơn về ý nghĩa các con số!

Giải mã ý nghĩa các con số trong Thần số học, phong thủy và tình yêu
Giải mã ý nghĩa các con số trong Thần số học, phong thủy và tình yêu

Ý nghĩa các con số trong đời sống là gì?

Xuất phát điểm chỉ là 10 ký tự đơn lẻ từ số 0 đến số 9, nhưng những ký tự số này khi được ghép vào với nhau và sử dụng trong một văn cảnh nhất định thì lại mang ý nghĩa vô cùng đa dạng. Vì thế, theo dòng lịch sử phát triển, con người đã tìm ra rất nhiều cách tìm hiểu ý nghĩa các con số. 

Những con số mang ý nghĩa truyền tải thông tin

Ở tầng nghĩa đơn sơ nhất, những con số tự nhiên đơn thuần là hệ thống ký tự giúp con người truyền đạt thông tin về số lượng, ngày tháng, thứ bậc… Khi nền văn minh nhân loại phát triển càng phức tạp thì ý nghĩa của các con số càng được phát triển đa dạng hơn. 

Những con số mang ý nghĩa truyền tải thông tin
Những con số mang ý nghĩa truyền tải thông tin

Ví dụ như từ việc đơn thuần dùng những con số để biểu thị số lượng, ngày tháng, thứ bậc… con người sử dụng con số để mã hóa thành những phương thức truyền tin khác nhau: đánh dấu tọa độ, đo đạc vật thể, tính toán… Sau này, đến thời hiện đại, con người còn sử dụng những con số để tạo ra các dãy số mang các quy luật.

Những dãy số ấy mang ý để biểu thị cho một vật thể nào đó như số tài khoản, biển số xe, số điện thoại… Tất cả những dãy số này đều có một điểm chung là có khả năng đại diện cho một con người, gắn liền với một con người. Vì thế, nhiều người hiện nay thường rất coi trọng ý nghĩa các con số trong dãy số điện thoại, ý nghĩa biển số xe của mình.

Ý nghĩa các con số 0-9 mang ý nghĩa tâm linh

Sở dĩ con người bắt đầu quan tâm đến ý nghĩa các con số bởi càng đi sâu vào tìm hiểu những con số, con người càng nhận ra rằng: ý nghĩa của các con số không dừng lại ở truyền đạt thông tin. Mà những con số có có khả năng dự báo, dự đoán vận mệnh của một sự vật, sự việc. 

Từ năm 569 trước công nguyên, nhà toán học tài ba Pythagoras đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng mỗi con số đều có một tần số rung động riêng. Nên khi đào sâu vào ý nghĩa những con số, bạn sẽ thấy chúng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn những gì bạn từng biết. 

Ý nghĩa của những con số trong tâm linh
Ý nghĩa của những con số trong tâm linh

Theo văn hóa phương Đông, những con số sẽ được giải nghĩa bằng kiến thức phong thủy. Theo văn hóa phương Tây, những con số lại được giải nghĩa bằng kiến thức thần số học hoặc kiến thức chiêm tinh, có phần khoa học hơn so với văn hóa phương Đông. 

Tuy nhiên, dù ở nền văn hóa nào thì người ta cũng công nhận rằng cách giải nghĩa này đều mang tính tâm linh. Khi biết cách vận dụng những ý nghĩa tâm linh ấy của các con số vào cuộc sống thì bạn sẽ tránh được vận rủi, vượt qua những khó khăn thử thách và đạt được nhiều thành công, may mắn trong suốt cuộc đời mình.

Trên thế giới, có rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Vì thế, để giải mã ý nghĩa các con số từ 0 đến 9, chúng ta cũng có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, hai trong số nền văn hóa phổ thông và gần gũi nhất với chúng ta hiện nay là văn hóa phương Đông và phương Tây.

Ý nghĩa của các con số 0-9 theo văn hóa phương Đông

Ý nghĩa của các con số 0-9 theo văn hóa phương Đông
Ý nghĩa của các con số 0-9 theo văn hóa phương Đông

Theo nền văn hóa phương Đông, các con số từ 0 đến 9 lần lượt mang ý nghĩa như sau:

– Số 0: Trong tiếng Hán, số 0 được đọc là “bất” nên thường được gán với ý nghĩa bình thường, đơn giản, “không có gì”.

– Số 1: Vì được đọc là “nhất” nên số 1 thường mang ý nghĩa với vị trí đứng đầu, là con số biểu trưng cho những gì tốt đẹp vượt trội. 

– Số 2: Đây là con số mang ý nghĩa hài hòa, cân bằng, bởi trong cả cách viết lẫn cách đọc, số 2 đều có hai đường song song – “nhị” – vốn là biểu tượng của sự cân bằng của người Á Đông.

– Số 3: Theo cách viết số 3 trong tiếng Hán, con số này giống như một dãy núi có ba đình. Mà núi trong văn hóa Á Đông lại là tượng trưng cho sự vững chãi, chắc chắn và trù phú. Nên số 3 cũng mang ý nghĩa tương tự, thường được coi là con số may mắn. 

– Số 4: Đây là một trong những con số hàm ý xui xẻo của người châu Á. Bởi cách đọc của nó là “tứ” – nghe giống “tử” – tức cái chết. Nên người ta thường kiêng không sử dụng số 4 quá nhiều trong cuộc sống.

– Số 5: Cách đọc của số 5 theo văn hóa Á Đông là “ngũ” – thường được liên tưởng tới những thứ tốt đẹp, chúc phúc. Nên người ta thường gán số 5 với ý nghĩa là những sự tốt đẹp, may mắn.

– Số 6: Theo ý nghĩa các con số trong tiếng Trung, số 6 đọc là “lục” – nghe giống từ “lộc” nên thường được người ta cho là con số của sự may mắn, trù phú. 

– Số 7: Đây là một con số mà đến ngày nay, người ta vẫn tranh luận nhiều về ý nghĩa của nó. Một số người thì cho rằng con số này tượng trưng cho sự thất bại, thua lỗ bởi nó có cách đọc là “thất”. Nhưng với những người theo đạo Phật thì số 7 lại là một con số may mắn, kỳ diệu. 

– Số 8: Với cách đọc giống như chữ “phát” – con số 8 tức “bát” được người Á Đông coi là một con số tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển trù phú.

– Số 9: Trong văn hóa Á Đông, số 9 được coi là con số “vua”. Bởi nó hàm ý cho sự vĩnh cửu, trọn vẹn, trường thọ. 

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 theo văn hóa phương Tây

Ý nghĩa các con số 0-9 theo văn hóa phương Tây
Ý nghĩa các con số 0-9 theo văn hóa phương Tây

Theo nền văn hóa phương Tây, ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 lần lượt như sau:

– Số 0: Nếu bạn liên tục thấy số 0 trong cuộc sống, thì đó là tín hiệu của việc bạn đang làm đúng, đi đúng hướng và nên tiếp tục duy trì mọi thứ như vậy. Nếu đang cảm thấy mất đi niềm tin vào bản thân hoặc nghi ngờ năng lực của mình, thì đây là dấu hiệu để bạn tìm lại niềm tin đó. Số 0 cũng có nghĩa là một sự khởi đầu mới, nên có thể nói, đây là con số của niềm vui, sự vui vẻ và dấn thân.

– Số 1: Cũng tương tự như trong văn hóa phương Đông, số 1 được người phương Tây tin rằng là sự tượng trưng của những gì khác biệt, độc đáo, của năng lượng sáng tạo, khởi nguyên của mọi thứ. Nó là con số tối cao, tượng trưng cho sự lãnh đạo, nổi trội và quyền lực.

– Số 2: Đây là con số mang thông điệp nhắc nhở bạn hãy chuẩn bị cho một sự khởi đầu mới, một sự phát triển mới. Bạn cần có niềm tin và tìm hiểu cách làm việc nhóm, kết hợp sức mạnh của bạn với những người khác. Con số 2 là lời nhắn nhủ hãy giữ vững lòng tin và bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ phía sau.

– Số 3: Con số này mang thông điệp của sự hành động, hòa nhịp vào cuộc sống, lan tỏa tình yêu và niềm vui cho người khác. 

– Số 4: Nếu bạn thấy số 4 xuất hiện quá nhiều trong cuộc sống của mình, thì đó là lúc bạn cần làm điều gì đó đột phá hơn. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình, trải nghiệm những điều mới và bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công.

– Số 5: Thông điệp của con số 5 trong ý nghĩa của các con số theo văn hóa phương Tây là lời nhắn nhủ về sự mở rộng. Sự nghiệp, cuộc sống và tất cả những gì xung quanh bạn sẽ có sự dịch chuyển. Đây là thời khắc bạn cần tỉnh táo, chú ý tới động thái của tất cả mọi sự việc, lắng nghe những thông điệp liên tục lặp lại dành cho bản thân để nắm bắt cơ hội. 

– Số 6: Con số này mang tới bạn thông điệp cảnh báo: đây là thời điểm bạn bắt đầu gặt hái được những thành quả nhất định, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải gánh vác nhiều trọng trách hơn. Hãy quan tâm và chăm sóc gia đình của mình. Đồng thời đừng bỏ quên sức khỏe của bản thân.

– Số 7: Trong ý nghĩa các con số theo văn hóa phương Đông, đây là con số ma thuật, con số kỳ diệu nhất trong các con số. Nó không chỉ tượng trưng cho sự may mắn, mà còn tượng trưng cho phép màu. Nếu liên tục thấy số 7, có thể bạn sắp nhận được một món quà hay một sự giúp đỡ bất ngờ nào đó. 

– Số 8: Lời nhắn nhủ từ số 8 hàm ý nhắc bạn cần tìm lại sự cân bằng trong bản thân mình. Đây là một con số mang ý nghĩa tích cực. Khi thấy con số này lặp đi lặp lại trong cuộc sống, hãy tích cực tin vào khả năng của bản thân, rèn luyện sự tự tin và tập trung hơn vào con đường mình đã chọn.

– Số 9: Con số này là con số tượng trưng cho sự kết thúc của một vòng lặp. Những gì bạn phải trải qua đã kết thúc, dù là khó khăn hay suôn sẻ. Hãy chuẩn bị tâm thế cho một vòng lặp mới, một trải nghiệm mới. Con số này cũng là thông điệp may mắn cho bạn, bạn sẽ nhận được tiền bạc hoặc tình yêu trong thời điểm này.

Ý nghĩa các con số trong thần số học

Người ta hay gán cho những con số nhất định một ý nghĩa nhất định nào đó. Ví dụ số 13 thường gắn với điềm xui và sự chết chóc, còn số 7 thì gắn với điềm lành và những điều kỳ diệu. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu thực tế ý nghĩa các con số từ các thần học, mỗi số đều mang cả mặt tốt lẫn mặt xấu một cách cân bằng. Không có con số nào là con số hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu.

Felicia Bender – một trong những nhà số học nổi tiếng tại Mỹ cũng đã từng phát biểu rằng: “Mỗi con số đều mang những thông điệp tích cực, khích lệ, đồng thời cũng chứa những lời cảnh báo cho những trở ngại và thách thức.” Khi đối chiếu với chu kỳ của mặt trăng, ta cũng thấy rằng: Mỗi khi mặt trăng thay đổi vị trí hành động và hành vi của chúng ta cũng bị ảnh hưởng. Khi các con số khác nhau xuất hiện ở những hoàn cảnh khác nhau, đó hoàn toàn có thể là những tín hiệu của sự thay đổi hoặc những sự kiện mới sắp xảy ra. 

Ý nghĩa các con số trong Thần số học
Ý nghĩa các con số trong Thần số học

Cách giải mã ý nghĩa của các con số trong cuộc sống thường ngày

Mỗi con số tự nhiên từ 0 đến 9 đều mang một ý nghĩa tâm linh nhất định. Để giải mã ý nghĩa các con số đầy đủ và chính xác nhất, người ta thường đặt nó vào hoàn cảnh, thời điểm mà nó xuất hiện. Ý nghĩa của một con số có thể hiểu theo rất nhiều cách khác nhau. 

Để thực sự hiểu được ý nghĩa của các con số, bạn hãy chú ý tới những sự kiện hoặc những vòng lặp xảy ra liên tục, lặp đi lặp lại trong cuộc sống của bạn. “Ví dụ như bạn thường xuyên thấy đồng hồ chỉ đúng 3h33 phút hoặc ba lần liên tiếp hóa đơn mua sắm của bạn đều có tổng số tiền phải thanh toán là 222. Bất kỳ con số nào bạn gặp đi gặp lại trong cuộc sống, đều chính là một lời nhắn, một thông điệp nào đó mà vũ trụ đang cố gắng gửi cho bạn” – Bender giải thích. 

Gợi ý ý nghĩa các con số trong thần số học

Ý nghĩa các con số 0-9 trong Thần số học
Ý nghĩa các con số 0-9 trong Thần số học

Thay vì giải nghĩa theo cách đọc hay theo những thông điệp, lời khuyên mà các con số mang lại thì ý nghĩa các con số trong thần số học gợi mở ra nhiều về bản tính, tính cách của một con người. 

Để hiểu ý nghĩa các con số trong thần số học, bạn có thể chia thành các con số 2 nhóm: 3 con số đặc biệt (Con số Master) gồm 11, 22 và 33 và 9 con số thông thường gồm các số từ 1 đến 9. 

Bên cạnh đó, trong Thần số học bao gồm 26 chỉ số chính như: chỉ số Đường Đời, chỉ số Linh Hồn, chỉ số Sứ Mệnh,… có ảnh hưởng đến tính cách, khả năng đặc biệt của mỗi người. Mỗi con số từ 0-9 thuộc mỗi chỉ số trong Thần số học lại nói lên một ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tra cứu 26 chỉ số của bản thân ngay ở dưới đây:

 • Thần số học số 11: Đây là con số của sự kết hợp giữa hai số 1, tổng là 2. Những người mang con số 11 thường là người có tần số tâm linh cao với khả năng nhìn xa trông rộng. Những người này thường có khả năng tác động nhiều đến suy nghĩ, ý tưởng và giá trị của người khác. Thậm chí, họ có thể thay đổi thế giới thông qua việc làm nghệ thuật, khoa học, viết lách hoặc dạy học.
 • Thần số học Số 22: Những người mang số 22 thường được miêu tả là người có sức mạnh tương tự như những người mang con số 4. Họ có thể đạt được bất cứ điều gì họ muốn, miễn là họ tập trung vào điều đó. Vì thế, khi mang con số 22, bạn cần biết cách sử dụng năng lực của mình để thu hút những điều tốt đẹp thay vì những điều tồi tệ.
 • Thần số học số 33: Những người mang số 33 cũng mang năng lượng của con số 6. Những người này rất nhạy cảm, tinh tế. Họ có tính gắn bó cao với người khác, vô cùng tốt bụng và biết cách quan tâm, chăm sóc. Họ đặc biệt hướng về thiên nhiên và có khả năng thấu cảm mạnh mẽ. Tuy nhiên, những người này cần được nuôi dưỡng lại chính họ bằng những mối quan hệ có sự đồng điệu, yêu thương và gắn bó thì mới có thể phát triển được năng lượng của chính mình.
 • Thần số học số 1: Người sở hữu số 1 trong Thần số học thường là người có một nhân cách mạnh mẽ và một vẻ ngoài tích cực. Họ thường được miêu tả là người có năng lượng sáng tạo mạnh mẽ, người có sức ảnh hưởng lớn và thường chịu trách nhiệm làm người lãnh đạo. Tuy nhiên, những người mang con số 1 cũng phải cẩn thận với những tắc nghẽn năng lượng. Khi bị tắc nghẽn ở một vấn đề nào đó, họ sẽ trở nên vô cùng lười biếng và bỏ quên hết tất cả các mục tiêu của mình.
 • Thần số học số 2: Đây là con số thường được nhận xét có năng lượng bình yên. Người sở hữu số 2 trong Thần số học thích được quây quần xung quanh những người thân yêu và bạn bè. Sự nhạy cảm và chân thật của họ là lý do khiến những người xung quanh sẵn sàng tin tưởng và tâm sự với họ những điều thầm kín nhất. Tuy nhiên, những người này cần tránh chia sẻ quá nhiều năng lượng với những người xung quanh, cần liên tục ý thức về những nhu cầu cá nhân của mình để bảo vệ nguồn năng lượng của bản thân.
 • Thần số học số 3: Trong ý nghĩa các con số Thần số học, những người mang số 3 là người thông minh, sáng tạo và đầy ý tưởng. Họ có khả năng giao tiếp tuyệt vời với vô số những câu chuyện và trò vui hài hước. Đặc biệt, những người này có khả năng “đọc” được suy nghĩ của người khác, họ nắm được tâm lý của người đối diện tốt đến nỗi có thể khám phá ra những điều thầm kín nhất của người đó. Tuy nhiên, những người này lại dễ mất tập trung, dẫn đến không đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra.
 • Thần số học số 4: Đây là những người có khả năng làm việc cực kỳ chăm chỉ và có cái nhìn vô cùng thực tế. Bất cứ ai cần một sự giúp đỡ khẩn cấp họ cũng có thể giúp đỡ. Họ cũng là người rất kiên định, nhưng đôi khi sự kiên định đó lại trở thành sự cố chấp. Họ ưa thích những gì đã được lên lịch và vận hành theo một trình tự nhất định. Những thứ phá vỡ trật tự của họ sẽ khiến họ khó chịu. 
 • Thần số học số 5: Những người mang số 5 là những người vô cùng đặc biệt, bởi họ không thể bị lẫn trong bất cứ đám đông nào. Họ nổi bật vì sự vui vẻ, hứng khởi. Bản thân ánh hào quang của chính họ đã khiến họ thu hút người khác mà không cần phải cố gắng quá nhiều.
 • Thần số học số 6: Người có con số này thường được miêu tả là người chăm sóc. Thần số học số 6 rất thành thật, hiểu chuyện và thường đấu tranh cho quyền lợi của người khác hơn là chính mình. Họ có thể dễ dàng kết nối, giao tiếp với bất kỳ ai, kể cả những con động vật. Tuy nhiên, những người sở hữu số 6 đôi khi cũng cần được ở một mình để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng của bản thân.
 • Thần số học số 7: Trong ý nghĩa của các con số Thần số học, những người có con số 7 là những người rất cầu toàn và luôn hướng đến sự hoàn hảo. Đặc biệt, họ có năng lực tâm linh khá mạnh mẽ. Họ tự định hướng được cuộc đời của mình, đi một con đường riêng nên đôi khi có vẻ hơi xa cách với những người xung quanh. Vậy nhưng, khi họ đã tìm được một cộng đồng, tổ chức phù hợp với bản thân để gắn bó thì họ lại tuyệt đối trung thành.
 • Thần số học số 8: Những người mang con số 8 thường được miêu tả là người mang khả năng năng sáng tạo với ý chí mạnh mẽ. Thậm chí, họ còn thường xuyên đóng vai trò là người “gánh team” – bởi ý chí quyết tâm làm tới cùng của họ. Trong mối quan hệ tình cảm, họ bị thu hút bởi những người sẵn sàng để họ chỉ dẫn. Tuy nhiên, điều này sẽ gây cản trở và đôi chút khó khăn cho cuộc sống, nên những người mang số 8 cần biết cách kiểm soát năng lượng của họ.
 • Thần số học số 9: Đây là con số của những người đáng tin, trung thực và đầy đam mê. Trong các mối quan hệ tình cảm, số 9 trong Thần số học thường thu hút những người đánh giá cao giá trị của bản thân họ, có lòng trắc ẩn và tốt bụng. Họ cũng thường xuyên có ý tưởng thực hiện thiện nguyện. Tuy nhiên, năng lượng này cần được kiểm soát tốt, nếu không họ sẽ bị lợi dụng. Khi đó, năng lượng sẽ biến họ thành người ích kỷ hoặc hành động thiếu suy nghĩ.

Ý nghĩa các con số trong phong thủy Bát Quái

Ý nghĩa các con số 00-99 phong thủy
Ý nghĩa các con số 00-99 phong thủy

Trong dân gian, việc tìm hiểu ý nghĩa các con số luôn rất được chú trọng bởi tính thực tế và cần thiết của nó. Đồng thời, người xưa cũng quan niệm rằng các con số còn mang trong mình nhiều ý nghĩa và nguồn năng lượng huyền bí.

Có thể lấy một ví dụ đơn giản về sự coi trọng việc đi tìm ý nghĩa của các con số trong các điển tích, điển cố. Ở phương Đông khi ấy, vào đời vua Phục Hy có con Long Mã (đầu rồng mình ngựa) xuất hiện ở khu vực sông Hoàng Hà. Người ta kể rằng trên lưng nó khi đó có những điểm đen trắng xếp theo thứ tự, vị trí nhất định, tạo nên bức Hà Đồ. Trong đó, các điểm trắng bao gồm các con số 1, 3, 5, 7, 9 và các điểm đen là 2, 4, 6, 8, 10. Có thể nhận ra rằng người xưa đã sớm nhận thức và gán ý nghĩa các con số, phân loại cho chúng theo âm – dương.

Khám phá ý nghĩa của các con số trong ngũ hành Bát Quái

Ý nghĩa các con số trong phong thủy ngũ hành
Ý nghĩa các con số trong phong thủy ngũ hành

Cho tới ngày nay, khi lịch sử đã trải qua nhiều giai đoạn biến đổi, những tư tưởng, nghiên cứu về phong thủy Bát Quái cũng được hoàn thiện chi tiết, tính ứng dụng vào thực tế đời sống cũng cao hơn. Như đã đề cập ở trên, sự phân chia các con số cũng theo hướng âm dương, bát quái, ngũ hành. Người xưa cũng dựa vào đó mà phân chia ý nghĩa các con số tương ứng theo các quẻ trong bát quái.

 • Số 1 thuộc hành Thủy, quẻ Khảm, phương Bắc.
 • Số 2 thuộc hành Thổ, quẻ Khôn, phương Tây Nam.
 • Số 3 thuộc hành Mộc, quẻ Trấn, phương Đông.
 • Số 4 thuộc hành Mộc, quẻ Tốn, phương Đông Nam.
 • Số 5 là Trung cung, không thuộc quẻ nào.
 • Số 6 thuộc hành Kim, quẻ Càn, phương Tây Bắc.
 • Số 7 thuộc hành Kim, quẻ Đoài, phương Tây.
 • Số 8 thuộc hành Thổ, quẻ Cấn, phương Đông Bắc.
 • Số 9 thuộc hành Hỏa, quẻ Ly, phương Nam.

Trên đây là sự phân chia ý nghĩa các con số dựa theo tính chất vào các nhóm vật chất tương ứng trong ngũ hành và bát quái. Dựa theo phong thủy bát quái, sự lý giải về ý nghĩa của các con số sẽ sâu sắc và rõ ràng hơn.

Ý nghĩa số trong phong thủy Bát Quái

Ý nghĩa của những con số trong phong thủy
Ý nghĩa của những con số trong phong thủy
 • Số 1: Trong ý nghĩa các con số phong thủy, số 1 tượng trưng cho ngôi sao Khôi tinh – đại diện cho sự may mắn và thành tựu. Ngoài ra, đây cũng là con số khởi đầu nên nó được người xưa coi là tối thượng, là điềm lành, may mắn. Ý nghĩa con số 1 còn tượng trưng cho sự tối cao, là đại diện cho thần linh và chiếm vị trí độc tôn. Chúng ta chỉ là con người bình thường nên không đủ khả năng để nắm giữ vị trí của con số này mà chỉ có thần linh mới có đủ năng lực đó.
 • Số 2: Con số này được coi là con số may mắn và hạnh phúc vì nó mang ý nghĩa “có đôi có cặp”. Số 2 đồng thời cũng tượng trưng cho sự trọn vẹn và đủ đầy. Ta có thể dễ dàng bắt gặp con số này được ứng dụng để tượng trưng cho sự sinh sôi (nam – nữ), cân bằng (âm – dương), hòa hợp, hạnh phúc (đôi uyên ương). Tuy nhiên, nếu nhìn dưới góc độ phong thủy, số 2 tượng trưng cho sao Nhị Hắc – kém may mắn, bệnh tật.
 • Số 3: Đây là con số tượng trưng cho sự vững chãi, chắc chắn như hình ảnh “kiềng ba chân” trong: “Dù ai nói ngả nói nghiêng/Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”. Ta còn có thể bắt gặp hình ảnh con số 3 trong nhiều giáo lý đạo Phật như “Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam học (Giới – Định – Tuệ),… hay trong quan niệm phương Đông – thuyết Tam tài (Thiên – Địa – Nhân). Tuy vậy, trong phong thủy, số 3 ứng với sao Tam Bích – tượng trưng cho sự tranh giành, tranh chấp.
 • Số 4: Trong ý nghĩa các con số phong thủy, đây là số tạo ra các luồng tư tưởng, quan niệm khác nhau. Thứ nhất, nếu xét theo phát âm thì trong tiếng Hán – Việt, số 4 đọc là “tứ” –  cách đọc có sự tương đồng với “tử”. Ngoài ra, theo quy luật cuộc đời “Sinh, Lão, Bệnh, Tử” thì số 4 cũng ở cuối cùng – tượng trưng cho sự chết chóc. Xét theo ý nghĩa của các con số trong phong thủy, số 4 tương ứng với ngôi sao Văn khúc tinh – mang ý nghĩa về mặt văn chương, khoa cử. Trong bát quái, số 4 thuộc quẻ Tốn. Chính vì vậy mà khi chọn đất xây nhà, nếu lựa được thế đất ở vị trí có núi nhọn, hướng đất phương Tốn (Đông Nam) thì con cháu sẽ dễ đỗ đạt.
 • Số 5: Đây là con số tượng trưng cho Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Ngoài ra, còn một số quan niệm khác như Ngũ phúc (Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh) và Ngũ đức của người quân tử (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín). Tuy nhiên, trong phong thủy, số 5 lại mang ý nghĩa xấu khi nó tượng trưng cho sao Ngũ Hoàng – ngôi sao đại hung tinh, có thể gây tai họa.
 • Số 6số 8: Đây là hai con số mang ý nghĩa rất đẹp trong quan niệm dân gian cũng như phong thủy. Số 6 và 8 đứng cạnh nhau được gọi là đại phát lộc. Không chỉ bởi cách đọc tượng tự cách đọc chữ “lộc”, “phát” mà còn bởi hình dáng của chúng. Trong tiếng Hán, số 6, 8 đều có hình dáng loe rộng ra – tượng trưng cho sự thịnh vượng, ngày càng phát triển.
 • Số 7: Đây là con số khá đặc biệt và có sức mạnh kỳ diệu bởi nó gắn liền với nhiều thuyết Thất tinh, Thất kiếm – được ứng dụng trong phong thủy để hóa giải vận xui, tăng sức mạnh và năng lượng để đẩy lùi ma quỷ. Ngoài ra, trong bố trí nhà cửa, người ta cũng đặc biệt coi trọng, đề cao số 7 vì nó mang ý nghĩa của sự bảo vệ, chắc chắn và bất khả xâm phạm.
 • Số 9: Theo ý nghĩa các con số trong phong thủy, số 9 tượng trưng cho sự bền vững, trường tồn vĩnh cửu. Bên cạnh đó, đây còn là con số đại diện cho vua – thiên tử. Chính vì vậy mà không khó để bắt gặp con số 9 được sử dụng, ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của các vua chúa thời xưa. Các đồ vật được sử dụng trong cung đình cũng thường được ứng dụng con số 9.

Ý nghĩa các con số trong tình yêu

Ý Nghĩa Các Con Số Trong Tình Yêu
Ý Nghĩa Các Con Số Trong Tình Yêu

Theo văn hóa phương Đông, nhất là văn hóa Trung Hoa, ý nghĩa các con số không nhất thiết phải mang ý nghĩa tâm linh. Bởi mỗi con số đều có nhiều tầng ý nghĩa khác nhau nên ta cũng sẽ có nhiều cách hiểu, lý giải. Trong phạm vi bài viết này, chuyên trang Tracuuthansohoc muốn đề cập tới tầng ý nghĩa của các con số theo góc độ của sự phát triển, liên kết ngôn ngữ và sự sáng tạo của con người.

Còn với văn hóa phương Tây, ý nghĩa các con số trong tình yêu hay theo cách gọi khác là con số thiên thần. Chúng thường được biết đến với hình thức của một dãy số lặp lại hoặc mang thông điệp trích từ Kinh Thánh. Chính vì vậy mà tùy theo văn hóa, lòng tin, tín ngưỡng của mỗi người mà ta có cách định nghĩa ý nghĩa các con số theo cách riêng.

Ví dụ: 

 • 333 theo ý nghĩa của các con số trong tình yêu là số thiên thần thể hiện tình yêu, sự gắn kết
 • 222 là con số thiên thần mang thông điệp rằng bạn đã sẵn sàng để đón nhận tình yêu.
 • 520 là con số tượng trưng cho câu nói “I Love You” trong tiếng Trung, vì nó có phát âm tương tự cách phát âm câu nói này.
 • 1314 là con số tượng trưng cho sự vĩnh cửu, bởi đọc “1314” tiếng Hán giống như “trọn đời trọn kiếp”.

Ta có thể thấy rằng ý nghĩa các con số trong tình yêu sẽ có cách nhìn nhận và lý giải riêng, tùy thuộc vào hiểu biết và tư tưởng của người nghĩ. Có thể ví những con số là một dạng ngôn ngữ thú vị của khoa học. Người ta vừa có thể giải các bài toán bằng những con số và cũng vừa có thể giải mã chúng thành các ý nghĩa đặc biệt. Đây cũng chính là cách giúp làm giàu có thêm vốn tri thức của nhân loại.

Tuy nhiên, kiến thức là vô hạn nên việc tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa các con số trong tình yêu sẽ cần thời gian, cần quá trình. Tất nhiên, trên chặng đường đó chắc chắn bạn sẽ thấy được nhiều điều thú vị đang chờ đón. Đó có thể là những phát kiến mới lạ, những kiến thức cổ xưa về ý nghĩa của các con số ẩn sâu dưới lớp bụi thời gian…

Nhìn chung, việc quan niệm về ý nghĩa các con số cũng giúp ta có được định hướng và đưa ra quyết định theo cách thận trọng, cẩn thận hơn. Đó cũng là cách giúp ta hạn chế được rủi ro trong cuộc sống cũng như công việc. 

Khi đã hiểu được ý nghĩa của 9 con số tự nhiên trong phong thủy Bát Quái, trong Thần số học và trong Tình yêu. Tùy vào các sự kiện, hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thể giải mã được ý nghĩa các con số khi nó xuất hiện. Nếu có nhiều con số xuất hiện trong một hoàn cảnh, bạn hãy liên tưởng đến sự tương quan của những con số. Từ đó có thể giải mã trọn vẹn những ý nghĩa của các con số. 

Để tham khảo sâu hơn về thần số học và ý nghĩa các con số trong Thần số học, làm thế nào để biết bản thân mình có số mấy, bạn có thể truy cập trang web Thần Số Học Pitago nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *