Khám phá tính cách và bản ngã của người thuộc mặt trời Xử Nữ

mat-troi-xu-nu-so-1.jpg

Chiêm tinh học Phương Tây đã nghiên cứu và phát hiện ra sự tồn tại của 12 chòm sao đặc biệt và chỉ xuất hiện vào một thời gian nhất định trong năm. Cùng với đó là những điều bí ẩn trong tính cách một người khi ở cung mặt trời Xử Nữ. 

Nếu bạn thuộc mặt trời Xử Nữ, đã bao giờ bạn tự hỏi sun sign của mình khi kết hợp với moon sign khác nhau sẽ tạo ra những tính cách tiềm ẩn khác biệt nào hay chưa. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về bản thân mình bạn nhé!

mat-troi-xu-nu-so-1.jpg
Hình ảnh đại diện cho chòm sao Xử Nữ là cô gái đồng trinh,  gắn liền với nguyên tố đất

Tổng quan về mặt trời Xử Nữ (Virgo)

Cung hoàng đạo thuộc cung Xử Nữ – là cung chiêm tinh thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo sau Sư Tử và trước Thiên Bình,  nằm giữa độ thứ 150 và 180 của kinh độ thiên thể. 

Theo truyền thuyết, mặt trời Xử Nữ được liên kết với người phụ nữ tên là Astraea – nữ thần công lý với hiện thân cho sự thuần khiết và bản tính trung thực. 

Hình ảnh đại diện cho chòm sao này là cô gái đồng trinh,  gắn liền với nguyên tố đất và thuộc mệnh thổ biểu trưng cho cô gái đẹp, trinh trắng cùng lối sống vô cùng kỷ luật. Họ luôn gây thiện cảm với người đối diện nhờ sự tận tâm, chu đáo và cẩn thận.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTính cách của những người thuộc mặt trời Xử Nữ 

Tính cách người nam mặt trời Xử Nữ 

Người đàn ông trưởng thành, điềm tĩnh 

Xử Nữ được xem là người đàn ông trưởng thành mẫu mực và điềm đạm nhưng thực tế họ cũng sống rất tình cảm, nồng nhiệt nhưng giỏi trong việc che giấu cảm xúc. Xử Nữ nam vốn là những anh chàng kiệm lời. 

Người nam thuộc cung Xử Nữ nổi tiếng với sự hướng nội, họ thích sự yên tĩnh, nhẹ nhàng, họ không thích sống trong thị phi, nhộn nhịp. Tuy nhiên họ cũng là những người sống rất thực tế, không mơ mộng hão huyền, biết đâu là những việc nên làm. 

Trong cuộc sống, những anh chàng thuộc mặt trời Xử Nữ luôn đặt ra những nguyên tắc cho bản thân và thực hiện nó theo kế hoạch bài bản. Họ luôn trung thành với quan điểm và những lập luận của bản thân mình vì vậy anh ta luôn kiểm soát tốt tình hình và hoàn thành mục tiêu đề ra một cách dễ dàng. 

Đối với công việc thì những người nam Xử Nữ khá tỉ mỉ, cẩn thận và đôi chút quá khắt khe tiểu tiết. Họ tập trung cao độ và chuẩn bị chu đáo cho mọi việc để không xảy ra sai sót nào, trong từ điển của họ không có 2 từ “bỏ cuộc”. 

mat-troi-xu-nu-so-2.jpg
Chàng trai thuộc sun sign Xử Nữ không ngại ngại tìm tòi, học hỏi những điều tốt đẹp

Không ngừng học hỏi, nâng cao bản thân

Những chàng trai thuộc sun sign Xử Nữ không ngại ngại tìm tòi, học hỏi những điều tốt đẹp từ cuộc sống và mọi người xung quanh để nâng cao năng lực, mở rộng kiến thức cho bản thân. 

Họ đón nhận những nhận xét mang tính đóng góp từ mọi người để thay đổi bản thân theo hướng tích cực nhất. Trước những gì mới mẻ, người nam Xử Nữ luôn hứng thú tập trung tìm hiểu, khám phá từng khía cạnh, chạm tới cốt lõi của nó.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Có xu hướng bảo thủ và gia trưởng

Về cuộc sống những người này có xu hướng bảo thủ và gia trưởng, hướng đến những giá trị truyền thống. Khi gặp những vấn đề cần tranh luận, nam Xử Nữ sẽ ra sức bảo vệ quan điểm của bản thân mà chẳng quan tâm đến ý kiến của mọi người. 

Sự bảo thủ và gia trưởng của nam sun sign này thể hiện rõ nhất trên phương diện tình yêu. Họ luôn yêu cầu đối phương phải tuân theo những quy tắc mà mình đặt ra và không chấp nhận hành động tuỳ tiện. Đây cũng là điều khiến cho nhiều cô gái đau đầu khi có người yêu thuộc cung Xử Nữ.

Tính cách người nữ mặt trời Xử Nữ

Thông minh, sắc sảo, óc phán đoán nhạy bén 

Những cô nàng thuộc cung mặt trời Xử Nữ thông minh, sắc sảo, óc phán đoán cực kỳ nhạy bén nên dù gặp nhiều tình huống khó khăn họ vẫn bình tĩnh và giải quyết vấn đề một cách hợp lý và nhanh chóng. 

Cũng giống như chàng trai Xử Nữ, các cô nàng Xử Nữ luôn cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói và hành động của bản thân. Họ luôn bình tĩnh suy xét mọi vấn đề một cách cẩn thận để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất. Những ý kiến của họ thường được người khác nghe theo và đánh giá cao. 

mat-troi-xu-nu-so-3.jpg
Những cô nàng thuộc cung Xử Nữ theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo

Tinh tế và nhạy cảm 

Những cô nàng thuộc cung Xử Nữ theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo nên họ thuộc mẫu người vô cùng tinh tế và nhạy cảm. Cô nàng cầu toàn trong mọi vấn đề từ cuộc sống cá nhân đến công việc và khi chọn lựa người yêu. 

Trước khi bắt đầu một việc gì đó, Xử Nữ đã vẽ sẵn kế hoạch trong đầu mình, hình dung sơ bộ về điều đó và lựa chọn những phương án tối ưu nhất. Trong công việc, cô nàng rất quan tâm tới tiến độ và mức độ hoàn thành, luôn không ngừng tìm hiểu phương pháp hoàn thành tốt nhất có thể. 

Trong tình cảm, cô nàng Xử Nữ cũng thuộc tuýp người lãng mạn, chu đáo, quan tâm đến từng sở thích của đối phương. Họ tinh tế trong việc thể hiện tình cảm, khiến người yêu luôn chìm đắm trong mối tình ngọt ngào và hạnh phúc.

Xử Nữ nguyên tắc trong cuộc sống nên mong muốn nửa kia của mình cũng là người phải nghiêm túc, mạnh mẽ và đáng tin tưởng. Họ thường có xu hướng thích chàng trai có tính cách tương tự mình để cảm thấy được dễ chịu nhất có thể. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Kỹ tính nên thường có xu hướng phê bình người khác

Nữ Xử Nữ làm việc chăm chỉ nên được lòng đồng nghiệp và cấp trên. Tuy nhiên họ kỹ tính nên thường có xu hướng phê bình và phán xét người khác, không thích nịnh bợ nên nếu ai đó làm họ không vừa ý, họ sẵn sàng chỉ trích ngay lập tức mà không cho họ có cơ hội giải thích. 

Một nhược được nhỏ nửa ở các cô nàng Xử Nữ là vì bản tính cầu toàn nên họ dễ lo lắng và thất vọng về bản thân, chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng đủ khiến họ rơi vào hoảng loạn, bất an, suy nhược cơ thể. 

Sự kết hợp của mặt trời Xử Nữ và 12 cung lặn (moon sign)

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của một mặt trời Xử Nữ qua những phân tích phía trên của chúng tôi phải không nào. Tuy nhiên khi sun sign Xử Nữ kết hợp cùng moon sign của 12 cung hoàng đạo sẽ tạo ra tính cách khác biệt chờ bạn khám phá sau đây. 

mat-troi-xu-nu-so-4.jpg
Sự kết hợp của mặt trời Thiên Bình và 12 cung lặn (moon sign) khá thú vị để khám phá

Kết hợp với moon sign Bạch Dương, Kim Ngưu và Song Tử 

 • Sự kết hợp của sun sign Xử Nữ và moon sign Bạch Dương đem đến một số xung đột và mâu thuẫn trong tính cách của một người nhưng ưu điểm là sự cứng rắn, kiên định và tinh thần chiến đấu không bao giờ bỏ cuộc. Bạn có khả năng giữ gìn các mối quan hệ xung quanh mình khá tốt. 
 • Sun sign Xử Nữ kết hợp với moon sign Kim Ngưu mang đến cho bạn một tính cách cứng rắn, đáng tin cậy. Đôi khi bạn hay rơi vào tâm trạng lo lắng thái quá nhưng bù lại bạn là một người có đầu óc sắc bén và thân thiện nên dễ dàng đạt được nhiều thành công. Bạn luôn mang đến cho người khác cảm giác an toàn và ổn định. 
 • Mặt trời Xử Nữ kết hợp với moon sign Song Tử đem đến cho bạn một sức mạnh tinh thần lớn cũng khả năng lý luận nhạy bén, nhanh chóng. Bạn có khả năng phân tích vấn đề và nắm bắt những thông tin phức tạp. Bạn không phải là người quá giàu cảm xúc nhưng không đến nỗi vô cảm. 

Kết hợp với moon sign Cự Giải, Sư Tử và Xử Nữ

 • Sự kết hợp của mặt trời Xử Nữ và mặt trăng Cự Giải tạo nên một tính cách khá nhạy cảm nhưng hài hòa. Sự thông minh và hiểu biết của Xử Nữ kết hợp với sự nhạy cảm của Cự Giải khiến bạn trở thành người dễ bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những điều kiện bên ngoài hoặc những người mà bạn tiếp xúc.
 • Sun sign Xử Nữ và moon sign Sư Tử khi kết hợp với nhau tạo ra một người có xu hướng tính cách đối lập nhau. Bạn có xu hướng chọn những việc nên làm hơn là những việc bạn thực sự muốn. Là người tận tâm với công việc được giao nên thường chiếm được lòng tin của đồng nghiệp và cấp trên khá dễ dàng. 
 • Cả sun sign và moon sign đều là Xử Nữ cho thấy bạn là một con người cực kỳ lý trí, không tin vào những tình cảm lãng mạn, viển vông. Trong giao tiếp bạn là người xuy xét khá cẩn thận, thể hiện sự khắt khe cao độ của mình trong công việc và cuộc sống. Bạn không bao giờ làm những việc vượt ra ngoài nguyên tắc thông thường và không ưa thích sự mạo hiểm.
mat-troi-xu-nu-so-5.jpg
Sun sign Xử Nữ và moon sign Sư Tử tạo ra một người có xu hướng tính cách đối lập nhau

Kết hợp với moon sign Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã

 • Sự kết hợp của sun sign Xử Nữ và moon sign Thiên Bình tạo ra một tổng thể có nét tính cách kỹ lưỡng, lý trí và và yêu chuộng hòa bình. Bạn rất thân thiện, biết cách tạo ấn tượng tốt, nhưng vẫn rất rạch ròi và khách quan trong các mối quan hệ. 
 • Mặt trời Xử Nữ kết hợp với moon sign Bọ Cạp tạo nên một con người có vẻ ngoài và hành động tưởng chừng khá lý trí nhưng sâu bên trong là một tâm hồn giàu cảm xúc. Khả năng phán đoán của Xử Nữ kết hợp với sự mãnh liệt và bốc đồng của Bọ Cạp khiến bạn có những khả năng lý luận nhưng lại rất dễ tin người. Bạn thường có vẻ lý trí nhưng hay đánh giá mọi thứ bằng trực giác hơn là logic khách quan. 
 • Sun sign Xử Nữ và moon sign Nhân Mã cho thấy bạn là người khá mơ mộng nhưng cũng có tầm nhìn xa. Bạn thích dành phần lớn thời gian trong cuộc sống để nghĩ ngợi và mơ mộng về những điều vĩ đại. Ngoài ra, bạn là người có khả năng phân tích tốt và sức sáng tạo dồi dào nên dễ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. 

Kết hợp với moon sign Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư 

 • Sun sign Xử Nữ và moon sign Ma Kết tạo ra một người hoàn hảo, tuy đôi lúc hơi xét nét nhưng bạn có khả năng sáng tạo, khả năng phân tích sâu sắc giúp bạn có được một sức mạnh tinh thần đáng kinh ngạc. Bạn đòi hỏi cao ở người khác nhưng cũng rất nghiêm khắc với chính mình. 
 • Sự kết hợp giữa sun sign Xử Nữ và moon sign Bảo Bình tạo ra một người vừa thực tế nhưng cũng không kém phần mơ mộng. Bạn thích phiêu lưu và khám phá những điều mới mẻ, có khuynh hướng tự tìm niềm vui cho mình hơn là chờ đợi ở người khác. Trong tình yêu, bạn đề cao sự hòa hợp về lý trí hơn là cảm xúc và thể xác. 
 • Mặt trời Xử Nữ cùng với moon sign Song Ngư đem đến cho bạn một tầm nhìn rộng và vốn kiến thức sâu sắc nên dễ dàng thành công trong những lĩnh vực kinh doanh. Là người thận trọng, chân thành nên những lời tư vấn của bạn luôn được người khác đánh giá cao. Bạn không quá tham vọng làm người đứng đầu nhưng sẵn sàng gánh vác nhiệm vụ nếu được giao phó. 

Như vậy Tra cứu thần số học đã tổng hợp và phân tích tất tần tật thông tin về mặt trời Xử Nữ gửi đến độc giả. Hy vọng những gì chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn khám phá bản thân và những người có cùng mặt trời Virgo giống mình nhé!

Xem thêm bài viết: Mặt trời Bọ Cạp – nét tính cách lạnh lùng, bí ẩn nổi bật nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *