Khám phá những điều bí ẩn xung quanh cung mọc Ma Kết

cung-moc-ma-ket-so-1.jpg

Trong 12 cung mọc của cung hoàng đạo thì nghiêm túc chính là hai từ dùng để hình dung về cung mọc Ma Kết. Họ là một người khá kín đáo, ít khi bộc lộ cảm xúc của bản thân ra bên ngoài. 

Như vậy cung mọc Ma Kết có sức ảnh hưởng lớn như thế nào đến tính cách, ngoại hình và cuộc sống mỗi người? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về cung mọc này qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thật nhiều thông tin bạn nhé!

cung-moc-ma-ket-so-1.jpg
Sự hiện diện của Ascendant Ma Kết tạo ra ảnh hưởng rất mạnh mẽ trong nhóm cung mọc này

Tổng quan về người thuộc cung mọc Ma Kết 

Sự hiện diện của Ascendant Ma Kết tạo ra ảnh hưởng rất mạnh mẽ trong nhóm cung mọc này được hiện rõ qua những nét tính cách được thể hiện đặc trưng ra bên ngoài như trưởng thành sớm, suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động, có tinh thần trách nhiệm, có tham vọng cao. 

Đặc trưng về ngoại hình cung mọc Ma Kết 

Mọc Ma Kết không được đánh giá cao về ngoại hình, họ không có vẻ đẹp sắc sảo hay nghiêng nước nghiêng thành. Tuy nhiên ở Ma Kết có một điều gì đó rất bí ẩn thu hút đối phương với thần thái uy nghiêm. 

Người thuộc cung Ma Kết mang đậm nét truyền thống, theo đuổi sự đơn giản ở mức tối giản nhất có thể nhưng rất phù hợp với hoàn cảnh. Ma Kết rất chú trọng việc chăm chút vẻ bề ngoài của bản thân một cách chỉnh chu nhất nề ở họ toát lên sự nghiêm túc cho những người đối diện khi tiếp xúc. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoĐặc trưng về tính cách cung mọc Ma Kết 

Theo đuổi những giá trị truyền thống 

Khi còn bé thì những người thuộc cung mọc Ma Kết đã được đánh giá là “già trước tuổi”. Trong quá trình trưởng thành của mình, họ luôn rèn luyện bản tính tự lập, những trách nhiệm mà bản thân cần gánh vác ở hiện tại và tương lai. 

Họ luôn tự cảm thấy bản thân mình phải trở thành những người tài giỏi, xây dựng tương lai vững chắc để có thể chăm sóc và bảo vệ người thân trong gia đình một cách tốt nhất. 

Với sự trưởng thành trong lời ăn tiếng nói, chịu ảnh hưởng và rèn luyện trong một gia đình truyền thống, nên thay vì chọn những cuộc vui chớp nhoáng họ thích sự ổn định và bền vững. Họ luôn lựa chọn những mối quan hệ có thể tiến xa, gắn bó bền chặt và có kết quả sau này.

Vì vậy những người thuộc cung mọc Ma Kết có xu hướng chọn người bạn đời có nét tính cách tương tự với bản thân mình để có thể cùng nhau chia sẻ quan điểm về truyền thống và xây dựng một gia đình hạnh phúc, không có tranh cãi hay đổ vỡ có thể xảy ra. 

cung-moc-ma-ket-so-2.jpg
Cung mọc Ma Kết có xu hướng chọn người bạn đời có nét tính cách tương tự với bản thân

Kiên định, chăm chỉ, giàu nghị lực vươn lên 

Cung mọc Ma Kết là những người có tính độc lập cao, họ luôn chăm chỉ trong mọi vấn đề và công việc mà mình được giao. Ma Kết là người giàu nghị lực, thành công của họ đều là thành quả của sự nỗ lực, kiên trì nhiều năm. 

Mọc Ma Kết ý thức được những trách nhiệm mà bản thân cần gánh vác ở hiện tại và tương lai như đã đề cập nên họ đặt ra nhiều tiêu chuẩn cao và hà khắc với bản thân. Bên cạnh đó, họ có  một tinh thần kỷ luật, nghị lực kiên cường trước mọi khó khăn thử thách nên thành công đến cũng là một điều tất yếu. 

Đằng sau vinh quang, thành công chính là một ý chí kiên cường, một nghị lực vươn lên, không phải tự nhiên mà thành quả đến với họ một cách dễ dàng như vậy. Sự khắt khe với chính bản thân của Ma Kết không phải cung mọc nào cũng có thể sở hữu. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Lạnh lùng, quyết đoán, tham vọng 

Lạnh lùng, quyết đoán, tham vọng là ba tính từ có thể diễn tả chính xác tính cách của những ai thuộc cung mọc Ma Kết. Người thuộc cung mọc này luôn tìm mọi cách để đạt được mục đích của mình nên được cho là có tham vọng rất lớn, họ có thể làm mọi thứ để đạt được những gì mà mình mong cầu. 

Những người này không mặn mà để đối xử chân thành với một ai đó thay vì vậy họ sẽ toan tính thiệt hơn khi bước vào một mối quan hệ nào đó mà bản thân có thể nhận được. Mọc Ma Kết lựa chọn kết giao bạn bè thông qua địa vị xã hội, người bạn đời phải có tài lực kinh tế, xuất thân cùng tầng lớp, môn đăng hộ đối. 

Bản chất của một cung mọc Ma Kết là bản chất nhẹ nhàng, sống tình cảm nhưng họ nhận thấy đây là điểm yếu chết của mình nên luôn tìm cách để áp chế cảm xúc, dùng lý trí để giải quyết mọi chuyện, không để cho người khác có thể dễ dàng nắm bắt tâm tư, tình cảm của mình. 

Nếu tìm hiểu sâu hơn về mọc Ma Kết chúng ta sẽ thấy được họ thực chất là những người vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên dùng lớp vỏ bọc cứng rắn của vẻ bề ngoài để che giấu bản thân. 

cung-moc-ma-ket-so-3.jpg
Lạnh lùng, quyết đoán, tham vọng là ba tính từ có thể diễn tả chính xác tính cách mọc Ma Kết

Đôi khi có những suy nghĩ tiêu cực 

Một khi ở trong lớp vỏ bọc cứng rắn ấy quá lâu, mọc Ma Kết dường như quên mất sự yếu mềm của chính mình, đây chính là điểm trừ rất lớn đối với mọc Ma Kết. 

Họ luôn tính toán tỉ mỉ, cẩn thận các kế hoạch mà bản thân đề ra nên một khi có những sự cố đến họ dễ dàng bị căng thẳng và chìm sâu trong những suy nghĩ tiêu cực.

Chịu đựng nhiều áp lực, khó khăn trong cuộc sống  nhưng lại không chia sẻ được cùng với ai khiến những người thuộc cung mọc Ma Kết luôn luẩn quẩn trong vòng tròn bi quan áp lực không lối thoát. 

Nhiều khi vì sự tham vọng quá lớn mà những người Ma Kết luôn cảm thấy tự ti và bi quan trong tất cả những gì họ đạt được, luôn tự vấn bản thân là họ có thực sự làm tốt không, thành công này có thực sự xứng đáng với họ hay không. 

Đây được xem là một điểm yếu mà mọc Ma Kết cần cải thiện ngay lập tức để không khiến cho những áp lực vô hình trói buộc họ, dễ dẫn đến những hành động không mong muốn có thể xảy ra.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Đặc trưng về tình cảm của cung mọc Ma Kết 

Người nam giới 

Nam giới cung mọc Ma Kết tự tin, kiên định, nghiêm túc trong mọi công việc từ khi còn nhỏ, họ có sở thích, đam mê lớn với khoa học, công nghệ, với xu hướng theo đuổi sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực. 

Người nam giới cung mọc Ma Kết luôn đặt ra những tiêu chuẩn về người bạn đời của mình nên rất khó cô gái nào có thể đánh cắp trái tim họ. Họ là người nghiêm túc trong chuyện tình cảm nên đòi hỏi nửa kia của mình cũng phải vậy. 

Nhìn bề ngoài thì người ta thường nghĩ nam mọc Ma Kết là những người đàn ông lạnh lùng đầy toan tính tuy nhiên thực tế họ là những kẻ chân thành, dịu dàng, dễ bị tổn thương, luôn mong muốn một mối quan hệ lâu dài và bền vững. 

Đối phương thường e sợ khi tiếp xúc với nam Ma Kết, nghĩ rằng họ là những người quỷ quyệt, cần cẩn trọng khi ở cùng. Nhưng bạn không cần lo lắng thừa thãi đâu nhé, họ rất đáng tin cậy và cực kỳ trung thực với những người yêu thương, để cao sự chung thuỷ trong tình yêu và hôn nhân.

Khám phá con số chủ đạo thần số học của bạn:

Người nữ giới

Nữ giới cung mọc Ma Kết có tính cách độc lập, trưởng thành, tham vọng nhưng đáng tin cậy, tinh tế và cực kỳ dịu dàng trong mọi mối quan hệ của họ, tuy nhiên họ lại không giỏi trong việc bày tỏ cảm xúc của mình nên họ cảm thấy gò bó và khó chịu.

Người nữ thuộc mọc Ma Kết là mẫu người thực tế trong tình yêu và truyền thống trong hôn nhân. Ở lần đầu gặp mặt thì nữ Ma Kết thường tỏ ra lãnh đạm dù cho người đối diện có thu hút như thế nào vì bản tính không thích bộc lộ cảm xúc của họ. 

Với tính cách luôn cẩn thận suy xét mọi vấn đề nên khi tìm người bạn đời cho mình những người phụ nữ này luôn cân nhắc thấu đáo. Một khi họ đã thật sự nghiêm túc trong chuyện yêu đương, sự tính toán hay lạnh lùng của họ sẽ biến mất thay vào đó là nét dịu dàng và đầy chân thành.

Dù không toan tính trong hôn nhân nhưng bạn đời của phụ nữ thuộc mọc Ma Kết phải có tài chính cũng như về địa vị xã hội vững vàng. Có thể nhận định đây là những phụ nữ truyền thống luôn cố gắng vun đắp, chăm lo cho tổ ấm của mình tỉ mỉ, chỉnh chu về mọi mặt. 

cung-moc-ma-ket-so-4.jpg
Sự kết hợp của cung mọc Ma Kết với 12 cung mặt trời đáng để tìm hiểu

Sự kết hợp của cung mọc Ma Kết với 12 cung mặt trời

Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử

 • Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Bạch Dương tạo ra những người có tham vọng cao, luôn kiên trì và nỗ lực hết sức mình với những mục tiêu đã đề ra. 
 • Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Kim Ngưu là những người đầy kiên định và cứng rắn, không dễ dàng thay đổi quyết định, bảo vệ chính kiến của bản thân dù người đối diện là ai đi chăng nữa.
 • Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Song Tử, đây là hai cung trái ngược nhau nhưng khi kết hợp sẽ tạo ra một cá thể chín chắn, nghiêm túc nhưng lại có lúc táo bạo, tò mò như trẻ con.

Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ

 • Tình yêu gia đình của mặt trời Cự Giải sẽ ngày càng sâu đậm hơn nhờ kết hợp cùng cung mọc Ma Kết. Mọc Ma Kết cũng làm cho bạn trở nên nhạy cảm, dễ xúc động hơn vì bản chất của hai tính cách đa sầu nhạy cảm gặp nhau. 
 • Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Sư Tử tạo ra những con người có ý chí kiên cường, mạnh mẽ, đầy quyền lực và toát lên trong mình một khí thế áp bức khiến mọi người xung quanh phải e dè khi tiếp xúc. 
 • Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Xử Nữ tạo nên con người sống rất thực tế và kiểm soát tốt mọi thứ, luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn và không lãng phí thời gian cho những ảo mộng. 
cung-moc-ma-ket-so-5.jpg
Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã mang đến nhiều thú vị

Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã

 • Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Thiên Bình thường là những người có khả năng đọc vị người khác, ẩn chứa trong mình một sự quyến rũ khác lạ, tuy không quá nổi bật nhưng lại khiến mọi người bị thu hút. 
 • Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Thiên Yết tạo ra những con người đa sầu đa cảm, mang nhiều trầm tư trong cuộc sống.
 • Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Nhân Mã mang nét tính cách nổi bật là sự nhiệt tình, hòa đồng, ẩn sau trong đó là tính cách nhút nhát, dè dặt của cung mọc Ma Kết. 

Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư

 • Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Ma Kết càng nhấn mạnh thêm nét tính cách kiên cường và nỗ lực khi hoàn thành những mục tiêu mà mình đề ra để đạt được kết quả tốt nhất. 
 • Mặt trời Bảo Bình thường gắn liền với chủ nghĩa duy vật nhưng lại thích mộng mơ, kết hợp với cung mọc Ma Kết thì trở nên thực tế hơn, hiểu rõ năng lực, vị trí của bản thân.
 • Mọc Ma Kết kết hợp với mặt trời Song Ngư thường là những người mạnh mẽ, đầy tham vọng, kiên cường và luôn hướng đến sự thành công trong mọi vấn đề họ theo đuổi. 

Trên đây là những chia sẻ tổng quan về ngoại hình, tính cách và tình cảm của những người thuộc cung mọc Ma KếtTra cứu thần số học đã tổng kết và gửi đến bạn. 

Hi vọng, qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cung mọc của mình và những người thân bạn bè xung quanh.

Xem thêm bài viết: Giải mã nét tính cách và ngoại hình của cung mọc Kim Ngưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *