Khám phá nét bí ẩn trong tính cách của cung Bảo Bình nữ

Biểu tượng của cung Bảo Bình là vị thần tay ôm bình nước cùng dòng nước đang chảy xuống nhân gian

Sự bí ẩn của những cô nàng trong vòng trong 12 cung hoàng đạo luôn được mọi người mong muốn khám phá. Bạn là cung Bảo Bình nữ hoặc đang muốn tìm hiểu cô nàng thuộc chòm sao này thì bài viết sau đây chắc chắn dành cho bạn, cùng tìm hiểu để nắm thêm thông tin cho mình nhé!

Biểu tượng của cung Bảo Bình là vị thần tay ôm bình nước cùng dòng nước đang chảy xuống nhân gian
Biểu tượng của cung Bảo Bình là vị thần tay ôm bình nước cùng dòng nước đang chảy xuống nhân gian

Tổng quan về cung Bảo Bình nữ 

Ngày sinh của cung Bảo Bình nữ 

Cung Bảo Bình nữ là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình và nằm ở độ thứ 300 và 330 của kinh độ thiên thể.

Bảo Bình được xem là chòm sao chủ động (tích cực), thuộc cung khí cùng với Thiên Bình và Song Tử; và là một trong 4 cung kiên định cùng với Sư Tử, Kim Ngưu Thiên Yết.

 • Tên gọi: Bảo Bình, hay còn có tên gọi khác là Bảo Bình Tòa, Thủy Bình
 • Tên tiếng anh: Aquarius
 • Kí hiệu:
 • Ngày sinh: 20/01 – 18/02
 • Biểu tượng: Người mang nước, cái bình
 • Nguyên tố chủ đạo: Khí
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương, sao Thần Nông.
 • Vị thần đại diện: Hera
 • Màu sắc phù hợp: Xanh lam

Hình ảnh biểu tượng của cung Bảo Bình là vị thần tay ôm bình nước cùng dòng nước đang chảy xuống nhân gian, mang sứ mệnh bảo hộ và duy trì sự sống cho nhân loại.

Trong tiếng Anh Bảo Bình còn được gọi là Aquarius hay “người mang nước”. Ở thời cổ đại, con người rất tôn kính các vị thần mang nước vì nước được xem là nguồn sống của vạn vật từ thời khai thiên lập địa.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Bảo Bình 

Zeus đã tạo ra trận đại hồng thủy ở thời đại Sắt

Theo thần thoại Hy Lạp, thì chúa tể của các vị thần là thần Zeus – được mệnh danh là “thần mang nước”. Ông có nhiệm vụ tạo ra mưa bão để duy trì sự sống của con người và vạn vật

Tuy nhiên theo một thần thoại khác của Hy Lạp, nhân gian hỗn độn ở thời đại Sắt, con người và thú dữ trở nên tàn bạo, chiến tranh, chém giết lẫn nhau khiến khắp nơi toàn là chết chóc. Lúc ấy cán cân công lý của các vị thần cũng không còn tác dụng với họ.

Quá thất vọng vì điều này nên thần Zeus đã tạo ra một trận đại hồng thủy để tẩy đi mọi tội lỗi ở trần gian. Deucalion con của Prometheus là một người nhân hậu khi đó đang ngao du dưới nhân gian trong hình dáng của một người hành hương nghèo khổ.

Zeus đã gặp Deucalion và người vợ Pyrrha của ông ấy sống trong túp lều đơn sơ, nghèo khổ nhưng vẫn tiếp đãi mình rất chu đáo. Vì vậy ông đã báo trước cho hai vợ chồng về trận đại hồng thuỷ và truyền cho họ đóng một con thuyền để trú ẩn.

Bảo Bình nữ là những cô nàng bí ẩn, kiêu sa và tràn đầy sức sống
Bảo Bình nữ là những cô nàng bí ẩn, kiêu sa và tràn đầy sức sống

Deucalion trở thành “Người mang nước”

Sau khi trận đại hồng thuỷ qua đi, chỉ còn Deucalion và Pyrrha là hai người duy nhất sống sót. Deucalion tạ ơn thần Zeus và khấn cầu thần linh giúp mình xây dựng lại thế giới mặt đất.

Thần Themis đã chỉ bảo Deucalion “Hãy ôm lấy đầu và ném xương của mẹ ngươi ra sau lưng”. Hai vợ chồng Deucalion liền hiểu được “mẹ” trong lời truyền dạy nghĩa là đất mẹ Gaia – mẹ của vạn vật và “xương” là những hòn đá.

Những hòn đá được ném đi đã trở thành lớp người tiếp theo mạnh mẽ và có đạo đức hơn trước nhiều lần. Hòn đá của Deucalion trở thành đàn ông, còn những hòn đá của Pyrrha trở thành phụ nữ. Deucalion trở thành “Người mang nước” đặc trưng cho chòm sao Bảo Bình.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Tính cách của cung Bảo Bình nữ 

Bí ẩn, kiêu sa và rất cuốn hút

Cung Bảo Bình nữ là những cô nàng bí ẩn, kiêu sa và tràn đầy sức sống nên thu hút rất nhiều ánh mặt của mọi người xung quanh.

Họ là những cô nàng hoạt bát, lạc quan và nằm trong top 3 cung hoàng đạo xinh đẹp nhất nên luôn biết cách tạo ra sự khác biệt khiến mình nổi bần bật mà người khác phải ngoái nhìn.

Những cô gái này hiền dịu, rạng rỡ và thành lịch cùng với sự chu đáo, ân cần của mình khiến các chàng trai bị thu hút. Nữ Bảo Bình vừa mạnh mẽ, vừa dịu dàng, quan tâm nên được xem là sự lựa chọn kết hôn vô cùng tuyệt vời trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Nàng Bảo Bình làm việc tận tâm và có trách nhiệm nhưng không vì thế mà họ bỏ qua những mối quan hệ khác. Đây là những cô gái tâm lý và tình cảm nên luôn khiến mọi người phải cảm động với những hành động cử chỉ quan tâm của nàng dành cho họ.

Bảo Bình nữ rất ít khi xem vào chuyện riêng tư của người xung quanh, tôn trọng quyến cá nhân
Bảo Bình nữ rất ít khi xem vào chuyện riêng tư của người xung quanh, tôn trọng quyến cá nhân

Sẵn sàng giúp đỡ người khác, luôn luôn lắng nghe

Nữ Bảo Bình thiện lương nên luôn biết quan tâm tới mọi người và sẵn sàng giúp đó nếu họ đang gặp khó khăn và trong tầm tay của họ. Cô nàng thích tham gia nhiều hoạt động và làm quen với nhiều bạn bè.

Đối với những ai cô nàng Bảo Bình đã tin tưởng thì họ sẵn sàng lắng nghe họ chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và sẽ giúp đỡ nếu cần thiết. Nữ Bảo Bình là người suy nghĩ thấu đáo và có khả năng phân tích tốt nên đánh giá mọi thứ dựa theo góc nhìn trực quan nên luôn có hướng giải quyết mọi việc và đưa ra lời khuyên chân thành, sâu sắc nhất.

Tuy nhiên, cung Bảo Bình nữ rất ít khi xem vào chuyện riêng tư của người xung quanh, họ  tôn trọng tự do cá nhân của mọi người. Nữ Bảo Bình luôn biết cách bảo vệ mình khỏi những vấn đề rắc rối do sự tò mò có thể gây nên.

Nữ Bảo Bình quan niệm, muốn nhận được sự tôn trọng của mọi người thì trước hết mình phải tôn trọng họ, vì vậy dù là người đang trong mối quan hệ tình cảm với mình nàng cũng rất tôn trọng ý kiến cá nhân cũng như những mối quan hệ khác trong cuộc sống của anh chàng.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Mạnh mẽ, quyết đoán và cực kỳ thông minh

Trong cuộc sống hay công việc, cung Bảo Bình nữ vô cùng thông minh, nhạy bén nên có thể giải quyết mọi rắc rối hay xung đột một cách dễ dàng trong khi nhiều người còn đang loay hoay không biết phải làm như thế nào.

Cô gái Bảo Bình không giải quyết vấn đề theo xu hướng bạo lực nên được lòng đôi bên. Tuy nhiên, nàng cũng là người khá quyết đoán và mạnh mẽ khi cần thiết. Đừng lầm tưởng vẻ bề ngoài của một cô nàng Bảo Bình yếu đuối mà dễ bắt nạt,một khi chuyện đi qua mức chịu đựng thì họ có thể sẵn sàng xù lông đáp trả không ngần ngại.

Bảo Bình nữ luôn nỗ lực tìm kiếm và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống nên không có gì bất ngờ với những kết quả thành công mà họ có thể đạt được bằng sự cố gắng của mình.

Sự nghiệp của cung Bảo Bình nữ

Bảo Bình có sự quan sát và nhạy bén của bản thân nên những cô nàng này có thể nhận ra được điểm mạnh, tiềm năng của người khác từ đó tận dụng tối đa khả năng này của mình trong công việc và sự nghiệp.

Cô nàng có thể là một nhân viên cực kỳ xuất sắc hoặc trở thành một người lãnh đạo vô cùng tài năng với tài dùng người.

Trong công việc, cung Bảo Bình nữ là người khiêm tốn và với bản tính luôn luôn lắng nghe của mình, nàng tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh rất nhanh chóng. Cô gái này thân thiện và ham học hỏi này khiến rất nhiều đồng nghiệp yêu thích và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho họ.

Tuy nhiên, cung Bảo Bình nữ yêu thích sự tự do và độc lập nên không thích bị ràng buộc bởi một sự nghiệp vĩ đại nào cả, họ sẽ chủ động tạo cho mình những khoảng thời gian trống để đi du lịch, khám phá cuộc sống đó đây.

Vì vậy, Bảo Bình nữ cũng có sự nghiệp ổn định cho riêng bản thân mình nhưng sẽ không có nhiều bứt phá như những chàng trai thuộc chòm sao này.

Cung Bảo Bình nữ yêu tự do nên đối với họ tình yêu cũng phải là mối quan hệ tự do tự tại
Cung Bảo Bình nữ yêu tự do nên đối với họ tình yêu cũng phải là mối quan hệ tự do tự tại

Cung Bảo Bình nữ trong chuyện tình yêu 

Yêu tự do, tôn trọng đời tư của đối phương

Cung Bảo Bình nữ yêu tự do nên đối với họ tình yêu cũng phải là mối quan hệ tự do tự tại, chân thành và không vụ lợi, tình yêu đối với họ cũng không phải là thứ duy nhất nên sẽ không có xu hướng phụ thuộc vào nó. Bảo Bình nữ luôn trân trọng người ở bên cạnh mình nhưng cũng sẵn sàng rời bỏ nếu thời khắc chia ly buộc phải đến.

Những cô nàng Bảo Bình là mẫu người tôn trọng đời tư của đối phương, họ không quan tâm người yêu của mình trò chuyện với ai vì tin tưởng và cũng không muốn ghen tuông vô cớ.

Đề cao sự chung thuỷ trong tình yêu

Khi có tình cảm với ai đó, nữ Bảo Bình sẽ âm thầm theo đuổi đối phương bằng phương pháp vừa nhẹ nhàng vừa kiên trì nên xác suất chinh phục khá cao.

Nữ Bảo Bình đề cao sự chung thuỷ trong tình yêu, họ có thể tỏ ra lạnh lùng bên ngoài nhưng sẽ toàn tâm toàn ý với người mình đã nhận định. Nàng Bảo Bình không muốn làm nền cho người khác nhưng sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì người mình yêu.

Nữ Bảo Bình sẽ dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc đối phương. Nàng dịu dàng, mềm mỏng và độc lập, khôn ngoan khi cần thiết nên làm cho những chàng trai muốn che chở, bảo vệ.

Khi có chuyện vui, nữ Bảo Bình sẽ nghĩ đến việc chia sẻ cho nửa kia của mình của đầu tiên. Một khi nữ Bảo Bình có vấn đề gì đó không hài lòng, họ sẽ tìm cách trao đổi nhẹ nhàng với đối phương để chàng không thấy khó xử hay khó chịu khi bị góp ý.

Nữ Bảo Bình đề cao sự chung thuỷ và chân thành trong tình yêu
Nữ Bảo Bình đề cao sự chung thuỷ và chân thành trong tình yêu

Cung Bảo Bình nữ hợp với những cung nam nào?

Bảo Bình nữ và nam Thiên Bình, Song Tử

 • Bảo Bình nữ là người chu đáo và tinh tế nên tạo cho chàng trai Thiên Bình – những người yêu cái đẹp sự thích thú khó cưỡng. Cả hai chòm sao này đều là người dễ dàng thỏa mãn trong cuộc sống, không có quá nhiều ước nguyện cao sang, thích tận hưởng cuộc sống theo cách thức riêng của mình, thoải mái chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống.
 • Bảo Bình nữ và Song Tử nam có khá nhiều điểm tương đồng trong tính cách nên khi ở bên nhau sẽ tạo ra mối quan hệ khá thú vị. Dù cho nàng Bảo Bình và chàng Song Tử có xảy ra cãi vã hay bất đồng thì họ cũng không hề cảm thấy bực bội với đối phương mà chỉ làm tăng thêm sự vui vẻ khi ở bên nhau.

Bảo Bình nữ và nam Bạch Dương, Kim Ngưu, Cự Giải

 • Bạch Dương nam mạnh mẽ, năng động khiến nữ Bảo Bình cũng sẽ trở nên tích cực và thể hiện bản thân nhiều hơn khi ở bên anh chàng. Cả hai đều thông minh, hiểu lý lẽ nên hiếm khi xen vào chuyện riêng tư của đối phương. Họ dành cho nhau sự tin tưởng nhất định và không muốn kiểm soát người yêu của mình.
 • Kim Ngưu nam luôn bị cuốn hút với sự hòa đồng, quyến rũ của những cô nàng Bảo Bình. Còn nữ Bảo Bình thì bị vẻ cổ điển có pha chút ngang bướng của chàng trai Kim Ngưu thu phục. Điểm chung của cả hai chính là nằm ở suy nghĩ thực tế và nó chỉ khác nhau ở cách thể hiện của mỗi người.
 • Bảo Bình nữ luôn muốn khám phá nội tâm bên trong của những chàng trai Cự Giải. Người lại, nam Cự Giải bị thu hút bởi vì sự độc lập của cô nàng Bảo Bình. Khả năng nhìn xa trông rộng của một cô nàng Bảo Bình luôn được sự chu đáo của một chàng trai Cự Giải bổ sung hoàn hảo.

Trên đây là những thông tin về tính cách cũng như sự nghiệp, quan điểm tình yêu của Cung Bảo Bình nữ. Hy vọng bài viết của Tra cứu thần số học đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu hơn về những cô nàng thuộc chòm sao này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *