Kết nối AIA là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng kết nối AIA

Kết nối AIA hiện nay được gọi là MyAIA, là một ứng dụng của bảo hiểm như thọ AIA Việt Nam. Đây là một cổng thông tin điện tử giúp khách hàng giải quyết tất cả các thắc mắc về bảo hiểm như hợp đồng, mức lương,… Mời bạn xem nội dung chính của bài này: kết nối AIA gì ngay sau đây.

Ở kết nối AIA – bảo hiểm của tôi bạn sẽ nhận được những thông tin về hướng dẫn quyền lợi bảo hiểm, hướng dẫn thanh toán, hướng dẫn lấy tiền và tên mật khẩu, cập nhật thông tin bảo hiểm,….

Kết nối AIA là gì?

Kết nối AIA là một trang web cho bảo hiểm thành lập nhằm hỗ trợ tất cả những thông tin cho khách hàng và nhân viên.

Kết nối AIA là một trang web cho bảo hiểm thành lập nhằm hỗ trợ tất cả những thông tin cho khách hàng và nhân viên.

  • Về khách hàng, kết nối AIA làm rõ những thông tin như cách thanh toán bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm, thông tin hợp đồng bảo hiểm, cập nhật tên và mật khẩu, cách nhận hợp đồng.
  • Về phía nhân viên kết nối AIA hỗ trợ thông tin liên quan đến hợp đồng làm việc, mức lương nhân viên, các chương trình huấn luyện và khen thưởng, các chương trình thi đua, báo cáo thành tích giữa các đội nhóm.

Mỗi khách hàng và những viên của AIA nên thường xuyên cập nhật để nắm bắt tình hình bảo hiểm của mình. Hiện nay kết nối AIA được đổi tên thành MyAIA có trên app – ứng dụng của CH Play và Apple Store.

>>> Xem ngay: Bảo hiểm AIA là gì? Bảo hiểm AIA lừa đảo không?

Hướng dẫn phần cài đặt và sử dụng kết nối AIA

Đầu tiên để sử dụng kết nối AIA bạn nên đến các địa điểm giao dịch của bảo hiểm AIA Việt Nam để đăng ký chương trình.

  • Bước 1: điểm trụ sở hoặc văn phòng giao dịch của AIA Việt Nam
  • Bước 2: cung cấp giấy tờ hồ sơ phù hợp với thủ tục của hãng bảo hiểm, gồm có: họ và tên, hồ sơ khách hàng, số điện thoại, email cá nhân.
  • Bước 3: nhân viên AIA sẽ giúp bạn tao 1 tài khoản để truy cập vào website kết nối AIA, nay gọi là MyAIA. Ngoài ra, có thể sử dụng trên ứng dụng MyAIA.
  • Bước 4: xem các video hướng dẫn thao tác sử dụng trên MyAIA và làm theo từng bước.

Để tải MyAIA bạn có thể làm theo hai cách cách:

  • Cách 1: tải ứng dụng MyAIA trên CH Play và Apple Store. Bạn gõ từ khoá “MyAIA Việt Nam”, sau đó chọn ứng dụng đầu tiên.
  • Cách 2: truy cập vào đường link sau:

Link tải CH Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.aia.myaia&hl=en&gl=US

Link tải Apple Store: https://apps.apple.com/vn/app/my-aia/id1286476389?l=vi

Các câu hỏi liên quan về tài khoản MyAIA

có nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA
Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của AIA để bảo vệ chính mình và người thân.

Nếu không có địa chỉ email thì có thể đăng ký kết nối AIA được không?

Địa chỉ email cá nhân là nơi mà bảo hiểm AIA liên hệ với bạn và kích hoạt tài khoản đăng nhập cho mọi khách hàng. Giá đỏ để bàn không có email hợp lệ thì không thể tạo tài khoản kết nối AIA được. Để tạo tài khoản email bạn có thể để nhờ sự hỗ trợ của của nhân viên bảo hiểm AIA, sao đỏ bỏ chữ tài khoản gmail của mình và đổi mật khẩu đăng nhập.

Khi tài khoản AIA đã được tạo lập, bạn sẽ nhận được một email thông báo tài khoản kết nối AIA thành công, trong email có một link liên kết để xác nhận ăn hộp thư điện tử của bạn. Mỗi tài khoản kết nối AIA tương ứng với một email cá nhân, do đó khách hàng cần phải có ít nhất một địa chỉ email để bảo hiểm AIA liên hệ.

Làm sao để kích hoạt kết nối AIA?

Trước tiên bạn đến chi nhánh bảo hiểm để hoàn tất việc xác nhận đăng ký tài khoản AIA.

Sau đó một email sẽ được gửi tới địa chỉ email cá nhân của bạn, và bạn phải xác nhận trong vòng 72 giờ.

Sau khoảng thời gian này, sẽ không còn hiệu lực để kích hoạt tài khoản. Bạn cần phải liên hệ lại tổng đài bảo hiểm AIA đến các chi nhánh đại lý AIA để yêu cầu gửi khi xác nhận lại.

Trong khoảng 72 giờ còn lại bạn cần nhanh chóng xác thực tài khoản để không bị khóa vĩnh viễn.

Cách thức để thay đổi thông tin cá nhân ở kết nối AIA

Để thay đổi thông tin cá nhân như địa chỉ email, số tài khoản, số điện thoại, bạn hãy đến bất kỳ thì quay dịch vụ khách hàng nào của bảo hiểm AIA để cập nhật thông tin cá nhân.

Nhân viên bảo hiểm xã hội trợ bạn thay đổi tất cả thông tin trong thời gian ngắn và hoàn toàn miễn phí.

Làm sao để lấy lại mật khẩu kết nối AIA?

Nếu quên mật khẩu hoặc mất mật khẩu kết nối AIA, bạn hãy nhấn vào đường lên quên mật khẩu trên website hoặc app điện thoại MyAIA, bột đường đến thay đổi mật khẩu mới sẽ được gửi tới email của bạn. Đang tiếp tục thay đổi mật khẩu và sử dụng như bình thường.

Làm sao khi không nhận được email xác nhận đăng ký của kết nối AIA?

Để xác nhận truy cập vào kết nối AIA bạn cần phải có email thông báo tài khoản thành công.

Một số khách hàng phản ánh không nhận được email thông báo, hợp này xảy ra có thể do khách hàng cung cấp sai địa chỉ email hoặc email đã vào hòm thư spam.

Do đó bạn cần kiểm tra hòm thư nháp hoặc hòm thư rác của mình, nếu không có bạn tiếp tục liên hệ với bảo hiểm AIA để cấp lại.

Kết luận

Hi vọng bài viết này đã giải đáp thắc mắc của bạn về kết nối AIA là gì? Ngoài ra nếu có bất cứ thông tin hữu ích nào mà bài viết chưa có, đừng ngần ngại bổ sung bằng cách comment ở dưới bài viết này nhé!

Thanh Tâm – Chợ giá