Khu Công Nghiệp Song Khê – Nội Hoàng Tỉnh Bắc Giang 2022

KCN Song Khê – Nội Hoàng nằm trên địa bàn thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng, đây là hai địa điệm có rất nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội.

Thông tin tổng quan Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng

Diện tích: 158.7ha

Địa chỉ: Huyện Yên Dũng – Bắc Giang

Tên chính thức: Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng tỉnh Bắc Giang

Thành phố Bắc Giang có vị trí địa lý và giao thông rất đặc biệt, cách thủ đô Hà Nội 50 km, là điểm trung chuyển hàng hóa từ các cửa khẩu biên giới Trung Quốc qua lạng sơn đến Hà Nội và các tỉnh lân cận khác,là đầu mối giao giao thông với các tỉnh khác của Vùng Kinh tế trọng điểm Phía Bắc như Quảng Ninh, Hải Dương,Hưng Yên… cho nên rất thuận lơi cho phát triển kinh tế công nghiệp và các ngành nghề dịch vụ vận chuyển.

Huyện Yên Dũng là cửa ngõ của thành phố Bắc Giang ở phía Bắc, nằm trên trục đường Quốc lộ 1A, được bao bọc bởi ba con sông lớn là sông Cầu, sông Thương và sông Lục Nam nên rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá cả đường bộ và đường thuỷ. Như vậy điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý và giao thông của Thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng tạo nên sức hút riêng đối với các nhà đầu tư muốn đầu tư vào KCN Song Khê-Nội Hoàng.

KCN Song Khê- Nội Hoàng được thành lập năm 2007 thuộc xã Song Khê (thành phố Bắc Giang) và xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng) với tổng diện tích là 154.6 ha (năm 2019) và có thể lên đến 300 ha; số dự án đầu tư đã thu hút được là 46 với tổng số vốn đầu tư là 1682 tỉ và 212 triệu USD (trong đó số dự án FDI là 26); tỉ lệ lấp đầy đất công nghiệp là 56,3%.

Lĩnh vực đầu tư của KCN là: đa ngành nhưng ưu tiên đầu tư ngành nghề công nghệ cao, chế biến thực phẩm…

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần phát triển FuJi Bắc Giang và Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Vị trí địa lý và giao thông

 • Nằm sát Quốc lộ 1A mới Hà Nội – Lạng Sơn. Cách Thành phố Bắc Giang 5 km, cách thủ đô Hà Nội 45 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 45 km, cách Cảng Hải Phòng 115 km, cách cửa khẩu Hữu Nghị Quan 115 km.
 • Giao thông nội khu: đường chính 32m, 4 làn; đường nội bộ 23m, 2 làn.

Dự án Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng Huyện Yên Dũng | Mặt bằng, chính sách, giá bán T2/2022

Cơ sở hạ tầng

Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng (khu phía Bắc).

 • Hạ tầng kỹ thuật: Hệ thống hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Đường giao thông nội bộ, thoát nước mưa, thu gom nước thải, trạm xử lý nước thải tập trung 6.000 m3/ngày đêm, các dịch vụ bưu chính viễn thông, ngân hàng, cảng nội địa ICD, trạm điện 110/22KV, hệ thống cung cấp điện, hệ thống cung cấp nước từ nhà máy Thành phố Bắc Giang đến hàng rào doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng (khu phía Nam).

 • Hạ tầng kỹ thuật: Hệ thống hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Đường giao thông nội bộ, thoát nước mưa, thu gom nước thải, trạm xử lý nước thải tập trung 1.200 m3/ngày đêm, các dịch vụ bưu chính viễn thông, ngân hàng, cảng nội địa ICD, trạm điện 110/22KV, hệ thống cung cấp điện, hệ thống cung cấp nước từ nhà máy nước sạch Bắc Giang đến hàng rào doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng. Ảnh/BGP

Thời gian dự án

 • 50 năm kể từ ngày cấp chứng nhận đầu tư.
 • Nhà đầu tư có thể thuê lâu dài hoặc chuyển nhượng, đầu tư
 • Trong quá trình thuê nhà đầu tư có thể cho thuê lại hoặc chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác

Nguồn nhân lực và mức lương trung bình nhân sự

Theo thống kê năm 2018 tổng số lao động ngành công nghiệp của tỉnh là 245.172 người, chiếm 23,79% lực lượng lao động toàn tỉnh. Giai đoạn 2011-2017, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho khoảng 66.000 lao động; thu nhập bình quân của người lao động trong các khu công nghiệp hiện đạt khoảng 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Nhà đầu tư tham gia

Với ưu thế đặc biệt về vị trí địa lý và giao thông, nằm trong vùng quy hoạch thủ đô, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại, chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn nên KCN Song Khê-Nội Hoàng đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia như: Công ty XNK Bắc Giang, Công ty xăng dầu Bắc Sơn, Công ty TNHH MYUNGBO VINA, Công ty TNHH MYUNGBO VINA…

Dịch vụ của chúng tôi

Qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các ban quản lý khu công nghiệp, phục vụ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, chúng tôi có kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ sau đây:

 • Tư vấn đất ven khu công nghiệp, tư vấn đầu tư BĐS nhà ở cho công nhân, đầu tư cổ phần các tòa nhà cho thuê cho công nhân tại Bắc Giang
 • Cung cấp các dịch vụ nhà ở công nhân cho các công ty tại các khu công nghiệp tại Bắc Giang.
 • Hỗ trợ các thủ tục, điều kiện về giấy phép kinh doanh, chứng nhận đầu tư tại Việt Nam
 • Soạn thảo, thương thảo, ký kết hợp đồng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI TẬP ĐOÀN ĐTG