Trọn bộ 1001 icon viết content Facebook mới nhất cho dân content

Với những anh em theo “nghiệp content” chắc chắn không còn xa lạ với những icon độc đáo mới lạ trên nền tảng Facebook. Khi sử dụng những icon viết content sẽ làm gia tăng sự hấp dẫn của content anh em muốn xây dựng và truyền tải. từ đó sẽ thu hút lượt tiếp cận từ khách hàng. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ tổng hợp những icon mới nhất, được cập nhật liên tục, các bạn có thể sử dụng trong quá trình viết content Facebook nhé.

Icon viết content là gì?

Icon viết content hay còn được gọi là icon viết bài Facebook bởi đây là những biểu tượng được sử dụng chủ yếu trên nền tảng của Facebook. Các bạn có thể sử dụng biểu tượng này khi đăng bài, khi comment hoặc gửi tin nhắn.

Với nhu cầu sử dụng rất lớn, các icon này ngày càng được phát triển đa dạng, dựa trên các chủ đề cụ thể như biểu tượng cảm xúc, các biểu tượng cho sự vật, hiện tượng cụ thể,… Với từng content, từng trường hợp mà các bạn có thể sử dụng đa dạng các mẫu icon này.

Tổng hợp những icon viết content Facebook mới nhất 2023

Icon hình mặt cười

🙂😀😄😆😅😂🤣😊☺️😌😉😏😍😘😗😙😚🤗😳🙃😇😈😛😝😜😋🤤🤓😎🤑😒🙁☹️😞😔😖😓😢😢😭😟😣😩😫😕🤔🙄😤😠😡😶🤐😐😑😯😲😧😨😰😱😪😴😬🤥🤧🤒😷🤕😵🤢🤠🤡👿👹👺👻💀👽👾🤖💩🎃

Icon cử chỉ và hình người

👍👎✌️🤞👌🤙🤘🖕☝️💅👉👈👇👆👊✊🤜🤛💪✍️🙏🤳👏🤝🙌👐✋🖐️👋🖖👂👃👁️👀👁️‍🗨️👅👣👤👥🗣️👶👦👧👨👩👱👴👵🎅🤶👮👷💂🕵️👳👲🤵👰🤴👸🙋💁🙅🙆🤷🤦🙎🙍💆💇🤰👯🙇👼💑👩‍❤️‍👩👨‍❤️‍👨💏👩‍❤️‍💋‍👩👨‍❤️‍💋‍👨🚶🏃🕴️💃🕺🛀🛌👫👭👬🤸🏋️⛹️🤾⛷️🏂🏌️🏄🏊🤽🤺🤼🚣🏇🚴👪👨‍👩‍👧👨‍👩‍👧‍👦👨‍👩‍👦‍👦👨‍👩‍👧‍👧👩‍👩‍👦👩‍👩‍👧👩‍👩‍👧‍👦👩‍👩‍👦‍👦👩‍👩‍👧‍👧👨‍👨‍👦👨‍👨‍👧👨‍👨‍👧‍👦👨‍👨‍👦‍👦👨‍👨‍👧‍👧

Icon hình trái tim, quàn áo và các hoạt động

♥️❤️💛💚💙💜🖤💖💝💔❣️💕💞💓💗💘💟💌💋👄💄💍📿🎁👙👗👚👕👘️🎽👘👖👠👡👢👟👞👒🎩🎓👑⛑️👓🕶️🌂👛👝👜💼🎒🛍️️🛒️🎭️🎦️🎨️🤹️🎊️🎉️🎈️🎧️🎷️🎺️🎸️🎻️🥁️🎹️🎤️🎵️🎶️🎼️⚽️🏀️🏈️⚾️🏐️🏉️🎱️🎾️🏸️🏓️🏏️🏑️🏒️🥅️⛸️️🎿️🥊️🥋️⛳️🎳️🏹️🎣️🎯🚵️🎖️️🏅️🥇️🥈️🥉️🏆

Icon ẩm thực

🍏🍎🍐🍊🍋🍌🍉🍇🍓🍈🥝🥑🍍🍒🍑🍆🥒🥕🌶🌽🍅🥔🍠🌰🥜🍯🥐🍞🥖🧀🥚🍳🥓🍤🍗🍖🍕🌭🍔🍟🥙🌮🌯🥗🥘🍝🍜🍲🍣🍱🍛🍚🍙🍘🍢🍡🍧🍨🍦🥞🍰🎂🍮🍭🍥🍬🍫🍿🍩🍪🍼🥛☕🍵🍶🍺🍻🥂🍷🥃🍸🍹🍾🥄🍴🍽

Icon động vật

😺😸😹😻😼😽🙀😿😾🐱🐶🐰🐭🐹🦊🐻🐼🐨🐯🦁🐮🐗🐷🐽🐸🐵🙈🙉🙊🦍🐺🐑🐐🐏🐴🦄🦌🦏🦅🐤🐣🐥🐔🐓🦃🐦🦆🦇🦉🕊️🐧🐕🐩🐈🐇🐁🐀🐿🐒🐖🐆🐅🐃🐂🐄🐎🐪🐫🐘🐊🐢🐠🐟🐡🐬🦈🐳🐋🦑🐙🦐🐚🦀🦂🦎🐍🐛🐜🕷️🕸️🐞🦋🐝🐌🐲🐉🐾

Icon thiên nhiên

🌼🌸🌺🏵️🌻🌷🌹🥀💐🌾🎋☘🍀🍃🍂🍁🌱🌿🎍🌵🌴🌳🌳🎄🍄🌎🌍🌏🌜🌛🌕🌖🌗🌘🌑🌒🌓🌔🌚🌝🌙💫⭐🌟✨⚡🔥💥☄️🌞☀️🌤️⛅🌥️🌦️☁️🌧️⛈️🌩️🌨️🌈💧💦☂️☔🌊🌫🌪💨❄🌬⛄☃️

Icon đi lại, địa điểm

🚗🚕🚙🚌🚎🏎🚓🚑🚒🚐🚚🚛🚜🛴🚲🛵🏍🚘🚖🚍🚔🚨💺✈🛫🛬🛩🚁🚀🛰🚡🚠🚟🚃🚋🚞🚝🚄🚅🚈🚂🚆🚊🚇🚉🛶⛵🛥🚤🚢⛴🛳⚓🚧⛽🚏🚦🚥🛣🛤🏗🏭🏠🏡🏘🏚🏢🏬🏤🏣🏥🏦🏪🏫🏨🏩🏛🏰🏯🏟️⛪💒🕌🕍🕋⛩🗼🗿🗽🗺🎪🎠🎡🎢⛲⛱🏖🏝🏕⛺🗾⛰🏔🗻🌋🏞🏜🌅🌄🎑🌠🎇🎆🏙🌇🌆🌃🌌🌉🌁

Ico đồ vật

📱📲💻🖥⌨🖨🖱🖲🕹🎮💽💾💿📀📼📷📸📹🎥📽🎞🎬📞☎📟📠📺📻🎙🎚🎛📡📢📣🔔💡🕯🔦🔋🔌⌚⏱⏲⏰🕰⌛⏳🔮💎🎲🎰💸💵💴💶💷💰💳💲💱⚖🔫💣🔪🗡⚔🛡🚬⚰⚱🗜️🔧🔨⚒🛠⛏🔩⚙⛓💈🌡💊💉⚗🔬🔭🚿🛁🚽🛎🔑🗝🚪🛋🛏🖼🏺🗑🛢🕳🏮🎏🎎🎐🎫🎟️🎀🎗️📯✉📩📨📧📦📪📫📬📭📮📥📤📜📃📄📑📊📈📉🗒📅📆🗓📇🗃🗳🗄📋📁📂🗂📓📔📒📕📗📘📙📚📖🗞📰📝✏🖊🖍🖌🖋✒📌📍📎🖇🔖🏷🔗🔍🔎📐📏✂🔒🔓🔏🔐

Icon các biểu tượng, ký hiệu

❗❕❓❔‼️⁉️✅❌⭕💢🚫🔞📵🔇🔕🚭🚳🚱🚷🚯🛑⛔🚸⚠️☢️☣️☠️❎♻️☯️💯💤🔆🔅🌀♨️✴️✳️🌐🔈🕎⚜️🔱〽️〰️

🔚🔙🔛🔝🔜✡️✝️☦️☪️🕉️☸️🛐☮️⚛️❇️♀️♂️✔️✖️➕➖➗©️®️©™️☑️🚰🛄🛅🛂🛃Ⓜ️🅿️🚾🏧🚮♿🚹🚺🚻🚼🆚📴📳🆘🆗🆙🆒🆖🆕🆓🔠🔤🔡🔣0️⃣1️⃣2️⃣3️⃣4️⃣5️⃣6️⃣7️⃣8️⃣9️⃣🔟🔢#️⃣*️⃣©️ℹ️▶️⏸️⏹️⏺️⏯️◀️🔼🔽⏩⏪⏫⏬⏮️⏭️⏏️🔀🔁🔂🔄🔃↩️↪️⤴️⤵️⬆️⬇⬅️➡️↗️↙️↘️↖️↔️↕️♈♉♊♋♌♍♎♏♐♑♒♓⛎🆔🈳🈂️🈁🈯🈹🈚🈶🈷️🈸🈺🉑㊗️㊙️🈴🈲🅰️🅱️🆎🅾️🆑🔰📛💮💠🔶🔷🔸🔹🔺🔻▪️▫️◾◽◼️◻️⬛⬜🔲🔳⚪⚫🔴🔵🔘🗨️💭🗯️💬➰♠️♣️♦️🃏🀄🎴💹🔉🔊➿🕐🕑🕒🕓🕔🕕🕖🕗🕘🕙🕚🕛🕧🕜🕝🕞🕟🕠🕡🕢🕣🕤🕥🕦

Tại sao việc sử dụng icon viết content rất cần thiết với dân trong nghề

Không phải ngẫu nhiên mà các icon được phát minh và được rất nhiều người sử dụng. Khi có sự xuất hiện của các icon này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích, nhất là với những người làm content. Một vài lợi ích nổi bật nhất có thể kể đến như:

Tạo sự thú vị cho bài viết

Trong một bài content Facebook, nếu các bạn muốn gia tăng cảm giác hài hướng, thú vị, giúp người đọc có cảm giác giải trí thì giải pháp tốt nhất là thêm các icon mang biểu cảm hài hước và giải trí. Ngoài ra, nếu muốn tạo điểm nhấn thì việc chèn các icon cũng rất hợp lý. Chỉ với vài icon đơn giản các bạn đã có thể gia tăng sự thú vị cho bài viết, do đó hiện nay phương pháp này vẫn được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Gia tăng sức hút cho nội dung

Với một bài viết để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm nếu chỉ có các câu chữ sẽ tạo nên cảm giác khô khan, kém hấp dẫn và không gây được sự chú ý. Để loại bỏ sự nhàm chán này, giải pháp hợp lý nhất đó chính là chèn icon một cách hợp lý, đúng với chủ đề. Đây là một cách viết conten bán hàng hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, chỉ sử dụng với số lượng phù hợp, không lạm dụng để tránh tình trạng rối mắt, gây loãng content chính của bài viết.

Highlight cho nội dung quan trọng

Trong một bài viết đăng Facebook của dân content luôn chú trọng đến cấu trúc và nội dung chính. Nếu bạn muốn làm nổi bật lên nội dung chính, giúp người đọc có thể tập trung vào vấn đề bạn muốn nhấn mạnh thì sử dụng icon cũng là một cách hiệu quả.

Tạo sự đa dạng cho content

Với một “sân chơi” như Facebook, nội dung của bạn hoàn toàn có thể trùng lặp với bất kỳ đối tượng nào. Chính vì vậy, để tạo sự khác biệt, mới lạ hơn cho content, hãy chèn thêm các icon để những nội dung này mới lạ hơn trong mắt người xem, không gây cảm giác nhàm chán.

Thúc đẩy tương tác cho bài viết

Theo nghiên cứu, khi sử dụng các icon cho bài viết sẽ gia tăng tỷ lệ tương tác lên đến 50%, nhất là khí sử dụng trong các bài quảng cáo. Với những hiệu quả tuyệt vời này, chắc chắn không có lý do gì để bỏ qua việc sử dụng các icon khi làm content Facebook.

Cách sử dụng icon viết content phù hợp

Sử dụng icon viết content facebook không khó, quan trọng là nên sử dụng như thế nào cho phù hợp. Khi biết cách sử dụng icon viết content phù hợp, hiệu quả của bài đăng sẽ được tăng cao hơn rất nhiều. Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể cân nhắc khi sử dụng icon viết content facebook.

Dùng icon khi đăng tải bài viết ngắn

Những bài viết ngắn có thể sử dụng icon viết content bởi những bài viết ngắn thường sẽ có ít nội dung. Nội dung của bài viết ngắn thường sẽ rất cô đọng nên việc dùng icon cho bài quảng cáo sẽ giúp người đọc có hình dung tốt hơn và có thiện cảm hơn về những nội dung mà người viết muốn chia sẻ.

Ví dụ, khi cần viết một bài content giới thiệu sản phẩm thì sẽ có những phần như công dụng, cách dùng, giới thiệu, cách mua, giá, chương trình khuyến mãi… Bạn có thể chèn icon vào trước những nội dung như vậy để làm nổi bật thông tin và phân biệt các thông tin với nhau. Tuy nhiên không nên lạm dụng bởi dùng quá nhiều có thể gây rối mắt cho người đọc.

Sử dụng icon ở bài viết chạy quảng cáo facebook

Với những bài chạy quảng cáo facebook, việc chèn icon viết content có thể được áp dụng trước các đầu mục của đoạn văn để phần nội dung được phân cách với nhau, hạn chế chữ, tránh gây rối mắt cho người đọc. Đồng thời chèn icon lúc này cũng sẽ giúp nhấn mạnh được những ý quan trọng để người dùng dễ nắm bắt hơn. Từ đó hiệu quả bài viết chạy quảng cáo facebook cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Không lạm dụng icon viết content quá mức

Điều quan trọng nhất khi sử dụng icon viết content đó là không nên sử dụng icon quá mức, sẽ dễ khiến cho người đọc cảm thấy phiền hà, dập khuôn, rối mắt, khó chịu. Chính vì vậy nên khi dùng icon viết content, chỉ nên dùng với số lượng vừa phải, nên dùng với các bài viết mang tính chất đưa ra thông tin cho người đọc và những bài viết gợi thông tin cho người đọc hình dung,

Ngoài ra khi viết content website, content facebook dài thì thay vì việc dùng icon, bạn có thể thay thế bằng hình ảnh hoặc video để tăng tính thiết thực cho bài viết của mình.

Cách chèn icon vào bài đăng facebook

Cách chèn icon trực tiếp trên facebook

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Facebook, tiếp theo nhấn vào phần tạo bài đăng mới để tiến hành viết content đăng bài.
 • Bước 2: Sau khi đã hoàn tất soạn thảo nội dung, bạn nhấn chuột vào chút thêm cảm xúc/hoạt động.
 • Bước 3: Sau khi bảng icon đã hiện lên, bạn chỉ cần tìm và lựa chọn icon phù hợp nhất với mong muốn của bạn.
 • Bước 4: Nhấn vào nút đăng bài là đã hoàn thành bài viết. Lúc này các icon sẽ ngay lập tức xuất hiện trong bài đăng của bạn cùng với text.

Cách chèn icon từ ứng dụng thứ 3

Icon viết content từ website khác
Icon viết content từ website khác

Không chỉ riêng facebook, một vài website khác cũng cung cấp icon viết content với giao diện dễ nhìn hơn, đẹp hơn và dễ sử dụng hơn. Điều này là vô cùng cần thiết với những ai thường xuyên phải sử dụng icon viết content hay cho những ai mà trình duyệt web chưa tích hợp tính năng chèn icon trực tiếp vào bài đăng trên facebook.

Cách chèn icon viết content vào bài viết cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào facebook
 • Bước 2: Mở một tab mới trên trình duyệt, tìm cụm từ “icon facebook” trên google để tìm kiếm bên cung cấp dịch vụ viết content facebook và chọn bất kỳ trang web nào để chọn icon phù hợp. Một trong những website cung cấp icon viết content dễ sử dụng nhất hiện nay bạn có thể tham khảo như run.vn.
 • Bước 3: Click chọn bất kỳ một icon nào bạn muốn và nhấn Ctrl+C để thực hiện copy icon đó.
 • Bước 4: Quay trở lại facebook, nhấn vào phần đăng bài, viết nội dung và thực hiện chèn icon vào vị trí thích hợp bằng nút tắt Ctrl+V

Cách chèn icon viết content facebook bằng điện thoại

 • Bước 1: Đầu tiên bạn Click tạo bài viết để bắt đầu viết nội dung.
 • Bước 2: Khi nhấn vào dòng chữ “bạn đang nghĩ gì” thì bàn phím điện thoại sẽ hiển ra, lúc này để chèn icon viết content, bạn chỉ cần click vào biểu tượng quả địa cầu để các icon hiện ra.
 • Bước 3: Lựa chọn bất kỳ icon nào như ý muốn sử dụng.
 • Bước 4: Bấm đăng bài viết sau khi chèn icon viết content là đã hoàn thiện.

Cách chèn biểu tượng vào bình luận Facebook

 • Bước 1: Click trực tiếp vào phần bình luận bài viết
 • Bước 2: Nhìn sang bên phải, nhấn vào biểu tượng mặt cười
 • Bước 3: Lựa chọn icon mà bạn thích
 • Bước 4: Nhấn enter nếu sử dụng máy tính hoặc nhấn đăng nếu sử dụng điện thoại để hoàn tất quy trình này.

Lưu ý khi chèn icon viết content facebook

Có một số lỗi bạn có thể gặp khi chèn icon viết content facebook như sau:

 • Trong một vài trường hợp, khi copy icon trực tiếp từ facebook về bản docs thì sẽ xuất hiện tình trạng ô vuông. Lúc này bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Ctrl+Shift+V thì sẽ có thể dán đúng định dạng icon vào bài viết.
 • Trường hợp thứ 2 là khi copy từ bên thứ 3 về facebook, nhiều trình duyệt sẽ xuất hiện ô vuông, phải đăng lên thì mới có thể nhìn thấy biểu tượng cảm xúc. Vậy nên nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đăng trước ở chế độ chỉ mình tôi, chỉnh sửa bài viết cho phù hợp, khi nào ổn rồi thì mới chuyển sang chế độ công khai.
 • Khi chọn icon viết content, tùy vào từng mục đích bài viết, mục đích thương hiệu, tùy campaign mà bạn có thể cân nhắc có dùng icon hay không.
 • Nên dùng chứ không nên lạm dụng quá nhiều icon khi viết bài. Nếu chèn quá nhiều icon sẽ khiến cho người dùng bị rối mắt, dễ khiến facebook nhận định rằng bài quảng cáo này spam và từ đó quảng cáo có thể bị ảnh hưởng nếu page dùng quá nhiều icon viết content.
 • Chỉ nên dùng 1-3 icon khong bài viết để phân cách, tạo sự thân thiện với người dùng.
 • Hiện nay một số nhãn hàng cao cấp thường không dùng icon hoặc chỉ dùng các icon cố định theo mục đích và yêu cầu của thương hiệu.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin bao quát nhất về icon viết content giúp bạn thuận tiện hơn trong việc viết content. Hy vọng rằng những icon viết content đáng yêu này sẽ giúp bạn tăng hiệu quả tương tác cho bài viết và đạt nhiều thành công hơn.