Bản đồ Huyện Phú Giáo, Bình Dương

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Bình Dương

1. Vài nét về huyện Phú Giáo

Vị trí địa lý

Huyện nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Bình Dương, có địa giới hành chính:

  • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai
  • Phía Tây giáp huyện Bàu Bàng
  • Tây Bắc giáp tỉnh Bình Phước
  • Phía Nam giáp huyện Bắc Tân Uyên
  • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước.

Diện tích, dân số

Huyện Phú Giáo có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 544,44 km², dân số khoảng 95.433 người (năm 2021), trong đó thành thị 16.224 người (17%), nông thôn 79.209 người (83%). ). dân số khoảng 176 người/km².

Địa hình

Địa hình thoai thoải, nhấp nhô với những dải đất hẹp ven sông Bé, đất có cao độ trung bình thấp, tương đối bằng phẳng. Các sông chính chảy qua huyện Phú Giáo là sông Đồng Nai và sông Bé. Ngoài ra, huyện này còn có nhiều suối, ao, hồ nhỏ và đầm lầy.

Huyện Phú Giáo có địa hình đa dạng với rừng núi, đồng bằng và ruộng lúa. Vì vậy, đây là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực du lịch sinh thái và sản xuất nông nghiệp.

Kinh tế

Nền kinh tế của huyện Phú Giáo chủ yếu dựa vào nông nghiệp và công nghiệp.

Nông nghiệp: Phú Giáo có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nông nghiệp, với đất phù sa màu mỡ, thích hợp với nhiều loại cây trồng như lúa, ngô, đậu, đỗ, rau, củ, quả… Ngoài ra, huyện này còn có một số vùng chuyên canh trong trồng cây công nghiệp như cao su, cà phê, hồ tiêu, điều…

Công nghiệp: Phú Giáo là một trong những huyện có nhiều khu công nghiệp, đặc biệt là KCN Tam Lập, KCN Vĩnh Lập 2, KCN An Linh… Các KCN này đang phát triển mạnh và thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư sản xuất, tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương.

Ngoài ra, huyện Phú Giáo còn có một số ngành kinh tế khác như tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, du lịch, thương mại… Tuy nhiên, các ngành này phát triển chưa mạnh, chưa đóng góp nhiều vào GDP của huyện.

Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Quận-Huyện tỉnh Bình Dương Bản đồ quy hoạch Bình Dương Bản đồ quy hoạch Thành Phố Dĩ An Bản đồ quy hoạch Thành Phố Thủ Dầu Một Bản đồ quy hoạch Thành Phố Thuận An Bản đồ quy hoạch Thị Xã Bến Cát Bản đồ quy hoạch Thị Xã Tân Uyên Bản đồ quy hoạch Huyện Bắc Tân Uyên Bản đồ quy hoạch Huyện Bàu Bàng Bản đồ quy hoạch Huyện Dầu Tiếng Bản đồ quy hoạch Huyện Phú Giáo

2. Bản đồ hành chính Huyện Phú Giáo

Huyện Phú Giáo có 11 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 10 xã.

  • Thị trấn Phước Vĩnh (huyện lị), xã An Bình, xã An Lĩnh, xã An Long, xã An Thái, xã Phước Hòa, xã Phước Sang, xã Tam Lập, xã Tân Hiệp, xã Tân Long, xã Vĩnh Hòa.

Bản đồ hành chính huyện Phú Giáo

3. Bản đồ giao thông Huyện Phú Giáo

Bản đồ giao thông huyện Phú Giáo

Bản Đồ Giao Thông Huyện Phú Giáo

Quy hoạch giao thông huyện Phú Giáo

Huyện Phú Giáo có 789 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài 1.000 km. Trong đó, đường ĐT 741 (Quốc lộ 14) được mở rộng trở thành tuyến giao thông huyết mạch của Quận, kết nối trực tiếp trung tâm Thành phố mới Bình Dương với các khu vực lân cận dễ dàng, nhanh chóng. .

Ngoài các tuyến đường hiện có, tại Phú Giáo đang triển khai xây dựng dự án đường Tân Uyên Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, dài 47,35km với quy mô 6 làn xe. Có điểm đầu tại Tân Thành, giao lộ ĐT 746 (cách trụ sở UBND xã Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên khoảng 100m), điểm cuối tuyến tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

Theo quy hoạch của Phú Giáo tuyến đường này đoạn qua huyện Bắc Tân Uyên dài 9,32 km, qua huyện Phú Giáo dài 29,38 km và qua huyện Bàu Bàng dài 8,648 km. Hiện UBND huyện Phú Giáo đang nỗ lực giải phóng mặt bằng dự án đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

Ngoài ra, huyện Phú Giáo đã khởi công nâng cấp tuyến đường ĐH516 từ xã Tân Long đi An Long, tuyến đường này dài 10,8 km, tổng vốn đầu tư 52 tỷ 820 triệu đồng; khánh thành xây mới cầu Bến Tàng, xã Vĩnh Hòa, dài 150m nối xã Vĩnh Hòa và Tân Hiệp.

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Phú Giáo

Bản đồ vệ tinh huyện Phú Giáo

5. Bản đồ quy hoạch huyện Phú Giáo

Trong quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Giáo đến năm 2030, Phú Giáo sẽ xuất hiện nhiều khu đất được quy hoạch làm KCN như KCN Vĩnh Lập 2, KCN Công ty Cao su Đồng Phú, KCN An Lĩnh…

Đặc biệt, thị trấn Phước Vĩnh sẽ được nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông cùng với hạ tầng đô thị để xứng tầm trung tâm hiện đại bậc nhất Phú Giáo.

Ngoài ra, huyện Phú Giáo còn chủ trương mở rộng, nối dài các tuyến đường. Cụ thể, mở mới, ngõ nội bộ trong các khu dân cư, khu đô thị hiện hữu. Đồng thời, quận cũng quy hoạch thêm các tuyến đường phía sau trung tâm y tế… nhằm nâng cao chất lượng sống cho cư dân.

phương án quy hoạch sử dụng đất Phú Giáo đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để có thể triển khai các hoạt động như giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thị xã.

Check bản đồ quy hoạch huyện Phú Giáo

bản đồ quy hoạch huyện phú giáo

Bản đồ quy hoạch huyện Phú Giáo

Link tải bản đồ