Hướng dẫn sử dụng PowerPoint 2010

PowerPoint 2010 là một trong những công cụ phổ biến nhất trong việc tạo và trình chiếu bài thuyết trình. Nếu bạn đang cần hướng dẫn sử dụng PowerPoint 2010, bài viết này pgdmyloc.edu.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích để bắt đầu làm việc với chương trình này.

Tải PowerPoint 2010

DOWNLOAD POWERPOINT 2010

Cách tạo trang bìa

Trang bìa là trang đầu tiên của bài thuyết trình, đây là trang đầu tiên mà khán giả sẽ nhìn thấy. Để tạo trang bìa, bạn có thể chọn một trong những mẫu có sẵn trong PowerPoint hoặc tạo một trang bìa đơn giản bằng cách chèn hình ảnh, tiêu đề và thông tin về người trình bày.

Cách tạo trang bìa
Cách tạo trang bìa

Cách thêm slide mới

Bạn có thể thêm slide mới bằng cách nhấn nút “New Slide” trong tab “Home”. Các loại slide phổ biến nhất bao gồm: slide văn bản, slide hình ảnh, slide biểu đồ và slide tóm tắt.

Cách thêm slide mới
Cách thêm slide mới

Cách thêm chữ và hình ảnh

Bạn có thể thêm chữ và hình ảnh vào slide bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn trong PowerPoint. Để thêm chữ, bạn có thể sử dụng các nút định dạng văn bản trong tab “Home”. Để thêm hình ảnh, bạn có thể chọn một trong những tùy chọn “Insert Picture” trong tab “Insert”.

Cách thêm chữ và hình ảnh
Cách thêm chữ và hình ảnh

Cách thêm biểu đồ

Để thêm biểu đồ vào slide, bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn trong tab “Insert”. Bạn có thể chọn một trong những loại biểu đồ phổ biến như biểu đồ cột, biểu đồ tròn, biểu đồ dòng, và biểu đồ phân tích.

Cách thêm biểu đồ
Cách thêm biểu đồ

Cách chia sẻ bài thuyết trình

Sau khi tạo xong bài thuyết trình, bạn có thể chia sẻ nó với người khác. Bạn có thể xuất bài thuyết trình thành các định dạng khác nhau như PDF hoặc video để chia sẻ trực tuyến hoặc qua email. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chia sẻ của PowerPoint để chia sẻ bài thuyết trình trực tiếp với người khác qua Internet.

Cách chia sẻ bài thuyết trình
Cách chia sẻ bài thuyết trình

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng PowerPoint 2010. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm về các chức năng khác trong PowerPoint 2010, bạn có thể tìm kiếm thông tin chi tiết trong trang trợ giúp của chương trình hoặc tham khảo các tài liệu hướng dẫn trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *