Hướng dẫn rút tiền ATM nhanh chóng, chính xác nhất – Gutina

Rút tiền ATM tại máy ATM như thế nào để đảm bảo không xảy ra những sự cố không mong muốn? Không phải ai cũng hiểu rõ cách rút tiền tại ATM, đặc biệt là những người dùng mới. Cùng Gutina tham khảo cách rút tiền ATM nhanh chóng, chính xác nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Rút tiền ATM

1. Hướng dẫn rút tiền ATM

Về cơ bản, một ATM sẽ gồm các bộ phận chính như sau:

 • Card / Thẻ: Vị trí cắm thẻ ATM – vị trí lấy thẻ sau khi hoàn tất giao dịch.

 • Bàn phím: Đây là bộ phận để nhập mật khẩu thẻ ATM, số tiền cần rút.

 • Cash: địa điểm nhận tiền nếu rút tiền mặt

 • Receipt: địa điểm nhận biên lai nếu bạn chọn in phiếu thu.

Hướng dẫn rút tiền ATM

Việc sử dụng thẻ ATM khá đơn giản, không cần nhiều thao tác khó khăn nên việc rút tiền ATM đều rất dễ dàng. Điều tuyệt vời của cách rút tiền từ cây ATM này là bạn có thể chủ động và không phụ thuộc nhiều vào giờ làm việc tại ngân hàng nữa.

 • Bước 1: Cầm thẻ theo hướng mũi tên trên thẻ để đưa thẻ vào đúng hướng. Sau khi đưa thẻ vào, hệ thống sẽ hiển thị tên chủ thẻ, lúc này ATM sẽ yêu cầu người dùng chọn ngôn ngữ để rút tiền. Trên màn hình sẽ hiển thị 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Nếu bạn là người Việt Nam, bạn chỉ cần nhấn nút tiếng Việt bên phải.

Rút tiền tại cây ATM

Lưu ý: Tuy nhiên một số cây ATM sử dụng màn hình cảm ứng mà không có nút bấm ở bên cạnh, trong trường hợp này bạn chỉ cần dùng tay chạm vào các tùy chọn tương ứng trên màn hình (giống hệt như khi thao tác trên điện thoại).

Thao tác theo hướng dẫn

 • Bước 2: Sau khi chọn ngôn ngữ, hệ thống ATM sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu hay còn gọi là mã PIN (Mã PIN thường là một dãy gồm có 6 chữ số). Sau khi nhập mã PIN, bạn có thể nhấn CHẤP NHẬN trực tiếp trên bàn phím hoặc nhấn nút Chấp nhận để tiếp tục giao dịch Có bàn phím che các số (hình bên phải) để không bị lộ mật khẩu, nhưng có bàn phím chỉ có một bìa (trái), bạn cần sử dụng 1 tay để che, 1 tay nhập.

Bước 2

Khi nhập mật khẩu phải cố gắng nhập chính xác, nếu không nhớ thì người ta phải ra ngân hàng yêu cầu cấp lại mã pin mới, vì nhiều khi nhập sai mã pin quá thẻ của bạn. sẽ bị nuốt.

 • Bước 3: Nhập đúng mã PIN, thông tin về dịch vụ cần chọn sẽ xuất hiện trên màn hình, bây giờ bạn hãy chọn rút tiền. Ngoài ra, tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn một trong số các dịch vụ như thanh toán hóa đơn, truy vấn số dư tài khoản, đổi PIN, đăng ký dịch vụ…

Bước 3

 • Bước 4: Lúc này, trên màn hình sẽ hiện ra các ô điền số tiền in sẵn, bạn chỉ cần bấm vào đó để rút. Hoặc bạn cũng có thể chọn “Số khác” và sau đó nhập số tiền tương ứng bạn muốn đổi từ bàn phím. (số được nhập phải là bội số của 200.000 VND hoặc 500.000 VND và tối đa là 10.000.000 VND.)

Bước 4

Sau khi nhập đúng số tiền cần rút, bạn chỉ cần nhấn Enter nhằm xác nhận giao dịch rút tiền. Sau đó, ATM sẽ hỏi là bạn về nhu cầu in hóa đơn. Chọn đồng ý nếu bạn muốn in.

Xác nhận số tiền

 • Bước 5: Nhận lại thẻ cùng với số tiền mà bạn cần rút.

Nhận lại thẻ ATM và số tiền cần rút

Lưu ý: Theo chia sẻ của một số ngân hàng thì một số ngân hàng sẽ trả thẻ trước rồi mới thanh toán, và ngược lại, một số ngân hàng sẽ xuất tiền trước và trả thẻ sau. Trường hợp sau khi rút tiền không thấy tiền ra mà nhận được thông báo trừ tiền, lúc này bạn hãy kiểm tra lại màn hình xem có bị lỗi hay không còn tiền, nếu không có bạn vui lòng gọi hotline ngân hàng để được trợ giúp nhé. Nếu cây không nhả thẻ, nuốt thẻ cũng gọi ngân hàng để được hỗ trợ

Như vậy chỉ cần vài thao tác chọn và bấm nút, cách rút tiền từ thẻ ATM thật đơn giản phải không nào. Trong số các cách sử dụng thẻ ATM thì rút tiền từ cây là một trong những hình thức đơn giản trong số các hình thức như thanh toán trực tuyến, thanh toán qua máy POS, v.v. đây cũng là những cách sử dụng thẻ ATM chính.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu rút tiền nhưng không tiện để tới ngân hàng hay trực tiếp rút tiền ở ATM, bạn hoàn toàn không phải lo lắng vì đã có dịch vụ giao dịch tại nhà của Gutina. Mọi giao dịch đều có thể được thực hiện tại nơi bạn muốn, bất kể thời điểm nào.

Một vài lưu ý khi rút tiền ở cây ATM

Tuy việc rút tiền ATM vô cùng đơn giản và dễ sử dụng nhưng bạn nên chú ý và cân nhắc một vài vấn đề liên quan để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có như:

 • Nhập sai mã PIN sai quá ba lần:

Ngân hàng nào cũng có quy định về việc nhập sai mã PIN sẽ không thể hoàn tất giao dịch và thẻ sẽ bị khóa. Nếu chủ thẻ quên mật khẩu hoặc thẻ bị lỗi, có thể đến ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ và xử lý sự cố.

 • Máy nuốt thẻ hoặc bị khóa thẻ:

Trong tình huống này, bạn tuyệt đối không được rời khỏi máy khi chưa biết giao dịch đã thành công hay bị từ chối, bạn phải đợi thông báo hiển thị trên màn hình và liên hệ với công ty phát hành thẻ ngay lập tức để được hỗ trợ.

 • Phí rút tiền ATM:

Khi rút tiền bạn sẽ phải trả một khoản phí, tùy từng ngân hàng mà mức phí sẽ khác nhau, tuy nhiên nhiều ngân hàng cũng có chính sách miễn phí rút tiền ATM.

 • Các vấn đề về bảo mật và an toàn

Khi rút tiền từ máy ATM, khách hàng cần cẩn thận để tránh rút thẻ trong giờ cao điểm, cũng như tránh rút tiền ở những nơi vắng vẻ để đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Với những hướng dẫn và lưu ý cách rút tiền ATM được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn không còn phải lo lắng khi sử dụng thẻ để giao dịch nữa. Chúc các bạn thành công trong mọi giao dịch rút tiền nói riêng và các giao dịch tài chính nói chung.

Tải app miễn phí ngay: https://gutina.vn/install Văn phòng giao dịch: 206-02 Tầng M, Toà nhà N01A Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội